Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam: Quy định phí & hạn mức

0
1235

Bạn đang tìm hiểu cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Nhưng không biết những ngân hàng nào, công ty nào hỗ trợ dịch vụ này. Hãy để Lamtheatmonline.com giúp bạn nhé.

Hiện nay nhu cầu chuyển tiền quốc tế khác nhiều. Việc chuyển tiền trong nước thì sẽ đơn giản nhưng chuyển tiền quốc tế sẽ gặp một chút khó khăn. Vấn đề chính ở đây là mọi người không hiểu rõ về cách hoạt động và cũng ít sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế.

Thế nên để tránh gặp phải những tình trạng lừa đảo hoặc chuyển tiền bị lỗi. Bên dưới đây, mình sẽ hướng dẫn những gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam phổ biến nhất.

Quy định chuyển/nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Khi bạn chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cần phải lưu ý tới quy định của Nhà nước Việt Nam trong vấn đề giao dịch gửi tiền.

Theo Điều 8 của Pháp lệnh ngoại hối 07/VBHN – VPQH có quy định như sau:

 1. Ngoại tệ của người cứu trú là tổ chức ở Việt Nam được thu bằng các khoản chuyển tiền 1 chiều phải gửi vào tài khoản ngoại tệ mở tại đơn vị được cấp phép hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép.
 2. Ngoại tệ của người cưu trí là cá nhận số tại Việt Nam thu được từ khoản chuyển tiền một chiều được sử dụng với mục đíhc cất giữ, mang theo người, gửi vào tài khoản mở tại tổ chức tín dụng hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép. Trường hợp là công dân Việt nam thì được gửi tiết kiệm là ngoại tệ tại các tổ chức được phép.
 3. Người cư trú được mua, chuyển, mang ngoại tệ để phục vụ cho nhu cầu cá nhân hợp pháp.
 4. Người cư trú, người không cưu trú là người nước ngoại có ngoại tệ trên tài khoản được chuyển ra nước ngoài. Trường hợp có nguồn thu hợp pháp bằng VND thì được mua ngoại tệ để chuyển ra nước ngoài.
 5. Người cư trú, không cư trú không được gửi ngoại hối trong bưu gửi.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách chuyển tiền từ nước ngoài về VN cho một số ngân hàng. Người nhận đang sử dụng ngân hàng nào thì bạn gửi ở ngân hàng đó. Các dịch vụ này an toàn uy tín mà lại ít tốn chi phí.

cach chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam

(*) Lưu ý: Hầu hết các ngân hàng Việt Nam đều hỗ trợ chức năng này. Bạn muốn chuyển tiền cứ đến ngân hàng gần khu vực bạn sống nhất. Sau đó yêu cầu chuyển tiền về Việt Nam và điền thông tin ngân hàng và các thông tin của người nhận. Chấp nhận mọi loại tiền trên thế giới.

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam Vietcombank

Hiện nay ngân hàng Vietcombank đang hỗ trợ 8 hình thức chuyển/nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam sau đây.

Chuyển/nhận tiền liên ngân hàng SWIFT

Là kênh chuyển tiền liên ngân hàng toàn cầu lâu đời và uy tín. Mạng lưới đại lý hoạt động trên khắp thế giới và Vietcombank cũng hỗ trợ hình thức này với mức phí hợp lý.

Người gửi tiền tới bất kỳ ngân hàng nào ở nước ngoài và thực hiện gửi theo các thông tin sau:

Ngân hàng thụ hưởng (Beneficiary Bank):

 • Name: JSC BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
 • Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam
 • Swift code: BFTVVNVX
 • Thông tin người nhận (Beneficiary Account):
 • Trường hợp người nhận không có tài khoản tại Vietcombank
 • Họ và tên (Name):
 • Địa chỉ (Address):
 • Số và ngày cấp CMND (ID/ Issued Date).

Trường hợp người nhận có tài khoản tại Vietcombank:

 • Tên tài khoản (Account Name):
 • Số tài khoản tại VCB (Account number).

Chuyển/nhận tiền tiền qua MoneyGram

Tới mọi điểm giao dịch của ​​​​​​​​​​​​​MoneyGram và điền thông tin giao dịch vào giấy, sau đó gửi mã giao dịch cho người nhận ở Việt Nam. Người nhận tới ngân hàng Vietcombank để lấy tiền.

Chuyển/nhận tiền nhanh qua VCBR (công ty kiều hối của Vietcombank)

Đây là công ty con của Vietcombank chuyên hoạt động trong lĩnh vực nhận tiền kiều hối. Bạn có thể tới các địa điểm giao dịch có liên kết với VCBR để thực hiện gửi tiền.

Chuyển/nhận tiền nhanh từ Mỹ qua Uniteller

 • Bước 1: Tới các đại lý Uniteller hoặc điểm giao dịch của Wells Fargo.
 • Bước 2: Gửi tiền theo hướng dẫn của đại lý.
 • Bước 3: Điền các thông tin người nhận tiền. Nếu như người nhận có số tài khoản Vietcombank thì điền số tài khoản, tên chủ tài khoản. Nếu như không có tài khoản tại Vietcombank thì nhận mã giao dịch và gửi cho người nhận.

Chuyển/nhận nhanh qua RIA

RIA là công ty chuyển tiền quốc tế uy tín hoạt động từ năm 1987 cho tới nay đã có 385,000 điểm giao dịch tại 160 quốc gia. Bạn có thể chuyển và nhận tiền qua RIA trong 10 phút.

Chuyển/nhận tiền nhanh từ Mỹ về Việt Nam qua TN-Monex

Đây là dịch vụ chuyển tiền phục vụ cộng đồng người Việt sống tại Mỹ. Công ty này có dịch vụ chuyển tiền khá uy tín, có hơn 100 đại lý trên nước Mỹ. Vì vậy nếu đang số ở mỹ thì có thể sử dụng.

Chuyển/nhận tiền nhanh qua Xoom

Đây là nền tảng của Paypalgiusp cho khách hàng nhận và chuyển tiền một cách nhanh chóng, an toàn, bảo mật. Thời gian nhận/chuyển tiền của dịch vụ này chỉ trong 10 phút mà thôi.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ này Tại đây

Chuyển/nhận tiền nhanh từ Châu Âu qua BP Remit

​​​​​​​​​​​​​BP Remit Limited công ty hoạt động trong lĩnh vực chuyển tiền và có giấy phép tại Anh. Đơn vị này chuyên cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế ở khu vực Châu Âu. Bạn có thể dễ dàng chuyển tiền từ Châu Âu về Việt Nam một cách dễ dàng thông qua số tài khoản Vietcombank.

Bạn hãy tới các đại lý của BP Remit để thực hiện gửi tiền nhé. Có thể gửi qua số tài khoản hoặc gửi mã số bí mật cho người nhận tiền ở Việt Nam.

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ACB

Nếu bạn sử dụng cách chuyển tiền này qua ngân hàng ACB, trước tiên hãy chú ý cả điểm sau.

 • Trước khi chuyển tiền hãy liên hệ với ngân hàng để biết rõ hơn về hình thức chuyển và nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ VISA.
 • Bạn có thể chuyển tiền trên Internet Banking, Mobile Banking hoặc ra quầy giao dịch.

Chuyển tiền bằng Internet Banking, Mobile Banking:

 • Đầu tiên hãy đăng nhập ứng dụng và vào phần dịch vụ chuyển tiền
 • Sau đó chọn vào chỗ chuyển tiền nước ngoài qua thẻ visa
 • Chọn tài khoản
 • Điền số thẻ và tên chủ thẻ, nhập số tiền bạn muốn gửi và các thông tin được yêu cầu.
 • Cuối cùng khi đã kiểm tra kỹ hãy nhấn vào chỗ ỌK để hoàn tất.

Những người nhận tiền tại Việt Nam các bạn hãy chú ý cho mình các điểm sau đây.

 • Tiến hành mở thẻ Visa Prepaid/ Visa Extra Prepaid/ Visa Debit
 • Gửi thông tin số thẻ, tên chủ thẻ, hiệu lực thẻ cho người gửi tiền. Lưu ý là phải chính xác
 • Phí dịch vụ khi nhận tiền sẽ là 50.000 VNĐ

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua DongA Bank

Khi bạn chuyển tiền bằng thẻ đa năng của DongA Bank từ người ngoài. Hãy cung cấp các thông tin người thụ hưởng ở Việt Nam cho nhân viên bao gồm.

 • Số tài khoản DongA Bank
 • Họ và tên người nhận
 • Địa chỉ, số điện thoại
 • Tên ngân hàng
 • Mã số SWIFT: EACBVNVX

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua công ty chuyển tiền

Ngoài các chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng ra. Bạn còn có thể sử dụng các dịch vụ của những công ty tài chính để gửi tiền.

Cách gửi tiền từ nước ngoài về Việt nam qua Western Union

Rất đơn giản chỉ cần đến các điểm giao dịch của Western Union. Sau đó bạn xin giấy chuyển tiền và điền đầy đủ và tờ giấy đó. Nộp tiền và phần còn lại sẽ được nhân viên làm hết.

cach chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam

Khi đã điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu, nhân viên sẽ cung cấp cho bạn 10 chữ số. Bạn hãy gửi 10 chữ số đó cho người nhận, bảo họ ra ngân hàng mà bạn đã gửi để nhận tiền. Chỉ cần độc 10 chữ số ra là có thể nhận được tiền.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua MoneyGram

Cũng rất đơn giản thôi bạn hãy đến các điểm giao dịch của MoneyGram. Hiện nay MoneyGram đã có mặt ở 170 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Các thủ tục đơn giản nhanh chóng.

cach chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam

Để chuyển tiền hãy đi đến đại lý chuyển tiền của MoneyGram. Cung cấp thông tin họ và tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận tại Việt Nam cho nhân viên. Sau đó họ sẽ cung cấp cho bạn 8 số tham chiếu. Hãy gửi về cho người nhận và mang dãy số này cùng với CMND ra điểm giao dịch của ngân hàng bạn đã gửi để nhận tiền.

Chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam qua moneygramChuyển tiền qua dịch vụ Xoom của Paypal

Paypal một cái tên đã quá quen thuộc rồi phải không. Paypal hiện đang cung cấp dịch vụ chuyển tiền qua Xoom. Bạn có thể chuyển tiền từ nhiều quốc gia khác nhau về Việt Nam qua Xoom với chi phí thấp.

Bước 1: Truy cập vào Xoom.com đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Chọn số tiền mà bạn muốn gửi, sau đó chọn địa điểm bạn muốn người thụ hưởng nhận tiền và phương thức thanh toán.

(*) Lưu ý: Có thể chuyển bằn tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ.

Bước 3: Người nhận tại Việt Nam sẽ nhận được tiền theo cách mà bạn chọn khi chuyển tiền. Vì vậy bạn cần phải thông báo cho người nhận biết nhé.

 • Ưu điểm: Người gửi được phép chủ động thời gian chuyển, không mất công di chuyển. Nhận tiền tương đối nhanh.
 • Nhược điểm: Nếu không thông thao internet và các giao dịch online thì khó sử dụng. Nên cẩn trọng tránh nhấp vào các đường link lừa đảo.

Chuyển tiền qua công ty Tín Nghĩa (TNMONEX)

Công ty Chuyển tiền Tín Nghĩa (TNMONEX) được thành lập từ 6/2009 chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển tiền và nhiều dịch vụ khác. Nếu bạn đang muốn chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam thì nên chọn hình thức này nhé.

Khi chuyển tiền với số tiền lớn hơn 3.000 USD bạn cần mang theo ID hoặc số an ninh xã hội hoặc mã số thuế. Nếu người chuyển hoặc nhận có mã số chuyển tiền Vietcombank thì có thể giao dịch trên website của TNMONEX.

Sau khi chuyển bạn có thể nhận tiền qua các điểm giao dịch của Vietcombank hoặc nhận thẳng vào tài khoản.

Chuyển tiền qua UniTeller tại ngân hàng Wells Fargo

Đây là một ngân hàng uy tín tại Mỹ, với nhiều hình thức chuyển tiền khác nhau. Lưu ý bạn cần phải tìm đúng điểm giao dịch của UniTeller hoặc phòng giao dịch của ngân hàng Wells Fargo.

Hãy gọi ngay tới số 1800.495.5674 hoặc 1800.670.1113. Nếu ở Mexico hãy gọi 01800 833 4700 để biết chính xác các phòng giao dịch. Nếu sống ở nước ngoài khác thì gọi 1201 345 2000.

Mỗi lần chuyển chi phí sẽ là 7 USD/lần và hạn mức chuyển tối đa là 3.000 USD/lần.

Phí  gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu?

Khi gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam sẽ bị tính phí theo quy định của ngân hàng hoặc công ty.

Phí gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam thường sẽ là 3 USD/1.000 USD. Ví dụ khi bạn gửi 3.000 USD về thì sẽ phải chịu khoản phí là 9 USD.

Tại Việt Nam người nhận tiền sẽ không mất phí, tuy nhiên sẽ có một số ngân hàng thu phí khi khách hàng nhận tiền ngoại tệ thay vì VND.

Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Ở Việt Nam chấp nhận loại ngoại tệ là USD, Euro, AUD, SGD, GBP, CAD, JPY, HKD,… Và không quy định về số tiền có thể chuyển về nước. Bạn được phép chuyển bao nhiêu tiền về cũng được, số tiền chuyển về sẽ được tính theo tỷ giá quy đổi của ngân hàng ở thời điểm hiện tại.

Thế nhưng, việc chuyển được nhiều tiền về nước hay không sẽ phụ thuộc vào quy định của nước sở tại. Nghĩa là ở Việt Nam thì chuyển bao nhiêu cũng nhận được, nhưng ở nước ngoài sẽ hạn chế về số tiền gửi sang nước khác.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bao lâu nhận được?

Tùy vào mỗi dịch vụ và đơn vị thực hiện giao dịch mà sẽ có thời gian nhận tiền khác nhau.

Ví dụ như bạn sử dụng dịch vụ gửi tiền của Vietcombank qua số tài khoản thì thời gian nhận tiền sẽ rơi vào 2 – 3 ngày. Nhưng nếu dùng dịch vụ chuyển tiền như Xoom của Paypal liên kết với ngân hàng thì chỉ mất khoản 5 phút là nhận được về tài khoản.

Lưu ý khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

 • Khi chuyển tiền hãy điền số tài khoản người nhận thật chính xác. Nếu như người nhận không sử dụng thẻ bạn có thể điền số CMND.
 • Hãy cung cấp thật chính xác thông tin người nhận, có thể điền số điện thoại hoặc địa chỉ nhà.
 • Hãy giữ tờ giấy chuyển tiền khi giao dịch để làm bằng chứng nhé. Lúc có vấn đề gì thì bạn có thể khiếu nại được.
 • Nếu chuyển thẳng về số tài khoản ngân hàng Việt Nam thì sẽ không cần tới ngân hàng. Nhưng nếu không có số tài khoản ngân hàng thì sẽ có một đoạn mã số bí mật. Người nhận cần tới PGD để làm thủ tục nhận tiền.
 • Không nên sử dụng dịch vụ chuyển tiền chợ đen để tránh bị lừa đảo.

Tóm lại

Trên đây là những hướng dẫn cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh chóng, an toàn, phí thấp. Nếu bạn có nhu cầu chuyển tiền hãy tham khảo những cách bên dưới. Và nếu có câu hỏi gì thì hãy gửi lại bên dưới nhé.

Tham khảo:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây