Thẻ Visa MBBank không còn xa lạ gì với mọi người. Đây là chiếc thẻ tín dụng giúp khách hàng thanh toán thông minh, an toàn, nhanh gọn. Bên cạnh chức năng thanh toán thì thẻ visa MB có rút được tiền không? Nếu có thì cách rút tiền từ thẻ Visa MB như thế nào? Cũng là những vấn đề được khách hàng quan tâm.

Ngân hàng TMCP Quân đội MBBank là một trong những ngân hàng lớn mạnh và uy tín tại Việt Nam. Không những mang lại những giải pháp tài chính tốt nhất cho khách hàng, MBBank còn thường xuyên có những chương trình khuyến mại, ưu đãi hấp dẫn. Đối tượng thường nhận được ưu đãi từ MBBank chính là những người đang sở hữu thẻ tín dụng Visa MBBank. Vậy thẻ Visa MB là gì mà lại được ưu ái nhiều đến vậy. Tìm hiểu ngay nhé.

Thẻ Visa MB là gì?

cach rut tien the visa mb

Thẻ visa MB là loại thẻ có thể thanh toán quốc tế. Thẻ là sản phẩm của sự kết hợp với tổ chức tài chính quốc tế Visa (Visa International Service Association) với ngân hàng TMCP Quân đội MBBank.

Chức năng chính của thẻ Visa MB là thanh toán trong và ngoài nước. Bạn sẽ dùng thẻ này để thanh toán tiền mua hàng hóa, tiền hóa đơn dịch vụ, nạp thẻ điện thoại, nạp thẻ game,… tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Mỗi thẻ đều có hạn mức nhất định. Bạn được phép thanh toán trong hạn mức đó. Đến cuối kỳ bạn có nhiệm vụ hoàn trả lại đúng số tiền gốc và lãi ( nếu có) đã dùng để thanh toán trong kỳ vào thẻ visa MB.

Ngoài chức năng thanh toán trong nước và quốc tế. Khách hàng còn có thể rút tiền thẻ Visa MB Bank tại tất cả 15.000 cây ATM trong nước và hơn 1 triệu cây trên toàn thế giới.

Các loại thẻ Visa MB Bank

Ngân hàng MBBank đang phát hành 3 loại thẻ Visa chính, mỗi loại thẻ sẽ có các hạng thẻ khác nhau. Những thẻ được MB phát hành luôn mang lại tiện ích và nhận được phản hồi tích cực đến từ người dùng.

Thẻ Visa Debit

Loại thẻ Visa Debit chính là yêu cầu phải nạp tiền vào tài khoản mới sử dụng được. Thẻ Visa Debit cũng giống với loại thẻ ghi nợ thông thường chỉ khác về tính năng thanh toán quốc tế mà thôi. Để làm loại thẻ Visa Debit thì chỉ yêu cầu khách hàng có độ tuổi từ 18 trở lên và có đủ giấy tờ tùy thân là được.

Hiện nay thẻ Visa Debit MB đã được tích hợp công nghệ chip giúp khách hàng sử dụng an toàn hơn.

Thẻ Visa Debit có 2 loại bao gồm:

 • Thẻ Visa Debit Classic: Khi sử dụng thẻ này được phép chuyển hoặc rút tiền với hạn mức 50 triệu/ngày.
 • Thẻ Plantinum: Chế độ sử dụng linh hoạt hơn với hạn mức 100 triệu/ngày.

Thẻ Visa MB Credit

Thẻ Visa MB Credit hay còn được gọi là thẻ tín dụng MBBank. Để làm thẻ tín dụng MBBank này thì bạn cần có công việc và nguồn thu nhập ổn định. Sau khi ngân hàng phê duyệt yêu cầu mở thẻ sẽ cung cấp một hạn mức tín dụng để chi tiêu.

Chúng ta có thể ứng tiền từ thẻ để chi tiêu, mua sắm, thanh toán. Số tiền đã vay đó sẽ được miễn lãi suất trong vòng 45 ngày. Thẻ có thời hạn sử dụng là 3 năm, sau 3 năm nếu muốn tiếp tục sử dụng sẽ cần gia hạn thẻ.

Hiện thẻ Visa Credit MB đang có 3 hạng thẻ là:

 • Hạng chuẩn: hạn mức từ 10 triệu đến 68 triệu đồng
 • Hạng Vàng: có hạn mức từ 69 triệu đến 200 triệu đồng.
 • Hạng Bạch Kim: hạng mức từ 80 triệu đến 1 tỷ đồng.

Thẻ Visa MB Commerce

Loại thẻ này dành riêng cho những khách hàng Cán bộ nhân viên của tổ chức, doanh nghiệp. Thẻ dùng để sử dụng thanh toán chi tiêu liên quan tới các giao dịch đối tác, công tác, mua sắm hàng hóa để phục vụ hoạt động của doanh nghiệp.

 • Thẻ Visa MB Commerce có các tính năng giống với thẻ tín dụng quốc tế.
 • Khi vay tiền để chi tiêu sẽ được miễn lãi suất 45 ngày.
 • Dùng để thanh toán các loại mặt hàng tại các điểm giao dịch có biểu tượng Visa trên toàn thế giới.
 • Được phép thanh toán online hoặc rút tiền mặt khi cần thiết. Nhưng sẽ phải cần đáp ứng đủ các điều kiện rút.

Hiện nay thẻ Visa Commerce đang có 3 loại hạng thẻ chính là:

 • Hạng chuẩn (Classic): Hạn mức giao dịch tối đa 1 lần là 100 triệu, 1 ngày 500 triệu đồng.
 • Hạng Vàng (Gold): Hạn mức giao dịch từ 500 triệu/ngày đến 2 tỷ/ngày
 • Hạng Bạch Kim (Plantinum): Một ngày có thể chi tiêu tối đa 5 tỷ, 1 giao dịch là 1 tỷ VND. 1 ngày có thể rút được 20% hạn mức tín dụng, tối đa là 20%/lần.

Một số ưu đãi dành riêng cho thẻ visa MB

 • Hạn mức thẻ tín dụng lớn. Có thể lên tới 1 tỷ đồng
 • Được miễn lãi 45 ngày kể từ ngày đáo hạn.
 • Sau 45 ngày lãi suất là 5%.
 • Giảm giá lên đến 50% cho các hoạt động du lịch, ăn uống, mua sắm các thương hiệu là đối tác của MBBank.
 • Được hưởng các chương trình khuyến mại liên quan đến các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp.
 • Quản lý tài khoản thẻ visa MB đơn giản qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến trên điện thoại di động.
 • Điều kiện mở thẻ đơn giản, xét duyệt mở thẻ nhanh.
 • Nhận thẻ sau 1 tuần làm việc.

Thẻ Visa MBBank có rút tiền được không?

Thẻ Visa MB Bank có hai loại khác nhau nhé. 1 là Visa Debit sử dụng tiền trong tài khoản sẵn có, khi hết khách hàng cần phải nạp thêm vào. 2 là loại thẻ Visa Credit hay còn được gọi là thẻ tín dụng. Khách hàng có thể rút tiền từ loại thẻ này nhưng sẽ chỉ được rút theo hạn mức và chịu phí, lãi suất theo đúng quy định.

Thẻ Visa MBBank có rút được tiền. Bên cạnh chức năng chính là thanh toán thì thẻ visa MBBank vẫn rút được tiền giống như thẻ ghi nợ. Tuy nhiên bạn sẽ bị tính lãi ngay tại thời điểm rút tiền. Và phí rút tiền thẻ visa MB cũng tương đối cao nữa. Bạn không nên lạm dụng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng visa MBBank.

Vì vậy khi rút tiền thẻ từ Visa Credit MB Bank khách hàng chú ý tới lãi suất và hạn mức rút tiền nhé.

Hướng dẫn cách rút tiền từ thẻ Visa MB Bank

Dưới đây LamtheATMonline.com sẽ hướng dẫn cách rút tiền từ thẻ Visa MB Bank nhanh nhất. Nếu như bạn chưa biết các bước rút tiền thế nào thì có thể đọc hướng dẫn sau.

cach rut tien the visa mb

Cách 1: Rút tiền từ thẻ Visa MB tại máy ATM

Bạn có thể rút tiền trong thẻ Visa MBBank qua máy ATM của MBBank hoặc máy ATM của những ngân hàng liên kết. Miễn sao bạn thấy trên máy ATM đó có in logo của Visa là có thể rút tiền được.

Bước 1: Bạn cho thẻ vào máy theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên mặt sau của thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị là Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh.

Bước 3: Nhập mật khẩu thẻ Visa MBBank. Khi nhập nên che tay để tránh lộ mật khẩu.

Bước 4: Chọn tính năng Rút tiền.

Bước 5: Chọn số tiền cần Rút. Hoặc chọn số khác và nhập số tiền muốn rút từ thẻ.

Bước 6: Đợi máy đếm tiền và nhả tiền. Nhớ lấy lại thẻ ATM và đếm tiền cẩn thận trước khi rời đi.

Với cách rút tiền này bạn mất phí rút tiền là 4%. Và lãi sẽ tính ngay sau khi giao dịch kết thúc. Lãi suất được tính giao động từ 2% đến 4%.

Cách 2: Rút tiền từ thẻ Visa qua máy POS

Đây được coi là cách “lách luật” thường được áp dụng để rút tiền mặt từ thẻ visa MB. Theo đó bạn dùng thẻ để thanh toán hóa đơn mua sắm bằng hình thức quẹt thẻ tại máy POS. Nhưng thay vì nhận hàng hóa bạn lại nhận tiền mặt.

Cách này có nhiều ưu điểm. Cụ thể như:

 • Chi phí quẹt thẻ thấp. Vì thẻ vẫn được sử dụng đúng tính năng là thanh toán. Phí từ 1% đến 2%.
 • Không bị tính lãi.
 • Được thanh toán ( rút tiền) hết toàn bộ hạn mức thẻ.

Tuy nhiên, đây là phương thức không hợp pháp. Nếu bị phát hiện bạn có thể bị phạt lên tới 30 triệu đồng.

Những điều cần nhớ khi rút tiền từ thẻ visa MBBank

Bạn được phép rút tiền từ thẻ visa MBBank hợp pháp qua máy ATM. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng cách này. Vì phí và lãi khá cao. Như vậy là thiệt đơn, thiệt kép. Nếu không tính toán cẩn thận còn có khả năng không thanh toán được dư nợ vào cuối kỳ, rất dễ mắc phải nợ xấu.

Còn nếu bạn rút tiền theo cách 2 qua máy POS thì nên nhớ rằng không phải ai cũng làm cách này được. Bạn phải nhờ đến những người chuyên làm dịch vụ rút tiền theo kiểu này. Và họ có thể nhận luôn dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng cho bạn. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, cách này là lách luật và bất hợp pháp. Nếu để bị phát hiện cả bạn và người rút tiền giúp bạn đều bị phạt hành chính và cảnh cáo. Mức phạt có thể lên tới 30 triệu đồng.

Lời kết

Với những kiến thức mà mình cung cấp trên đây, hy vọng rằng sẽ giúp ích được cho bạn đọc. Hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định rút tiền mặt từ thẻ visa MBBank nhé.

Tham khảo:

4.2/5 - (18 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây