Cách kiểm tra hợp đồng vay TPBank online tại nhà nhanh nhất

4
383

Bạn muốn vay tiền tại TPbank, bạn nộp hồ sơ vay vốn nhưng lâu không thấy phản hồi và muốn tự kiểm tra hợp đồng vay của mình. Lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra hợp đồng vay TPBank qua từng giai đoạn cụ thể. Qua đó bạn sẽ biết được hồ sơ vay vốn của mình đang nằm ở bước nào, có khả năng được xét duyệt hay không.

Tìm hiểu quy trình cho vay vốn của ngân hàng TPbank

cach kiem tra hop dong vay tpbank

TPbank đang có chương trình cho vay vốn ưu đãi tại Fico TPbank. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chủ yếu tập trung vào vấn đề vay vốn Fico TPbank.

Khi bạn đăng ký hồ sơ vay vốn tại TPbank. Ngân hàng sẽ phải làm các bước thẩm định trước khi quyết định giải ngân tiền vay vốn. Sau khi trao đổi, tương tác qua điện thoại, ngân hàng sẽ cử nhân viên đến tận nhà để thẩm định nhà.

Tùy theo yêu cầu của mỗi khách hàng, có người muốn giữ bí mật về việc vay vốn. Lúc này ngân hàng TPbank vẫn sẽ thẩm định nhưng sẽ làm theo phương pháp tế nhị hơn. Ngoại trừ vợ hoặc chồng, TPbank sẽ không tiết lộ việc vay vốn của bạn cho người khác, kể cả tại nơi cư trú hay nơi làm việc.

Việc thẩm định là bắt buộc. Nó quyết định đến việc khách hàng có đủ điều kiện để vay vốn tại TPbank hay không. Và hạn mức vay tiền là bao nhiêu. Thời gian thẩm định của TPbank có thể kéo dài từ 3 đến 4 ngày làm việc. Vì vậy nhiều khách hàng tỏ ra nôn nóng, muốn tự mình kiểm tra hợp đồng vay TPbank xem đang đến giai đoạn nào rồi. Vậy thì bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 giai đoạn kiểm tra hồ sơ vay TPbank. Tham khảo và áp dụng để kiểm tra hồ sơ vay của chính mình nhé.

Cách kiểm tra hợp đồng vay TPBank qua từng giai đoạn

cach kiem tra hop dong vay tpbank

Việc kiểm tra hồ sơ, hợp đồng vay vốn của khách hàng là trách nhiệm của nhân viên tín dụng TPbank. Khách hàng không có quyền can thiệp vào các khâu thẩm định hay tác động đến hạn mức vay tiền.

Tuy nhiên, thông qua một vài dấu hiệu nhất định, khách hàng vẫn có thể tự dự đoán được tình trạng hồ sơ vay vốn TPbank của mình. Bạn có thể lựa chọn những cách kiểm tra hợp đồng vay TPBank ở bên dưới đây nhé.

Giai đoạn 1: Chưa nhận được cuộc gọi xác minh từ ngân hàng TPbank

Quá trình tạo hồ sơ vay vốn TPbank của khách hàng được làm online. Chỉ cần để lại các thông tin cần thiết, trong đó có số điện thoại. Nhân viên ngân hàng sẽ tự động gọi điện lại để lấy thêm thông tin và hướng dẫn bạn làm các bước tiếp theo trong quá trình vay vốn.

Nếu sau 3 ngày kể từ khi lập hồ sơ vay vốn mà chưa có ai gọi điện lại cho bạn thì rất có khả năng hồ sơ đã bị lỗi ở khâu gì đó và bị loại bỏ. Thường là do người nhập thiếu thông tin quan trọng như số điện thoại, số CMND…

Để giải quyết vấn đề này bạn cần chủ động liên lạc với nhân viên tín dụng để hỏi về những giấy tờ và thông tin sai sót hay còn thiếu. Biết được sai ở đâu, thiếu ở đâu để bổ sung ngay. Khi các thông tin đã đầy đủ hồ sơ của bạn sẽ được cập nhật trên hệ thống. Sau đó sẽ có nhân viên liên lạc với bạn để đến thẩm định nhà.

Giai đoạn 2: Đã nhận được cuộc gọi xác minh từ ngân hàng nhưng chưa có nhân viên đến thẩm định nhà

Quy trình gọi điện xác minh sẽ gồm 2 phần. Một là gọi đến khách hàng, người đứng tên hợp đồng vay. Hai là gọi điện cho người tham chiếu: Vợ chồng, cha mẹ, anh chị em, bạn bè… 

Nếu nhân viên chỉ gọi điện đến cho người vay tiền mà không thấy gọi điện cho người tham chiếu. Có thể do bạn vô tình hoặc cố ý cung cấp sai thông tin người tham chiếu. Lúc này ngân hàng sẽ cho rằng bạn đang không trung thực trong quá trình tạo hồ sơ vay. Và hồ sơ của bạn khả năng cao sẽ bị từ chối.

Nếu nhân viên đã gọi điện xác minh đủ tất cả số liên lạc của người vay tiền và người tham chiếu thì bạn chỉ cần chờ đợi 1-2 hôm để người thẩm định đến kiểm tra nhà. 

Trường hợp khách hàng nhận được tin nhắn từ chối của ngân hàng TPbank đồng nghĩa với việc hồ sơ của bạn đã bị từ chối. Một số trường hợp hồ sơ không được chấp nhận nhưng vẫn không có tin nhắn thông báo mà chỉ có thông báo từ chối trên hệ thống.

Giai đoạn 3: Đã có nhân viên đến thẩm định nhà nhưng không nhận được phản hồi tiếp theo

Quá trình thẩm định hồ sơ vay của TPbank diễn ra rất nhanh chóng. Thông thường ngày hôm trước có nhân viên đến thẩm định nhà thì ngày hôm sau đã có kết quả thông báo rồi. Thông báo sẽ được gửi về tin nhắn. 

Nhưng nếu sau 2 ngày thẩm định bạn không nhận được tin nhắn, nhân viên tín dụng cũng không liên lạc lại với bạn thì rất có thể hồ sơ của bạn đã bị từ chối. 

Khách hàng chưa nhận được thông báo có thể do hệ thống chậm. Hoặc do vào ngày nghỉ nên nhân viên ngân hàng không làm việc. Nếu bạn quá sốt ruột có thể liên lạc trực tiếp với nhân viên tín dụng phụ trách hồ sơ của bạn để kiểm tra tình hình. 

Một số kinh nghiệm khi kiểm tra hợp đồng vay TPbank

Nhân viên tín dụng phụ trách hồ sơ vay vốn của bạn tác động rất nhiều đến việc hồ sơ có được chấp nhận hay không. Bởi lẽ, họ chính là những người theo dõi sát sao hồ sơ của bạn từ đầu đến cuối. Từ lúc thu thập các thông tin online trên hệ thống đến khi có nhân viên đến thẩm định nhà. Họ cũng là người sẽ tư vấn cho bạn hướng giải quyết khi hồ sơ vay vốn gặp trở ngại.

Nếu bạn chọn được nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp thì có thể nhờ họ kiểm tra tình trạng hồ sơ vay vốn giúp mình. Nhìn chung, kinh nghiệm duy nhất được đưa ra ở đây đó là chọn nhân viên tín dụng phù hợp. Còn lại bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách tương ứng với từng giai đoạn chúng tôi giới thiệu ở trên để tự phỏng đoán, kiểm tra tình trạng hồ sơ vay của mình.

Tóm lại

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra hợp đồng vay ngân hàng TPBank online nhanh nhất tại nhà. Khách hàng có thể tự mình kiểm tra bất cứ khi nào mình mong muốn. Chúc bạn vay tiền ngân hàng TPbank thành công và thuận lợi.

Tham khảo:

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây