Ngày nay công nghệ phát triển nên ngành ngân hàng cũng áp dụng rất nhiều cho những dịch vụ của mình. Điển hình như chuyển tiền online, không cần đến quầy giao dịch cũng không cần đến máy atm. ABBank cũng là một trong số rất nhiều ngân hàng áp dụng phương thức chuyển tiền này. Chỉ cần máy tính hoặc điện thoại kết nối internet là bạn có thể chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi, bất kể giờ giấc rồi. Nếu chưa rõ về cách chuyển tiền trực tuyến ABBank thì bài viết dưới đây sẽ có hướng dẫn chi tiết.

Giới thiệu dịch vụ chuyển tiền trực tuyến ngân hàng ABBank

Cách chuyển tiền ngân hàng ABBank online hiện đang được rất nhiều người sử dụng. Tiện ích này được gọi là Online Banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Được cung cấp bởi ngân hàng ABBank. Thông qua Online Banking, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch liên quan đến tài khoản thẻ atm vô cùng tiện lợi và nhanh gọn. Trong đó bao gồm cả chuyển tiền trực tuyến mà không cần đến phòng giao dịch hay các máy atm.

cach chuyen tien truc tuyen abbank

Không chỉ chuyển tiền, Online Banking còn giúp mọi người quản lý tài khoản hiệu quả. Mọi giao dịch đều được lưu lại trên hệ thống. Và thông qua Online Banking bạn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch dễ dàng. Chỉ cần đăng ký tiện ích tại quầy giao dịch ngân hàng, sau đó chủ tài khoản sẽ được tạo tài khoản Banking online và cài đặt tiện ích trên điện thoại. Khi đó, bạn dễ dàng quản lý tài khoản hoặc chuyển tiền, mua vé máy bay, mua thẻ cào điện thoại ngay tại nhà.

Online Banking hoạt động 24/7. Không loại trừ bất kể ngày nào, kể cả lễ tết.

Hướng dẫn cách chuyển tiền trực tuyến ABBank

Ở dưới đây lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn bạn đăng ký tiện ích và cách chuyển tiền trực tuyến ABBank. Còn nếu như bạn đã thực hiện đăng ký dịch vụ này rồi thì không phải đăng ký nữa.

– Bước 1: Đăng ký sử dụng dịch vụ Online Banking của ABbank. Để đăng ký sử dụng dịch vụ, bạn mang theo CMND/căn cước công dân đến phòng giao dịch gần nhất của ABbank. Sau khi đăng làm xong các thủ tục đăng ký. Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn tài khoản và mật khẩu để đăng nhập dịch vụ. Bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng Online Banking để thực hiện các giao dịch như: Chuyển tiền, tra cứu số dư, nạp thẻ điện thoại, tra cứu lịch sử giao dịch… Nhưng trước khi thực hiện các giao dịch bạn cần đổi mật khẩu trước để kích hoạt ứng dụng.

– Bước 2: Truy cập vào trang web chính thức của ngân hàng An Bình theo địa chỉ: www.abbank.vn, nếu đúng là trang web của ABbank thì sẽ có hình biểu tượng của chiếc khoá an toàn. Bạn nhớ điều này để tránh những trang web giả mạo lừa đảo.

– Bước 3: Click vào mục Ngân hàng trực tuyến. Sau đó nhập tài khoản và mật khẩu ( mật khẩu sau khi đổi để kích hoạt) để đăng nhập. Lúc này các hình thức chuyển tiền sẽ hiện ra. Bao gồm: Chuyển khoản trong hệ thống. Chuyển khoản ngoài hệ thống. Chuyển khoản nhanh qua số thẻ. Bạn chọn hình thức phù hợp mà mình muốn giao dịch.

– Bước 4: Nhập các thông tin của người thụ hưởng theo yêu cầu của hệ thống. Số tài khoản, ngân hàng nhận, số tiền cần chuyển, nội dung chuyển tiền…

– Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại. Sau đó nhấn Xác nhận để hoàn tất giao dịch chuyển khoản trực tuyến.

Cách chuyển khoản online trên ABBank Mobile

Nếu như cách chuyển tiền trực tuyên ABBank qua trang web ở trên qua bất tiện với bạn. Vậy chúng ta vẫn còn cách khác, thực hiện giao dịch trên điện thoại thông tin có kết nối internet qua ứng dụng ABBank Mobile. Đây là app do ngân hàng An Bình thiết kế, có tính năng chuyên mục vụ giao dịch trực tuyến trên điện thoại, máy tính bảng.

cach chuyen tien truc tuyen abbank
Các bước chuyển tiền bằng ứng dụng ABBank Mobile
  1. Nếu đã có tài khoản ứng dụng ABBank Mobile rồi các bạn hãy mở ứng dụng ra, nếu chưa có thì phải tới phòng giao dịch để đăng ký.
  2. Chọn vào tab “Tài chính > Chuyển khoản“.
  3. Nhấn vào hình thức chuyển khoản mà bạn muốn, ở đây thì có 4 lựa chọn là: Chuyển khoản cùng chủ tài khoản, chuyển khoản khác chủ tài khoản, chuyển khoản qua CMND/Hộ chiếu, chuyển tiền từ thiện. Lưu ý, nếu chuyển tiền sang ngân hàng khách thì chọn vào chuyển khoản khác chủ tài khoản nhé.
  4. Tiếp theo bạn cần phải điền tài khoản người nhận, nhập số tiền muốn chuyển và nội dung chuyển khoản rồi nhấn tiếp tục.
  5. Sau đó sẽ hiển thị thông tin về giao dịch của bạn, bao gồm các thông tin như số tài khoản, tên người nhận, số tiền, phí.
  6. Tới bước xác nhận, sẽ có 1 mã OTP được gửi về số điện thoại. Nhập vào ô trống và xác nhận giao dịch chuyển khoản.

Đây là 2 cách chuyển tiền ngân hàng ABBank online thực hiện ngay tại nhà rất đơn giản. Các bạn đang chưa biết có thể đăng ký dịch vụ này để sử dụng ngay nhé.

Gợi ý: Chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu nhận được tiền

Lưu ý khi chuyển tiền trực tuyến ngân hàng An Bình

Sau khi tiến hành xong các giao dịch bạn cần đăng xuất tài khoản ra ngay. Không lưu tài khoản trên máy tính, điện thoại. Đặc biệt không nên sử dụng máy tính công cộng như máy tính văn phòng, quán nét… để đăng nhập tài khoản. Vì kẻ xấu có thể lợi dụng để truy cập trái phép vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Nếu bạn không thực hiện giao dịch gì liên quan đến tài khoản. Mà đột nhiên thấy báo về máy điện thoại mã OTP. Thì có nghĩa là có người đang cố tình đăng nhập vào tài khoản của bạn để thực hiện các giao dịch. Cần báo lại cho ngân hàng ABbank ngay để vô hiệu hoá thẻ tạm thời. Tránh mất tiền trong tài khoản. Xử lý xong ngân hàng sẽ mở lại thẻ cho bạn.

Phí dịch vụ chuyển tiền trực tuyến ngân hàng An Bình

Nhiều người đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng An Bình. Bởi mọi giao dịch chuyển tiền trực tuyến đều không mất phí. Theo đó, khi bạn đã có tài khoản online banking ABbank rồi thì có thể chuyển tiền đến tài khoản khác hoàn toàn miễn phí.

Không chỉ chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng ABbank mới được miễn phí. Mà cả chuyển tiền khác ngân hàng cũng không thu thêm phí gì cả. Ngoài ra giao dịch rút tiền tại máy atm ABbank và các máy atm liên kết trên toàn quốc cũng không phải chịu phí rút tiền. Có thể nói đây là ưu đãi rất lớn mà ngân hàng ABbank dành đến cho khách hàng.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền trực tuyến ngân hàng ABbank hoàn toàn miễn phí. Chúc các bạn giao dịch thành công!

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây