Standard Chartered là ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động rất sôi nổi tại Việt Nam. Sử dụng thẻ atm của Standard Chartered cho phép người dùng chuyển khoản trong nội bộ và chuyển khoản đến ngân hàng liên kết khác. Có bao nhiêu cách chuyển khoản của Standard Chartered? Lamtheatmonline.com sẽ bật mí ngay sau đây.

Khách hàng nên biết những cách gửi tiền của ngân hàng Standard Chartered để giao dịch thuận tiện. Hiện nay các tiện ích chuyển tiền có nhiều phương án khác nhau. Bạn có thể lựa chọn các cách gửi khác nhau để phù hợp với hoàn cảnh của bản thân.

Hướng dẫn cách chuyển khoản của Standard Chartered

Standard Chartered Bank là ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài nên nhiều người băn khoăn về cách thức chuyển khoản có khác so với những ngân hàng khác tại Việt Nam hay không. Những cách chuyển tiền của Standard Chartered cũng không khác gì so với các ngân hàng khác.

Cách chuyển khoản của Standard Chartered giống hệt những ngân hàng khác tại Việt Nam. Có 3 cách chuyển khoản phổ biến nhất là:

 1. Đến ngân hàng chuyển tiền.
 2. Chuyển khoản qua máy atm.
 3. Chuyển khoản qua internet banking Standard Chartered.

Chuyển khoản nội bộ và chuyển khoản liên ngân hàng là gì?

Chuyển khoản là tính năng tiện ích mà những ai có tài khoản tại ngân hàng Standard Chartered đều có thể áp dụng được. Chuyển khoản tức là chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng này đến tài khoản ngân hàng khác qua các hình thức khác nhau mà không cần dùng tiền mặt.

 • Chuyển khoản nội bộ Standard Chartered: Là chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng Standard Chartered sang tài khoản thụ hưởng cũng thuộc ngân hàng Standard Chartered. Chuyển khoản nội bộ hay còn gọi là chuyển khoản trong cùng hệ thống.
 • Chuyển khoản liên ngân hàng: Là chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng Standard Chartered sang tài khoản thụ hưởng khác ngân hàng Standard Chartered. Chuyển khoản liên ngân hàng hay còn gọi là chuyển khoản ngoài hệ thống. Chuyển khoản liên ngân hàng phí chuyển tiền sẽ cao hơn so với chuyển khoản nội bộ.

3 cách chuyển khoản của Standard Chartered

Trước khi tiến hành chuyển khoản bạn nên biết ngân hàng Standard Chartered liên kết với ngân hàng nào. Việc này là cần thiết, bởi nếu như chúng ta chuyển khoản tới ngân hàng không liên kết thì giao dịch sẽ không thực hiện được.

Cách 1: Đến ngân hàng chuyển khoản

cách chuyển khoản của Standard Chartered
Tới phòng giao dịch để chuyển tiền

Bạn có thể mang theo tiền mặt đến ngân hàng Standard Chartered để chuyển tiền. Hoặc nhân viên sẽ tạo lệnh chuyển tiền từ tài khoản của bạn sang tài khoản người thụ hưởng. Khi đi mang theo CMND để nhân viên kiểm tra và đối chiếu.

Thao tác chuyển khoản qua ngân hàng khá đơn giản. Bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin trong phiếu chuyển tiền là xong. Quan trọng nhất khi chuyển tiền theo cách này chính là phần chữ ký. Chữ ký phải trùng với chữ ký mẫu thì bạn mới chuyển khoản được thành công.

Thời gian làm việc của ngân hàng Standard Chartered là giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 7.

Cách 2: Chuyển khoản qua máy ATM

Chuyển khoản qua máy atm áp dụng được với những trường hợp có thẻ atm liên kết với tài khoản. Bạn mang thẻ atm đến máy atm gần nhất. Có thể là máy atm của ngân hàng Standard Chartered hoặc các máy atm của ngân hàng trong cùng hệ thống liên kết.

cách chuyển khoản của Standard Chartered

Bước 1: Cho thẻ vào máy theo chiều mũi tên hướng dẫn.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị trên màn hình máy atm.

Bước 3: Nhập mã pin thẻ.

Bước 4: Trong các tính năng bạn chọn tính năng chuyển khoản.

Bước 5: Nhập số tài khoản người thụ hưởng và chọn ngân hàng thụ hưởng.

Bước 6: Nhập số tiền cần chuyển khoản.

Bước 7: Màn hình sẽ hiện lên những thông tin của người thụ hưởng và thông tin giao dịch chuyển khoản. Bạn kiểm tra lại xem các thông tin đã đúng chưa, có cần thay đổi gì không. Nếu tất cả đã chính xác bạn nhấn Enter để hoàn thành giao dịch.

Trên màn hình máy atm sẽ hiển thị thông báo Chuyển khoản thành công. Để chắc chắn hơn bạn làm thêm 1 bước kiểm tra số dư tài khoản trước khi rời đi nhé.

Cách 3: Chuyển khoản qua Internet Banking Standard Chartered

Internet Banking Standard Chartered là dịch vụ ngân hàng trực tuyến có số lượng người dùng lớn hiện nay. Thông qua dịch vụ này bạn có thể chuyển khoản nhanh chóng ngay trên chính chiếc điện thoại di động của mình mà không cần di chuyển đến ngân hàng hay máy atm.

Muốn sử dụng dịch vụ Internet Banking Standard Chartered bạn phải trực tiếp đến quầy giao dịch để làm thủ tục đăng ký và nhận tên đăng nhập + mật khẩu đăng nhập.

Các bước chuyển khoản qua Internet Banking Standard Chartered:

 • Đầu tiên bạn truy cập ứng dụng Internet Banking Standard Chartered. Có thể vào bằng app điện thoại, hoặc truy cập trực tiếp trên website chính thức của Standard Chartered Bank.
 • Tiếp theo bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập.
 • Khi vào đến giao diện chính của dịch vụ, bạn chọn tính năng Chuyển khoản. Sau đó tiếp tục chọn loại hình chuyển khoản bạn mong muốn: Chuyển khoản nội bộ, Chuyển khoản khác ngân hàng, Chuyển khoản trong nước, Chuyển khoản ra nước ngoài…
 • Chọn xong bạn điền các thông tin liên quan đến người thụ hưởng: Số tài khoản người thụ hưởng, Tên ngân hàng thụ hưởng, số tiền cần chuyển, nội dung chuyển tiền viết không dấu.
 • Tiếp đó hệ thống sẽ gửi mã eTAC về SMS điện thoại của bạn. Bạn nhận mã và nhập chính xác mã eTAC. Sau đó nhấn Xác nhận để hoàn tất giao dịch chuyển khoản.

Hệ thống sẽ thông báo giao dịch chuyển khoản thành công.

Hạn mức chuyển khoản qua Internet Banking Standard Chartered

Hạn mức chuyển khoản qua Standard Chartered rất lớn. Cụ thể như sau:

Đối với tài khoản cá nhân phổ thông:

 • Chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản ngân hàng Standard Chartered của 1 người: Hạn mức là 500 triệu/ ngày. Mỗi lần giao dịch chuyển được tối đa 500 triệu.
 • Chuyển khoản nội bộ ngân hàng Standard Chartered của 2 cá nhân khác nhau: Hạn mức là 500 triệu/ngày. Mỗi lần giao dịch chuyển được tối đa 300 triệu.
 • Chuyển khoản liên ngân hàng trong nước: Hạn mức là 500 triệu/ngày. Mỗi lần giao dịch chuyển được tối đa 300 triệu.
 • Chuyển khoản ra nước ngoài: Hạn mức là 500 triệu/ngày. Mỗi lần giao dịch chuyển được tối đa 300 triệu.

Đối với những loại tài khoản ưu tiên của Standard Chartered:

 • Chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản ngân hàng Standard Chartered của 1 người: Hạn mức là 1 tỷ/ ngày. Mỗi lần giao dịch chuyển được tối đa 1 tỷ.
 • Chuyển khoản nội bộ ngân hàng Standard Chartered của 2 cá nhân khác nhau: Hạn mức là 1 tỷ/ ngày. Mỗi lần giao dịch chuyển được tối đa 500 triệu.
 • Chuyển khoản liên ngân hàng trong nước: Hạn mức là 1 tỷ/ ngày. Mỗi lần giao dịch chuyển được tối đa 500 triệu.
 • Chuyển khoản ra nước ngoài: Hạn mức là 1 tỷ/ ngày. Mỗi lần giao dịch chuyển được tối đa 500 triệu.

Phí chuyển tiền Standard Chartered

– Phí chuyển tiền nội bộ trong Standard Chartered: Miễn phí

– Phí chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng Standard Chartered và cây ATM

+ Giao dịch nội địa: 25.000 VND + Phí dịch vụ ngân hàng khác.

+ Giao dịch nước ngoài: 75.000 VND + phí dịch vụ ngân hàng khác.

Standard Chartered chuyển khoản bao lâu

Thời gian chuyển tiền ngân hàng Standard Charteed hiện nay khá là nhanh. Khách hàng chỉ mất khoảng 30 phút tính từ thời gian chuyển tiền là sẽ nhận được. Trong một số trường hợp nếu thực hiện việc gửi tiền vào ngày thứ 7 thì giao dịch có thể chuyển sang ngày thứ 2 tuần sau thì mới nhận được.

Trên đây là các cách chuyển khoản của Standard Chartered mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Chúc các bạn chuyển khoản thành công!

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây