Bạn đang ấp ủ xây dựng cho gia đình một căn nhà trong mơ, nhưng hiện tại đang thiếu tiền. Vậy thì hãy tham khảo gói vay tiền ngân hàng chính sách xây nhà. Đây là một gói vay của ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ tài chính cho người dân.

Và để tìm hiểu chi tiết hơn về gói vay này. Hãy cùng với Lamtheatmonline.com tìm hiểu ở bên dưới bài viết sau đây.

Tìm hiểu về ngân hàng chính sách xã hội là gì?

Ngân hàng Chính Sách Xã Hội Việt Nam (Vietnam Bank for Social Policies, VBSP) là một ngân hàng được chính phủ Việt Nam bảo đảm khả năng thanh toán, được thành lập vào năm 1995. Nhiệm vụ chính của ngân hàng VBSP là hỗ trợ các chính sách xã hội và giúp đỡ các nhóm người nghèo và bị tàn tật, như các gia đình nghèo, người già, người tàn tật, người dân tộc thiểu số và người dân địa phương.

VBSP cung cấp các dịch vụ tài chính như vay tiền cho nhóm người cần hỗ trợ với lãi suất thấp và các khoản vay cầm cố. Ngân hàng cũng cung cấp các dịch vụ tài chính khác như tài trợ cho các dự án xã hội, tài trợ cho các hoạt động kinh tế và các dịch vụ tài chính khác.

VBSP cũng hợp tác với các tổ chức xã hội, tổ chức quốc tế và các ngân hàng khác để tối ưu hóa các hoạt động tài chính của mình và đạt được mục tiêu xã hội của mình.

Tổng qua về gói vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà

Vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà là một gói vay yêu cầu khá nhiều điều kiện. Trước khi đăng ký vay bạn cũng nên tìm hiểu về chính sách, lãi suất, thủ tục của khoản vay này.

Vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhàLợi ích vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà

Vay vốn ngân hàng chính sách xã hội người dân sẽ được hưởng những lợi ích sau đây:

 • Lãi suất ưu đãi: VBSP cung cấp lãi suất vay thấp hơn so với các ngân hàng khác, điều này giúp cho việc trả nợ vay trở nên dễ dàng hơn cho những người cần hỗ trợ.
 • Có nhiều sản phẩm vay: VBSP cung cấp một loạt các gói vay phù hợp với nhu cầu vay của các nhóm người cần hỗ trợ, bao gồm vay vốn cầm cố, vay vốn cho các dự án xã hội và vay vốn cho hoạt động kinh tế.
 • Dễ dàng tiếp cận: VBSP có mạng lưới rộng rãi của các chi nhánh và điểm giao dịch trên toàn quốc, giúp cho việc tiếp cận dịch vụ vay tiền trở nên dễ dàng hơn.
 • Thời gian vay dài hạn: Hỗ trợ thời gian vay tối đa lên tới 25 năm
 • Được quyền sử dụng tài sản thế chấp: Nếu bạn dùng tài sản để thế chấp cho khoản vay tại ngân hàng chính sách xã hội thì vẫn được quyền sử dụng tài sản đó. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể mang tài sản đó để bán hoặc thế chấp được nữa.

Đối tượng nào được vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà

Đối tượng được vay tiền tại Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội Việt Nam (VBSP) bao gồm:

Vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà

 • Gia đình nghèo: VBSP cung cấp vay vốn cho các gia đình nghèo để giúp họ gia tăng nguồn kinh phí, mở rộng hoạt động kinh doanh và tăng cường năng lực tài chính.
 • Người tàn tật và người già: Những người tàn tật và người già sẽ được ngân hàng chính sách hỗ trợ vay vốn để giúp họ tăng cường năng lực tài chính và giải quyết những vấn đề tài chính cá nhân.
 • Người có công với cách mạng như thương binh, bệnh binh, bà mẹ Việt Nam anh hùng.
 • Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp và khu công nghiệp hoặc người có nguồn thu nhập thấp.
 • Là quân nhân, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ trình độ kỹ thuật, công nhân,… hiện đang làm việc tại các cơ quan trực thuộc công an và quân đội nhân dân Việt Nam.
 • Người vay là cán bộ, công nhân viên chức đang làm việc tại cơ quan nhà nước.

Lưu ý: Các điều kiện vay tiền cụ thể của VBSP có thể thay đổi theo thời gian, vì vậy hãy liên hệ với VBSP để biết thêm chi tiết về điều kiện vay tiền.

Hạn mức & thời gian vay tiền ngân hàng chính sách xã hội

Theo như thông tin mà ngân hàng chính sách xã hội đưa ra trong năm 2022. Khách hàng có nhu cầu vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà sẽ được hỗ trợ (vay) 70% kinh phí xây, sửa nhà theo kế hoạch xây dựng ban đầu. Thời gian vay vốn linh hoạt nhưng không quá 25 năm.

Lãi suất gói vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà

Khi nhắc đến lãi suất thì ngân hàng chính sách xã hội có mức lãi suất thấp nhất. Tuy nhiên, ở một số thời điểm khác nhau mà mức lãi suất cũng sẽ được điều chỉnh để phù hợp với thị trường.

Trung bình, gói vay ngân hàng chính sách xã hội xây nhà sẽ có lãi suất từ 0,4%/tháng tức là 4.8%/năm và mức phí phạt trễ hạn là 130% lãi suất ban đầu. Mức lãi suất này thấp hơn rất nhiều lần so với những ngân hàng khác.

Điều kiện & thủ tục vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà

Điều kiện

Là một sản phẩm vay của nhà nước thế nên gói vay này có điều kiện khá phức tạp đấy nhé. Bạn cần thỏa mãn được những điều kiện như sau:

 • Người vay đã và đang gửi tiết kiệm tại ngân hàng chính sách xã hội tối thiểu 12 tháng.
 • Khách hàng đang có ít nhất 20% số vốn tự có so với tài sản mang ra đảm bảo cho khoản vay. Và 30% so với chi phí xây sửa nhà.
 • Được cung cấp đầy đủ giấy tờ tùy thân là CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, tình trạng nhà đang ở hiện tại, nguồn thu nhập cá nhân và những điều kiện đi kèm khác.
 • Chứng minh được nguồn thu nhập
 • Người thân trong gia đình chưa từng đăng ký vay vốn tại ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nào trước đây.
 • Chứng minh được quyền sở hữu tài sản mang ra thế chấp.

Thủ tục

Một bộ hồ sơ đăng ký vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà sẽ bao gồm các loại giấy tờ như sau:

 • Mẫu đơn đề nghị vay vốn theo yêu cầu của ngân hàng chính sách.
 • Các loại giấy tờ bao gồm: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, sổ hộ nghèo hoặc cận nghèo, sổ thương binh, bệnh binh,…
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính ca nhân để đảm bảo khả năng tất toán khoản vay.
 • Các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản mang ra thế chấp cho ngân hàng.
 • Có phương án vay vốn thích hợp đúng với quy định của ngân hàng.

Quy trình đăng ký vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà

Đăng ký vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà sẽ được chia thành 3 giai đoạn khác nhau.

Vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhàGiai đoạn 1: Người vay làm thủ tục vay vốn thông qua tổ tiết kiệm tại địa phương

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu chương trình vay vốn thông qua tổ tiết kiệm tại địa phương. Tiến hành nộp hồ sơ theo hướng dẫn của người đại diện của tổ chức. Sau đó hồ sơ sẽ được xét duyệt công khai và gửi lên ngân hàng chính sách xã hội.

Giai đoạn 2: Xét duyệt cấp xã

Hồ sơ của khách hàng sẽ được chuyển lên xã để xét duyệt và thẩm định.

Giai đoạn 3: Thủ tục tại ngân hàng chính sách xã hội

Ngân hàng chính sách xã hội sẽ tiếp nhận hồ sơ và hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ cần thiết. Sau khi hồ sẽ đã làm đầy đủ thì ngân hàng sẽ thực hiện thẩm định hồ sơ theo mẫu 4a/nhà ở xã hội. Nếu đạt yêu cầu thì sẽ tiến hành ký hợp đồng và giải ngân.

Một số câu hỏi khác

Mẫu đơn vay vốn ngân hàng chính sách xã hội

Mẫu đơn vay vốn ngân hàng chính sách xã hội phải làm theo quy định của ngân hàng thì mới được chấp thuận. Bạn có thể tham khảo mẫu đơn này ở bên dưới.

Vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhàNợ xấu có vay được ngân hàng chính sách không?

Những người bị nợ xấu sẽ bị hạn chế khả năng vay vốn tại ngân hàng. Tuy nhiên tùy theo từng trường hợp mà khách hàng có thể đăng ký vay vốn tại ngân hàng chính sách xã hội. Theo đó, nếu như khách hàng thuộc nhóm nợ xấu nhóm 1 và đã tất toán đầy đủ thì sẽ được xem xét hỗ trợ vay vốn. Và đối với người thuộc nợ xấu nhóm 2 những đã tất toán đầy đủ khoản vay được 12 tháng thì có thể vay được.

Còn những khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 3, 4, 5 thì mất khả năng vay vốn hoàn toàn.

Cách trả tiền vay ngân hàng chính sách xã hội

Thanh toán tiền vay đúng thời hạn là nghĩa vụ và quyền lợi của khách hàng. Nếu như không thanh toán đúng lịch hẹn thì sẽ bị phạt 130% lãi suất ban đầu. Chính vì thế để tránh rơi vào các trường hợp bị phạt bạn nên thanh toán khoản vay đúng hạn.

Và ở bên dưới đây là hướng dẫn thanh toán khoản vay:

 • Bước 1: Khách hàng tới tổ tiết kiệm tại địa phương và nộp sổ vay vốn. Tiếp đó điền những thông tin cần thiết vào bảng kê khai các loại tiền. Và tiến hành nộp tiền mặt tại nơi thực hiện giao dịch.
 • Bước 2: Sau đó ngân hàng chính sách xã hội xã xác nhận thanh toán và thực hiện xóa bỏ hợp đồng giữa đôi bên.

Tóm lại

Tổng kết, gói vay tiền ngân hàng chính sách xã hội xây nhà cung cấp một cơ hội tuyệt vời để xây dựng nhà mơ ước của bạn mà không cần phải lo lắng về nguồn tài chính. Hãy liên hệ với VBSP để biết thêm chi tiết và tìm hiểu các sản phẩm vay tiền của họ.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây