Nếu bạn đang không rõ trong tài khoản Shinhan của mình có bao nhiêu tiền. Hãy tham khảo những cách kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank ở ngay bên dưới đây.

Khi nắm rõ số dư của tài khoản, bạn mới chủ động giao dịch bất cứ khi nào mà không gặp phải bất ngờ. Đối với những bạn thường xuyên sử dụng thì cách tra cứu tài khoản Shinhan Bank không phải chuyện khó. Nhưng đối với những ai mới dùng, chắc chắn sẽ không biết bắt đầu từ đâu. Vì thế hướng dẫn này là cần thiết cho bạn.

Giới thiệu các loại tài khoản ngân hàng Shinhan Bank

Tài khoản ngân hàng Shinhan Bank có thể hiểu đơn giản là nơi bạn gửi tiền vào đó và được quy đổi thành con số. Tài khoản của mỗi cá nhân sẽ có 1 dãy số riêng gọi là số tài khoản. Số tài khoản này sẽ dùng để giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền, kiểm tra số dư…

Hiện nay Shinhan Bank có 2 loại tài khoản chính là tài khoản tiết kiệm và tài khoản thanh toán.

  • Tài khoản tiết kiệm: Tài khoản tiết kiệm dùng để khách hàng gửi tiền vào đó và nhận lãi hàng tháng. Chỉ với số tiền tối thiểu là 10 triệu đồng bạn đã có thể mở tài khoản tiết kiệm tại Shinhan Bank rồi.
  • Tài khoản thanh toán: Là tài khoản phổ biến hiện nay. Khách hàng nộp tiền vào tài khoản và sử dụng nó để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hoá đơn…

Hiện nay Shinhan bank đang có chương trình ưu đãi đối với khách hàng có tài khoản tại ngân hàng này. Theo đó, khách hàng có thẻ vay tiền tín chấp với lãi suất rất thấp. Chỉ 9%/năm.

Những tiện ích mà tài khoản Shinhan Bank mang lại

Shinhan Bank là ngân hàng quốc tế có vốn đầu tư Hàn Quốc. Vì vậy nên rất tiện lợi cho bạn trong những giao dịch trong nước và nước ngoài. Khi sở hữu một tài khoản thanh toán tại Shinhan Bank, bạn được hưởng những tiện ích sau:

  • Không phải giữ tiền mặt trkng người. Tiền sẽ được quy đổi thành con số và được bảo vệ tuyệt đối thông qua tài khoản và mật khẩu tài khoản. Khi cần tiền mặt chỉ cần đến các cây atm để rút tiền. Như vậy tính an toàn sẽ được tăng lên tối đa.
  • Tiền để trong tài khoản được trả lãi hàng tháng, cộng thẳng vào tiền gốc. Tuy lãi suất không cao bằng lãi suất gửi tiết kiệm nhưng cũng có 1 khoản tiền lãi nhỏ thường xuyên.
  • Thanh toán hoá đơn mua sắm trực tuyến được hưởng chiết khấu rất lớn.
  • Được thực hiện các giao dịch nước ngoài như chuyển, nhận tiền quốc tế…

Hướng dẫn cách kiểm tra số tài khoản Shinhan Bank

Có đến tận 7 cách để kiểm tra số dư tài khoản Shinhan Bank khác nhau mà bạn có thể sử dụng.

cach kiem tra so du tai khoan shinhan bank

Tra cứu số dư tài khoản Shinhan Bank qua SMS Banking

Shinhan Bank cung cấp cho khách hàng các dịch vụ ngân hàng tiện ích. Trong đó có SMS Banking. Để sử dụng dịch vụ, bạn cần đến ngân hàng Shinhan Bank để đăng ký. Phí đăng ký dịch vụ khoảng 50.000 đồng. Ngay sau đó, bạn sẽ được nhân viên cung cấp mật khẩu của sms banking.

Đồng thời nhận được tin nhắn báo về số điện thoại đăng ký với nội dung: “Bạn đang sử dụng dịch vụ SMS Banking của Shinhan Bank…” Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã có thể theo dõi số dư tài khoản của mình rồi. Cứ sau mỗi lần thực hiện giao dịch gì đó có biến động tài khoản. Khách hàng sẽ nhận được thông báo của SMS Banking Shinhan Bank. Chỉ cần mở tin nhắn ra là biết số dư hiện tại rồi. Rất tiện lợi phải không nào.

Kiểm tra số dư tài khoảng Shinhan Bank thường xuyên để nắm rõ được biến động của tài khoản. Ngoài hình thức kiểm tra bằng SMS ra thì chúng ta có thể sử dụng một trong những cách sau đây.

Kiểm tra số dư bằng Internet Banking

Muốn sử dụng internet banking bạn phải đăng ký với Shinhan bank trước để được cấp tài khoản và mật khẩu đăng nhập. Sau đó bạn truy cập website của Shinhan Bank và đăng nhập theo tài khoản được ngân hàng cung cấp. Trong số các chức năng hiển thị trên màn hình, bạn chọn tài khoản của tôi là có thể xem số dư của mình rồi.

Trang chủ internet banking Shinhan: https://online.shinhan.com.vn/global.shinhan

Kiểm tra số dư bằng ứng dụng mobile banking

Mobile banking là app được thiết kê dùng trên điện thoại di động. Tương tự như internet banking, bạn phải đến ngân hàng Shinhan Bank để đăng ký sử dụng dịch vụ mobile banking. Đăng ký xong rồi bạn tải app về máy và đăng nhập. Chọn truy vấn số dư để kiểm tra số dư hiện tại.

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng SOL của Shinhan Bank.
  • Bước 2: Bạn nhấn chọn vào phần Tra cứu ở góc màn hình là sẽ thấy số dư hiện tại.

Kiểm tra số dư tại cây atm

Bạn mang thẻ atm Shinhan Bank đến cây atm của Shinhan Bank hoặc cây atm liên kết. Cho thẻ vào máy theo chiều mũi tên hướng dẫn. Sau đó chọn Tiếng Việt. Nhập mật khẩu thẻ atm và chọn tính năng Truy vấn số dư.

Đến ngân hàng Shinhan Bank để kiểm tra số dư

cach kiem tra so du tai khoan shinhan bank

Nếu bạn không biết làm 3 cách trên thì có thể đến trực tiếp ngân hàng Shinhan Bank để nhờ nhân viên kiểm tra số dư tài khoản. Khi đi mang theo CMND để nhân viên kiểm tra. Sau đó nhân viên sẽ đọc số dư hiện tại trong tài khoản của bạn.

Tra cứu qua số dư tài khoản Shinhan Bank qua máy ATM

Bạn có bất kỳ máy ATM nào của ngân hàng Shinhan hoặc các cây có liên kết để tra cứu nhé.

Các bước tra cứu sẽ như sau:

Bước 1: Cho thẻ vào máy và chọn ngôn ngữ rồi nhập mã PIN.

Bước 2: Nhấn chọn Vấn tin tài khoản > Tra cứu số dư.

Bước 3: Thông tin số dư và số tài khoản của bạn sẽ hiển thị ở đây.

Bước 4: Nhấn In biên lai để nhận thông tin in trên giấy.

Với những cách làm trên, bạn có thể chọn cách làm phù hợp nhất với mình để kiểm tra số dư tài khoản. Nhưng lamtheatmonline.com vẫn khuyên bạn nên đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking để nhận được thông báo về những biến động từ nhỏ nhất trong tài khoản.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản shinhan bank nhanh nhất. Mong rằng các thông tin trên đã giúp ích được cho bạn.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây