Cách tính lãi suất ngân hàng Shinhan Bank cho các khách hàng đang có khoản vay tại đây. Chúng ta cần phải biết rõ được số tiền mình phải thanh toán hàng tháng cho khoản vay của mình. Dựa theo cách tính ở bên dưới đây để các bạn hiểu rõ hơn về số tiền phải trả hàng tháng.

Ngân hàng Shinhan Bank là ngân hàng có vốn đầu tư từ Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam và có trụ sở chính đặt tại TP Hồ Chí Minh. Những năm gần đây dịch vụ vay tiền tại ngân hàng Shinhan Bank được đánh giá cao. Đây được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang muốn tiếp cận nguồn vốn lớn nhanh chóng. Nếu bạn cũng đang muốn vay tiền tại Shinhan Bank nhưng không biết cách tính lãi vay ngân hàng Shinhan Bank mới nhất 2022 như thế nào. Thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời chính xác và chi tiết nhất nhé.

Giới thiệu về cách tính lãi ngân hàng Shinhan Bank

Không chỉ có ngân hàng Shinhan Bank mà hầu như tất cả các ngân hàng tại Việt nam và thế giới đều cho vay tiền và tính lãi suất theo số dư nợ giảm dần. Để người vay tiền dễ hình dung thì ngân hàng sẽ đưa ra một mức lãi suất cụ thể cố định. Sau đó sẽ được quy đổi thành lãi suất theo dư nợ giảm dần.

cach tinh lai suat ngan hang shinhan bank

Chính vì vậy mà khi tư vấn cho khách hàng nhân viên cần nêu rõ điều này. Và người đi vay cũng cần lưu ý tránh hiểu nhầm rồi lại nói ngân hàng Shinhan Bank lừa đảo. Thực tế chỉ là 2 cách tính lãi suất khác nhau mà thôi. Ban đầu là lãi phẳng. Sau đó chuyển thành lãi giảm dần.

Có 2 cách tính lãi suất ngân hàng Shinhan Bank như sau:

√ Lãi suất vay tín chấp theo dư nợ cố định

Tức là tiền lãi sẽ được tính trên số tiền gốc ban đầu và số tiền bạn phải trả sẽ không thay đổi trong quá trình vay.

√ Lãi suất vay tính theo dư nợ gốc giảm dần

Lãi suất được tính dựa trên số tiền nợ gốc thực tế còn lại mỗi tháng. Dư nợ càng ít thì số tiền phải trả cũng ít dần đi.

Gợi ý: Đăng ký vay tín chấp Shinhan Bank online

Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng Shinhan Bank

Về lãi suất tính theo dư nợ gốc thì số tiền phải trả hàng tháng được giữ nguyên như cũ được nhân viên ngân hàng tính cho bạn rồi. Ở đây mình chỉ hướng dẫn các bạn cách để tính lãi suất theo dư nợ gốc giảm dần.

Để bạn đọc dễ hình dung về cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần của ngân hàng Shinhan Bank. Mình xin đưa ra một ví dụ cụ thể nhất. Bạn dựa theo ví dụ đó để áp dụng và tính lãi cho khoản vay của mình nhé.

cach tinh lai suat ngan hang shinhan bank

Ví dụ:

Khách hàng A vay tiền tại ngân hàng Shinhan Bank số tiền là 100 triệu đồng. Lãi suất 17%/năm trong vòng 1 năm. Vậy khoản tiền cố định mỗi tháng phải trả là 1.416.667 trong tháng đầu tiên.

Công thức tính lãi suất dư nợ giảm dần vay ngân hàng Shinhan Bank

cach tinh lai suat ngan hang shinhan bank
Áp dụng công thức dưới để tính ra số tiền bạn phải trả mỗi tháng

Lưu ý: Bạn sẽ phải thay các con số của khoản vay của bạn vào công thức để tính nhé.

Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay/Số tháng vay

Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay * Lãi suất vay theo tháng

Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại * Lãi suất vay

Tiền lãi tháng đầu = 100.000.000 x 17%/12(theo tháng) = 1.416.667

Tiền lãi tháng hai = 92.296.191 x 17%/12(theo tháng) = 1.307.529

Tiền lãi tháng thứ 12 = 8.993.073 x 17%/12(theo tháng) = 127.402

Ưu điểm và nhược điểm của cách tính lãi suất này

› Ưu điểm

Dựa theo bảng tính lãi suất trên. Chúng ta có thể thấy được rằng nếu vay với thời hạn ngắn từ 1 năm đến 2 năm. Thì số tiền gốc phải trả sẽ nhiều hơn tiền lãi. Như vậy sẽ có lợi thế hơn nếu khách hàng muốn thanh lý hợp đồng tín dụng trước hạn.

› Nhược điểm

Nếu thời hạn hợp đồng vay lớn hơn từ 3 năm đến 5 năm. Thì tiền lãi và tiền gốc phải trả hàng tháng sẽ có sự khác biệt khá lớn. Và tất nhiên là không phải trường hợp nào cũng được chọn thời hạn vay ngắn. Thời hạn hợp đồng tín dụng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như Hạn mức tiền vay hay khách hàng đang vay tiền tại bao nhiêu ngân hàng.

Như vậy bạn đã biết cách tính lãi suất ngân hàng Shinhan Bank mới nhất như thế nào rồi chứ? Nếu còn câu hỏi gì khác liên quan đến vấn đề này nữa thì hãy để lại bình luận dưới bài viết để lamtheatmonline.com giải đáp sớm nhất nhé.

Gợi ý liên quan:

√ Cách vay theo hợp đồng trả góp Shinhan Bank

√ Vay theo lương ngân hàng Woori Bank

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây