Hiện nay có rất nhiều trường hợp khách hàng đặt ra câu hỏi đó là. Mở tài khoản ngân hàng những không sử dụng có sao không? Và rất nhiều những câu hỏi thắc mắc xoay quanh vấn đề về mở tài khoản không sử dụng.

Vậy tài khoản khách hàng không sử dụng thì nên xử lý như thế nào? Với bài viết ngày hôm nay lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Tìm hiểu tài khoản ngân hàng là gì?

Ngay nay với nhu cầu sử dụng nhanh chóng và tiện ích. Nên nhiều khách hàng đã tạo cho mình một tài khoản ngân hàng. Với tài khoản ngân hàng, các bạn sẽ cho tài sản của mình vào tài khoản cụ thể là tiền. Khi đó bạn có thể tiến hành thực hiện những giao dịch nhanh chóng và tiện lợi.Mở tài khoản ngân hàng những không sử dụng

Với tài khoản ngân hàng, đây có thể được coi là một cái két sát di động của bạn. Và tiền của bạn sẽ được gửi tại ngân hàng, nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng cá nhân. Với sự liên kết với tính năng ngân hàng điện tử. Mọi người có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,…

Những lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng

Vậy khi bạn mở tài khoản ngân hàng sẽ mang lại những lợi ích như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau đây:

 • Số tiền của khách hàng sẽ được đảm bảo an toàn hơn so với việc để tiền trong nhà. Tài sản của bạn sẽ được ngân hàng trông coi và có trách nghiệm đảm an toàn đối với tài khoản của bạn.
 • Đối với việc để tiền trong tài khoản ngân hàng. Các bạn còn có thể nhận lãi suất đến từ ngân hàng. Nhưng sẽ không nhiều tùy thuộc vào số tiền trong tài khoản của bạn.
 • Moị người có thể sử dụng như tiền trong tài khoản một cách linh hoạt. Bất cứ lúc nào cũng có thể tiến hành rút tiền và chuyển tiền được.
 • Đối với việc mở tài khoản ngân hàng, mọi người không cần phải thanh toán bằng tiền mặt nữa. Giờ đây mọi người có thể dễ dàng thanh toán thông qua thẻ ATM của ngân hàng cung cấp.

Trường hợp mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng

Dù tài khoản ngân hàng mang lại cho khách hàng sử dụng rất nhiều những lợi ích khác nhau. Những vẫn có nhiều khách hàng mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng. Vậy những nguyên nhân dẫn đến việc này là gì? Hãy tìm hiểu cụ thể sau đây:

 • Mọi người mở tài khoản ngân hàng vì lời mời của bạn bè, giới thiệu mở tài khoản nhận tiền,… Sau đó khách hàng không có nhu cầu sử dụng.
 • Khi bạn làm việc tại một công ty nào đó, và được trả lương vào tài khoản ngân hàng. Khi bạn nghị việc và không có nhu câu sử dụng nữa.
 • Các bạn mở nhiều tài khoản và không thể dụng hết được.
 • Với mục đích cả nhân hiện tại mà bạn mở tài khoản ngân hàng. Khi hết nhu cầu bạn không sử dụng nữa.

Tài khoản ngân hàng không sử dụng có phải đóng phí không?

Với câu hỏi mở tài khoản ngân hàng những không sử dụng có bị đóng phí không? Chúng tôi xin trả lời là Có nhé. Mọi người đã kích hoạt và sử dụng tài khoản tại ngân hàng. Khi đó các bạn sẽ phải đóng những khoản phí sau đây.

 • Phí duy trì tài khoản.
 • Phi thưởng niên thẻ ATM.
 • Phi ngân hàng điện tử như: SMS Banking, Internet Banking,…

Đối với các tài khoản được mở online sẽ không cần đóng phí nếu như không dùng đến. Đối vỡi những khách mở tài khoản và có phát hành kèm theo thẻ ATM sẽ phát sịnh những khoản chi phí như trên.

Mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng có sao không?

Với việc khách hàng mở tài khoản nhưng không sử dụng có làm sao không? Khi bạn mở tài khoản những không sử dụng sẽ gây ra một số ảnh hưởng sau đây:

 • Mọi người sẽ phải đóng những khoản phí duy trì tài khoản hàng tháng theo quy định của ngân hàng.
 • Nếu như bạn sử dụng tài khoản thẻ tin dụng, bạn có thể bị tính phí phạt nếu không đóng phí dịch vụ.
 • Nếu như không sử dụng hoặc kiểm tra tài khoản thường xuyên có nguy cơ bị đánh cắp thông tin tài khoản.
 • Sẽ bị ngân hàng khóa tài khoản nếu như không có bất kỳ một giao dịch nào trong thời gian 12 tháng.

Mở tài khoản những không sử dụng thì phải làm sao?

Sau đây chúng tôi sẽ giời thiệu cho bạn 3 lựa chọn khi mở tài khoản không sử dụng. Cụ thể mời mọi người tìm hiểu chi tiết sau đây:

Đóng tài khoản tạm thời

Nếu như mọi người không sử dụng tài khoản ngân hàng trong một thời gian nhất định. Có thể chọn cách khóa tài khoản tạm thời, khi bạn khóa tải khoản tạm thời. Nếu muốn sử dụng lại tài khoản bạn có thể tiến hành mở tài khoản và tiết tục sử dụng.

Nhưng các bạn lưu ý việc khóa tài khoản tạm thời mọi người vẫn phải chịu những khoản phí thường niên. Nhưng phí quản lý tài khoản sẽ không được tính vào đó. Như vậy đã bớt được một khoản phí duy trì tài khoản.

Mọi người sẽ được ngân hàng hỗ trợ khóa tài khoản tạm thời trong vòng 12 tháng. Nếu như hết thời gian đó mà bạn không mở lại tài khoản. Ngân hàng sẽ tiến hành khóa tài khoản của bạn vĩnh viễn.

Hủy tài khoản vĩnh viễn

Đối với những khách hàng không có nhu cầu sử dụng tài khoản nữa. Thì mọi người nên khóa tài khoản vĩnh viễn để không phải đóng những khoản chi phí phát sinh. Có một số ngân hàng hỗ trợ bạn xóa tài khoản trên App mà không cần đến trực tiếp ngân hàng.Mở tài khoản ngân hàng những không sử dụng

Với việc bạn đóng tài khoản ngân hàng vĩnh viễn. Thì cũng đồng thời hủy hết mọi dịch vụ tại ngân hàng đó, bạn sẽ không cần phải đóng phí phát sinh nữa. Điều này giúp cho khách hàng không có nhu cầu sử dụng tài khoản có thể tiết kiệm được một khoản phí hàng tháng.

Hủy dịch vụ ngân hàng điện tử

Khi mở tài khoản ngân hàng, khách hàng thường quản lý tài khoản của mình trên những dịch vụ ngân hàng điện tử như:

 • Internet Banking.
 • Mobile Banking.
 • SMS Banking.

Khi bạn vẫn muốn sử dụng tài khoản đây trong tương lai mà không phải đóng nhiều loại phí. Thì mọi ngưới có thể tiến hành hủy những dịch vụ đã đang ký trước đó với ngân hàng.

Sau khi hủy những dịch vụ quản lý tài khoản bạn sẽ không phải đóng phí duy trì hàng tháng cho những dịch vụ này nữa. Mọi người chỉ cần đóng phí duy trì tài khoản ngân hàng mỗi tháng mà thôi.

Cách hủy tài khoản ngân hàng khi không sử dụng

Đối với những khách hàng không sử dụng tài khoản ngân hàng nữa. Có thể tiến hành tham khảo 2 các hủy tài khoản sau đây.

Hủy tài khoản tại chi nhanh, quầy giao dịch

Mọi ngưới có thể tiến hành hủy tài khoản vĩnh viễn trực tiếp tại ngân hàng theo những bước dẫn sau đây:Mở tài khoản ngân hàng những không sử dụng

 • Bước 1: Chuẩn bị những giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD sau đó đến chí nhánh ngân hàng bạn mở tài khoản.
 • Bước 2: Gặp nhân viên và tiến hành yêu cầu muốn hủy tài khoản ngân hàng.
 • Bước 3: Điền đầy đủ những thông tin lên phiếu hủy tài khoản của ngân hàng.
 • Bước 4: Sau đó bạn nộp lại cho nhân viên phiếu hủy tài khoản và giấy tờ tùy thân.
 • Bước 5: Nhân viên sẽ tiến hành xác nhận những thông tin bạn đã cung cấp cho ngân hàng. (Lưu ý: Bạn cần thanh toán đầy đủ những khoản phí còn thiếu trong quá trình mở tài khoản)
 • Bước 6: Khi đã xác nhận thành công nhân viên sẽ hỗ trợ mọi người hủy tài khoản vĩnh viễn.

Cách khóa tài khoản ngân hàng tạm thời online

Dịch vụ ngân hàng điện tự cho phép khách hàng có thể quản lý được tài khoản của mình. Và cũng có thể tiến hành mở và khóa tài khoản tạm thời. Để tiến hành khóa mọi người làm theo những hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking.
 • Bước 2: Tại giao diện mọi người tiến hành chọn vào phần “Thẻ/Tài khoản“.
 • Bước 3: Mọi người chọn tiếp vào phần “Khóa thẻ/ tài khoản“.
 • Bước 4: Xác nhập mã OTP để khóa tài khoản tạm thời thành công.

Những câu hỏi về tài khoản ngân hàng không sử dụng

Trong vấn đề về tài khoản không sử dụng. Mọi người đã đặt rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc này. Sau đây chúng tôi sẽ trả lợi một số câu hỏi mà mọi người đã thắc mắc và đặt câu hỏi cho chúng tôi.

Khóa tài khoản ngân hàng có mật phí không?

Hiện tại ngân hàng hỗ  trợ khách hàng khóa tài khoản tạm thời và hủy tài khoản vĩnh viễn miễn phí. Nhưng khi khóa tài khoản tạm thời mọi người sẽ vẫn phải đóng phí dịch vụ của ngân hàng. Bạn sẽ không cần phải đóng phí duy trì nếu hủy tài khoản vĩnh viễn.

Tài khoản ngân hàng không có tiền có bị khóa không?

Khi mọi người mở tài khoản tại ngân hàng sẽ mất mức phí là 50.000VNĐ. Ngân hàng sẽ không thu và chuyển trực tiếp vào tài khoản của các bạn. Phí này dùng để duy trì tài khoản của bạn.

Ngân hàng không có quy định về khóa tài khoản đổi với những tài khoản không có tiền. Nhưng vẫn có nhiều khách hàng sử dụng tài khoản bị thấp hợp với số tiền duy trì tài khoản của bạn. Khi vậy bạn sẽ bị tính là tài khoản bị âm tiền.

Khi muốn tiếp tục sử dụng bạn nạp tiền vào tài khoản hệ thống sẽ trừ tự động số tiền âm đó. Nếu bạn muốn hủy tài khoản cũng cần đóng đầy đủ phí đó sau đó mới có thể tiến hành hủy tài khoản.

Thẻ ATM của ngân hàng không sử dụng có bị khóa không?

Với câu hỏi thẻ ATM lâu không sử dụng có có khóa hay không còn tùy vào loại thẻ ATM khách hàng đang sử dụng. Vậy nên quy định về khóa thẻ ATM của ngân hàng sẽ như sau:Mở tài khoản ngân hàng những không sử dụng

 • Thẻ ATM nội địa: Nếu bạn sử dụng mà không có một giao dịch nào trong thời gian từ 1 đến 1.5 năm. Thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa 1 chiều đối với giao dịch chuyển tiền và rút tiền.
 • Thẻ ATM trả trước: Thẻ ATM này được ngân hàng phát hành độc lập liên kết trực tiếp với tài khản ngân hàng của bạn. Vậy nên khách hàng không sử dụng thẻ thẻ của mọi người vẫn không bị khóa.
 • Thẻ ATM ghi nợ: Đối với loại thẻ này được liên kết trực tiếp với tài khoản thanh toán. Vậy nên nếu các bạn không sử dụng trong thời gian từ 12 đến 18 tháng thẻ sẽ bị khóa.
 • Thẻ ATM tín dụng: Ngân hàng không quy định về thời gian khóa thẻ ATM này. Trong trường hợp khách hàng không đóng phí thẻ ATM vẫn không bị khóa, khoản phí không đóng đó sẽ chuyển thành nợ xấu

Liên quan: Thẻ ATM không dùng bao lâu bị khóa? Cách kiểm tra

Lời kết

Giải đáp câu hỏi mở tài khoản ngân hàng những không sử dụng thì phải làm sao? Những nguyên nhân, ảnh hưởng khi mở tài khoản không sử dụng. Với những thông tin trên đây, chúng tôi mong ràng nó sẽ giúp ích cho mọi người.

Nếu có câu hỏi thắc mắc nào hãy để lại phản hồi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây