Thẻ ATM hết hạn có làm lại được không? Hiên nay có rất nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ nhưng không quan tâm đến ngày hết hạn của thẻ ATM. Chính vì vậy trong quá trình sử dụng thẻ ATM khách hàng không thể tiến hành được những giao dịch nữa.

Vậy thẻ ATM bị hết hết hạn khi nào? Làm sao để có thể biết được thẻ hết hạn và thẻ hết hạn có thể làm lại được không? Với những câu hỏi trên đây lamtheatmonline.com sẽ giải đáp cho bạn qua bài viết ngày hôm nay.

Cách nhận biết thẻ ATM bị hết hạn

Trước khi thẻ ATM của bạn bị hết hạn, ngân hàng sẽ tiến hành gửi thông báo đến bạn. Ngoài ra khách hàng có thể tiến hành kiểm tra thẻ ATM của bạn có hết hạn hãy không. Bằng những cách chúng tôi muốn giới thiệu bên dưới đây.

Kiểm tra thẻ hết hạn tại quầy giao dịch

Mọi người tiến hành chuẩn bị giấy tờ tùy thân gồm: CMND/CCCD. Sau đó đến trực tiếp ngân hàng và hỏi nhận viên về vấn đề này. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra thời hạn thẻ cho bạn.

Kiểm tra thẻ hết hạn tại cây ATM

Khách hàng có thể đến địa điểm cây ATM để kiểm tra. Tại cây ATM khách hàng tiến hành đưa thẻ ATM vào cây. Nếu như thẻ ATM của bạn đã hết hạn hoặc bị khóa , mang hình sẽ hiển thị thông báo đến bạn.Thẻ ATM hết hạn

Kiểm tra bằng dịch vụ Internet Banking/Mobilebanking

Mọi người có thể tiến hành truy cập vào trang web hoặc ứng dụng của ngân hàng để kiểm tra. Để tiến hành các bạn làm theo những hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Mở ứng dung ngân hàng và tiến hành đăng nhập.
 • Bước 2: Tại giao diện của màn hình các bạn tiến hành chọn vào phần “Quản lý dịch vụ thẻ“.
 • Bước 3: Tại phần quản lý thẻ ATM mọi người có thể nhìn thấy được ngày hết hạn của thẻ.

Hạn sử dụng thẻ ATM ngân hàng là bao lâu?

Đối với câu hỏi thẻ ATM của ngân hàng có thời hạn sử dụng là bao lâu. Chung tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn như sau. Đôi với thời hạn sử dụng của thẻ, mỗi ngân hàng sẽ có một mức quy định riêng. Nhưng hầu như hiện nay thẻ ATM thường có thời hạn là 5 năm kể từ ngày khách hàng đăng ký dịch vụ.

Dưới đây là thời hạn sử dụng thẻ của một số ngân hàng như sau:

 • Thẻ của một số ngân hành như: Ngân hàng Agribank, Techcombank, VPBank, Vietinbank, có thời hạn là 5 năm.
 • Thẻ quốc tế VIB có thời hạn sử dụng là 8 năm.
 • Thẻ nội địa của ngân hàng Vietcombank là: 7 năm.

Thẻ ATM hết hạn có làm lại được không?

Đối với thẻ ATM bị hết hạn khách hàng có thể đến trực tiếp ngân hàng. Và sau đó có thể tiến hành làm lại  thẻ ATM một cách nhanh chóng.  Để tiến hành làm lại thẻ ATM bị hết hạn các bạn là theo những bước hướng dẫn dưới đây:Thẻ ATM hết hạn có làm lại được không

 • Bước 1: Chuẩn bị CMND/CCCD sau đó đến chi nhánh ngân hàng đã phát hành thẻ ATM cho bạn.
 • Bước 2: Gặp nhân viên ngân hàng và thông báo thẻ của bạn đã bị hết hạn. Sau đó tiến hành giao CMND/CCCD để tiến hành làm hồ sở.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành phát cho bạn một phiếu đăng ký làm lại thẻ ngân hàng bị hết hạn.
 • Bước 4:  Mọi người tiến hành điền đầy đủ thông tin theo giấy mẫu của ngân hàng. Sau đó nộp lại cho nhân viên để xác nhận thông tin.
 • Bước 5: Khi đã xác nhận được thông tin ngân hàng sẽ đưa cho bạn giấy hẹn ngày đến lấy thẻ ATM mới.

Lưu ý: Khi đến lấy thẻ ATM mới khách hàng cần màn theo giấy hẹn và giấy tờ tuy thân. Và thẻ ATM cũ của bạn sẽ cần nộp lại cho ngân hàng để tiến hành hủy.

Một số câu hỏi về thẻ ATM khi hết hạn

Trong quá trình thẻ ATM của bạn bị hết bạn. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn một số câu hỏi được nhiều khác hàng thắc mắc nhất. Cụ thể mời các bạn theo dõi phía dưới đây.

Thẻ ngân hàng bị hết hạn có gửi tiền được vào không?

Mọi người nên lưu ý thẻ ATM chỉ là một công cụ hỗ trợ khách hàng thanh toán thay cho tiền mặt. Khi thẻ của bạn bị hết hạn hoặc bị khóa thì số tiền trong tài khoản của bạn sẽ không bị ảnh hướng. Mọi giao dịch vấn có thể diễn ra như bình thường.

Nhưng khi thẻ của bạn hết hạn và bị khóa. Bạn sẽ không thể thực hiện được những giao dịch trên hệ thống cây ATM. Và không thể thanh toán qua thẻ ATM được nữa.

Thẻ hết hạn nhưng vẫn còn tiền phải làm sao?

Thẻ của bạn hết hạn nhưng trong thẻ vấn còn tiền thì phải làm sao? Đây là một trong những câu hỏi mà chúng tôi đã nhận được rất nhiều từ khách hàng. Với câu hỏi nay chúng tôi xin trả lời các bạn như sau.

Tiền để trong tài khoản của bạn sẽ không bị ảnh hưởng khi thẻ của bạn bị khóa. Mọi người vẫn có thể sử dụng được trên dịch vụ ngân hàng điện tử. Nếu như khách hàng không sử dụng dịch vụ đó có thể tiến hành mang theo CMND/CCCD để đến ngân hàng rút số tiền còn lại .

Thời gian gia hạn thẻ mất bao lâu?

Đối với thời gian khách hàng gia hạn thẻ ATM. Mọi người chỉ mất thời gian là từ 10 đến 15 phút là xong. Nhưng chủ yếu điều ảnh hướng nhất đến thời gian gia hạn thẻ đó là thời hạn khách hàng đến ngân hàng để gia hạn.

Nếu như mọi người đến ngân hàng vào khoản thời gian cao điểm. Quá trình gia hạn thẻ của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Lời kết

Bài viết trên đây giải đáp cho bạn câu hỏi thẻ ATM hết hạn có làm lại được không? Hướng dẫn cách gia hạn thẻ và cách kiểm tra thẻ  ngân hàng đã bị hết hạn hay chưa. Với những thông tin trên đây chúng tôi mong rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây