Vay 50 triệu Agribank trong 2 năm lãi suất bao nhiêu – Cách tính lãi suất

0
532

Ngân hàng Agribank từ lâu đã là địa chỉ uy tín để khách hàng vay tiền tín chấp và thế chấp với mục đích tiêu dùng. Câu hỏi Vay 50 triệu Agribank trong 2 năm lãi suất bao nhiêu? được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy theo dõi nhé.

Bạn đang có nhu cầu cần vay 50 triệu tại ngân hàng Agribank trong 2 năm. Nhưng chưa rõ mức lãi suất phải trả hàng tháng và tổng số tiền phải trả là bao nhiêu. Việc nắm bắt cụ thể số tiền và lãi suất phải trả sẽ giúp cho bạn có kế hoạch rõ ràng trong vấn đề trả nợ.

Vay 50 triệu Agribank trong 2 năm lãi suất bao nhiêu?

Khi bạn vay tiền tại ngân hàng Agribank. Dù số tiền lớn hay nhỏ thì cũng đều phải nộp lãi  cho phía ngân hàng theo đúng thoả thuận được nêu rõ trong hợp đồng vay vốn. Lãi suất có thể thay đổi theo lãi suất thị trường. Hiện nay lãi suất của Agribank là 10%/ năm.

vay 50 trieu agribank lai suat bao nhieu trong 2 nam

 

Công thức tính tiền lãi:

Tiền lãi = Tiền vay x Lãi suất x số ngày trong kỳ nộp tiền.

Cụ thể khi vay 50 triệu tại Agribank thì tiền lãi phải trả 1 tháng là: 50 triệu x 10% /365 x 30 = 410.058 đồng.

Vậy lãi suất vay 50 triệu ngân hàng Agribank sẽ được tính bằng: 410.058 (tiền lãi 1 tháng) x 24/tháng = 9.840.000 (Chính triệu tám trăm bốn mươi nghìn đồng) VNĐ.

Lưu ý với các bạn đây chỉ là mức lãi suất tham khảo ở thời điểm mình viết bài thôi. Khi bạn đi vay ngân hàng sẽ có mức lãi suất áp dụng khác ở thời điểm hiện tại.

Tại sao nên vay tiền tại Agribank?

Có rất nhiều lý do để khách hàng nên lựa chọn vay tiền tại ngân hàng Agribank.

Đầu tiên, Agribank là ngân hàng lớn, uy tín. Dịch vụ của Agribank rất tốt. Nhân viên có trình độ chuyên môn cao. Bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình trong việc lựa chọn gói vay sao cho hợp lý với điều kiện tài chính. Giảm thiểu tối đa những rủi ro phát sinh trong quá trình vay và trả lãi ngân hàng.

So với những ngân hàng khác, Agribank được xem là ngân hàng của người nông dân nên lãi suất cũng rất thấp và ổn định. Từ đó khách hàng tiết kiệm được 1 khoản tiền lãi phải trả khá lớn.

Nếu như đa số ngân hàng khác đều áp dụng phí phạt trả tiền vay trước hạn. Thì đối với Agribank lại không như vậy. Chỉ một số rất ít trường hợp bị tính phí phạt trả nợ trước hạn. Nhưng phí rất thấp. Chỉ giao động từ 3% đến 5% số tiền trả trước.

Ngoài ra Agribank còn có rất nhiều ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn dành tặng cả khách hàng gửi tiết kiệm lẫn khách hàng vay tiền.

Cách tính lãi suất vay tín chấp ngân hàng Agribank

vay 50 trieu agribank lai suat bao nhieu trong 2 nam

Vay tín chấp đã không còn xa lạ gì đối với khách hàng của agribank. Nhiều người chọn vay tín chấp vì thủ tục đơn giản, không cần nhiều giấy tờ cũng không cần có tài sản đảm bảo. Ngân hàng sẽ xét duyệt hồ sơ của bạn trong vòng từ 1 đến 2 ngày. Sau khi xác nhận đủ điều kiện vay tiền tín chấp, tiền sẽ được giải ngân cho khách hàng ngay.

Nhiều người băn khoăn về cách tính tiền lãi khi vay tín chấp 50 triệu tại ngân hàng Agribank. Dưới đây là 2 cách phổ biến được áp dụng.

Cách 1: Tính tiền lãi theo dư nợ gốc

Khi bạn vay tín chấp 50 triệu trong vòng 1 năm tại Agribank với lãi suất là 12%/ năm. Thì tiền lãi phải trả mỗi tháng = 50 triệu x 12%/12 tháng = 500.000 đồng.

Cách 2: Tính tiền lãi theo số dư nợ giảm dần

Thay vì tính tiền lãi theo số tiền vay ban đầu. Thì với cách này, tiền lãi được tính theo số tiền nợ còn lại. Vì số tiền nợ ngày càng giảm đi nên tiền lãi phải nộp hàng tháng cũng giảm đi theo.

Vậy nếu bạn vay 50 triệu. Thì tháng đầu tiên bạn vẫn phải trả 500.000 đồng tiền lãi. Tháng tiếp theo = (50.000.000 – 500.000) x 12% / 12 = 495.000. Tương tự với những tháng sau nữa. Số tiền lãi phải trả sẽ giảm dần đi.

vay 50 trieu agribank lai suat bao nhieu trong 2 nam

Agribank đang cung cấp gói vay tín chấp 50 triệu bằng bảng lương. Khách hàng càn chứng minh thu nhập bằng bảng sao kê lương 6 tháng gần nhất. Mức lương càng cao thì được hưởng mức lãi suất càng thấp. Lãi suất tối thiểu là 0,94%/ tháng. Lãi suất tối đa là 1,5%/ tháng.

Khi vay tín chấp mà trả nợ trước hạn sẽ phải chịu phạt từ 2% đến 4% số tiền trả trước.

Những ai được vay tiền tại ngân hàng Agribank?

– Người dân trong độ tuổi: 18 đến 60 đối với nam và 18 đến 55 đối với nữ.

– Có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng. Chứng minh được nguồn thu nhập đó.

– Không nằm trong danh sách nợ xấu tại thời điểm vay tiền. Nếu từng bị nợ xấu cũng sẽ bị xét duyệt nghiêm ngặt khắc hơn.

– Phải có tài sản đảm bảo nếu chọn hình thức vay thế chấp.

– Có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3. Trong đó cư trú tại địa phương có ngân hàng Agribank đang vay vốn.

Thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết:

– Chứng minh thư / Căn cước công dân / Hộ chiếu.

– Sổ hộ khẩu/ Số tạm trú kt3

– Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập: bản sao kê lương, hợp đồng lao động, phiếu lương + bảng lương ( nếu nhận lương bằng tiền mặt).

– Giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo nếu là vay thế chấp: Sổ đỏ, giấy đăng ký xe…

– Nếu bạn mở doanh nghiệp thì cần giấy đăng ký kinh doanh.

– Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng Agribank cấp.

– Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng như giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn…

Quá trình xét duyệt hồ sơ vay vốn ngân hàng Agribank

Sau khi đã chuẩn bị xong hết giấy tờ vay vốn. Bạn kẹp thành hồ sơ và nộp lại cho ngân hàng. Chuyên viên tín dụng sẽ kiểm tra hồ sơ cho bạn. Nếu còn thiếu hay có gì còn vướng mắc sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để yêu cầu bổ sung.

Khi xác nhận đã đầy đủ giấy tờ sẽ chuyển qua bước thẩm định và xét duyệt hồ sơ. Khi xét duyệt thành công ngân hàng sẽ giải ngân tiền cho khách hàng sau từ 2 đến 3 ngày.

Các bạn yên tâm rằng khi vay vốn tại Agribank sẽ được các nhân viên tư vấn nhiệt tình từ bước chọn gói vay sao cho hợp lý đến khi nhận được tiền vay vốn. Chúc các bạn vay vốn thành công và hoàn thành nghĩa vụ trả nợ với ngân hàng Agribank đúng thời hạn.

Lãi suất vay 50 triệu Agribank trong 2 năm là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn đi vay. Mức lãi suất có thể tăng hoặc giảm do thị trường, nhưng thường là tăng lên nhưng không nhiều. Hi vọng với bài viết trên của lamtheatmonline.com đã mang đến thông tin bạn cần biết.

Đọc thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây