Hồ sơ vay FE Credit bị từ chối luôn là một vấn đề rất khó khăn của rất nhiều khách hàng khi muốn vay tiền nhanh chóng. Thông thường hồ sơ vay FE bị từ chối sẽ đến với nhiều lý do khác nhau, làm cho khách hàng không thể hoàn tất thủ tục vay thành công. Nếu các bạn biết được những lý do nào làm cho bạn bị từ chối khi vay tiền FE Credit, bạn hãy cùng Lamtheatmonline tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét cơ bản về FE Credit

hồ sơ vay FE Credit bị từ chối

FE Credit là một công ty tài chính tiêu dùng được thành lập từ khối tín dụng tiêu dùng của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Vào tháng 2 năm 2015, công ty FE Credit đã trở thành một pháp nhân độc lập và thành công trong việc chuyển đổi hoạt động tín dụng tiêu dùng. Đến tháng 10 năm 2021, VPBank đã hoàn tất việc bán 49% cổ phần vốn điều lệ còn lại của mình cho Công ty Tài Chính tiêu dùng SMBC và đồng thời đổi tên thành Công ty Tài Chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC.

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng, công ty FE Credit đã xây dựng một nền tảng vững chắc và luôn dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng với hệ thống trải rộng khắp cả nước, bao gồm 21.000 điểm bán hàng và hơn 16.000 nhân viên. 

Sự tăng cường về nguồn nhân lực đã giúp FE Credit giải quyết vấn đề tài chính cho 12 triệu người dân Việt Nam và mỗi năm sẽ có thêm 30% hợp đồng vay mới được ký kết. FE Credit đã đóng góp vào việc giảm tình trạng tín dụng đen, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam và thúc đẩy kinh tế tiêu dùng trong nước.

4 lý do hồ sơ vay FE Credit bị từ chối cần biết

hồ sơ vay FE Credit bị từ chối

Sở hữu nhiều sản phẩm vay chất lượng như vậy nên tỷ lệ giải ngân khi đăng ký vay tiền không thể nào đạt 100% được. Nên để tránh gặp tình trạng hồ sơ vay tiền FE Credit bị từ chối, các bạn hãy tìm hiểu nội dung này:

Do có nợ xấu với FE Credit hoặc ở các tổ chức cho vay khác

Khi đăng ký vay với FE Credit hoặc bất kỳ tổ chức cho vay khác, một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên mà họ sẽ xem xét là lịch sử nợ xấu của bạn. Nhân viên xét duyệt hồ sơ sẽ kiểm tra thông tin nợ xấu của bạn trên hệ thống CIC (Công ty Tín dụng Việt Nam) chỉ với chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của bạn. Nhân viên sẽ kiểm tra xem bạn có đang vay tiền từ các tổ chức tín dụng khác, có các khoản vay nào quá hạn trả hay không hoặc có lịch sử nợ xấu từ trước đây không.

Do bạn mất đi khả năng trả nợ khi đã vay ở nhiều tổ chức khác

Trong quá trình vay tiền ở FE Credit, nhân viên sẽ xét duyệt hồ sơ vay của các bạn, nếu họ phát hiện bạn đã vay ở nhiều tổ chức khác và có quá nhiều khoản trả góp đang chạy đồng thời thì khả năng cao hồ sơ vay FE Credit bị từ chối. Việc quan trọng là số tiền trả góp hàng tháng phải phù hợp với nguồn thu của bạn, cùng với các khoản trả góp khác và các chi tiêu cá nhân hàng tháng.

Người khác lấy số điện thoại của bạn để tham chiếu nhưng vay không trả

Một trong những tình huống khó chịu mà các bạn có thể gặp phải là khi số điện thoại của bạn đã từng được sử dụng làm số điện thoại tham chiếu cho một tài khoản nợ tín dụng mà không được trả lại. Việc này có thể khiến bạn gặp nhiều phiền toái, đặc biệt khi bạn cần vay vốn. Nên khi số điện thoại của các bạn đã từng được liên kết với một tài khoản nợ xấu, hệ thống có thể từ chối yêu cầu vay vốn tín chấp của các bạn.

Người trong hộ khẩu vợ hoặc chồng bị mắc phải nợ xấu

Trong trường hợp trong hộ khẩu của bạn có vợ hoặc chồng đang bị nợ quá hạn, hồ sơ vay FE Credit bị từ chối. Hệ thống có thể biết được điều này bởi vì trong hộ khẩu sẽ có ghi rõ số chứng minh nhân dân của từng người và hệ thống sẽ kiểm tra tất cả các số chứng minh trong quyển hộ khẩu đó. Nên đây cũng là một trong các lý do khiến hồ sơ vay bị từ chối giải ngân từ công ty tài chính FE Credit.

Cách kiểm tra xem hồ sơ vay FE Credit bị từ chối chi tiết

hồ sơ vay FE Credit bị từ chối

Khi hồ sơ vay tiền FE Credit bị từ chối cho vay thì bạn làm cách nào để biết được, hãy tìm hiểu các cách kiểm tra dưới đây nhé:

Liên hệ đến nhân viên của FE Credit lúc làm hồ sơ

Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn của FE Credit để được hỗ trợ và kiểm tra hồ sơ vay. Nhân viên tư vấn sẽ rất hân hạnh giải đáp mọi thắc mắc của bạn và cung cấp thông tin chi tiết về quy trình và yêu cầu của hồ sơ vay. Khi liên hệ, các bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về các bước cần thực hiện, giấy tờ cần chuẩn bị và thời gian xử lý hồ sơ.

Liên hệ qua tổng đài của FE Credit để được kiểm tra

Trong trường hợp các bạn không thể liên lạc trực tiếp với nhân viên tư vấn làm hồ sơ, bạn vẫn có thể sử dụng tổng đài hỗ trợ của FE Credit để kiểm tra tình trạng hồ sơ vay FE Credit bị từ chối hay không. Bằng cách gọi điện và cung cấp thông tin số CMND và họ tên, nhân viên tổng đài sẽ giúp khách hàng xác minh tình trạng hồ sơ hiện tại cho bạn.

Tra cứu hồ sơ vay ở ứng dụng FE Credit

Ngoài các cách tra cứu tình trạng hồ sơ vay và kiểm tra hợp đồng vay trả góp trên, các bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng FE Credit trên điện thoại di động. Ứng dụng FE Credit cho phép các bạn tự tra cứu thông tin về hồ sơ vay và xem các chi tiết về hợp đồng vay trả góp một cách dễ dàng.

Hồ sơ vay FE Credit bị từ chối sẽ mang đến rất nhiều phiền toái và nhiều thắc mắc khác nhau cho bạn. Nên khi đã tìm hiểu các lý do khiến hồ sơ vay bị từ chối trên của Lamtheatmonline, các bạn hãy ghi nhớ để tránh mất thời gian và bị từ chối cho vay. Chúc các bạn có thể vay tiền ở FE Credit thành công và nhanh chóng.

 Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây