Quên mã PIN MB Bank là vấn đề nhức nhối nhưng nhiều người vẫn thường xuyên gặp phải. Vậy khi quên mật khẩu thẻ ATM MBBank phải làm sao? Cách khắc phục đơn giản nhất sẽ được Lamtheatmonline.com giới thiệu trong bài viết này. Bạn nào đang gặp rắc rối vì quên mật khẩu thẻ ATM MB hãy theo dõi thông tin để biết phải làm gì trong trường hợp “tai nạn” này nhé.

Giới thiệu thẻ ATM MBBank

Thẻ ATM MBBank là công cụ trung gian liên kết với tài khoản ATM. Giúp khách hàng giao dịch tài chính dễ dàng hơn. Thẻ ATM MBBank có thể sử dụng để giao dịch tại các máy ATM MBBank và máy ATM của những ngân hàng liên kết. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng thẻ ATM MBBank để quẹt thẻ thanh toán tiền tại các máy POS trên toàn quốc.

Quen mat khau mbbank

Thẻ ATM MBBank có 3 loại chính:

 • Thẻ ghi nợ: Là loại thẻ phổ biến nhất hiện nay. Khách hàng mở thẻ và nộp tiền vào tài khoản. Sau đó chi tiêu trong số tiền đã nộp vào thẻ.
 • Thẻ tín dụng: Là loại thẻ mà ngân hàng cho vay trước, khách hàng thanh toán nợ sau. Ai muốn đăng ký làm thẻ tín dụng phải chứng minh được thu nhập của bản thân. Khách hàng sẽ được sử dụng số tiền bằng với hạn mức thẻ. Đến cuối kỳ hoàn trả lại đúng số tiền đã chi tiêu và tiền lãi ( nếu có).
 • Thẻ trả trước: Do khách hàng nạp tiền vào trước và sử dụng giống như nạp thẻ điện thoại vậy. Thẻ trả trước thường được dùng là quà tặng cho người thân và bạn bè.

Muốn sử dụng được thẻ ATM MBank khách hàng phải có mật khẩu của thẻ. Nếu như không may quên mật khẩu thẻ ATM MBBank thì chắc chắn bạn sẽ không đăng nhập vào để giao dịch. Thế nên ngay sau khi quên mã PIN thì khách hàng nhanh chóng tới ngân hàng để khôi phục nhé.

Mã PIN MB Bank là gì?

Vì có khá nhiều loại mật khẩu được sử dụng trong các dịch vụ của ngân hàng MB Bank hiện nay. Nên sẽ có trường hợp bị nhầm lẫn giữa các loại mật khẩu. Thế nên bạn cần hiểu rõ về những loại mật khẩu.

 • Mã PIN thẻ ATM: Là mật khẩu có 4 số được sử dụng trên các loại thẻ ghi nợ, thẻ trả trước, thẻ tín dụng của MB Bank. Mật khẩu này còn được gọi là mã PIN chỉ được sử dụng trong các giao dịch tại máy ATM bằng thẻ MBBank.
 • Mã PIN MB Bank online: Là mật khẩu dùng trên dịch vụ ngân hàng số như Mobile Banking hoặc Internet Banking. Mật khẩu này có độ dài từ 7 – 20 ký tự. Trong đó sẽ có 1 ký tự đặc biệt, 1 ký tự in hoa và ký tự in thường.
 • Mã PIN Digital OTP: Là mật khẩu bao gồm 6 số được dùng để lấy mã OTP tự động trong các lần giao dịch điện tử. Nếu như không có mật khẩu Digital OTP thì sẽ không tạo được mã OTP.

Tầm quan trọng của mã PIN MB Bank

Mã PIN MB Bank rất quan trọng. Nếu bạn đang sử dụng thẻ ATM thì phải biết rằng lớp mật khẩu có tác dụng chính là bảo vệ tài khoản. Mật khẩu thẻ ATM MBBank gồm 4 số. Muốn thực hiện các giao dịch tài chính qua thẻ ATM bạn bắt buộc phải nhập chính xác mật khẩu này trước đã.

Trong trường hợp xấu, nếu bạn đánh rơi thẻ thì ai nhặt được cũng khó có thể nào vào tài khoản để chuyển tiền được. Vì họ không thể biết được mật khẩu thẻ ATM MBBank của bạn.

Nếu họ cố tình mò mật khẩu mà bị sai đến 3 lần thì thẻ sẽ bị khóa ngay lập tức. Vậy cơ hội lấy tiền trong tài khoản thẻ ATM khi không biết mật khẩu thẻ gần như là bằng 0.

Để đảm bảo tính năng bảo mật, bạn nên đổi mật khẩu thường xuyên. Nếu quên mật khẩu thẻ, hãy đến ngân hàng để lấy lại.

Còn mật khẩu MB Bank online và Digital OTP giúp bảo vệ tài khoản của bạn trên các giao dịch trực tuyến qua tiện ích ngân hàng số. Đây là lớp bảo mật cực kỳ quan trọng, thế nên khi quên mã PIN MB Bank ngay cả chủ tài khoản cũng không truy cập vào được.

Quên mã PIN MB Bank nên làm gì để lấy lại

Quên mã PIN thẻ ATM MB Bank và cách lấy lại

Nếu bạn quên mã PIN thẻ ATM MB Bank thì có thể lấy lại mật khẩu ngay lập tức bằng các bước sau.

Quen mat khau mbbank
Quên mã PIN thẻ ATM hãy tới ngân hàng MBBank để được cấp lại.
 • Bước 1: Mang theo Chứng minh thư/Căn cước/Hộ chiếu và thẻ MB Bank tới chi nhánh ngân hàng Quân Đội gần nhất.
 • Bước 2: Thông báo với giao dịch viên vấn đề bạn đang gặp phải để họ đưa ra phương án giải quyết.
 • Bước 3: Bạn sẽ được cấp một tờ giấy và phải điền thông tin cá nhân vào giấy.
 • Bước 4: Nộp lại giấy kèm theo giấy tờ tùy thân bản gốc. Bạn sẽ được cấp lại mật khẩu mới ngay lập tức.
 • Bước 5: Ra cây ATM MB Bank, cho thẻ vào máy và nhập mã PIN mới vừa được cấp vào.
 • Bước 6: Chọn tính năng Đổi PIN ở trước màn hình máy ATM.
 • Bước 7: Nhập mã PIN muốn thay đổi trong 2 lần và xác nhận là xong.

Quên mã PIN MB Bank online và cách lấy lại

Nếu bạn quên mã PIN của ứng dụng MBBank trên điện thoại, sẽ không cần phải tới ngân hàng để xin cấp lại. Thay vào đó sẽ truy cập vào ứng dụng và dùng chức năng Quên mật khẩu.

Bước 1: Mở ứng dụng MBBank lên, tại giao diện đăng nhập bạn chọn vào Quên mật khẩu.

Bước 2: Hệ thống yêu cầu điền các thông tin bao gồm

 • Họ và tên: Điền họ tên chủ thẻ.
 • Loại giấy tờ tùy thân: Bạn chọn Chứng minh thư/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu và Chứng minh thư quân đội.
 • Số giấy tờ tùy thân: Nhập số giấy tờ dùng để đăng ký tài khoản.
 • Số điện thoại: Nhập số điện thoại.

Khi điền xong thì nhấn Gửi.

Bước 3: Ứng dụng sẽ yêu cầu chụp ảnh giấy tờ tùy thân của bạn. Hãy nhấn vào Cho phép sau đó nhấn tiếp Đã hiểu để bắt đầu chụp.

Bước 4: Chụp hình ảnh giấy tờ tùy thân 2 mặt thật rõ nét.

Bước 5: Ứng dụng tiếp tục yêu cầu chụp hình ảnh chân dung của bạn. Nhấn chọn Đồng ý và chụp ảnh theo hướng dẫn trên màn hình.

Bước 6: Thông tin của bạn sẽ được hiển thị lại, kiểm tra xem đã chính xác hay chưa rồi nhấn Gửi.

Bước 7: Một mã OTP được gửi về điện thoại hãy nhập mã này vào để xác nhận.

Bước 8: Ứng dụng báo lấy lại mật khẩu thành công, nhấn chọn Đăng nhập ngay.

Bước 9: Mật khẩu được gửi về số điện thoại, hãy mở tin nhắn ra và đăng nhập bằng mật khẩu mới này.

Bước 10: Ngay sau khi đăng nhập bạn sẽ được yêu cầu đổi mật khẩu mới. Nhập mật khẩu hiện tại (ở phần tin nhắn) và nhập mật khẩu mới muốn đổi trong 2 lần là xong.

Quên mã PIN Digital OTP và cách lấy lại

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MB Bank đã cài đặt trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại giao diện chính nhấn chọn vào Tiện ích > Thiết lập Digital OTP.
 • Bước 3: Tiếp đó bạ nchojn vào Đặt lại PIN Digital OTP
 • Bước 4: Một bảng thông báo hiện ra, bạn nhấn chọn vào Tôi đã đọc, hiểu và đồng ý với điều khoản, điều kiện đăng ký Digital OTP và nhấn Đăng ký.
 • Bước 5: Hệ thống yêu cầu xác thực khuôn mặt của bạn, đưa điện thoại lên trước mặt để hệ thống quét.
 • Bước 6: Sẽ có mã OTP được gửi về điện thoại, bạn nhập mã này vào nhé.
 • Bước 7: Nhập mã PIN Digital OTP muốn thay đổi trong 2 lần nhé và nhấn tiếp tục.
 • Bước 8: Thông báo thiết lập lại mã Digital OTP thành công. Nhấn vào Hoàn thành để hoàn tất.

Gợi ý:

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank

Trường hợp đổi mật khẩu lần đầu

Đổi mật khẩu lần đầu áp dụng với trường hợp mới nhận thẻ ATM từ ngân hàng và chưa sử dụng thẻ ATM lần nào. Lúc này mật khẩu chính là mã pin mặc định được ngân hàng cấp ngẫu nhiên ( in trong phong bao đựng thẻ, cạnh phần số tài khoản). Bạn phải đổi mật khẩu mới để kích hoạt thẻ.

 • Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe đọc thẻ. Đợi máy ATM báo nhận thẻ.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị trên màn hình máy ATM là Tiếng Việt.
 • Bước 3: Nhập mã pin mặc định được ngân hàng cấp cho.
 • Bước 4: Do thẻ sử dụng lần đầu nên máy ATM sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu mới ngay tại bước này. Máy ATM hiển thị giao diện yêu cầu nhập mật khẩu mới. Bạn nhập mật khẩu gồm 6 số theo ý muốn.
 • Bước 5: Nhập lại mật khẩu mới thêm 1 lần nữa để xác thực, tránh sai sót. Lưu ý là 2 lần nhập mật khẩu mới phải trùng khớp nhau. Nhập xong bạn nhấn Enter để hoàn tất các bước đổi mật khẩu.

Ngay lập tức bạn sẽ nhận được thông báo kích hoạt thẻ thành công.

Trường hợp đổi mật khẩu từ lần thứ 2 trở đi

Khi bạn đổi mật khẩu từ lần thứ 2 trở đi thì thao tác sẽ hơi khác một chút so với đổi mật khẩu lần đầu. Cụ thể, sau khi nhập mã pin cũ, một loạt tính năng sẽ hiện lên trên màn hình. Và bạn chọn tính năng đổi mã pin. Sau đó nhập mã pin cũ và nhập mã pin mới 2 lần. Như vậy là được rồi.

Lưu ý: Khi đổi mật khẩu thẻ MBBank thì bạn bắt buộc phải đến máy ATM MBBank để thực hiện thao tác. Những máy ATM của ngân hàng khác MBBank không hỗ trợ tính năng đổi mật khẩu cho thẻ ATM MBBank.

Kết luận:

Khi quên mã pin MBBank bạn phải đến ngân hàng MBBank để làm thủ tục cấp lại mật khẩu mới. Không cố gắng mò mật khẩu vì thẻ sẽ bị khóa nếu nhập sai mật khẩu 3 lần. Tốt hơn hết hãy ghi nhớ mật khẩu thẻ mình đã đổi để không mất thời gian và công sức đến ngân hàng xin cấp lại mật khẩu thẻ.

4/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây