Thẻ ATM báo lỗi giao dịch không thành công là lỗi gì? Phải làm sao để khắc phục lỗi này? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết bên dưới đây của Lamtheatmonline.com

Thẻ ATM đang được sử dụng ngày càng nhiều tại các quốc gia phát triển. Ở Việt Nam, hầu hết người dân đã tiếp cận được loại thẻ thông minh này.

Nhưng không ít trường hợp đã gặp phải rắc rối khi rút tiền tại cây atm nhưng thẻ ATM báo lỗi giao dịch không thành công. Nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi này là do đâu, do thẻ ATM của bạn hay do cây ATM bị lỗi. Để giải đáp một cách chính xác nhất cho bạn đọc được hiểu rõ tường tận. Lamtheatmonline.com đã tìm hiểu lỗi này và đưa ra cách khắc phục như sau.

Mục Lục

Những trường hợp thẻ ATM báo lỗi giao dịch không thành công

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc thẻ atm báo giao dịch không thành công. Dưới đây là một số trường hợp thường gặp nhất.

the atm bao giao dich khong thanh cong

Thẻ ATM hết hạn và bị khoá

Thẻ atm thường có hạn sử dụng từ 5 đến 7 năm. Khi hết hạn sử dụng mà không được ra hạn mới thì thẻ sẽ bị khoá. Mọi chức năng bị vô hiệu hoá. Khi bạn đến cây atm rút tiền sẽ nhận được thông báo lỗi. Ngoài ra nếu bạn không sử dụng đến thẻ trong 1 thời gian dài ( từ 1 năm trở lên). Không phát sinh bất cứ giao dịch nào thì thẻ cũng sẽ bị khoá mọi chức năng.

Lúc này bạn cần tới ngân hàng để gia hạn thẻ mới thì sẽ tiếp tục dùng được thẻ.

Nhập sai mật khẩu nhiều lần

Khi bạn đến cây ATM để tiến hành rút tiền, chuyển khoản, kiểm tra số dư… bạn bắt buộc phải thực hiện thao tác nhập mật khẩu thẻ. Nếu bạn nhập sai mật khẩu thẻ ba lần. Thì thẻ ATM mờ của bạn sẽ bị khóa.

Lý do là ngân hàng muốn bảo vệ số tiền trong tài khoản thẻ atm của bạn. Khi nhập sai mật khẩu 3 lần khả năng cao là thẻ của bạn đang bị xâm nhập bất hợp pháp bởi người lạ đang cố gắng mò mật khẩu. Khoá thẻ là phương án an toàn và hiệu quả nhất trong trường hợp này.

Gợi ý: Nhập sai mã PIN ATM 3 lần phải làm sao

Thẻ atm bị giữ lại trong cây atm

Thẻ atm bị giữ lại trong cây atm hay còn gọi là thẻ atm “bị nuốt”. Thẻ bị nuốt chủ yếu là do người dùng nhập sai mã pin 3 lần. Hoặc cũng có thể do sau khi giao dịch xong, cây atm nhả thẻ ra nhưng bạn lại quên không lấy thẻ. Thẻ nằm ở khe đọc thẻ khoảng 30 giây sẽ tự động nuốt lại vào trong.

Cây atm không nhả tiền

Một trường hợp báo lỗi nữa là do cây atm không nhả tiền. Nó xuất phát từ những lỗi kỹ thuật của máy atm. Hoặc số tiền còn lại trong máy atm không đủ so với số tiền mà bạn muốn rút. Tất cả đều cho 1 kết quả giao dịch không thành công.

Còn có trường hợp cây atm nhả tiền. Nhưng chủ thẻ quên không nhận tiền. Tiền ở khay đựng tiền khoảng 30 giây cũng sẽ tự động thu lại vào trong máy atm.

Thẻ atm không đủ điều kiện rút tiền

Khi thẻ của bạn đang gặp phải sự cố: số dư trong thẻ nhỏ hơn số tiền muốn rút, rút tiền không để lại 50.000 đồng làm số dư tối thiểu duy trì tài khoản. Máy atm sẽ báo lỗi và không nhả tiền.

Tương tự, máy cũng sẽ báo lỗi khi bạn nhập số tiền muốn rút không hợp lệ. Rút tiền quá hạn mức rút 1 lần, 1 ngày.

Cây ATM bị lỗi hệ thống

Có rất nhiều trường hợp khi đi ra cây ATM rút tiền nhưng thẻ sẽ thông báo “cây atm báo giao dịch không thành công“. Lúc này lỗi không phải do thẻ ATM của bạn mà do hệ thống của cây ATM đang gặp vấn đề nên không thể thực hiện các giao dịch vào lúc này.

Nhìn chung thẻ ATM báo lỗi giao dịch không thành công là chuyện thường xảy ra. Chúng ta không cần phải lo lắng về vấn đề này. Hãy bình tình và kiểm tra thẻ của mình đang bị làm sao. Dưới đây là từng biện pháp khắc phục cho từng lỗi mà mình đã lêu ra ở trên.

Cách giải quyết khi máy ATM báo lỗi giao dịch không thành công

Trường hợp thẻ atm hết hạn và bị khoá

Khi thẻ atm của bạn bị khoá vì hết hạn hay vì bất cứ lý do gì khác. Cần liên hệ với ngân hàng để nhân viên giúp bạn mở khoá và sử dụng thẻ trở lại.

Khi đi cần mang theo CMND/ căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu để nhân viên kiểm tra và đối chiếu.

Một số ngân hàng sẽ yêu cầu bạn ký lại chữ ký mẫu. Trùng khớp rồi thì mới tiến hành mở khoá thẻ. Chính vì vậy mà bạn cần tự mình đến ngân hàng mở khoá chứ không được nhoè người khác đi thay.

Mở khoá thẻ không mất nhiều thời gian. Chỉ từ 20 phút đến 30 phút là thẻ atm của bạn đã được mở khoá thành công.

Trường hợp nhập sai mật khẩu nhiều lần

Nếu bạn chót quên mật khẩu thì cần đến ngân hàng hoặc gọi điện đến tổng đài xin cấp lại mật khẩu mới chứ không nên cố mò lại mật khẩu. Nếu đã nhập mật khẩu sai 3 lần dẫn đến thẻ bị khoá. Thì đến chi nhánh ngân hàng đã mở thẻ báo cáo sự cố và xin mở khoá thẻ atm.

Trường hợp thẻ bị giữ lại trong cây atm

the atm bao giao dich khong thanh cong

Nếu cây atm ngay trước cửa ngân hàng. Thì cần báo cáo với bảo vệ hoặc nhân viên ngân hàng ngay. Họ sẽ giúp bạn mở cây atm và lấy lại thẻ ngay lập tức. Còn nếu cây atm xa ngân hàng. Bạn cần gọi điện đến tổng đài theo số in trên cây atm. Sau đó báo cáo sự cố và yêu cầu khoá thẻ tạm thời. 2 đến 3 ngày sau đến chi nhánh ngân hàng quản lý cây atm đó để mở khoá và nhận lại thẻ.

Trường hợp cây atm không nhả tiền

Nếu cây atm báo lỗi, không nhả tiền nhưng bạn kiểm tra số dư tài khoản thấy vẫn bị trừ tiền. Thì lập tức phải báo cáo với ngân hàng ngay. Báo cáo càng sớm sẽ được xử lý và hoàn tiền càng nhanh. Hãy đợi sau khoảng 5 phút nếu cây ATM vẫn chưa nhả tiền, bạn ngay lập tức vào phòng giao dịch ngân hàng đang sử dụng để thông báo và khắc phục.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp thẻ atm báo lỗi không giao dịch được. Còn bất cứ câu hỏi gì hãy để lại bình luận phía dưới bài viết để được giải đáp nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

70 BÌNH LUẬN

    • Nếu bạn muốn đổi mật khẩu thẻ ATM BIDV mà lại để trên BIDV Smart Banking thì không được đâu nhé, 2 loại mật khẩu này khác nhau. Còn trong trường hợp của bạn sẽ có các nguyên nhân.
     1. Bạn rút tại cây ATM không liên kết với ngân hàng BIDV.
     2. Thẻ ATM của bạn đã bị tạm khóa.
     3. Lỗi do cây ATM.
     Để biết chính xác bạn chỉ cần sang cây ATM khác và rút tiền, nếu thẻ vẫn báo như vậy thì bạn cần phải tới ngân hàng BIDV để được hỗ trợ.

   • Anh ơi cho e hỏi mình rút tiền mà mấy báo bị lỗi không ra tiền mà vẫn bị trừ nếu có người khác vvo rút sau mình mà rút vậy có bị sao không

 1. Rút tiền báo lỗi giao dịch không thành công , nhưng số tiền muốn rút thì nằm ở số dư khả dụng không rút được ở lần rút cây atm khác thì phải làm sao ạ

  • 1. Trước tiên bạn cần phải xem cây ATM mình giao dịch có liên kết với thẻ bạn đang sử dụng hay không.
   2. Chắc chắn số dư khả dụng trong thẻ của bạn là số tiền tối thiểu ngân hàng cho phép giao dịch.
   3. Nếu như thực hiện giao dịch bị lỗi ở nhiều cây ATM vậy thì hãy tới ngân hàng để nhờ nhân viên hỗ trợ.

  • sao e rút tiền tuy trong thẻ còn hơn 1triệu mà máy lại báo số dư quý khách không đủ để thực hiện giao dịch 500k ạ! hay bao nhiêu cũng không được ạ!

 2. Mình nhập mã pin sai nhiều lần nhưng vẫn lấy lại được thẻ, bên cây ATM BIDV thông báo kêu đến ngân hàng, sự cố do mình nhớ nhầm mã pin, tới về coi lại thì đung là mã pin khác vì mình có ghi lại vô giấy đề phòng lỡ quên.bay giờ mình vô đúng cây ATM đó thực hiện lại giao dịch kg biết có đc kg bạn.

  • Trước tiên bạn cần kiểm tra lại thẻ của mình đã bị khóa hay chưa. Nếu đã bị khóa thì do nhập sai mã pin quá 3 lần, hãy tới ngân hàng chủ quản để xin cấp lại mã pin và đổi mã mới.

 3. Thẻ mình làm lâu chưa sử dụng .mang ra cửa hang giao dịch hỏi các ban j ý ktra bảo vẫn sd đc .mình nộp 2 triệu vào mà ra cây dùng thẻ ngân hàng nào cũng ko sd đc.vậy làm sao

 4. thẻ của t mới có 2 người chuyển khoản thêm 230k với cũ co 590k thế ma khi nhập ma pin vào thì ok đên lúc rút 200k nó báo có lây hóa đơn ko t nhấn ok rồi nó báo đâng thực hiên dao dịch. xong nó báo sai mapin là sao ae

 5. Cho mình hỏi, mình có chuyển khoản tại cây ATM sang 1 tài khoản khác, nhưng cây báo giao dịch chuyển khoản ko thành công, mà vẫn trừ tiền trong tài khoản và tài khoản được gửi lại vẫn chưa nhận được tiền là sao nhỉ, mình chờ tận ngày hôm sau vẫn ko thấy tiền về hoặc hoàn lại

 6. Cho em hỏi. E nạp tiền vào tài khoản qua cây atm mb và n báo nâng cấp ngân hàng để dịch vụ tốt hơn. Mà tiền không thấy vô tài khoản, cũng không trả lại tiền mặt. Sau đó rất nhiều người phía sau cũng không nạp tiền được là s ạ??? E gọi đến tổng đài thì họ bảo không có thông tin giao dịch ấy.

  • Trước hết bạn nên xem rút tiền đã đúng hạn mức hay chưa hoặc kiểm tra số dư có đủ không? Nếu như rút đúng với hạn mức rồi thì có thể thẻ đã bị khóa, hỏng, hết hạn. Cần tới phòng giao dịch ngân hàng bạn đang sử dụng thẻ để kiểm tra và làm lại nhé.

 7. B cho mình hỏi hôm nay mình đi rút tiền nhưng cây atm báo giao dịch không thành công và có tin nhắn trừ tiền đến vậy số tiền đó có đc hoàn trả luôn ko hay phải ra ngân hàng để xác nhận thông tin ạ?

 8. Cho mình hỏi, chiều nay mình đi rút tiền cây ATM báo giao dịch không thành công nhưng điện thoại vẫn báo trừ tiền.Xong mình đi những cây khác kiểm tra tài khoản rút tiền đều báo giao dịch không thành công.Khoảng tối mình rút tiền tại cây ATM cùng ngân hàng thì được nhưng tiền bị trừ vẫn không được cộng lại là sao ạ

 9. Em đi rút tiền và cây thông báo là giao dịch kh thành công nhưng có tin nhắn báo trừ tiềm thì số tiền đó có bị mất đi hay kh ạ . Phải làm sao để hoàn lại số tiền đó ạ

 10. Mình nộp tiền vô cây ATM của techconbank mà chưa bấm vô đủ số tk rồi bấm nhầm giao dịch bị nuốt mất tiền.như vậy mình có bị mất tiền ko.hay sẽ được hoàn về tk

 11. Admin cho em hỏi. Em dùng thẻ Vietcombank rút bên cây BIDV nó ghi giao dịch không thành công nhưng có tin nhắn báo trừ tiền trong khi máy không nhả tiền. Liệu người đến rút sau có lấy được tiền của mình không ạ? Em đọc trên mạng thấy bảo có trường hợp mấy phút thì máy mới nhả tiền ạ

  • Đợi 30 giây mà cây không trả tiền là do hệ thống bị lỗi, tiền sẽ được cộng lại tài khoản của bạn thôi. Nếu sau 1 ngày chưa thấy cộng lại thì bạn tới ngân hàng để kiểm tra hoặc là bị mất vĩnh viễn.

 12. Ad ơi cho mình hỏi là mình đăng nhập sai mật khẩu banking BIDV 4 lần có thông báo OTP về điện thoại, sai 5 lần sẽ bị khóa nên mình không đăng nhập nữa. Mình có xác nhận lại và biết chính xác mật khẩu, xin hỏi là đợi đến ngày mai mình đăng nhập lại thì hệ thống có cập nhật số lần đăng nhập sai lại từ đầu hay không ạ.

 13. Thẻ Vietcombank của em ra cây agribank rút tiền nhưng mãi mới lấy đk thẻ ra và báo tài khoản thẻ của quý khách đã hết thời hạn giao dịch. Nhưng sao vẫn bị trừ tiền là sao ạ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây