Nếu bạn không dùng tới tiện ích Internet Banking Đông Á. Hãy sử dụng cách hủy Internet Banking Đông Á Bank để hủy và không phải chịu khoản phí duy trì hàng tháng.

Dịch vụ Internet Banking Đông Á Bank đã mang lại cho người dùng rất nhiều tiện ích hấp dẫn. Nhưng đối với một vài trường hợp khách hàng thì cảm thấy dịch vụ này chưa phù hợp nên muốn hủy đi. Vậy cách hủy dịch vụ Internet Banking Đông Á như thế nào? Có thể hủy dịch vụ tại nhà được không? Chúng tôi đã liên hệ với ngân hàng Đông Á và có câu trả lời chính xác cho bạn đọc.

Dịch vụ Internet Banking Đông Á là gì?

Internet Banking Đông Á là dịch vụ tiện ích do ngân hàng Đông Á phát hành. Thông qua dịch vụ này khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch tài chính liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình. Điểm đặc biệt là không cần đến ngân hàng hay máy atm. Chỉ cần truy cập dịch vụ ngay trên điện thoại, máy tính có kết nối internet.

Cach huy internet banking dong a

Một số tính năng nổi bật của Internet Banking Đông Á phải kể đến như:

 • Chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng Đông Á và chuyển khoản liên ngân hàng.
 • Thanh toán hóa đơn mua sắm hàng hóa online.
 • Thanh toán hóa đơn dịch vụ điện, nước, internet hàng tháng.
 • Nạp thẻ điện thoại, nạp thẻ game online.
 • Tra cứu tỷ giá, lãi suất.
 • Tra cứu số tài khoản, số dư tài khoản, kiểm tra lịch sử giao dịch.
 • Mua vé máy bay, mua vé tàu xe, vé xem phim, đặt tour du lịch, phòng khách sạn.

Dịch vụ Internet Banking Đông Á sử dụng được 24/7. Không liên quan đến ngày nghỉ hay lễ tết.

Điều kiện đăng ký Internet Banking Đông Á

Để đăng ký dịch vụ Internet Banking Đông Á, trước hết bạn phải có tài khoản ngân hàng Đông Á để liên kết với dịch vụ. Sau đó phải có máy tính hoặc điện thoại smartphone có kết nối internet để truy cập dịch vụ. Nếu không đáp ứng được 1 trong 2 điều kiện trên thì không thể đăng ký sử dụng Internet Banking Đông Á được.

Hướng dẫn đăng ký Internet Banking Đông Á

Hiện nay, có 2 cách đăng ký dịch vụ Internet Banking Đông Á phổ biến nhất là:

 • Đến ngân hàng đăng ký.
 • Đăng ký trực tuyến.

Cách 1: Đến ngân hàng đăng ký

Cách đơn giản và phổ biến nhất được nhiều người áp dụng để đăng ký Internet Banking Đông Á Bank là đến quầy giao dịch ngân hàng Đông Á để làm thủ tục. Thông thường mọi người sẽ kết hợp đăng ký dịch vụ ngay trong khi làm thủ tục mở tài khoản. Còn nếu bạn có tài khoản rồi nhưng chưa đăng ký Internet Banking cũng không sao, vì có thể đăng ký sau vào bất cứ khi nào cảm thấy cần sử dụng dịch vụ.

Bạn sẽ được nhân viên ngân hàng phát cho 1 tờ phiếu yêu cầu sử dụng dịch vụ Internet Banking Đông Á Bank. Điền đầy đủ thông tin và nộp lại. Nhân viên sẽ giúp bạn đăng ký trên hệ thống. Sau đó cấp cho bạn tên và mật khẩu đăng nhập dịch vụ.

Cách 2: Đăng ký dịch vụ trực tuyến

Đông Á Bank cũng cho phép bạn đọc đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking qua hình thức trực tuyến. Bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn sau đây.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào dịch vụ Internet Banking Đông Á Bank.
 • Bước 2: Tại giao diện đăng nhập, bạn nhấn vào mục Khách hàng mới. Sau đó click vào dòng chữ Đăng ký tại đây. Tiếp theo bạn chọn Đồng ý.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ chuyển bạn đến trang điền thông tin. Bạn điền đầy đủ thông tin mà hệ thống yêu cầu như: số CMND, Địa chỉ, Email, Số điện thoại. Lưu ý: Số điện thoại bạn điền phải trùng với số điện thoại đã dùng để đăng ký mở tài khoản. Đây cũng chính là số điện thoại dùng để nhận mã OTP nếu phát sinh giao dịch tài chính sau này.
 • Bước 4: Một mã xác thực được gửi về điện thoại cho bạn. Bạn nhập chính xác mã số được gửi về tin nhắn. Sau đó nhấn Tiếp tục để hoàn tất thủ tục đăng ký dịch vụ Internet Banking Online.

Phí duy trì dịch vụ Internet Banking Đông Á là 9.000 VND/ tháng.

Cách hủy Internet Banking Đông Á nhanh nhất

Cach huy internet banking dong a

Hiện nay ngân hàng Đông Á Bank chỉ chấp nhận 1 cách duy nhất để hủy dịch vụ Internet Banking. Đó là trực tiếp đến ngân hàng làm thủ tục hủy dịch vụ này. Khi đi bạn nhớ mang theo CMND để xác minh mình đúng là chủ tài khoản. Thủ tục hủy dịch vụ Internet Banking đơn giản, nhanh gọn và hoàn toàn miễn phí.

Cách hủy Internet Banking ngân hàng Đông Á duy nhất là tới quầy giao dịch gần nhất của DongA Bank. Ngoài ra không còn cách nào khác đâu nhé. Sau khi hủy toàn bộ tính năng cùng tiện ích của Internet Banking sẽ bị hủy. Bạn nên suy nghĩ trước khi tiến hành hủy bỏ tiện ích này.

Khi nào nên hủy dịch vụ Internet Banking Đông Á Bank?

Dù dịch vụ Internet Banking Đông Á mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. Nhưng trong một vài trường hợp khách hàng cảm thấy không cần thiết nữa thì nên hủy đi để tránh phí duy trì dịch vụ.

Ví dụ:

 • Tài khoản lâu ngày không phát sinh giao dịch tài chính nào, không cần thiết phải dùng Internet Banking.
 • Khách hàng đã đăng ký những dịch vụ ngân hàng tiện ích khác của Đông Á Bank như: SMS Banking, Mobile Banking Đông Á Bank.

Vậy tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người, có phù hợp để dùng Internet Banking nữa hay không mà bạn quyết định dùng tiếp hay hủy dịch vụ. Nếu muốn hủy dịch vụ bạn hãy làm theo cách hủy Internet Banking Đông Á ở trên. Khi hủy dịch vụ rồi bạn vẫn có thể đăng ký sử dụng lại bất cứ khi nào muốn.

Tham khảo thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây