Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tính phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng Agribank. Và giải thích vì sao bạn đã trả nợ trước thời hạn nhưng vẫn bị tính phí phạt.

Bạn đang có một khoản vay nợ tại ngân hàng Agribank. Khoản tiền vay và thời gian vay được ký kết trên hợp đồng rõ ràng. Nhưng hiện tại bạn không muốn tiếp tục đóng tiền lãi hàng tháng nữa. Và lúc này bạn muốn kết thúc sớm hợp đồng với ngân hàng Agribank. Nhưng khi đến ngân hàng để tất toán, nhân viên thông báo bạn sẽ phải chịu phí phạt trả nợ trước hạn Agribank theo đúng quy định. Lúc này bạn không biết khoản tiền này từ đâu mà ra.

Phí trả nợ trước thời hạn ngân hàng Agribank là gì?

Trên hợp đồng tín dụng bạn ký kết với ngân hàng phát triển nông thôn Agribank. Có ghi rõ số tiền vay, lãi suất, thời hạn trả nợ. Theo đó, số tiền của bạn được vay sẽ phải chịu mức lãi suất theo đúng thời hạn so với hợp đồng. Lúc này ngân hàng mới thu được khoản tiền lãi để bù vào nguồn tiền đã huy động để cho khách hàng vay.

phi phat tra no truoc han ngan hang agribank

Nhưng khi bạn muốn tất toán khoản vay Agribank trước thời hạn. Vậy thì ngân hàng không còn thu được khoản tiền lãi theo như sự tính toán ban đầu nữa. Và ngân hàng sẽ lỗ, chính vì như thế bạn phải chịu thêm một khoản. Nó được gọi là “Phí phạt trả nợ trước thời hạn” và phí này được áp dụng ở tất cả các ngân hàng chứ không riêng gì ngân hàng nông nghiệp.

Tại sao trả nợ trước hạn những vẫn phải chịu phí phạt

Như ở trên lamtheatmonline có giải thích với các bạn. Khoản phí phạt này phát sinh ra do bạn đã vi phạm hợp đồng đã ký với ngân hàng. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải lo lắng vì mức phí phạt sẽ không quá cao đâu. So với số tiền lãi phải đóng hàng tháng thì sẽ thấp hơn rất nhiều đấy nhé.

Nhưng hãy lưu ý, ngân hàng có quy định thời gian trả nợ trước hạn rõ ràng. Khi bạn đã trả nợ đủ tháng quy định thì mới được tất toán hợp đồng trước thời hạn.

Tính phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng Agribank

Phí phạt tất toán trước thời hạn Agribank được ghi rõ trên hợp đồng vay của bạn. Tùy từng hợp đồng, khoản vay mà có mức phạt khác nhau.

phi phat tra no truoc han ngan hang agribank

Cách tính phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng Agribank như sau:

→ Tổng phí phạt trả nợ trước hạn = Số tiền trả nợ trước hạn * % phí phạt.

Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì phí phạt tại ngân hàng Agribank thường là 0%. Nếu như các bạn vay theo các gói có lãi suất ưu đãi thì phí phạt sẽ từ 1% đến 2%. Bạn có thể xem phần trăm phí phạt ở trên hợp đồng của mình.

Ví dụ cụ thể:

Nếu như bạn vay tại Agribank 100 triệu và thời hạn vay là 12 tháng. Mức phí phạt trả nợ trước thời hạn là 1%. Nếu đến kỳ thứ 3 (tháng thứ 3) mà bạn muốn trả nợ trước thời hạn, lúc này phí phạt sẽ được tính như sau.

→ Mức phí phạt = 30 * 1% = 300.000 VNĐ

Như vậy là bạn có thể thấy mức phí phạt trả nợ trước hạn ngân hàng Agribank không quá cao. Vì thế các bạn nên tính toán thật kỹ để trả nợ và không phải chịu mức lãi suất hàng tháng của khoản vay nữa nhé.

Có thể bạn đang tìm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây