Bị nuốt thẻ ATM Techcombank phải làm sao để xử lý tình huống tốt nhất, đồng thời lấy lại được thẻ ngay tức thì.

Không ít người đã rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười khi bị nuốt thẻ atm Techcombank. Họ lo lắng không biết làm sao để lấy lại được thẻ. Và liệu tiền trong tài khoản ngân hàng có bị ảnh hưởng gì không? Khi rơi vào trường hợp đó điều đầu tiên là bạn phải giữ bình tĩnh và sau đó lần lượt làm theo các bước hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Lý do thẻ ATM Techcombank bị nuốt?

Có khá nhiều lý do dẫn đến việc thẻ atm Techcombank bị nuốt. Bạn có thể tham khảo một số lý do sau đây:

– Lỗi xuất phát từ máy atm: Do lỗi kỹ thuật hoặc lỗi đường truyền.

– Do nhập sai mật khẩu thẻ atm từ 3 lần trở lên.

– Do giao dịch xong nhưng không nhận lại thẻ nên máy nuốt ngược vào trong.

– Do thực hiện giao dịch tại các máy atm của ngân hàng không có liên kết với Techcombank.

– Do thẻ của khách hàng thuộc danh sách đen.

bi nuot the atm techcombank phai lam sao

Hầu hết khách hàng đều không biết bị nuốt thẻ ATM Techcombank phải làm sao? Dẫn tới việc ảnh hưởng tới giao dịch, công việc của bạn. Việc bị nuốt thẻ nguyên nhân có thể là do bạn hoặc lỗi hệ thống của ngân hàng. Nhưng đa phần lỗi đều do chúng ta mà ra.

Khi bị nuốt thẻ ATM Techcombank có bị mất tiền không

Khi bị nuốt thẻ, ngân hàng sẽ khoá tài khoản của bạn tạm thời cho đến khi nhận được yêu cầu mở lại tài khoản. Vì vậy nên số tiền trong tài khoản luôn được bảo toàn. Sau khi chủ thẻ đến ngân hàng Techcombank trình báo sự cố, nhận lại thẻ atm và mở khoá tài khoản. Thì bạn có thể dùng thẻ để giao dịch bình thường ngay lập tức mà số tiền trong tài khoản không bị ảnh hưởng gì.

Bạn cũng không phải chịu phí rút tiền hay chuyển khoản gì cả. Vì đơn giản là giao dịch chưa được thực hiện nên không phải chịu phí. Chỉ là bạn sẽ phải mất thời gian và công sức đến ngân hàng lấy lại thẻ thôi.

Hướng dẫn bị nuốt thẻ ATM Techcombank phải làm sao

Khi thấy thẻ của bạn không được nhả ra. Bạn cần bình tĩnh và kiểm tra lại xem có chính xác là thẻ đã bị nuốt hay không. Kiểm tra đơn giản bằng cách bấm nút kết thúc giao dịch trên máy atm. Sau đó chờ đợi vài phút xem thẻ có được nhả ra không. Nếu quá 10 phút mà máy atm không nhả thẻ ra thì bạn phải làm theo các bước sau để biết thủ tục lấy lại the ATM bị nuốt Techcombank.

bi nuot the atm techcombank phai lam sao

– Bước 1: Bạn gọi điện đến tổng đài của ngân hàng Techcombank trình báo về việc bị nuốt thẻ. Và yêu cầu ngân hàng khoá thẻ tạm thời để bảo vệ tiền trong tài khoản. Số tổng đài ngân hàng Techcombank như sau: 1800 588 822.

– Bước 2: Nếu bạn đang giao dịch tại máy atm gần ngân hàng Techcombank thì bị nuốt thẻ. Hãy báo ngay cho bảo vệ ngân hàng và nhân viên ngân hàng. Họ sẽ hướng dẫn bạn làm các bước tiếp theo để lấy lại được thẻ ngay lập tức.

Còn nếu bạn giao dịch ở máy atm xa ngân hàng. Và cũng không nhớ số tổng đài Techcombank thì cũng đừng lo. Vì số tổng đài thường được in ngay trên máy atm. Bạn để ý một chút là sẽ thấy.

– Bước 3: Làm theo hướng dẫn của nhân viên tổng đài. Họ sẽ hẹn ngày để bạn đến quầy giao dịch của Techcombank để nhận thẻ. Thường sẽ là sau 5 ngày làm việc. Khi đi bạn nhớ mang theo CMND/ Căn cước công dân để xác thực các thông tin cá nhân.

Trong trường hợp cây ATM nuốt thẻ không phải cùng hệ thống Techcombank:

Lúc này bạn cần liên hệ hoặc tới chi nhánh của ngân hàng chủ quản cây ATM đó để nhờ họ xử lý và thực hiện lấy thẻ ngay. Tới quầy giao dịch hãy lêu ra vấn đề bạn gặp phải cho giao dịch viên. Và điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào tờ đơn được cấp. Sau đó họ sẽ tiến hành mở hòm cây ATM để giúp bạn nhận lại thẻ. Nhưng chúng ta sẽ mất một khoản phí nhất định.

Bị nuốt thẻ ATM Techcombank phải làm sao? Cách duy nhất là mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới quầy giao dịch để nhờ sự giúp đỡ của nhân viên ngân hàng. Ngoài cách này chúng ta không còn cách nào khác đâu nhé.

Trường hợp thẻ ATM Techcombank bị nuốt do nhập sai mã PIN 3 lần

Nếu như các bạn nhập sai mã PIN 3 Techcombank dẫn tới việc thẻ ATM bị nuốt. Bạn sẽ có 2 lựa chọn 1 là lấy lại thẻ và thay đổi mã PIN, 2 là làm lại thẻ ATM Techcombank bị mất. Tốt nhất sau khi lấy lại được thẻ, chúng ta hãy thực hiện theo cách đầu tiên.

Lưu ý: Khi thẻ ATM Techcombank bị nuốt tức là thẻ đã bị khóa và mã PIN cũng sẽ được cấp mới.

  • Đầu tiên hãy tới phòng giao dịch của Techcombank để làm thủ tục.
  • Tại quầy xuất trình giấy tờ tùy thân của bạn và nhờ nhân viên mở khóa thẻ và xin cấp lại mã PIN mới.
  • Tiếp đó, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn điền đầy đủ các thông tin vào tờ khai xin cấp lại thông tin tài khoản. Nhớ điều đầy đủ và chính xác.
  • Sẽ có 1 mã PIN mới được cấp, đây là mã mặc định vì thế khách hàng cần thay đổi.
  • Mang thẻ Techcombank ra cây ATM cùng hệ thống ngân hàng để thực hiện.
  • Cho thẻ vào cây và nhập mã PIN mặc định > Chọn đổi pin > Nhập mã PIN mới 2 lần để xác nhận.

Phải làm sao để hạn chế việc thẻ ATM Techcombank bị nuốt?

Việc thẻ ATM bị nuốt rất ít khi xảy ra. Nhưng không phải là không có. Biết đâu có một ngày bạn lại là “nạn nhân” thì sao? Để hạn chế điều đó, bạn hãy nhớ những điều sau:

– Làm đúng trình tự các giao dịch khi sử dụng máy ATM. Đa số các máy atm đều nhả thẻ trước sau đó mới nhả tiền. Nhưng có một số ngân hàng máy atm của họ lại ngược lại. Tức là nhả tiền trước rồi mới nhả thẻ. Vì vậy mọi người thường theo thói quen nhận tiền rồi đi luôn mà không lấy lại thẻ. Sau một vài phút thẻ nhả ra mà không có người lấy lại thì sẽ tự động nuốt ngược vào máy atm. Vì vậy bạn hãy lưu ý điều này nhé.

– Trước khi rút tiền tại máy atm nào đó của ngân hàng khác Techcombank. Thì bạn phải tìm hiểu xem ngân hàng đó có liên kết với Techcombank hay không. Nếu 2 ngân hàng không liên kết với nhau bạn sẽ không thể thực hiện được giao dịch trên máy atm. Việc bạn cố gắng thực hiện giao dịch nhiều lần sẽ khiến thẻ atm của bạn bị nuốt.

Một số lưu ý khi thẻ ATM Techcombank bị nuốt

  • Khi thẻ atm Techcombank của bạn bị nuốt. Bạn phải báo với ngân hàng khoá tài khoản. Sau đó bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tuỳ thân bản gốc. Và nhớ lại chữ ký mẫu của mình đã dùng để đăng ký làm thẻ atm. Đến ngân hàng để trình báo và làm các thủ tục nhận lại thẻ.
  • Bạn sẽ không thể nhận lại thẻ ngay lập tức mà phải chờ từ 3 – 5 ngày. Vì vậy nếu bạn cần gấp muốn rút tiền ngay lập tức thì hãy mang theo CMND đến quầy giao dịch của ngân hàng Techcombank để rút tiền ngay tại quầy.
  • Cũng có trường hợp bạn dù nhập đúng mật khẩu nhưng máy atm vẫn thông báo sai mã pin và nhả thẻ. Vậy bạn hãy để ý xem dải băng từ trên thẻ có bị bẩn hay xước không. Nếu thấy bị bẩn thì hãy lau chùi nhẹ nhàng sau đó tiến hành lại các bước. Nhưng các trường hợp này rất hiếm khi gặp phải. Bạn nên giữ thẻ atm sạch sẽ, cẩn thận, không để cong vênh, xước, bẩn.

Vậy là đã có câu trả lời cho câu hỏi nếu thẻ ATM ngân hàng Techcombank bị nuốt thì phải làm sao rồi. Các bạn chỉ cần bình tĩnh và làm theo hướng dẫn trên của chúng tôi là đảm bảo sẽ nhận lại được thẻ mà không ảnh hưởng gì đến tiền trong tài khoản.

Gợi ý bạn có thể đọc:

Rate this post

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây