Rất nhiều trường hợp khi rút tiền tại cây atm được màn hình cây thông báo lỗi giao dịch nhưng tài khoản vẫn bị trừ tiền khiến khách hàng bối rối. Nhiều trường hợp không biết cách xử lý dẫn đến mất oan tiền trong tài khoản. Vậy khi thẻ atm không rút được tiền nhưng vẫn bị trừ tài khoản thì khách hàng phải làm sao cho hợp lý nhất? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thẻ atm không rút được tiền nhưng vẫn bị trừ tài khoản

Các bạn nên biết rằng những trường hợp trên không phải là hiếm gặp. Mà nó xảy ra rất nhiều, kể cả với những cây atm thuộc ngân hàng lớn trên cả nước. Hiện tượng này xảy ra do một số nguyên nhân chính sau:

1. Đường truyền gặp trục trặc trong quá trình khách hàng rút tiền. Từ đó dẫn đến tiền thì không ra khỏi cây atm nhưng tài khoản khách hàng thì vẫn bị trừ như thường.

2. Đường truyền chậm, thời gian máy atm xử lý các giao dịch lâu hơn bình thường do có quá nhiều người rút tiền tại thời điểm đó. Khi đường truyền bị chậm thì máy vẫn nhả tiền nhưng lâu hơn thường lệ. Khách hàng lại không kiên nhẫn đứng đợi nên khi tiền nhả ra quá 30 giây không ai nhận sẽ được thu lại vào trong cây.

3. Cũng do đường truyền chậm, khách hàng bỏ đi trước khi số tiền rút được nhả ra. Và có người đến sau lấy mất. Như vậy, đương nhiên bạn vẫn bị tính là đã rút tiền và bị trừ tài khoản là điều tất yếu.

the atm khong rut duoc tien nhung van bi tru tai khoan

Còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến việc cây atm không nhả tiền. Nhưng bạn cứ yên tâm dưới đây sẽ có cách khắc phục nhanh nhất. Đảm bảo bạn sẽ không bị mất tiền trong tài khoản đâu.

Một số kinh nghiệm để tránh hiện tượng cây atm không nhả tiền

Tùy từng nguyên nhân mà cách xử lý cũng khác nhau. Dưới đây là một số kinh nghiệm được các chuyên gia ngân hàng đúc kết lại và chia sẻ với khách hàng:

the atm khong rut duoc tien nhung van bi tru tai khoan

  • Trường hợp rút tiền mặt tại các cây atm nhưng cây báo lỗi giao dịch không thành công. Nhưng cũng không thấy thông báo trừ tài khoản. Bạn cần làm thêm một việc nữa là truy vấn số dư tài khoản ngay tại cây để biết chính xác mình có bị trừ tiền hay không.
  • Khi đăng ký mở thẻ atm nên kết hợp đăng ký luôn ít nhất 1 dịch vụ tiện ích giúp quản lý tài khoản hiệu quả hơn. Ví dụ như: SMS banking, internet banking, mobile banking, bank plus, các dịch vụ ngân hàng online… Như vậy mỗi khi tài khoản có biến động dù là nhỏ nhất bạn cũng sẽ nhận được thông báo ngay lập tức.
  • Tốt nhất là nên thực hiện rút tiền tại các cây atm trong cùng 1 hệ thống ngân hàng với thẻ atm của bạn. Bần cùng lắm mới phải rút tiền ở các cây atm khác hệ thống.
  • Chọn cây atm gần ngân hàng để nhỡ có sự cố gì thì có thể vào ngân hàng để thông báo xử lý ngay.

Cách xử lý khi khi thẻ atm không rút được tiền nhưng vẫn bị trừ tài khoản

Nếu bạn gặp phải vấn đề rút tiền không được nhưng vẫn bị trừ thì dưới đây chính là cách. Có nhiều trường hợp xảy ra khác nhau, vì thế bạn phải lựa chọn tùy vào hoàn cảnh của mình.

Trường hợp 1: Thẻ atm và cây atm cùng 1 hệ thống ngân hàng với nhau:

Bạn cần lập tức gọi điện đến số điện thoại chăm sóc khách hàng của ngân hàng đó để báo cáo sự cố. Thông thường, số hotline sẽ in ngay trên cây atm. Nhân viên tổng đài sẽ cho bạn biết cây atm bạn đang rút tiền thuộc chi nhánh nào quản lý. Và bạn phải trực tiếp đến chi nhánh đó. Nhân viên sẽ đưa bạn một tờ khai. Bạn điền một số thông tin theo hướng dẫn của nhân viên.

Ví dụ như: số tài khoản, số thẻ atm, số tiền đã rút tại cây, thời gian thực hiện giao dịch… Khi xác minh thông tin xong. Số tiền sẽ được hoàn lại vào tài khoản cho bạn sau từ 5 đến 7 ngày.

Trường hợp 2: Thẻ atm và cây atm khác hệ thống ngân hàng với nhau:

Cách 1: Bạn đến ngân hàng mà mình đã mở thẻ để báo cáo sự cố. Làm tương tự như với trường hợp 1. Tuy nhiên, thời gian xác minh sẽ lâu hơn. Vì ngân hàng này còn phải liên hệ với ngân hàng quản lý cây atm bạn đã rút tiền để xác minh nữa. Xác minh xong tất cả thì tiền của bạn mới được hoàn lại.

Cách 2: Đến chi nhánh quản lý cây atm mà bạn đã thực hiện rút tiền. Báo cáo sự cố do cây atm gây ra. Bạn vẫn phải điền vào một tờ đơn khiếu nại dưới sự hướng dẫn chi tiết của nhân viên ngân hàng. Ngân hàng sẽ tiếp nhận thông tin và tiến hành xác minh. Quá trình này mất khá nhiều thời gian. Thường là từ 12 đến 15 ngày, hoặc có thể hơn nữa. Hãy kiên nhẫn chờ đợi số tiền được hoàn lại nhé.

Trên đây là cách khắc phục sự cố khi không rút được tiền nhưng vẫn bị trừ tài khoản. Mong rằng thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng thẻ atm.

Bạn đang có nhu cầu làm thẻ nhưng không muốn đến ngân hàng, hãy làm thẻ atm online tại nhà.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây