Cách rút tiền ATM Techcombank trong lần đầu sử dụng không phải ai cũng biết. Do đó, để tránh gặp phải những lỗi như bị khóa thẻ, nuốt thẻ, không rút được tiền. Sau đây Lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn cách thực hiện chi tiết nhất.

Sử dụng thẻ ATM Techcombank mang lại rất nhiều tiện ích. Nhờ có thẻ ATM mà những giao dịch thanh toán trở nên đơn giản hơn. Để tiền trong thẻ vừa an toàn, nhỡ làm rơi thẻ hay mất thẻ thì chỉ cần báo ngân hàng Techcombank làm lại thẻ mà số tiền không bị mất đi.

Bạn cũng không cần đem theo nhiều tiền mặt trong người. Chỉ cần mang theo thẻ ATM khi nào cần thì rút tiền tại các máy ATM. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách rút tiền ATM Techcombank. Nhất là với những người mới sử dụng thẻ. Vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết. Nếu bạn quan tâm thì cùng theo dõi nhé.

Mục Lục

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM Techcombank

Sử dụng thẻ ATM Techcombank không hề khó. Nhưng nếu bạn chưa quen thì sẽ mất thời gian để làm quen với các thao tác. Khi đã biết cách sử dụng rồi thì mọi thứ trở nên đơn giản. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số giao dịch cơ bản qua thẻ ATM Techcombank nhé.

1. Kích hoạt thẻ, đổi mã PIN

Để sử dụng được hết các tính năng của thẻ ATM thì bạn phải kích hoạt thẻ trước đã. Kích hoạt thẻ bằng cách đổi mã PIN thẻ. Việc làm này vừa giúp thẻ phát huy được hết tác dụng. Vừa tăng tính bảo mật cho thẻ vì đổi mật khẩu chỉ mình bạn biết. Các bước kích hoạt thẻ ( đổi mật khẩu) tiến hành như sau:

huong dan rut tien bang the atm techcombank

 • Bước 1: Mang thẻ ATM đến máy ATM của Techcombank. Với các máy ATM khác không phải của Techcombank thì sẽ không đổi được mật khẩu. Cho thẻ vào máy theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên thẻ. Mặt chứa thông tin và mũi tên hướng lên trên. Mặt chứa dải băng từ úp xuống dưới.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị trên máy ATM là Tiếng Việt hoặc ngôn ngữ nào bạn thông thạo.
 • Bước 3: Nhập mã PIN cũ ( nếu chưa đổi mật khẩu lần nào thì mã PIN cũ chính là mã PIN được in trong phong bao đựng thẻ).
 • Bước 4: Nhập mã PIN mới mà bạn mong muốn. Mã PIN gồm 6 số. Hãy ghi nhớ mã PIN này để về sau còn giao dịch nhé.
 • Bước 5: Bạn nhập lại mã PIN mới thêm 1 lần nữa để xác nhận. Mã PIN này phải trùng với mã PIN bạn nhập ở bước 4.
 • Bước 6: Hệ thống sẽ thông báo bạn đổi mã PIN thành công. Như vậy là bạn đã đồng thời kích hoạt đưỡ thẻ ATM Techcombank rồi.

2. Cách rút tiền ATM Techcombank bằng thẻ

Bạn chỉ có thể rút tiền bằng thẻ ATM Techcombank sau khi đã kích hoạt thẻ thành công. Nếu không muốn ra máy ATM rút tiền thì bạn mang theo CMND đến quầy giao dịch của Techcombank để rút tiền trực tiếp.

Sau đây là chi tiết hướng dẫn cách rút tiền ATM Techcombank:

huong dan rut tien bang the atm techcombank

Bước 1: Đưa thẻ ATM Techcombank vào máy ATM tại phần có chữ Khe cắm thẻ ở cây ATM.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị. Sau đó nhập mật khẩu thẻ ATM. Mật khẩu này là mật khẩu đã đổi sau khi kích hoạt thẻ nhé.

Bước 3: Chọn tính năng “Rút tiền” và chọn tài khoản để rút tiền.

Bước 4: Màn hình sẽ hiện ra một vào số tiền. Bạn muốn rút mệnh giá nào thì nhấn vào mệnh giá ấy. Còn nếu muốn rút số khác thì nhấn vào phần Số khác.

Bước 5: Nhập số tiền cần rút. Số tiền cần rút tối thiểu là 100.000 VNĐ và phải chia hết cho 10. Có thể chọn in hoá đơn hoặc không.

Bước 6: Chờ máy đếm tiền. Sau đó nhả thẻ ATM ra trước. Bạn nhận lại thẻ. Và sau đó máy nhả tiền. Bạn kiểm tra lại số tiền cần rút và rời đi.

» Tham khảo: Biểu phí rút tiền ngân hàng Techcombank

3. Rút tiền tại ATM nhưng không cần dùng thẻ Techcombank

Techcombank đang áp dụng dịch vụ rút tiền không cần dùng thẻ ATM. Chỉ cần bạn mang theo điện thoại với sim đã đăng ký mở tài khoản là có thể rút tiền được. Nhưng trước hết bạn phải tải ứng dụng Techcombank về điện thoại. Hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking với ngân hàng Techcombank trước đã.

huong dan rut tien bang the atm techcombank

 • Bước 1: Mở ứng dụng Techcombank trên điện thoại. Đăng nhập và chọn tính năng rút tiền. Và nhập chính xác số tiền cần rút.
 • Bước 2: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về cho bạn. Bạn nhập mã OTP này vào phần hệ thống app Techcombank yêu cầu.
 • Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ nhận được mã giao dịch rút tiền.
 • Bước 4: Đến máy ATM Techcombank. Nhấn Enter trước khi chọn ngôn ngữ hiển thị và số tiền muốn rút.
 • Bước 5: Nhập chính xác mã giao dịch rút tiền bạn vừa nhận được trên điện thoại.
 • Bước 6: Tiếp tục nhận thêm 1 mã OTP nữa gửi về điện thoại. Bạn nhập mã OTP đó. Và tiến hành giao dịch rút tiền như bình thường.

Hãy chú ý khi nhập mã OTP và các mã giao dịch. Vì nếu bạn nhập sai quá 3 lần bạn sẽ không tiếp tục thực hiện được giao dịch nữa. Phải 2 ngày sau mới lại tiếp tục rút tiền được.

Một số lưu ý khi rút tiền tại máy ATM Techcombank

Ngoài việc thông thạo các thao tác với thẻ ATM. Bạn nên lưu ý thêm một số điều nữa để đảm bảo được những quyền lợi khi sử dụng thẻ ATM Techcombank.

Hạn mức rút tiền thẻ ATM Techcombank tối đa5.000.000 VNĐ/lần. Mỗi lần rút tối thiểu 20.000 VNĐ. Trong một ngày được rút tối đa 20.000.000 VNĐ. Đó là với các giao dịch rút tiền tại máy ATM. Nếu bạn muốn rút số tiền lớn hơn thì tốt hơn hết là nên đến quầy giao dịch của Ngân hàng Techcombank. Vừa an toàn lại vừa không giới hạn số tiền rút.

– Ngoài các máy ATM của Techcombank. Bạn còn có thể rút tiền trong thẻ ATM Techcombank tại các máy ATM liên kết.

Ví dụ như: NaviBank, Sacombank, BaoVietBank, North Asia Bank, Saigon Bank, Shinhan Vina Bank, TPbank, DongABank, BIDV, VPbank, Eximbank, ACB, Vietinbank, Agribank, VIB, GPbank, Vietcombank, OCB, VietABank, MaritimeBank, HSBC, MBbank, SHB, SeABank, Southern Bank, SCB, IndovinaBank…

Liên quan: Thẻ Techcombank rút được ở những cây ATM nào

– Khi rút tiền tại các máy ATM liên kết với Techcombank. Phí rút tiền sẽ cao hơn, là 3.300 VNĐ. Hạn mức rút tiền 1 lần là từ 2.500.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ tuỳ theo quy định của ngân hàng có máy ATM mà bạn rút tiền.

Với hướng dẫn cách rút tiền bằng thẻ ATM Techcombank chi tiết trên đây chúng tôi chúc bạn rút tiền thành công và an toàn. Hi vọng Lamtheatmonline.com đã giúp ích được bạn đọc trong vấn đề này.

Có thể bạn cần:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây