Bị mất thẻ atm và cmnd làm sao rút được tiền – Hướng dẫn cách rút

39
817

Mất thẻ atm và cmnd là sao rút được tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn hoặc người thân. Mất thẻ atm là điều không ai muốn, nhưng nếu lỡ bị mất thẻ rồi thì phải làm sao? Rất nhiều người không may mắn bị mất ví trong đó có cả thẻ atm + các giấy tờ tùy thân.

Bạn đang trong trường hợp như vậy, và đang thắc mắc liệu mất chứng minh thư làm sao rút được tiền. Làm cách nào để có thể rút được tiền khi bị mất các giấy tờ liên quan. Và số tiền trong tài khoản có bị đánh cắp không. Tất cả các câu hỏi sẽ được giải đáp tại đây nhé.

Đánh mất thẻ atm và cmnd làm sao rút được tiền?

Nếu chỉ mất thẻ atm và còn CMND thì không có gì đáng nói. Nhưng nếu mất atm và CMND thì khách hàng phải làm sao? Các thủ tục sẽ khó khăn hơn một chút. Khi đó sẽ có 2 phương án cho bạn lựa chọn.

 • Một là, về địa phương mình sinh sống và đã được cấp CMND trước đây. Báo mất và làm thủ tục cấp lại CMND. Sau khi có CMND rồi thì lại đến ngân hàng xuất trình và làm lại thẻ hoặc rút tiền trong tài khoản bị mất.
 • Hai là, mang bản chính sổ hộ khẩu (Nếu là bản sao phải có công chứng) đến ngân hàng. Nhân viên sẽ xem xét và cho bạn rút tiền hoặc làm lại thẻ.

Note: Trong trường hợp là tài khoản ATM và CMND của người thân đã mất. Nếu bạn muốn rút tiền thì cần phải mang sổ hộ khẩu kèm theo chứng minh thư của bạn. Sau đó ra ngân hàng để báo cáo, nhân viên sẽ hướng dẫn chi tiết.

Đây là 2 hướng giải quyết cho câu hỏi mất thẻ atm làm sao rút được tiền. Ngoài ra không còn bất cứ cách nào khác.

Phải làm gì khi bị mất thẻ atm?

Khi bị mất thẻ atm, việc đầu tiên cần làm chính là phải báo mất thẻ với ngân hàng để khóa tài khoản tạm thời. Việc này giúp phong tỏa tài khoản, niêm phong số tiền trong thẻ. Kẻ xấu có lỡ biết mật khẩu thẻ của bạn thì cũng không thể rút tiền ra được.

Các thủ tục làm lại thẻ atm bị mất

Để làm lại thẻ atm bị mất bạn mang CMND đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh gần nhất của ngân hàng yêu cầu làm lại thẻ. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn điền vào giấy yêu cầu cấp lại thẻ và bạn nộp phí 50.000 đồng. Khoảng 7 đến 10 ngày sau bạn có thể đến và lấy thẻ mới về được rồi.

mat the atm va cmnd lam sao rut duoc tien

Mất thẻ atm có bị mất tiền trong tài khoản không

Nếu bạn báo khóa thẻ kịp thời trước khi kẻ xấu có cơ hội rút tiền của bạn thì số tiền trong tài khoản sẽ được bảo toàn nguyên vẹn cho đến khi chuyển hết vào thẻ mới. Nhưng dù sao thẻ atm cũng có mật khẩu nên việc bị người khác rút tiền là rất hiếm khi xảy ra được. Nên các bạn cứ yên tâm bạn sẽ không bị mất tiền trong tài khoản.

mat the atm va cmnd lam sao rut duoc tien

Cách rút tiền khi bị mất thẻ atm và chứng minh thư

Như đã nói ở trên, nếu còn CMND thì bạn chỉ cần mang CMND đến quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng. Xuất trình CMND cho nhân viên kiểm tra thông tin, và ký chữ ký mẫu ( trùng khớp với chữ ký trước đây đi làm thẻ) là có thể rút tiền được.

Một số ngân hàng cho phép rút tiền tại cây ATM mà không cần thẻ. Các bạn lấy mã rút tiền được gửi về số điện thoại đăng ký thẻ. Đến cây ATM và nhập mã này vào rồi rút tiền như bình thường nhé.

Có nhiều cách để giải quyết rắc rối khi bị mất thẻ atm. Nhưng tốt nhất là các bạn nên bảo vệ thẻ atm cẩn thận để tránh mất thời gian đi giải quyết những rắc rối này.

Trên đây là toàn bộ kiến thức bạn cần biết khi gặp phải trường hợp mất thẻ atm và cmnd làm sao rút tiền. Hi vọng rằng với các thông tin mình chia sẻ sẽ giúp được mọi người. Đừng quên chia sẻ và like để ủng hộ lamtheatmonline.com nhé.

Xem thêm:

 Giải đáp làm thẻ visa vietcombank mất bao nhiêu tiền?

 Thẻ visa vietcombank có chuyển khoản được không?

39 BÌNH LUẬN

 1. Mình còn the nhưng chưa kích hoạt . mà sđt mình đăng ký the cũng ko còn sử dụng.. giấy CMND thì lại mất.. mà trong the mình có tiền làm sao rút đc ạ

    • Trong trường hợp này bạn không thể rút được tiền trong thẻ khi không có giấy tờ gốc đâu ạ, bạn phải làm lại giấy tờ tùy thân bản gốc thì mới được. Lưu ý khi làm lại CMND sẽ chuyển thành thẻ căn cước, bạn cần phải xin giấy xác nhận 2 loại giấy tờ này là 1 thì ngân hàng mới cho phép rút tiền.

 2. Trước mình làm thẻ bằng cmnd. Bây giờ thẻ hết hạn mà mình đã mất cmnd đã làm thẻ căn cước mới. Mình muốn làm thẻ mới bằng số căn cước mới có được không ạ

  • Không được đâu bạn ạ. Vì mỗi người chỉ có thể mở 1 tài khoản duy nhất tại 1 ngân hàng. Cho dù bạn có sử dụng thẻ căn cước mới.

   Và mình cũng khuyên bạn nên đi thay đổi thông tin thẻ căn cước tại ngân hàng đi nhé. Vì khi cần bạn xuất thẻ căn cước mới mà ko trường với CMND cũ thì không được chấp nhận đâu.

  • Trong trường hợp này thì rất khó để giải quyết. Vì bạn đã mất CMND, và ngân hàng chỉ chấp nhận khi khách hàng có CMND bản gốc thì mới xác nhận làm việc.
   Bạn cần phải có CMND thì mới tới ngân hàng khiếu nại và giải quyết được. Và thông thường cây ATM lỗi mà vẫn bị báo trừ tiến thì số tiền sẽ được cộng lại vào ngày hôm sau.

 3. Thẻ atm của e liên kết với thẻ sinh viên, giờ thẻ hết hạn mà cmnd của e bị mờ không nhìn rõ số nên đã đổi sang căn cước công dân, e vẫn còn giữ được cmnd cũ và căn cước công dân thì có rút được tiền ở ngân hàng k ạ

 4. Cho mk hỏi mk làm chứng minh nhân dân cũ sang cccd đến giờ đã được 4 năm mà không có giấy xác nhận bjo mình mất thẻ ATM mà cần giấy xác nhận thì cần phải làm gì ? (Chứng minh nhân dân cu bị thu k có bản gốc và phô tô) thì có cần thiết k?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây