Tên đăng nhập MBBank là gì? Xem tên đăng nhập ở đâu?

4
640

Dịch vụ internet banking MBBank đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Để sử dụng được dịch vụ bắt buộc phải qua 1 bước đăng nhập. Bạn phải nhập tên đăng nhập MBBank và mật khẩu dịch vụ. Nhưng nhiều khách hàng lại chưa nắm rõ tên đăng nhập MBBank là gì? Xem tên đăng nhập MBBank ở đâu?

Sau đây Lamtheatmonline.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu “Tên đăng nhập MBBank thường là gì” để mọi người cùng hiểu rõ.

Tên đăng nhập MBBank là gì?

Ten dang nhap mbbank la gi

Tên đăng nhập MBBank là gì thì không phải ai cũng biết được. Chỉ có chủ tài khoản mới biết được tên đăng nhập của dịch vụ Internet Banking MBBank. Không phải cứ có tài khoản ngân hàng là sẽ được sử dụng dịch vụ internet banking MBBank. Muốn sử dụng dịch vụ bạn phải đăng ký với ngân hàng trước đã.

Để làm thủ tục đăng ký bạn cần mang theo CMND đến quầy giao dịch ngân hàng MBBank. Điền thông tin vào phiếu yêu cầu sử dụng dịch vụ internet banking MBBank. Bạn không phải trả phí khi đến ngân hàng đăng ký sử dụng internet banking MBBank.

Ngay sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ được ngân hàng cấp tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập dịch vụ. Nếu bạn sử dụng mobile banking thì tên đăng nhập chính là số điện thoại liên kết với ngân hàng. Còn nếu dùng internet banking thì tên đăng nhập được cấp theo quy tắc riêng của MBBank.

Dịch vụ Internet Banking MBBank là gì?

Internet Banking MBBank hay còn có tên viết tắt là eBanking. Đây là dịch vụ ngân hàng trực tuyến, được MBBank áp dụng cho những khách hàng đăng ký sử dụng khi có nhu cầu. Thông qua eBanking, khách hàng có thể giao dịch online một cách tiện lợi và nhanh chóng không cần phải ra ngân hàng như trước kia.

Ứng dụng Internet Banking MBBank hiện nay được hỗ trợ trên cả hai nền tảng là máy tính lẫn điện thoại. Trên máy tính chúng ta có thể đăng nhập vào website chính của ngân hàng MBBank. Còn nếu dùng điện thoại thì tải app Mobile Banking về điện thoại và sử dụng.

Lợi ích của việc sử dụng internet banking MBBank

Có rất nhiều lợi ích của việc sử dụng Internet Banking. Những khách hàng đã và đang trải nghiệm dịch vụ đều đánh giá cao về tính tiện lợi và an toàn.

Ten dang nhap mbbank la gi

Tính năng đa dạng:

– Nạp tiền điện thoại cho cá nhân và những người xung quanh một cách nhanh chóng tiện lợi.

– Mua sắm và thanh toán tiền hàng ngay tại nhà.

– Nộp tiền hóa đơn và thanh toán các dịch vụ như điện,nước,viễn thông…

– Chuyển tiền online mọi lúc mọi nơi. Liên kết với tất cả các ngân hàng trong nước. Thời gian chuyển tiền nhanh chóng chưa đến 10 phút.

– Kiểm tra thông tin tài khoản và lịch sử giao dịch mà không cần phải ra ngân hàng.

Đáp ứng được nhu cầu về bảo mật:

– Tài khoản được tạo khi sử dụng Internet Banking được bảo mật bằng vân tay và mật khẩu nên khó lòng bị lấy cắp thông tin.

– Có hệ thống cảnh báo khi có sự truy cập trái phép từ máy khác. Truy vấn thông tin chuyển tiền, lịch sử giao dịch một cách nhanh chóng.

– Khi chuyển tiền, giao dịch chúng ta được thiết lập mã OTP và mật khẩu nên có thể đảm bảo an toàn tối đa.

– Sử dụng được ứng dụng mọi lúc mọi nơi. Có thể vào bằng app Mobile Banking trên điện thoại hoặc vào website của ngân hàng MBBank.

– Đây là ứng dụng do chính ngân hàng MB Bank phát hành nên không lo về việc bị ăn cắp thông tin hay tiết lộ thông tin bất hợp pháp cho bên thứ 3.

Những vấn đề phát sinh khi quên tên đăng nhập internet banking MBBank

Khi quên tên đăng nhập bạn sẽ không thể vào được dịch vụ. Đồng nghĩa với việc không thể sử dụng các tính năng trực tuyến của Internet Banking cả trên nền tảng điện thoại lẫn máy tính. Mọi giao dịch sau đây đều không thể thực hiện được:

  1. Nạp tiền điện thoại
  2. Tra cứu thông tin
  3. Chuyển tiền online cho người khác
  4. Liên kết với các dịch vụ hỗ trợ ví điện tử
  5. Thanh toán các mặt hàng online
  6. Kiểm tra lịch sử giao dịch

Khi quên tên đăng nhập nhưng vẫn cố gắng mò và đăng nhập. Hệ thống thông báo sai đến lần thứ 3 bạn sẽ bị ngân hàng tạm thời khóa tài khoản lại. Lúc này muốn mở lại tài khoản phải mất thời gian và công sức đến trực tiếp quầy giao dịch MBBank.

Các cách lấy lại tên đăng nhập Internet Banking MBBank

Nếu bạn không may quên tên đăng nhập MBBank thì có thể sử dụng cách sau đây để lấy lại tên đăng nhập mới nhé.

Cách 1: Đến quầy giao dịch MBBank 

Đến ngân hàng lấy lại tên đăng nhập tỷ lệ thành công là 100%. Chỉ cần mang theo CMND đến quầy giao dịch MBBank gần nhất. Lưu ý đến ngân hàng vào giờ hành chính của các ngày làm việc, không đến vào cuối tuần, lễ tết vì ngân hàng nghỉ, không làm việc.

Bạn hãy xem có thể kết hợp được gì không vì đằng nào cũng mất công di chuyển đến ngân hàng. Ví dụ như muốn thay đổi số điện thoại đăng ký tài khoản thì làm 1 công đôi việc luôn nhé.

Cách 2: Gọi điện đến tổng đài MBBank (nên áp dụng)

Bạn có thể gọi điện đến trung tâm chăm sóc khách hàng của MBBank để lấy lại tên đăng nhập. Hotline: 1900 54 54 26. Tuy nhiên cách này tỷ lệ thành công thấp. Vì nhân viên tổng đài sẽ thận trọng trong việc cấp lại tên đăng nhập. Bạn sẽ phải cung cấp rất nhiều thông tin xác minh liên quan đến bản thân và tài khoản ngân hàng.

Cập nhật: Ngân hàng Quân Đội đã triển khai dịch vụ chăm sóc khách hàng tự động qua số điện thoại. Do tình hình dịch bệnh nên các tổng đài viên sẽ không thể tiếp nhận được các cuộc gọi. Thế nên bạn gọi tới số tự động này.

  • Gọi tới số 1900 54 54 26 hoặc số (+84) 24 3767 4050 (gọi từ nước ngoài về) bằng số điện thoại đăng ký MBBank.
  • Sau khi có tiếng nói của tổng đài viên thì nhấn phím 2 để chọn chức năng cấp lại tên đăng nhập.
  • Nhập số chứng minh thư hoặc số căn cước công dân của bạn và nhấn phím #.
  • Tên đăng nhập sẽ được đọc trực tiếp sau đó.

Cách 3: Lấy lại mật khẩu Internet banking ngay trên ứng dụng

Nếu không phải quên tên đăng nhập mà là quên mật khẩu thì có cách lấy lại dễ dàng hơn ngay trên chính dịch vụ này. Sau đây là cách đơn giản để lấy lại mật khẩu cho tài khoản eBanking của mình:

Đầu tiên chúng ta đăng nhập vào website ngân hàng MBBank: MBBank.com.vn

Bấm  vào ” Ngân hàng điện tử” => cá nhân => Quên mật khẩu.

Điền thông tin của bạn (Tên đăng nhập, email liên hệ, số CMND/ hộ chiếu, số điện thoại).

Mật khẩu của bạn sẽ được gửi về số điện thoại đăng ký.

Tóm lại

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập dịch vụ internet banking MBBank mà lamtheatmonline.com muốn cung cấp đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn biết và định nghĩa rõ tên đăng nhập MBBank là gì.

Đừng bỏ qua:

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây