Dịch vụ internet banking MBBank đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Để sử dụng được dịch vụ bắt buộc phải qua 1 bước đăng nhập. Bạn phải nhập tên đăng nhập MBBank và mật khẩu dịch vụ. Nhưng nhiều khách hàng lại chưa nắm rõ tên đăng nhập MBBank là gì? Xem tên đăng nhập MBBank ở đâu?

Sau đây Lamtheatmonline.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu “Tên đăng nhập MBBank thường là gì” để mọi người cùng hiểu rõ.

Tên đăng nhập MBBank là gì?

Ten dang nhap mbbank la gi

Tên đăng nhập MBBank là số điện thoại mà bạn sử dụng để đăng ký tài khoản trên Mobile Banking. Số điện thoại được dùng để đăng ký là tên đăng nhập mặc định. Trong một số trường hợp khách hàng thay đổi tên đăng nhập thì tên đăng nhập sẽ là dãy số hoặc chữ theo ý muốn đặt của bạn.

Tên đăng nhập MB được cấp 1 lần duy nhất khi đăng ký tài khoản của bạn. Tên đăng nhập có chức năng giống với mật khẩu MBBank đều dùng để đăng nhập vào Mobile Banking hoặc Internet Banking.

Nếu như thiếu tên đăng nhập hoặc mật khẩu thì không đăng nhập được nữa. Nếu nhập sai tên đăng nhập hay mật khẩu quá 5 lần thì tài khoản Mobile Banking của bạn sẽ bị khóa.

Các cách lấy lại tên đăng nhập MBBank khi bị quên

Nếu bạn không may quên tên đăng nhập MBBank thì có thể sử dụng cách sau đây để lấy lại tên đăng nhập mới nhé.

Cách 1: Đến quầy giao dịch MBBank

Đến ngân hàng lấy lại tên đăng nhập tỷ lệ thành công là 100%. Chỉ cần mang theo CMND đến quầy giao dịch MBBank gần nhất. Lưu ý đến ngân hàng vào giờ hành chính của các ngày làm việc, không đến vào cuối tuần, lễ tết vì ngân hàng nghỉ, không làm việc.

Bạn hãy xem có thể kết hợp được gì không vì đằng nào cũng mất công di chuyển đến ngân hàng. Ví dụ như muốn thay đổi số điện thoại đăng ký tài khoản thì làm 1 công đôi việc luôn nhé.

Cách 2: Gọi điện đến tổng đài MBBank (nên áp dụng)

Bạn có thể gọi điện đến trung tâm chăm sóc khách hàng của MBBank để lấy lại tên đăng nhập. Hotline: 1900 54 54 26. Tuy nhiên cách này tỷ lệ thành công thấp. Vì nhân viên tổng đài sẽ thận trọng trong việc cấp lại tên đăng nhập. Bạn sẽ phải cung cấp rất nhiều thông tin xác minh liên quan đến bản thân và tài khoản ngân hàng.

Cập nhật: Ngân hàng Quân Đội đã triển khai dịch vụ chăm sóc khách hàng tự động qua số điện thoại. Do tình hình dịch bệnh nên các tổng đài viên sẽ không thể tiếp nhận được các cuộc gọi. Thế nên bạn gọi tới số tự động này.

  • Bước 1: Gọi tới số 1900 54 54 26 hoặc số (+84) 24 3767 4050 (gọi từ nước ngoài về) bằng số điện thoại đăng ký MBBank.
  • Bước 2: Sau khi có tiếng nói của tổng đài viên thì nhấn phím 2 để chọn chức năng cấp lại tên đăng nhập.
  • Bước 3: Nhập số chứng minh thư hoặc số căn cước công dân của bạn và nhấn phím #.
  • Bước 4: Tên đăng nhập sẽ được đọc trực tiếp sau đó.

Cách 3: Xem lại email thông báo đăng ký tài  khoản thành công

Nếu bạn đăng ký tài khoản MBBank thành công qua dịch vụ app MBBank. Khi đó, sẽ nhận được một email báo cáo về thông tin tài khoản, ưu đãi, lưu ý, mức phí. Và trong phần thông tin tài khoản sẽ có chứa tên đăng nhập.

Bước 1: Hãy đăng nhập vào địa chỉ email bạn dùng để đăng ký tài khoản MBBank.

Bước 2: Nhấn gõ tìm kiếm với nội dung “THONG BAO DANG KY THANH CONG DICH VU APP MBBANK“.

Bước 3: Nhấn vào thư để xem tại phần Thông tin bạn sẽ tên đăng nhập như hình ảnh bên dưới.

quen-ten-dang-nhap-mbbankCách 4: Lấy lại mật khẩu Internet banking ngay trên ứng dụng

Nếu không phải quên tên đăng nhập mà là quên mật khẩu thì có cách lấy lại dễ dàng hơn ngay trên chính dịch vụ này. Sau đây là cách đơn giản để lấy lại mật khẩu cho tài khoản eBanking của mình:

Đầu tiên chúng ta đăng nhập vào website ngân hàng MBBank: MBBank.com.vn

Bấm  vào ” Ngân hàng điện tử” => cá nhân => Quên mật khẩu.

Điền thông tin của bạn (Tên đăng nhập, email liên hệ, số CMND/ hộ chiếu, số điện thoại).

Mật khẩu của bạn sẽ được gửi về số điện thoại đăng ký.

Dịch vụ Internet Banking MBBank là gì?

Internet Banking MBBank hay còn có tên viết tắt là eBanking. Đây là dịch vụ ngân hàng trực tuyến, được MBBank áp dụng cho những khách hàng đăng ký sử dụng khi có nhu cầu. Thông qua eBanking, khách hàng có thể giao dịch online một cách tiện lợi và nhanh chóng không cần phải ra ngân hàng như trước kia.

Ứng dụng Internet Banking MBBank hiện nay được hỗ trợ trên cả hai nền tảng là máy tính lẫn điện thoại. Trên máy tính chúng ta có thể đăng nhập vào website chính của ngân hàng MBBank. Còn nếu dùng điện thoại thì tải app Mobile Banking về điện thoại và sử dụng.

Lợi ích của việc sử dụng internet banking MBBank

Có rất nhiều lợi ích của việc sử dụng Internet Banking. Những khách hàng đã và đang trải nghiệm dịch vụ đều đánh giá cao về tính tiện lợi và an toàn.

Ten dang nhap mbbank la gi

Tính năng đa dạng:

– Nạp tiền điện thoại cho cá nhân và những người xung quanh một cách nhanh chóng tiện lợi.

– Mua sắm và thanh toán tiền hàng ngay tại nhà.

– Nộp tiền hóa đơn và thanh toán các dịch vụ như điện,nước,viễn thông…

– Chuyển tiền online mọi lúc mọi nơi. Liên kết với tất cả các ngân hàng trong nước. Thời gian chuyển tiền nhanh chóng chưa đến 10 phút.

– Kiểm tra thông tin tài khoản và lịch sử giao dịch mà không cần phải ra ngân hàng.

Đáp ứng được nhu cầu về bảo mật:

– Tài khoản được tạo khi sử dụng Internet Banking được bảo mật bằng vân tay và mật khẩu nên khó lòng bị lấy cắp thông tin.

– Có hệ thống cảnh báo khi có sự truy cập trái phép từ máy khác. Truy vấn thông tin chuyển tiền, lịch sử giao dịch một cách nhanh chóng.

– Khi chuyển tiền, giao dịch chúng ta được thiết lập mã OTP và mật khẩu nên có thể đảm bảo an toàn tối đa.

– Sử dụng được ứng dụng mọi lúc mọi nơi. Có thể vào bằng app Mobile Banking trên điện thoại hoặc vào website của ngân hàng MBBank.

– Đây là ứng dụng do chính ngân hàng MB Bank phát hành nên không lo về việc bị ăn cắp thông tin hay tiết lộ thông tin bất hợp pháp cho bên thứ 3.

Những vấn đề phát sinh khi quên tên đăng nhập internet banking MBBank

Khi quên tên đăng nhập bạn sẽ không thể vào được dịch vụ. Đồng nghĩa với việc không thể sử dụng các tính năng trực tuyến của Internet Banking cả trên nền tảng điện thoại lẫn máy tính. Mọi giao dịch sau đây đều không thể thực hiện được:

  1. Nạp tiền điện thoại
  2. Tra cứu thông tin
  3. Chuyển tiền online cho người khác
  4. Liên kết với các dịch vụ hỗ trợ ví điện tử
  5. Thanh toán các mặt hàng online
  6. Kiểm tra lịch sử giao dịch

Khi quên tên đăng nhập nhưng vẫn cố gắng mò và đăng nhập. Hệ thống thông báo sai đến lần thứ 3 bạn sẽ bị ngân hàng tạm thời khóa tài khoản lại. Lúc này muốn mở lại tài khoản phải mất thời gian và công sức đến trực tiếp quầy giao dịch MBBank.

Tóm lại

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập dịch vụ internet banking MBBank mà lamtheatmonline.com muốn cung cấp đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn biết và định nghĩa rõ tên đăng nhập MBBank là gì.

Đừng bỏ qua:

5/5 - (1 bình chọn)

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây