Số CIF TPBank là gì? Câu hỏi được rất nhiều khách hàng sử dụng eBank TPBank đặt ra. Vậy thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu mã CIF ngân hàng TPBank có nghĩa là gì?

Nếu bạn đang sử dụng thẻ ATM TPBank hoặc có tài khoản tại ngân hàng này. Thì chắc hẳn ít nhiều bạn đã nghe nói về mã số CIF. Có nhiều người vẫn chưa hiểu số CIF TPBank là gì? Mã số này có chức năng gì và hoạt động như thế nào? Việc này có thể làm ảnh hưởng lớn tới các giao dịch trong tương lai. Vì thế hãy cùng tìm hiểu rõ mã CIF TPBank là gì?

Số CIF TPBank là gì?

Mỗi khách hàng có thể có nhiều tài khoản tại ngân hàng TPBank (tài khoản ghi nợ, tài khoản tiết kiệm, tài khoản thẻ tín dụng…). Nhưng chỉ có duy nhất một mã số CIF. Vậy mã số CIF là gì?

so cif tpbank la gi

CIF (Customer Information File) dịch ra tiếng Việt có ý nghĩa là “Tệp thông tin khách hàng”. Hiểu nôm na CIF là tệp lưu trữ tất cả những dữ liệu liên quan đến các thông tin về khách hàng của TPBank. Như tài khoản, thông tin cá nhân, thông tin tiết kiệm, thông tin tín dụng… của khách hàng.

Mã CIF là dãy số gồm từ 8 đến 11 số. Đại diện cho các thông tin liên quan đến khách hàng. Dù là tài khoản gì của khách hàng, thì chỉ cần là 1 người sẽ đều được liên kết với 1 số CIF duy nhất. Kể cả là tài khoản vay tín dụng. Đối với ngân hàng TPBank thì số CIF là 8 số ở giữa tài số tài khoản. Sau 4 số đầu và số cuối.

Tóm lại: Chúng ta có thể hiểu số CIF TPBank là số ID dùng để nhận diện thông tin khách hàng được lưu trên hệ thống của TPBank.

Cách hoạt động của số CIF TPBank thế nào

Số CIF TPBank nắm vai trò quan trọng trong việc quản lý thông tin khách hàng của ngân hàng TPBank. Mọi thông tin như số dư tài khoản, dư nợ, nợ xấu, tiền lãi, phí phạt… đều được xuất hiện khi tra cứu số CIF của khách hàng.

Các thông tin trong tệp CIF được cập nhật thường xuyên liên tục. Nhằm đảm bảo tính chính xác giúp ngân hàng TPBank quản lý khách hàng đơn giản hơn. Đồng thời nắm bắt được các dịch vụ mà khách hàng đang sử dụng tại TPbank.

Hiện nay không chỉ riêng gì TPbank. Mà hầu hết các ngân hàng thương mại đều sử dụng mã số CIF để hiển thị các sản phẩm tín dụng mà khách hàng đang tham gia. CIF cũng lưu trữ lịch sử giao dịch. Các ngân hàng dùng để bán chéo, bổ sung thêm các sản phẩm tiện ích khác cho khách hàng.

CIF TPBank bảo mật dữ liệu có tốt không?

so cif tpbank la gi

Ngân hàng TPbank và tất cả các ngân hàng khác khi muốn thu thập thông tin khách hàng đều phải công khai, minh bạch. Báo cáo chi tiết cho cơ quan chức năng về hình thức thu thập và sử dụng thông tin.

Ngoài ra các ngân hàng cũng phải đảm bảo tính bảo mật cho các thông tin của khách hàng. Không được tiết lộ thông tin cho bên thứ ba. Và không được sử dụng vào mục đích sai pháp luật. Vì vậy bạn có thể phần nào yên tâm về mã số CIF và tính bảo mật của mã CIF.

Ngày nay không chỉ riêng ngân hàng. Mà cả các doanh nghiệp hay các tổ chức tài chính khác cũng sử dụng mã CIF để quản lý và đồng bộ các thông tin khách hàng. Với những thông tin trên mong rằng các bạn đã hiểu thêm được phần nào về mã CIF và cách thức hoạt động của CIF.

Qua bài viết trên đây hi vọng các bạn đã có câu trả lời rõ ràng về số CIF TPBank là gì? Nếu còn câu hỏi nào khác liên quan hãy gửi lại ở bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây