Nếu bạn chưa từng đi nước ngoài thì việc xin visa sẽ không tránh khỏi nhiều bỡ ngỡ. Xong visa đi Trung Quốc cũng vậy. Rất nhiều người thắc mắc xin visa cần những giấy tờ gì? Và xin visa đi Trung Quốc có chứng minh tài chính không? Tất cả thắc mắc ấy đã được chúng tôi gộp lại và trả lời trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Khái niệm visa là gì? Có tác dụng gì?

Visa là loại giấy tờ chứng nhận được cấp bởi cơ quan xuất nhập cảnh. Visa sẽ quyết định việc người đó có được xuất / nhập cảnh vào quốc gia nào đó hay không. Tức là khi muốn đến 1 nước nào đó ngoài Việt Nam thì visa là giấy tờ hợp pháp bắt buộc mà bạn cần phải có.

xin visa di trung quoc co cang chung minh tai chinh khong

 

2 loại visa cơ bản:

– Visa di dân: Áp dụng cho những đối tượng muốn nhập cảnh vĩnh viễn. Như bố mẹ, con cái, vợ chồng. Xin visa loại này thủ tục phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn visa không di dân.

– Visa không di dân: Thường áp dụng cho đối tượng là khách du lịch hoặc xuất khẩu lao động có thời gian nhập cảnh cố định. Đi du lịch thì thời hạn visa là 1 tháng. Còn đi xuất khẩu lao động thì thời hạn visa có thể kéo dài đến vài năm. Khi hết hạn visa bạn bắt buộc phải quay về Việt Nam. Hoặc làm thủ tục xin ra hạn visa.

2. Xin visa đi Trung Quốc có chứng minh tài chính không?

Trung Quốc là nước láng giềng sát cạnh Việt Nam. Vậy xin visa đi Trung Quốc có đơn giản hơn không? Có cần chứng minh tài chính không. Cùng theo dõi câu trả lời nhé.

xin visa di trung quoc co cang chung minh tai chinh khong

Khi muốn đến Trung Quốc theo diện du lịch hay giải quyết công việc. Thì bạn cần chứng minh tài chính. Giấy tờ để chứng minh tài chính là bản sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng. Trong đó, số dư nhỏ nhất phải từ 2000 Usd trở lên. Nếu quy đổi ra tiền Việt là rơi vào khoảng 45 triệu đồng. Nhưng để xin visa tốt nhất và nhanh nhất thì tài khoản tiết kiệm của bạn nên có từ 50 triệu đồng trở lên.

Như vậy xin visa đi trung quốc có phải chứng minh tài chính nhé các bạn.

› Dưới 18 tuổi có được làm thẻ visa hay không

3. Xin visa đi Trung Quốc cần những giấy tờ gì?

Giấy tờ tuỳ thân

– Chứng minh thư hoặc căn cước công dân bản gốc và bản photo có công chứng. Nếu có trẻ em đi cùng mà chưa đến độ tuổi được cấp chứng minh thư thì cần cung cấp giấy khai sinh hoặc hộ chiếu để xác minh. Cung cấp kèm theo số điện thoại cá nhân của người xin visa.

– Sổ hộ chiếu còn thời hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên ( bản gốc + 01 bản photo cômg chứng). Trong hộ chiếu cần có từ 1 trang trống trở lên để dán visa bạn xin được.

– Ảnh thẻ 4×6: 2 ảnh thẻ 4×6 chụp rõ mặt trên phông nền trắng. Phải sử dụng ảnh mới chụp gần nhất. Không được dùng ảnh đã chụp lâu quá 6 tháng.

– Tờ khai xin visa: Tờ khai này bạn sẽ được cấp trực tiếp tại Lãnh sự. Hoặc bạn cũng có thể lên trang web chính thức của lãnh sự để tải tờ khai và in ra. Sau khi đã có tờ khai trong tay bạn điền các thông tin chi tiết trong đó bằng tiếng Trung Quốc hoặc tiếng Anh.

Giấy tờ liên quan đến công việc

Mỗi nhóm công việc khác nhau yêu cầu những loại giấy tờ khác nhau. Cụ thể:

– Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, cổ đông góp vốn cho doanh nghiệp hoặc chủ hộ kinh doanh cá nhân. Thì giấy tờ cần thiết là bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh. Tờ khai thuế 3 tháng gần nhất. Và tất cả giấy tờ này đều phải có dấu xác nhận của doanh nghiệp bạn đang làm việc.

– Nếu là công nhân, nhân viên. Cần có hợp đồng lao động photo công chứng. Hoặc 01 bản chính xác nhận việc làm. Bản sao kê lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của công ty bạn làm việc. Đơn xin nghỉ phép có thời hạn để đi du lịch.

– Nếu là lao động tự do, nội trợ hoặc đang thất nghiệp. Thì cần bản sao sổ tiết kiệm có số dư tài khoản trên 50 triệu đồng có xác nhận của ngân hàng kèm theo 01 đơn giải trình.

– Nếu là sinh viên, học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Thì cần 01 giấy chứng nhận là học sinh, sinh viên. 01 bản photo công chứng thẻ học sinh, sinh viên. Và 01 đơn xin nghỉ học có thời hạn để đi du lịch.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Nếu bạn không có giấy tờ chứng minh rằng mình đang gửi tiết kiệm ngân hàng từ 50 triệu đồng trở lên. Thì có thể thay thế bằng sổ đỏ đứng tên người xin visa. Hoặc bần cùng thì là giấy đăng ký xe ô tô, xe máy hoặc cổ phiếu đứng tên người xin visa cũng được.

Giấy tờ liên quan đến lịch sử du lịch

Để được cấp visa nhanh chóng, bạn nên cung cấp thêm cả giấy tờ liên quan đến lịch sử du lịch cá nhân. Như: thông tin đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, lịch trình cụ thể cho mỗi chuyến du lịch. Điều này sẽ làm tăng sự tin tưởng của lãnh sự dành cho chuyến du lịch của bạn.

4. Xin visa đi Trung Quốc cần lưu ý những gì?

– Lưu ý về việc photo giấy tờ: Mọi giấy tờ photo công chứng của bạn đều cần được photo trên khổ giấy A4 1 mặt. Không được chia nhỏ các phần hay tận dụng photo cả 2 mặt giấy A4.

– Hồ sơ xin visa không cần thiết phải dịch thuật. Không cần đóng bìa. Tất cả giấy tờ liên quan chỉ cần xếp gọn, kẹp vào giữa hộ chiếu bản gốc là được.

– Mọi thông tin về chuyến đi cũng như lịch trình cụ thể đều phải trùng khớp. Không được mỗi loại giấy tờ ghi 1 kiểu khác nhau.

– Chỉ có những người có quan hệ gia đình với nhau thì mới được phép nộp hồ sơ xin visa hộ. Khi đến lãnh sự làm thủ tục hộ thì nhớ mang theo sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh để xác thực.

5. Xin visa đi Trung Quốc mất phí bao nhiêu?

Phí xin visa đi Trung Quốc do đại sứ quán quyết định. Phí này thay đổi theo từng năm nhưng thay đổi nhỏ, không đáng kể. Thông thường làm mỗi 1 visa đi Trung Quốc sẽ mất phí khoảng 60 Usd. Phí đã nộp rồi sẽ không được hoàn trả dù bất cứ lý do gì.

Hiện nay có rất nhiều công ty đang cung cấp dịch vụ xin visa cho khách hàng với thủ tục đơn giản và thời gian nhanh hơn. Tuy nhiên, những công ty này sẽ thu tiền phí chênh lệch để hưởng lợi nhuận. Nên chắc chắn bạn sẽ mất phí nhiều hơn so với việc tự đến lãnh sự xin visa rồi.

Phí làm visa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có loại visa và thời hạn visa khác nhau sẽ kéo theo phí làm visa cũng khác nhau.

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc xin visa đi Trung Quốc có chứng minh tài chính không. Chúc các bạn xin visa thành công và có chuyến du lịch vui vẻ.

Bạn hãy làm thẻ atm online nếu như cần nhé.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây