Quên số tài khoản Shinhan Bank – Cách kiểm tra số tài khoản bằng SMS

0
777

Quên số tài khoản Shinhan Bank thì phải làm như thế nào để kiểm tra lại. Sẽ có nhiều cách lấy lại số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank khi quên được giới thiệu ở dưới đây.

Hiện nay khi bạn muốn giao dịch tài chính qua các ngân hàng thì tốt nhất bạn nên có 1 tài khoản để định danh và cũng giúp bạn giao dịch nhanh chóng, thuận tiện hơn. Ngay cả với những ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài như Shinhan Bank cũng không ngoại lệ. Tài khoản ngân hàng Shinhan Bank và cách thức giao dịch bằng tài khoản của ngân hàng này cũng không có gì khác biệt so với các ngân hàng 100% vốn trong nước. Theo đó, số tài khoản ngân hàng vô cùng quan trọng và bạn phải ghi nhớ nó để thực hiện các giao dịch tài chính. Vậy nếu quên số tài khoản Shinhan Bank thì phải làm sao? Có lấy lại được không? Hãy để lamtheatmonline.com giải đáp thắc mắc của bạn trong bài viết dưới đây nhé.

Ngân hàng Shinhan Bank là ngân hàng nào?

Shinhan Bank là ngân hàng có vốn đầu tư Hàn Quốc. Liên kết chặt chẽ giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Shinhan Bank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Shinhan Bank Việt Nam. Ngân hàng được thành lập năm 1993 với chi nhánh đầu tiên đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Đến năm 2008, Shinhan Bank vinh dự trở thành ngân hàng nằm trong : Top 5 Ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài tốt nhất Việt Nam.

Shinhan Bank luôn không ngừng nỗ lực và vươn xa. Phát triển những sản phẩm chất lượng cao phục vụ khách hàng. Chính vì vậy mà lượng người lựa chọn sử dụng dịch vụ của ngân hàng Shinhan Bank ngày càng tăng cao. Hiện tại, ngân hàng Shinhan Bank đã có tổng cộng 30 chi nhánh giao dịch khác nhau trên khắp cả nước. Khách hàng mà Shinhan Bank hướng đến vẫn là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Mỗi người dùng sẽ có một dãy số tài khoản riêng biệt, số tài khoản dùng để giao dịch nhận tiền, chuyển tiền… Nếu không may quên số tài khoản thẻ ATM Shinhan Bank bạn chắc chắn không thể giao dịch được.

Tổng quan tài khoản ngân hàng Shinhan Bank

Tài khoản ngân hàng Shinhan Bank là một dãy số giúp định danh khách hàng. Cũng giống như CMND, mỗi người chỉ có 1 tài khoản ngân hàng Shinhan Bank. Số tài khoản này không được phép trùng lặp với số tài khoản của khách hàng nào khác. Mọi giao dịch liên quan đến tài khoản ngân hàng khách hàng phải chịu trách nhiệm khi có sự việc gì xảy ra. Có nhiều loại tài khoản ngân hàng Shinhan Bank như tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm… Nhưng tất cả số tài khoản đều là dãy số gồm 9 ký tự số.

quen so tai khoan shinhan bank

Số tài khoản Shinhan Bank do ngân hàng cung cấp. Và nó không được in trên thẻ atm. Vì vậy nếu bạn quên số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank thì phải thực hiện tra cứu lại số tài khoản. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách phổ biến nhất.

Liên quan: Số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank có bao nhiêu số?

Quên số tài khoản Shinhan Bank thì có các cách nào để lấy lại?

5 cách sau đây sẽ giúp bạn xem số tài khoản Shinhan Bank của mình là số nào. Mỗi cách sẽ có tiện ích và lợi thế khác nhau, hãy tham khảo và làm theo nhé.

Cách 1: Kiểm tra số tài khoản Shinhan Bank bằng SMS

Khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking với ngân hàng Shinhan Bank. Thì mọi biến động tài khoản dù là nhỏ nhất cũng được hệ thống thông báo vào tin nhắn điện thoại cho bạn. Vì vậy nên nếu chưa xoá tin nhắn thì bạn hãy mở hòm tin ra xem lại. Trong các tin nhắn đến của ngân hàng Shinhan bank chứa số tài khoản ngân hàng của bạn.

Cách 2: Tra cứu số tài khoản bằng dịch vụ Mobile Banking

Với những khách hàng trẻ, năng động, thành thạo công nghệ thông tin. Thì dùng Mobile Banking để tra cứu số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank là sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

Mobile Banking là ứng dụng ngân hàng tiện ích được cài đặt trực tiếp trên điện thoại thông minh. Chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối internet. Bạn lên App Store hoặc CH Play để tải App Mobile Banking Shinhan Bank về máy là có thể truy cập và tra cứu số tài khoản ngân hàng được. Tuy nhiên bạn cũng phải đăng ký sử dụng dịch vụ trước với ngân hàng Shinhan Bank để nhận tài khoản và mật khẩu đăng nhập ứng dụng.

Với ứng dụng Mobile Banking Shinhan Bank. Bạn có thể tra cứu nhiều thứ nữa như tỷ giá, lãi suất, chuyển khoản nhanh chóng, an toàn, tra cứu số dư tài khoản…

Cách 3: Tra cứu số tài khoản bằng dịch vụ Internet Banking

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng tiện ích được ra đời muộn hơn hẳn những dịch vụ còn lại. Tuy vậy nó lại tích hợp đầy đủ các tính năng giúp người dùng giao dịch và quản lý tài khoản một cách dễ dàng nhất. Khi bạn chọn tính năng “Truy vẫn thông tin tài khoản”. Lập tức bạn sẽ thấy các thông tin như: Số tài khoản ngân hàng, số dư hiện tại. Và còn xem lại được các giao dịch liên quan đến tài khoản ngân hàng nữa.

quen so tai khoan shinhan bank

Trước tiên bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ với ngân hàng Shinhan Bank. Và nhận tài khoản, mật khẩu mà ngân hàng cung cấp. Bạn đăng nhập vào dịch vụ theo số tài khoản và mật khẩu được cấp. Sau đó chọn tính năng Truy vấn tài khoản là được. Ngoài ra bạn còn có thể trải nghiệm chuyển khoản, nạp tiền điện thoại, xem tài khoản liên kết… Và những tính năng khác trên internet banking Shinhan Bank.

Cách 4: Tra cứu số tài khoản tại cây ATM Shinhan Bank

quen so tai khoan shinhan bank

Bạn có thể mang thẻ atm đến máy atm của Shinhan Bank. Hoặc các máy atm của ngân hàng liên kết với Shinhan Bank cũng được. Cho thẻ vào máy theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên mặt thẻ. Sau đó đợi máy atm nhận thẻ và chọn ngôn ngữ hiển thị. Tiếp theo bạn nhập mật khẩu thẻ atm. Khi nhập nhớ che tay để tránh bị lộ mật khẩu. Nhập mật khẩu xong bạn chọn tính năng Truy vấn tài khoản ( Tra cứu số dư). Sau đó màn hình máy atm sẽ hiện lên các thông tin mà bạn mong muốn. Trong đó có cả số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank.

Cách 5: Kiểm tra số tài khoản Shinhan Bank tại quầy giao dịch

Ngoài những cách trên thì có 1 cách đơn giản nhất nếu bạn không thành thạo công nghệ thông tin và các dịch vụ ngân hàng tiện ích. Đó chính là đến trực tiếp chi nhánh giao dịch của ngân hàng Shinhan Bank để nhờ nhân viên tra cứu lại số tài khoản. Khi đi nhớ mang theo CMND. Tuy phải di chuyển nhưng chắc chắn rằng 100% bạn sẽ lấy lại được số tài khoản nhé.

Lời kết

Quên số tài khoản Shinhan Bank không phải là vấn đề khó giải quyết. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần ghi nhớ số tài khoản của mình để khi cần có thể sử dụng. Trên đây là những cách giúp bạn lấy lại số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank nhanh nhất. Chúc các bạn thành công

Gợi ý:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây