Bạn đã từng vay tiền ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, nhưng trong quá trình vay đã chậm thanh toán một khoản thời gian khá dài. Và hiện tại bạn nhận được thông báo nợ xấu nhóm 3 từ ngân hàng. Nhưng hiện giờ bạn lại có nhu cầu vay tiền và đang thắc mắc nợ xấu nhóm 3 có vay được không? Vậy những nhóm nợ xấu này làm sao để khắc phục và liệu có thể vay thêm tiền được không. Cùng theo dõi bài viết này nhé!

Giải thích nợ xấu nhóm 3 là nợ gì?

Nợ xấu được chia thành 5 nhóm với cấp độ nặng nhẹ khác nhau. Nếu như mức độ nợ xấu càng cao thì mức nghiêm trọng càng lớn. Từ nhóm 1 đến nhóm 5 sẽ nhảy tùy thuộc vào thời gian các bạn chậm trả nợ.

no xau nhom 3 co vay duoc khong

Nợ xấu nhóm 3 là nhóm nợ nằm trong diện nguy hiểm rồi. Khách hàng có thời gian trả nợ chậm từ 90 đến 180 ngày sẽ được xếp vào nhóm này. Nhóm nợ xấu có thể tăng dần theo thời gian trễ nợ của bạn.

Nếu như thời gian thanh toán nợ chậm từ 10 đến 30 ngày sẽ được xếp vào nhóm 1. Nhóm nợ này không nghiêm trọng và chỉ được coi là sơ xuất cá nhân. Nhưng khi bạn để nhóm nợ nên đến nhóm 3 tức là đã có hành vi cố ý. Lúc này ngân hàng sẽ rất khó xét duyệt những yêu cầu của khách hàng.

Thời gian xóa nợ xấu nhóm 3 là bao lâu?

Theo như quy định khách hàng đang nằm trong diện nợ xấu 3 sẽ cần ít nhất 60 tháng để xóa dữ liệu nợ xấu trên CIC. Thời gian được tính từ lúc bạn thanh toán khoản tiền với ngân hàng.

no xau nhom 3 co vay duoc khong

Nhiều bạn vẫn thường lầm tưởng chỉ cần đóng tiền trễ nợ của tháng đó là nợ sẽ được xóa. Nhưng không phải như vây, bạn cần phải đóng hết khoản dư nợ gốc cho ngân hàng và đợi đúng thời gian quy định thì nợ xấu mới được gỡ ra.

Tức là chúng ta phải đóng tiền nợ gốc nhưng phải chờ thêm 60 tháng với nhóm nợ xấu 3 mới được xóa nợ xấu hoàn toàn.

Dịch vụ xóa nợ xấu nhóm 3 có thật không

Nhiều bạn vẫn thường tin tưởng vào các dịch vụ xóa nợ xấu trên mạng. Thực sự không có dịch vụ xóa nợ xấu nhóm 3 đâu nhé. Vì không có một tổ chức cá nhân nào đủ thẩm quyền để làm việc này. Nợ xấu của bạn được lưu trên trung tâm dữ liệu nợ xấu CIC Việt Nam. Không một ai có thể can thiệp vào hệ thống này để xóa nợ cả.

Vì vậy mình cho các bạn lời khuyên không nên tin dịch vụ xóa nợ xấu trên mạng. Họ sẽ chỉ làm cho bạn trở thành một con nợ không hơn không kém. Chúng ta sẽ phải gánh thêm một đống nợ với lãi suất cao nữa mà thôi.

Đáp án nợ xấu nhóm 3 có vay được không

Nợ xấu nhóm 3 vay ngân hàng được không mình sẽ đáp lại là KHÔNG. Vì khi dính nợ xấu rồi rất khó tham gia vào các dịch vụ khoản vay từ phía ngân hàng. Bạn phải đợi hết khoảng thời gian nợ xấu 60 tháng mới được quyền tham gia.

no xau nhom 3 co vay duoc khong
Nợ xấu nhóm 3 không vay được ngân hàng

Nhưng vẫn có một số tổ chức tài chính cho khách hàng nợ xấu nhóm 3 vay tiền. Ở đây mình nhắc đến công ty tài chính tín dụng chứ không phải ngân hàng. Nhưng bạn sẽ phải tìm hiểu thật kỹ lãi suất trước khi vay nhé.

Ngân hàng cho vay tiền với khách hàng sẽ phải kiểm tra lịch sử nợ xấu rất gắt gao. Họ sẽ kiểm tra lịch sử nợ xấu trên CIC trong vòng 5 năm đổ lại. Nếu như thấy nợ xấu họ sẽ không cho bạn vay đâu.

Nếu như bạn cần một khoản tiền tầm 10 triệu đồng thì có thể tìm đến các đơn vị hỗ trợ tài chính uy tín để vay. Nhưng phải xem lãi suất có chấp nhận được không thì hãy vay nhé. Ở các tổ chức này vẫn kiểm tra nợ xấu của bạn nhưng không nghiêm ngặt như ngân hàng. Vì thế nhiều khách hàng bị nợ xấu nhưng vẫn có thể vay được tiền tại đây.

Cuối bài rồi mình cũng xin nhắc lại câu trả lời nợ xấu nhóm 3 có vay được không là không vay được tại ngân hàng. Nhưng chúng ta vẫn có thể vay tại một số tổ chức tín dụng. Tuy nhiên người đi vay cần phải tìm hiểu về lãi suất hợp lý nhất.

Cách xử lý khi bị nợ xấu nhóm 3

Cách duy nhất khi rơi vào tình trạng nợ xấu là nhanh chóng thanh toán hết khoản dư nợ gốc và chấm dứt hợp đồng vay. Nếu thực hiện càng sớm thì sẽ càng tốt cho bạn. Thời gian nợ xấu sẽ được xóa sớm hơn. Chứ không còn cách nào để giúp mọi người xóa nợ xấu trong ngày 1 ngày 2 được.

Vậy là lamtheatmonline.com đã giải thích nợ xấu nhóm 3 có vay được không. Nếu còn thắc mắc gì có thể bình luận hoặc liên hệ với mình để được tư vấn giải đáp nhanh nhất.

Đọc thêm:

Rate this post

2 BÌNH LUẬN

  1. Bạn nói càng lúc càng xàm lý luận sai vấn đề thực tế, người ko biết ko hiu mới ngồi nghe bạn kể chuyện trên trời. Vấn đề chính ở đây trong bài viết này của bạn là mời chào người ko biết vào vay mấy cty tín dụng đen lãi trên trời, làm sale bên mấy cty đó ah??

    • Xin lỗi bạn, bạn nên đọc kỹ lại bài viết trước khi nói mình nhé. Trong phần “Đáp án nợ xấu nhóm 3 có vay được không” mình có giải thích là không vay được ngân hàng nhưng có vay được ở một số công ty tài chính và dặn mọi người nên tìm hiểu kỹ lãi suất trước khi vay vốn.
      Bạn thấy mình có khuyến khích bạn đọc vay ở chỗ nào? Nếu làm Sale cho công ty tín dụng thì phải dẫn link tải, link vay. Bạn thấy bài viết này có link điều hướng sang một công ty tín dụng nào không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây