Không ít người gặp rắc rối vì quên số tài khoản ngân hàng TPbank. Cũng có số ít lầm tưởng số thẻ chính là số tài khoản. Nhưng không phải vậy. Số thẻ và số tài khoản ngân hàng TPBank khác nhau hoàn toàn về cả chức năng và ý nghĩa.

Vậy quên số tài khoản TPBank làm sao để lấy lại? Sau đây sẽ là hướng dẫn các bước thực hiện giúp người dùng dễ dàng lấy lại số tài khoản ngân hàng trong vài phút.

Ngân hàng TPBank là ngân hàng nào?

Ngân hàng TPBank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong. Được thành lập vào năm 2008. Nhiều năm liền ngân hàng TPbank được xếp vào Top những ngân hàng tốt nhất Việt Nam. TPbank cũng luôn đề cao sự uy tín , minh bạch. Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm để đổi lấy sự hài lòng của khách hàng.

Hiện nay, TPBank đã có các chi nhánh/quầy giao dịch trên khắp các tỉnh thành của cả nước. Cùng với đội ngũ nhân viên trẻ, chuyên nghiệp, nhiệt tình. TPBank hứa hẹn sẽ mang lại những đột phá trong tương lai. Khách hàng trải nghiệm các sản phẩm của TPbank đa số đều nhận xét rất tích cực.

Khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng, mỗi khách hàng sẽ được cung cấp một dãy số tài khoản riêng biệt để nhận diện người dùng. Với số tài khoản bạn có thể giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền… Nếu như không có số tài khoản ngân hàng TPBank chúng ta không thực hiện được các chức năng đó. Vậy nếu như quên bạn hoàn toàn có thể làm theo cách lấy lại số tài khoản TPBank ở bên dưới đây.

Số tài khoản ngân hàng TPBank là gì?

Số tài khoản ngân hàng TPBank là dãy gồm 11 ký tự số. Nó giống như một dãy số định danh, giúp xác định chính xác tài khoản ngân hàng của mỗi người.

Mỗi người chỉ có 1 tài khoản ngân hàng TPBank. Không trùng khớp với tài khoản của bất cứ người nào khác. Thông qua số tài khoản mọi người có thể chuyển tiền nhanh chóng, chính xác, đúng người thụ hưởng.

Mỗi người cần phải tự bảo vệ tài khoản ngân hàng của mình để tránh bị kẻ xấu xâm nhập bất hợp pháp.

Do dãy số quá dài như vậy người dùng thường xuyên quên số tài khoản TPBank nếu như không lưu.

Số tài khoản TPBank có phải số thẻ không?

quen so ta khoan tpbank

Thường thì khi quên số tài khoản ngân hàng TPBank người dùng sẽ lầm tưởng chúng được ghi trên bề mặt thẻ ATM. Đây là một sự nhầm lẫn lớn, vì số tài khoản và số in trên thẻ là 2 dãy số khác nhau.

Số tài khoản TPBank không phải là số thẻ. Chúng có chức năng và ý nghĩa hoàn toàn khác biệt. Trong khi số thẻ chỉ có tác dụng để ngân hàng quản lý được số lượng thẻ phát hành ra. Thì số tài khoản lại trực tiếp tham gia vào các giao dịch của khách hàng như chuyển tiền, nộp tiền, thanh toán hoá đơn…

Số thẻ là số được in nổi trên thẻ ATM TPBank. Còn số tài khoản bí mật hơn, được ngân hàng cung cấp cho chỉ chủ thẻ được biết. Nó được in trong phong bao đựng thẻ, cạnh mã pin mặc định của thẻ.

Quên số tài khoản TPBank? 5 cách giúp bạn tra cứu nhanh nhất

Có nhiều cách để lấy lại số tài khoản TPbank khi bị quên mà bạn có thể sử dụng. Ở bên dưới đây lamtheatmonline.com hướng dẫn 5 cách khác nhau để mọi người thực hiện.

Cách 1: Đến quầy giao dịch TPBank lấy lại số tài khoản

quen so ta khoan tpbank

Bạn hãy đến ngân hàng vào các ngày làm việc trong tuần. Và trong giờ hành chính. Nói với nhân viên sự cố quên số tài khoản và muốn tra cứu lại. Nhân viên sẽ giúp bạn tra cứu lại số tài khoản nhanh chóng. Tuy nhiên bạn cần mang theo CMND/ thẻ căn cước để xác minh nhé. Lấy lại số tài khoản tại ngân hàng TPbank không mất phí.

Cách 2: Lấy lại số tài khoản nhờ máy ATM TPBank

Bạn mang thẻ đến máy atm của TPbank. Hoặc các máy atm của ngân hàng liên kết với TPBank cũng được.

Cho thẻ vào máy theo chiều mũi tên hướng dẫn. Sau đó chọn ngôn ngữ. Nhập mật khẩu. Và bạn chọn tính năng “Truy vấn tài khoản”.

Lập tức màn hình máy atm sẽ hiện lên các thông tin về tài khoản thẻ atm của bạn. Trong đó có số tài khoản ngân hàng kèm theo số dư tài khoản hiện tại.

Bạn có thể chụp lại để ghi nhớ. Hoặc chọn in sao kê để xem số tài khoản trên tờ sao kê.

Cách 3: Xem lại tin nhắn SMS Banking

Trong trường hợp bạn có đăng ký SMS banking TPBank. Và bạn chưa xoá tin nhắn thông báo của hệ thống. Thì hãy mở lại tin nhắn bất kỳ của TPbank. Bạn sẽ thấy tại đó có số tài khoản cần tìm kiếm.

Cách 4: Sử dụng ứng dụng mobile banking/ Internet banking TPbank

Đây là 2 ứng dụng ngân hàng tiện ích online được mọi người rất yêu thích. Bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng và chọn phần “Tài khoản” là sẽ thấy số tài khoản ngân hàng và số dư ngay. Nhưng điều kiện là bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ này với ngân hàng TPBank rồi. Và nhớ tài khoản, mã pin để đăng nhập ứng dụng nhé.

Cách 5: Gọi điện đến số tổng đài TPBank

Bạn có thể gọi đến số điện thoại chăm sóc khách hàng của TPbank: 1900 58 58 85 và bấm số theo hướng dẫn để gặp nhân viên tổng đài và yêu cầu họ tra cứu số tài khoản cho bạn.

Tuy nhiên bạn phải trả lời được đúng hết các câu hỏi của nhân viên như: Số thẻ atm, số CMND chủ thẻ, số điện thoại đăng ký mở thẻ, số dư tài khoản hiện tại…. Để nhân viên kiểm tra và xác thực bạn đúng là chủ tài khoản TPbank muốn tra cứu lại.

Những điều cần lưu ý về số tài khoản TPBank

Hãy lưu ý một số điểm sau đây để sử dụng tài khoản ngân hàng TPBank được tốt hơn nhé.

– Ngay sau khi nhận thẻ atm từ ngân hàng TPBank. Bạn phải đổi mật khẩu để kích hoạt thẻ. Hãy giữ lại phong bao đựng thẻ để khi nào quên số tài khoản có thể mở ra xem lại ngay. Hoặc bạn cũng có thể chụp lại số tài khoản hay lưu vào danh bạ điện thoại để xem lại khi cần.

– Hiện nay bạn có thể chuyển tiền nhanh qua số điện thoại hoặc số thẻ. Nhưng vẫn nên ghi nhớ số tài khoản vì có nhiều lúc cần dùng đến.

– Không đưa thẻ atm TPbank cho người khác.

Vậy bạn đã biết làm gì khi quên số tài khoản TPBank rồi chứ? Hãy chọn cách nào phù hợp nhất với bản thân để tiết kiệm thời gian và công sức nhé. Chúc bạn lấy lại số tài khoản thành công!

Những gợi ý nên đọc:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây