Lấy CMND người khác vay tiền được không? Đây là một câu hỏi của nhiều người hiện nay. Bởi loại giây tờ như CMND/CCCD là một thứ không thể thiếu khi thức hiện quy trình vay tiền. Để giải đáp câu hỏi này cho mọi người mời các bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu thông tin của bài viết ngày hôm nay nhé.

Tìm hiểu hình thức vay tiền bằng CMND là gì?

Nếu như bạn chưa biết thì hình thức vay tiền bằng CMND là một cách vay tiền nhanh online. Bên cho vay chỉ yêu cầu các bạn cung cấp CMnd là đã có thể làm hồ sơ đăng ký vay tiền được rồi. Khi vay tiền bằng CMND thì mọi người cũng không cần phải chứng minh thu nhập cá nhân của mình. Ngoài ra không cần phải thế chấp tài sản hoặc người bảo lãnh khi vay tiền bằng hình thức này.Lấy CMND người khác vay tiền được không

Khách hàng sẽ được vay tiền thông quá điểm tín dụng hay còn được gọi là độ uy tín của bản thân. Nếu như các bạn đang bị nợ xấu thì rất khó để có thể thực hiện vay tiền theo hình thức này. Cùng với thông tin khách hàng cung cấp cho bên cho vay có đầy đủ và chính xác hay chưa. Như vậy là đã có thể thực hiện đăng ký vay được rồi nhé.

Ưu điểm và nhược điểm khi vay tiền bằng CMND

Đối với hình thức vay tiền bằng CMND thì các bạn có những ưu điểm như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thông tin về ưu điểm và nhược điểm của hình thức vay này nhé. Cụ thể mời các bạn tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Ưu điểm

 • Với thời gian thẩm định và xét duyệt nhanh chóng.
 • Đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng.
 • Thủ tục đăng ký đơn giản và dễ dàng thực hiện.
 • Tỷ lệ phần trăm khách hàng được duyệt sẽ rất cao.
 • Có thể thực thực hiện đăng ký online ngay trên điện thoại.
 • Sau khi đăng ký các bạn sẽ được giải ngân trong thời gian 24 giờ đồng hồ.

Nhược điểm

 • Khách hàng thực hiện vay bằng CMND thì mức lãi suất sẽ cao hơn.
 • Hạn mức vay tiền có giới hạn chỉ phù hợp với những ai có nhu cầu vay số tiền nhỏ.
 • Nếu như khách hàng đóng tiền chậm hạn thì phí phạt sẽ rất cao.

Lấy CMND người khác vay tiền được không?

Với nhiều khách hàng có câu hỏi lấy CMND người khác vay tiền được không? Chúng tôi xin trả lời các bạn là có thể được nhé. Tuy nhiên để có thể thực hiện làm thủ tục đăng ký vay tiền thì người đó cần phải đáp ứng được một số những điều kiện như sau:Lấy CMND người khác vay tiền được không

 1. Người vay yêu cầu phải số tài khoản ngân hàng của chủ CMND. Bởi thông tin về số tài khoản ngân hàng và giấy tờ tùy thân mà không trùng khớp thì sẽ không thể thực hiện đăng ký khoản vay này được nhé.
 2. Ngoài ra người sử dụng CMND của người đi vay tiền cần phải có thông tin cá nhân cụ thể chủ chủ sở hữu CMND như: ọ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, công việc đang làm, thu nhập hàng tháng, số điện thoại để nhận…

Với những thông tin và điều kiện trên các bạn mới có thể thực hiện đăng ký vay tiền bằng CMND được. Bởi khi thực hiện đăng ký vay trên App cần phải có điền đầy đủ những thông tin liên quan đến chủ sở hữu loại giấy tờ đó thì mới có thể thực hiện đăng ký được.

Người khác lấy CMND của mình đi vay tiền phải làm sao?

Nếu như trong trường hợp khách hàng bị người khác lấy CMND vay tiền. Sau đó mọi người lại còn bị những đơn vị cho vay tiền gọi điện và làm phiền để đòi nợ. Lúc này người bị hại cần phải đến cơ quan công an để trình báo sự việc sớm nhất để có thể xử lý tình huống một cách hợp lý.

Các bạn hãy yêm tâm đó là nêu người đứng tên của CMND không trực tiếp đứng ra vay tiền. Thì sẽ không cần phải nộp những khoản vay bị người khác lợi dụng như thông tin bài viết ngày hôm nay nói đến.

Lấy CMND của người khác đi vay tiền khi chưa cho phép cho sao không?

Nếu như mọi người chưa biết thì nếu như bạn bị người khác lấy CMND để đi vay tiền. Và chưa được sự động ý đến từ bạn. Thì người đó có bị làm sao không hoặc bị xử lý như thế nào? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Trong trường hợp này người sử dụng thông tin trái phép của người khác sẽ bị phạt hành chính hoặc bồi thường thiệt hại cho chủ sở hữu loại giấy tờ đó.Lấy CMND người khác vay tiền được không

Để có thể giúp cho mọi người có thể hiểu hơn thông tin về vấn đề này. Cụ thể mời các bạn tham khảo chi tiết hình thức sử phatj dưới đây nhé:

 • Đối với việc các bạn sử dụng thông tin CMND của người khác để đi vay tiền. Mức sử phạt theo quy định đó là từ 20 – 30 triệu VNĐ. Theo như thông tư của điều khoản điểm C khoản 2 Điều 84 Nghị định 15/2020/NĐ-CP.
 • Tiếp theo người đó sẽ bồi thường lại thiệt hại cho người chủ sở hữu của loại giấy tờ đó. Và mức bồi thường này sẽ do 2 bên đàm phán và quyết định nhé.

Lời kết

Bài viết trên đây giải đáp cho các bạn thông tịn về câu hỏi lấy CMND người khác vay tiền được không? Và cung cấp những thông tin xoay quanh câu hỏi này cho các bạn hiểu. Với những thông tin này chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của lamtheatmonline.com.

4/5 - (4 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây