Mất thẻ atm và cmnd làm sao rút được tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn hoặc người thân. Mất thẻ atm là điều không ai muốn, nhưng nếu lỡ bị mất thẻ rồi thì phải làm sao? Rất nhiều người không may mắn bị mất ví trong đó có cả thẻ atm + các giấy tờ tùy thân.

Bạn đang trong trường hợp như vậy, và đang thắc mắc liệu mất chứng minh thư làm sao rút được tiền. Làm cách nào để có thể rút được tiền khi bị mất các giấy tờ liên quan. Và số tiền trong tài khoản có bị đánh cắp không. Tất cả các câu hỏi sẽ được giải đáp tại đây nhé.

Đánh mất thẻ ATM và CMND làm sao rút được tiền?

Nếu chỉ mất thẻ atm và còn CMND thì không có gì đáng nói. Nhưng nếu mất thẻ ATM và CMND thì khách hàng phải làm sao? Các thủ tục sẽ khó khăn hơn một chút. Khi đó sẽ có 2 phương án cho bạn lựa chọn.

 • Một là, về địa phương mình sinh sống và đã được cấp CMND trước đây. Báo mất và làm thủ tục cấp lại CMND. Sau khi có CMND rồi thì lại đến ngân hàng xuất trình và làm lại thẻ hoặc rút tiền trong tài khoản bị mất.
 • Sử dụng tính năng rút tiền không cần thẻ ATM bằng mã QR hoặc số điện thoại của ngân hàng trên ứng dụng Mobile Banking để rút tiền.

(*) Note: Đối với tính năng rút tiền không cần thẻ bạn cần đăng ký dịch vụ Mobile Banking thì mới dùng được.

mat the atm va cmnd lam sao rut duoc tienĐây là 2 hướng giải quyết cho câu hỏi mất thẻ atm làm sao rút được tiền. Ngoài ra không còn bất cứ cách nào khác.

Bị mất thẻ ATM và CMND thì nên làm gì?

Khi bị mất thẻ atm, việc đầu tiên cần làm chính là phải báo mất thẻ với ngân hàng để khóa tài khoản tạm thời. Việc này giúp phong tỏa tài khoản, niêm phong số tiền trong thẻ. Kẻ xấu có lỡ biết mật khẩu thẻ của bạn thì cũng không thể rút tiền ra được.

Sau đó tới địa điểm của cơ quan công an để làm thủ tục xin cấp lại giấy tờ tùy thân. Khi đi chỉ cần mang sổ hộ khẩu theo làm sẽ được cấp lại giấy tờ mới bằng Công cước công dân.

Mất thẻ ATM có làm lại được không?

Có, bạn có thể đăng ký làm lại thẻ ngân hàng bị mất. Thế nhưng chỉ có thể làm lại khi đã có giấy tờ tùy thân bản gốc mới, giấy tờ bản sao, photo có công chứng không sử dụng được.

(*) Chú ý: sau khi bạn bị mất CMND thì sẽ được cấp thẻ căn cước công dân mới. Số căn cước không còn giống với số chứng minh thư cũ nữa. Vì vậy, bạn cần xin giấy xác nhận giấy tờ chứng minh thư cũ và thẻ căn cước mới là 1 tại cơ quan phường, xã.

Sau khi đã có giấy xác nhận và Căn cước công dân mới rồi. Hãy tới chi nhánh ngân hàng gần nhất để thực hiện đăng ký làm lại thẻ nhé.

mat the atm va cmnd lam sao rut duoc tien

 • Bước 1: Tới chi nhánh ngân hàng mà bạn đã đăng ký mở thẻ, khi đi nhớ mang theo Căn cước công dân và giấy xác nhận vừa được nêu ở trên.
 • Bước 2: Thông báo với giao dịch viên về nhu cầu làm lại thẻ ATM bị mất.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn một tờ đơn xin phát hành lại thẻ. Nhiệm vụ của bạn là phải điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu vào giấy.
 • Bước 4: Nộp lại giấy kèm theo Căn cước công dân và giấy xác nhận.
 • Bước 5: Đơn đăng ký mở thẻ mới của bạn sẽ được duyệt và bạn nhận được giấy hẹn lấy thẻ sau 7 ngày.

Mất thẻ ATM có bị mất tiền trong tài khoản không

Nhiều bạn đang rất lo lắng về việc khi người khác nhặt được thẻ ATM của bạn bị rơi thì sẽ rút hết tiền trong thẻ. Mình sẽ giải đáp vấn đề này như sau.

Thẻ ATM có mật khẩu (mã PIN) để bảo vệ tài khoản khỏi sự xâm nhập của người khác. Khi không có mật khẩu thì sẽ không sử dụng được, nếu nhập sai mật khẩu ATM 3 lần thì thẻ tự động bị tạm khóa không giao dịch được.

Thế nhưng, nếu người nhặt được thẻ ATM sử dụng tính năng thanh toán trực tuyến bằng số thẻ ATM và 3 số CVV thì sẽ không cần mật khẩu. Đây là một tính năng mà bất kỳ loại thẻ ATM nào cũng có.

Chính vì lý do đó, trong mọi trường hợp đánh mất thẻ ATM thì bạn cần phải liên hệ với tổng đài ngân hàng đang sử dụng để khóa thẻ ngay. Tránh những trường hợp rủi ro có thể xảy ra.

Cách rút tiền khi bị mất thẻ ATM và chứng minh thư

Như đã nói ở trên, nếu còn CMND thì bạn chỉ cần mang CMND đến quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng. Xuất trình CMND cho nhân viên kiểm tra thông tin, và ký chữ ký mẫu ( trùng khớp với chữ ký trước đây đi làm thẻ) là có thể rút tiền được.

Một số ngân hàng cho phép rút tiền tại cây ATM mà không cần thẻ. Các bạn lấy mã rút tiền được gửi về số điện thoại đăng ký thẻ. Đến cây ATM và nhập mã này vào rồi rút tiền như bình thường nhé.

Có nhiều cách để giải quyết rắc rối khi bị mất thẻ atm. Nhưng tốt nhất là các bạn nên bảo vệ thẻ atm cẩn thận để tránh mất thời gian đi giải quyết những rắc rối này.

Trên đây là toàn bộ kiến thức bạn cần biết khi gặp phải trường hợp mất thẻ atm và cmnd làm sao rút tiền. Hi vọng rằng với các thông tin mình chia sẻ sẽ giúp được mọi người. Đừng quên chia sẻ và like để ủng hộ lamtheatmonline.com nhé.

Xem thêm:

 Giải đáp làm thẻ visa vietcombank mất bao nhiêu tiền?

 Thẻ visa vietcombank có chuyển khoản được không?

5/5 - (2 bình chọn)

40 BÌNH LUẬN

 1. Mình còn the nhưng chưa kích hoạt . mà sđt mình đăng ký the cũng ko còn sử dụng.. giấy CMND thì lại mất.. mà trong the mình có tiền làm sao rút đc ạ

    • Trong trường hợp này bạn không thể rút được tiền trong thẻ khi không có giấy tờ gốc đâu ạ, bạn phải làm lại giấy tờ tùy thân bản gốc thì mới được. Lưu ý khi làm lại CMND sẽ chuyển thành thẻ căn cước, bạn cần phải xin giấy xác nhận 2 loại giấy tờ này là 1 thì ngân hàng mới cho phép rút tiền.

    • Em bị mất chứng minh thư hiện tại dgd làm căn cước mới chưa có lịch nhận lại thẻ atm bị nuốt ở ngân hàng khác mang sổ hộ khẩu và giấy chứng minh photo công chứng ra có xin lại được thẻ bị nuốt không ạ

 2. Trước mình làm thẻ bằng cmnd. Bây giờ thẻ hết hạn mà mình đã mất cmnd đã làm thẻ căn cước mới. Mình muốn làm thẻ mới bằng số căn cước mới có được không ạ

  • Không được đâu bạn ạ. Vì mỗi người chỉ có thể mở 1 tài khoản duy nhất tại 1 ngân hàng. Cho dù bạn có sử dụng thẻ căn cước mới.

   Và mình cũng khuyên bạn nên đi thay đổi thông tin thẻ căn cước tại ngân hàng đi nhé. Vì khi cần bạn xuất thẻ căn cước mới mà ko trường với CMND cũ thì không được chấp nhận đâu.

  • Trong trường hợp này thì rất khó để giải quyết. Vì bạn đã mất CMND, và ngân hàng chỉ chấp nhận khi khách hàng có CMND bản gốc thì mới xác nhận làm việc.
   Bạn cần phải có CMND thì mới tới ngân hàng khiếu nại và giải quyết được. Và thông thường cây ATM lỗi mà vẫn bị báo trừ tiến thì số tiền sẽ được cộng lại vào ngày hôm sau.

 3. Thẻ atm của e liên kết với thẻ sinh viên, giờ thẻ hết hạn mà cmnd của e bị mờ không nhìn rõ số nên đã đổi sang căn cước công dân, e vẫn còn giữ được cmnd cũ và căn cước công dân thì có rút được tiền ở ngân hàng k ạ

 4. Cho mk hỏi mk làm chứng minh nhân dân cũ sang cccd đến giờ đã được 4 năm mà không có giấy xác nhận bjo mình mất thẻ ATM mà cần giấy xác nhận thì cần phải làm gì ? (Chứng minh nhân dân cu bị thu k có bản gốc và phô tô) thì có cần thiết k?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây