Quý khách hàng đang muốn biết làm thẻ TP Bank mất bao lâu thì nhận được? Thông thường khi đăng ký làm thẻ ATM thì người dùng sẽ phải mất từ 5 – 7 ngày để nhận thẻ. Thời gian nhận thẻ được ghi rõ trong tờ giấy hẹn.

Sở hữu thẻ atm TPbank mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ thẻ. Nhất là trong những giao dịch như rút tiền, chuyển tiền. Nhưng làm thẻ atm TPbank phải mất một khoảng thời gian. Vậy cụ thể làm thẻ atm TPbank mất bao lâu? Và cần những thủ tục gì? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc ngay dưới đây.

Giới thiệu khái quát thẻ ATM TPbank

Thẻ atm TPbank là thẻ do ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPbank) phát hành cho khách hàng có nhu cầu. Thẻ atm TPbank có rất nhiều tiện ích. Giúp chủ thẻ giao dịch tiền bạc dễ dàng và nhanh chóng.

lam the tp bank mat bao lau

Một số chức năng nổi bật của thẻ atm TPbank:

– Chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng TPbank.

– Rút tiền tại các chi nhánh giao dịch của TPbank và các máy atm trên toàn quốc.

– Nạp thẻ điện thoại cho mình và người thân. Nạp thẻ game.

– Thanh toán hoá đơn điện, nước, internet, truyền hình cáp hàng tháng.

– Đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, mua sắm online…

Những vấn đề xoay quanh việc làm thẻ atm TPbank

1. Điều kiện làm thẻ atm TPbank

– Là công dân mang quốc tịch Việt Nam. Hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

– Độ tuổi: Người từ 18 tuổi trở lên được mở thẻ chính của TPbank. Người dưới 18 tuổi được mở thẻ phụ dưới sự bảo lãnh của người lớn ( cha/mẹ/ông/bà…).

– Có đầy đủ giấy tờ tuỳ thân: Chứng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước công dân.

– Nộp tiền phí duy trì tài khoản: 50.000 VNĐ/thẻ atm.

2. Thủ tục làm thẻ atm TPbank

Để làm thẻ atm TPbank bạn phải đến chi nhánh/ quầy giao dịch của TPbank mà không phải là ngân hàng nào khác. Khi đi mang theo CMND/ căn cước công dân. Ngân hàng TPbank chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7. Ngày lễ, tết và chủ nhật ngân hàng không làm việc. Do lượng khách hàng của ngân hàng TPbank rất lớn nên bạn hãy đi sớm nếu muốn được hoàn thành các thủ tục nhanh hơn nhé.

Bạn sẽ nhận được 1 tờ phiếu yêu cầu mở thẻ atm theo mẫu cố định của TPbank. Hãy điền đầy đủ các thông tin trong phiếu. Không hiểu hay thắc mắc chỗ nào bạn hỏi lại nhân viên để được giải đáp và hướng dẫn. Điền xong bạn ký tên và nộp lại cho ngân hàng. Nộp kèm 50.000 VNĐ tiền phí duy trì tài khoản. Nhận giấy hẹn và ra về. Theo đúng ngày trong giấy để quay lại nhận thẻ.

3. Đăng ký làm thẻ atm TP Bank mất bao lâu?

lam the tp bank mat bao lau

Mở thẻ TP Bank mất bao lâu thì mới nhận được thẻ? Khi đăng ký mở thẻ atm xong, bạn sẽ nhận được 1 tờ giấy hẹn ngày quay lại nhận thẻ. Thông thường, làm thẻ atm sẽ mất từ 5 ngày đến 7 ngày làm việc. Tức là chỉ tính những ngày ngân hàng làm việc. Không kể chủ nhật và các ngày nghỉ lễ tết. Bạn có thể đến muộn hơn ngày ghi trong giấy hẹn. Nhưng không nên đến sớm hơn. Vì có thể thẻ sẽ chưa được làm xong. Bạn sẽ phải quay về vừa mất thời gian công sức mà không được việc.

4. Nhận thẻ atm TPbank xong phải làm gì?

Sau khi nhận thẻ atm TPbank từ ngân hàng. Việc đầu tiên bạn cần làm đó là đổi mã pin mặc định để kích hoạt thẻ. Sau đó mới có thể tiến hành được các giao dịch qua thẻ atm này nhé. Các bước đổi mã pin tiến hành như sau:

– Bước 1: Bạn đến máy atm của TPbank gần nhất. Lưu ý các máy atm của ngân hàng khác không hỗ trợ đổi mật khẩu thẻ atm TPbank.

– Bước 2: Bóc phong bao đựng thẻ để lấy thẻ atm. Xé cẩn thận đúng theo đường nét đứt hướng dẫn. Cho thẻ atm vào máy atm TPbank theo chiều mũi tên. Đợi máy nhận thẻ.

– Bước 3: Chọn ngôn ngữ hiển thị của máy atm là Tiếng Việt hoặc ngôn ngữ nào mà bạn thành thạo.

– Bước 4: Vì thẻ chưa kích hoạt nên màn hình máy atm sẽ hiển thị luôn yêu cầu đổi mật khẩu để kích hoạt. Bạn nhấn OK. Sau đó nhập mật khẩu cũ ( mật khẩu mặc định). Mật khẩu này chính là dãy mã pin gồm 6 số in trong phong bao, cạnh phần số tài khoản.

– Bước 5: Nhập mật khẩu mới ma bạn mong muốn. Mật khẩu mới cũng phải đủ 6 số. Không nên đặt mật khẩu quá dễ đoán. Tránh rủi ro khi có người cố tình muốn xâm nhập tài khoản.

– Bước 6: Nhập lại mật khẩu mới thêm 1 lần nữa để xác nhận.

Hoàn tất 6 bước trên. Màn hình sẽ thông báo bạn kích hoạt thẻ thành công. Từ giờ phút này bạn sẽ sử dụng mật khẩu mới vừa đổi để thực hiện các giao dịch qua thẻ atm TPbank.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc giải đáp các thắc mắc liên quan đến làm thẻ TP Bank mất bao lâu.

Xem thêm:

Cách làm thẻ Mastercard Vietcombank online

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây