Bùng tiền app vay online có sao không? Một câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm. Tại sao lại muốn bùng tiền app vay online? Bùng tiền app vay online có phải đối mặt với pháp luật hay không? Nếu bạn cũng đang thắc mắc với những câu hỏi này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của lamtheatmonline.com để biết câu trả lời nhé.

Bùng tiền app vay online có sao không

Bùng tiền app vay online là gì?

Bùng tiền app vay online là tình trạng xảy ra khá phổ biến hiện nay. “Bùng tiền” được hiểu là hành động khách hàng trốn tránh hoặc không muốn trả lại số tiền đã được vay từ đơn vị giải ngân.

Bùng tiền app vay online là hành động không tất toán khoản vay cả gốc lẫn lãi theo đúng thời hạn trong hợp đồng vay vốn.

Nguyên nhân bùng tiền app vay online?

Có nhiều nguyên nhân khiến khách hàng không thanh toán, tất toán khoản vay cho app vay online theo đúng thời hạn trên hợp đồng. Những nguyên nhân điển hình mà khách hàng hay biện minh cho hành động “bùng tiền” như:

  • Lãi suất vay app online khá cao, khiến người vay không có đủ khả năng trả nợ theo đúng thời hạn.
  • Gặp phải đơn vị cho vay lừa đảo. Khi người vay phát hiện ra và không muốn trả nợ nữa, muốn bùng tiền.
  • Quá nhiều loại chi phí phát sinh. Khi đến hạn trả nợ, người vay nhận thấy mình không có đủ khả năng thanh toán nên quyết định bùng nợ.
  • Vay quá nhiều app vay dẫn đến mất khả năng chi trả.

Bùng tiền app vay online có sao không?

Nhiều người vay đang quan tâm và muốn biết liệu bùng nợ app vay online có sao không? Thực tế, hành động bùng nợ app vay online sẽ mang tới nhiều hậu quả xấu cho người vay.

Vay tiền qua app online và không trả tiền có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, tùy thuộc vào tính hợp pháp của các app vay tiền. Dưới đây là một số hậu quả mà bạn có thể đối mặt khi không trả tiền vay:

Đối với app vay tiền được pháp luật công nhận

Bị làm phiền và quấy rầy

Các tổ chức tài chính có thể liên tục gửi tin nhắn, cuộc gọi điện thoại và lời nhắc nhở bạn trả tiền. Điều này có thể làm phiền bạn và gia đình của bạn trong thời gian dài.

Liệt kê tên trong danh sách tín dụng nợ xấu

Nếu bạn không trả tiền, hồ sơ vay của bạn có thể bị đưa vào danh sách nợ xấu. Điều này ảnh hưởng đến uy tín tín dụng cá nhân của bạn và có thể làm cho bạn khó khăn khi muốn vay tiền trong tương lai.

Xử án phạt theo pháp luật

Nếu bạn không trả tiền vay, bạn có thể phải đối mặt với các biện pháp pháp lý theo đúng quy định của pháp luật, bao gồm phạt tiền hoặc thậm chí là vào tù.

Đe dọa và khủng bố

Một số tổ chức có thể tuyển công ty đòi nợ chuyên nghiệp để áp dụng các biện pháp đặc biệt hoặc đe dọa bạn. Tuy nhiên, điều này thường hiếm khi xảy ra và pháp luật kiểm soát hoạt động của họ.

Bùng tiền app vay online có sao không

Đối với app vay tiền trái pháp luật

Liên tục bị làm phiền và bới móc đời tư

Các app vay tiền không hợp pháp thường không bị quản lý. Những app này có thể sử dụng các biện pháp không đúng đắn để đòi nợ, bao gồm làm phiền và bới móc đời tư.

Bị đe dọa và khủng bố tâm lý

Các tổ chức không hợp pháp có thể áp dụng các biện pháp gây áp lực tinh thần và ảnh hưởng tới tâm lý của bạn.

Phải trả số tiền phạt quá hạn và lãi cao

Những app vay tiền không hợp pháp thường áp đặt các khoản phạt và lãi suất “trên trời” quá cao, khiến cho khoản nợ ban đầu tăng lên nhanh chóng.

Dính vào chiêu thức đòi nợ chuyên nghiệp

Ngoài ra, những app vay tiền này còn có thể sử dụng các chiêu thức đòi nợ chuyên nghiệp. Thậm chí thuê xã hội đen để ép buộc bạn trả tiền cho họ.

Có nên bùng tiền app vay online hay không?

Bùng tiền app vay online mang tới nhiều hậu quả lớn cho bạn. Do đó, lời khuyên là bạn không nên bùng tiền, trốn nợ app vay tiền online nào cả.

Hành động trốn nợ không chỉ ảnh hưởng tới bản thân mình mà còn ảnh hưởng tới gia đình và bạn bè, những người xung quanh bạn. Khi bạn không trả nợ đúng hạn, những app vay tiền này sẽ tăng lãi suất và thậm chí thuê các công ty đòi nợ chuyên nghiệp.

Khi ấy, tình trạng tài chính của bạn sẽ càng ngày trở lên tồi tệ, khó khăn hơn. Ảnh hưởng tới việc vay tiên trong tương lại tại bất cứ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào khác.

Cách trốn nợ app như thế nào?

Trên mạng xã hội xuất hiện nhiều cách bùng app vay tiền không trả hay cách trốn nợ app không bị làm sao hết. Liệu có những cách bùng nợ hay trốn nợ đó hay không?

Thật ra, cách trốn nợ app đơn giản chỉ là bùng nợ, tắt điện thoại, khóa máy, rời khỏi địa phương đang sinh sống.

Những cách trốn nợ app được nhiều người sử dụng như:

  • Khi bạn đăng ký tiền trên app online, họ sẽ yêu cầu bạn cho phép truy cập và theo dõi danh bạ, hình ảnh. Một khi bạn cấp quyền cho phép, lấy được thông tin danh bạ của người thân, hình ảnh nhạy cảm trong máy điện thoại của bạn.
  • Thay đổi số điện thoại khác để app vay tiền không liên lạc được cho bạn.
  • Chuyển tới sinh sông tại nơi khác để không bị đòi nợ.
  • Thông báo bản thân bị đòi nợ tới người thân, bạn bè không cung cấp thông tin của bạn.
  • Khóa, tắt các tài khoản mạng xã hội Facebook, Zalo.

Bùng app vay tiền có bị nợ xấu không?

Nếu bạn vay tiền tại các app online trái pháp luật thì khi bùng app vay tiền sẽ không bị nợ xấu. Còn nếu bạn vay tiền tại các app online được pháp luật công nhân thì việc bùng tiền chắc chắn sẽ bị nợ xấu, hồ sơ thông tin của bạn sẽ có trên hệ thông CIC.

Kết luận

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan tới việc bùng tiền app vay online có sao không. Hành động trốn nợ, bùng tiền sẽ mang tới những hậu quả ảnh hưởng lớn tới tài chính, cuộc sống của bạn. Do đó, hãy lựa chọn các gói vay phù hợp với bản thân và lên kế hoạch tài chính trả nợ đúng hạn.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây