Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cho phép sinh viên đến vay vốn. Trong đó có ngân hàng Agribank. Nếu bạn chưa biết quy trình, thủ tục và những giấy tờ cần thiết khi vay vốn tại đây. Thì hãy theo dõi ngay bài viết: Hướng dẫn vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank mới nhất.

Ngân hàng Agribank đặc biệt quan tâm đến đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên. Đã có nhiều gói vay vốn để hỗ trợ học tập cho sinh viên với lãi suất ưu đãi. Nhưng để tham gia đăng ký vay vốn sinh viên tại Agribank bạn cần phải có những thủ tục, điều kiện gì. Và mức lãi suất của gói vay này được áp dụng như thế nào? Để mọi người nắm bắt được toàn bộ gói vay, dưới đây mình sẽ tổng hợp lại các thông tin về gói vay cho sinh viên ngân hàng Agribank.

1. Những đối tượng nào thuộc diện được vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank?

 • Là sinh viên đang học trung cấp/ cao đẳng/ đại học tại các tỉnh, thành phố sau:

+ Miền Bắc: Hà Nội, Lào Cai, Bắc Cạn, Cao Bằng, Bắc Ninh, Hà Nam…

+ Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế…

+ Miền Nam: TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Đồng Tháp, Cần Thơ, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Long An…

vay von sinh vien ngan hang agribank

 • Sinh viên đang học tập tại các trường trung cấp/ cao đẳng/ đại học được nhà nước cấp phép hoạt động. Đang thuộc diện khó khăn cần được hỗ trợ.
 • Sinh viên mồ côi cha mẹ. Hoặc mất cha hoặc mẹ, người còn lại không có khả năng lao động.
 • Sinh viên có gia đình thuộc hộ nghèo, được địa phương xác nhận diện chính sách.
 • Sinh viên có gia cảnh khó khăn. Người thân trong gia đình bị tai nạn, cháy nổ, bệnh hiểm nghèo… Rất khó khăn về tài chính.
 • Sinh viên ưu tú tại trường nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn. Chưa từng có tiền án, tiền sự, không bị nhà trường kỷ luật.
 • Sinh viên có điểm trúng tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp cao từ 28 điểm trở lên.
 • Sinh viên có điểm học tập trung bình năm tốt từ 8.0 trở lên.

2. Hình thức vay tiền cho sinh viên tại Agribank

Sinh viên sẽ thực hiện vay vốn nhưng vẫn phải thông qua gia đình, được gia đình cho phép. Đại diện gia đình (bố/mẹ) là người đứng ra ký hợp đồng vay. Người này sẽ có trách nhiệm trả nợ cho ngân hàng theo đúng thời hạn quy định. Nếu xảy ra sự cố, trả nợ chậm thì người đại diện này chính là người phải chịu trách nhiệm.

Trong trường hợp sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ. Hoặc mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không thể đến ngân hàng do điều kiện sức khỏe không cho phép. Thì sinh viên sẽ đứng ra vay tiền trực tiếp tại Ngân hàng chính sách Xã hội.

vay von sinh vien ngan hang agribank

Đặc biệt khi vay tiền sinh viên ngân hàng Agribank thì đối tượng phải có giấy báo nhập học từ trường học. Hoặc là giấy xác nhận là học sinh sinh viên của trường nhé.

3. Thời hạn hợp đồng đối với vay vốn sinh viên ở Agribank

Ngân hàng Agribank có quy định rất riêng. Linh hoạt tối đa tạo điều kiện cho sinh viên vay vốn. Theo đó, kể từ lúc nhận tiền về đến khi kết thúc khoá học. Sinh viên không cần nộp tiền gốc và cả tiền lãi.

Thời hạn của hợp đồng vay vốn chính bằng thời hạn từ ngày giải ngân tiền đến khi sinh viên kết thúc khoá học.

Thời hạn trả nợ được tính bắt đầu từ ngày sinh viên trả lãi lần đầu tiên. Cứ thế cho đến khi hết hạn hợp đồng vay. Hiện nay, Agribank còn cho phép sinh viên trả hết nợ trước thời hạn.

4. Các bước vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank

– Bước 1: Sinh viên đến ngân hàng Agribank lấy giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng Agribank. Hoặc có thể liên hệ với nhà trường lấy mẫu giấy để điền các thông tin.

– Bước 2: Nộp lại cho cơ quan có thẩm quyền tại địa phương mình đang sinh sống để xin xác nhận nhân thân, hoàn cảnh. Bạn có thể liên hệ với trưởng thôn, phường để họ cung cấp thông tin.

– Bước 3: Nộp lại giấy đề nghị vay vốn kèm theo giấy xác nhận xin được tại xã/ phường mà mình đang sinh sống.

– Bước 4: Ngân hàng Agribank tiến hành kiểm tra lại hồ sơ. Nếu hồ sơ đủ điều kiện vay vốn thì ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân ngay sau đó.

vay von sinh vien ngan hang agribank
Lưu ý phải có giấy gọi nhập học hoặc xác nhận của trường là học sinh, sinh viên mới tham gia đăng ký vay vốn được.

Nhìn chung việc vay vốn cho sinh viên ngân hàng Agribank khá đơn giản. Chỉ cần bố mẹ đứng ra và đăng ký tham gia vào gói vay. Và nhiệm vụ của học sinh, sinh viên là cung cấp giấy xác nhận là học sinh, sinh viên cho bố mẹ. Ngân hàng sẽ tự động giải quyết và cấp vốn đúng thời hạn với những đối tượng đạt đủ yêu cầu.

5. Lãi suất vay vốn sinh viên tại Agribank

Khi vay vốn sinh viên, khách hàng được giải ngân theo tháng với số tiền là 1.250.000 đồng/ tháng.

Lãi suất vay vốn sinh viên được tính như sau:

 • Lãi suất mỗi tháng: 0,65%/tháng.
 • Lãi suất phạt trả nợ quá hạn = 130% lãi suất ban đầu khi cho vay.

Hiện nay, sinh viên không phải đến trực tiếp chi nhánh làm thủ tục vay để nhận tiền giải ngân. Mà Agribank có hỗ trợ giải ngân đến từng địa phương, nơi gia đình sinh viên sinh sống. Nếu sinh viên vay tiền khi mới bắt đầu năm học. Thì có thể nhận luôn 1 lúc toàn bộ số tiền giải ngân. Còn nếu nhân viên vay tiền giữa khoá học. Thì số tiền giải ngân sẽ tính bằng số tiền tổng các tháng của học kỳ còn lại.

Trên đây lamtheatmonline.com đã hướng dẫn bạn đọc cách vay vốn sinh viên ngân hàng Agribank. Nếu bạn còn câu hỏi thắc mắc gì về gói vay vốn ngân hàng này. Để lai câu hỏi bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn. Chúc các bạn vay vốn thành công!

Đọc thêm bài viết:

Rate this post

41 BÌNH LUẬN

 1. Anh ơi
  Lãi suất bắt đầu áp dụng sau khi vay luôn hay khi ra trường mới áp dụng?
  Kiểu nếu mình vay 1,25tr mỗi tháng vs lãi suất 0.65% thì nếu mình học 4 năm thì khi ra trường số tiền mình vay là tầm 70tr
  Trong khi bản chất mình vay 60tr
  Hay sao ad giải thích giúp em với :((

  • Lãi suất áp dụng bắt đầu từ khi bạn đăng ký vay vốn nhé. Theo như quy định mới thì là 2,5 triệu chứ không còn là 1,5 triệu nữa rồi. Nhưng số tiền thực tế vay được không phải hoàn toàn là như vậy. Số tiền vay được còn tùy thuộc vào sản phẩm, ngân hàng vay nhé.

 2. Dạ cho em hỏi ạ..
  Em là sinh viên năm 2 của một trường cao đẳng ở TP HCM. Năm trước gia đình em có vay vốn sinh viên là 15triệu.Đầu tháng 9 em có xin giấy xác nhận đang học tại trường để vay thêm tiền trang trải việc học…nhưng ngân hàng không cho vay nữa.Em rất thắc mắc về vấn đề này, mong được giải đáp ạ…
  Em xin chân thành cảm ơn

 3. theo mình hiểu là: Trường hợp 1: có sự xác nhận đã là sinh viên ĐỒNG THỜI thuộc hộ nghèo, khó khăn, chính sách.. thì sẽ được vay tiền. Mình thắc mắc với trường hợp 2: sinh viên năm nhất có điểm thi đầu vào đại học cao theo đúng yêu cầu NHƯNG không thuộc hộ nghèo, khó khăn, chính sách.. thì vẫn được vay tiền đúng không ạ? Mong được giải đáp ạ, mình cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây