Cách chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank bằng điện thoại

0
630

Cách chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank bằng điện thoại sẽ giúp khách hàng thực hiện giao dịch tại nhà mà không cần phải tới ngân hàng. Đây là hình thức giao dịch phổ biến hiện nay được rất nhiều khách hàng sử dụng khi muốn chuyển tiền.

Có rất nhiều cách để chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank. Nhưng khách hàng muốn tìm cách chuyển tiền linh hoạt qua điện thoại di động thì có được không? Câu trả lời là có. Dưới đây Lamtheatmonline.com sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank nhanh chóng và an toàn nhất. Cùng theo dõi nhé.

Giới thiệu khái quát về ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam ( Tên giao dịch quốc tế là Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam). Ngân hàng BIDV được thành lập vào ngày 26/04/1957. Trải qua hàng chục năm phát triển, ngân hàng BIDV luôn mang lại những giải pháp tài chính tốt nhất cho khách hàng trong mọi thời đại. BIDV đã đạt được những thành tự và giải thưởng lớn trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Cach chuyen tien tu bidv sang vietcombank bang dien thoai

Tính đến thời điểm hiện tại, BIDV có 191 chi nhánh, 855 phòng giao dịch và 57.825 điểm giao dịch atm cùng hàng chục nghìn máy POS trên khắp cả nước. Không chỉ hoạt động trong nước, ngân hàng BIDV còn đang hiện diện thương mại tại các quốc gia khác trên thế giới như Nga, Đài Loan, Cộng hòa Séc, Lào, Myanma, Campuchia…

Hiện nay thời đại ngân hàng điện tử phát triển và BIDV cũng đã kịp thời cập nhật và nâng cấp ngân hàng. Với ngân hàng điện tử sẽ giúp người dùng có thể giao dịch ở bất cứ đâu trên các thiết bị kết nối Internet. Sau đây mình sẽ hướng dẫn một tính năng trong số đó. Hãy cùng tới với cách chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank bằng điện thoại.

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank bằng điện thoại

Nếu khách hàng không muốn đến ngân hàng hay máy atm để chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank thì có thể chuyển khoản ngay tại nhà, trên chính chiếc điện thoại di động của mình. Có 2 cách phổ biến nhất chuyển khoản qua điện thoại được mọi người áp dụng là: Chuyển tiền qua BIDV Smart Banking và chuyển tiền qua ứng dụng BUNO. Chi tiết như thế nào, mời bạn đọc theo dõi tiếp nhé.

Cách 1: Sử dụng ứng dụng BIDV Smart Banking trên điện thoại

Cach chuyen tien tu bidv sang vietcombank bang dien thoai

BIDV Smart Banking là ứng dụng ngân hàng số do BIDV phát hành. Ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động ( Android, IOS, Windows…). Để sử dụng được ứng dụng BIDV Smart Banking bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Có tài khoản ngân hàng thanh toán tại BIDV để liên kết với ứng dụng.
 • Đồng ý với các điều khoản sử dụng ứng dụng BIDV Smart Banking do ngân hàng BIDV quy định.
 • Có điện thoại smartphone kết nối internet để cài đặt ứng dụng.
 • Đến quầy giao dịch BIDV để đăng ký sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking.

Hướng dẫn chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank qua BIDV Smart Banking:

 • Bước 1: Mở ứng dụng BIDV Smart Banking trên điện thoại di động.
 • Bước 2: Nhập tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập.
 • Bước 3: Tại giao diện màn hình chính bạn chọn tính năng Chuyển tiền.
 • Bước 4: Chọn phương thức chuyển tiền thích hợp. Có 4 cách để bạn chọn là: Chuyển khoản nội bộ BIDV, Chuyển tiền nhanh 24/7, Chuyển tiền trong nước, Chuyển tiền từ thiện. Vì tài khoản người thụ hưởng thuộc ngân hàng Vietcombank nên bạn chọn 1 trong 2 hình thức là chuyển tiền trong nước hoặc chuyển tiền nhanh 24/7.
 • Bước 5: Nhập các thông tin về người thụ hưởng: Số tài khoản, Chọn ngân hàng thụ hưởng là Vietcombank. Sau đó nhập số tiền cần chuyển và nội dung chuyển tiền.
 • Bước 6: Kiểm tra lại các thông tin liên quan đến giao dịch 1 lần nữa. Đã chính xác rồi thì bạn nhấn Tiếp tục.
 • Bước 7: Nhận mã OTP được hệ thống gửi về tin nhắn điện thoại. Nhập chính xác mã OTP này và nhấn Xác nhận để hoàn thành giao dịch.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng BUNO

BUNO là ứng dụng giúp khách hàng có tài khoản ngân hàng BIDV chuyển tiền nhanh cho người khác thông qua số điện thoại. Ứng dụng này chỉ dùng được trên điện thoại smartphone hệ điều hành IOS hoặc Android.

Cach chuyen tien tu bidv sang vietcombank bang dien thoai

Tham khảo một số tiện ích mà ứng dụng BUNO mang lại cho khách hàng:

 • Chuyển tiền qua số điện thoại: Chỉ cần số điện thoại của người nhận là có thể chuyển tiền được.
 • Chuyển tiền qua mạng xã hội: Là chuyển tiền dựa vào sms, tài khoản facebook hay email của người thụ hưởng.
 • Tính năng nhắc nợ: Gửi thông điệp nhắc nhở khoản nợ kèm theo số tiền cần thanh toán đến mục tiêu cụ thể. Chỉ cần người được nhắc nợ nhấn Đồng ý là hệ thống sẽ trích tiền trong tài khoản người đó để thanh toán nợ ngay lập tức.

Ưu điểm vượt trội của BUNO là chuyển tiền nhanh chóng, an toàn mà không cần nhớ số tài khoản người thụ hưởng. Chính điều này đã tạo nên sự đặc biệt của ứng dụng và được khách hàng đón nhận, yêu thích.

Hướng dẫn chuyển tiền qua BUNO:

Nếu chuyển tiền qua số điện thoại:

 • Bước 1: Mở và đăng nhập ứng dụng BUNO.
 • Bước 2: Chọn tính năng Chuyển tiền BUNO
 • Bước 3: Nhập số điện thoại người thụ hưởng. Hoặc bạn cũng có thể chọn số điện thoại có sẵn trong danh bạ.
 • Bước 4: Nhập số tiền cần chuyển kèm theo nội dung chuyển tiền.
 • Bước 5: Kiểm tra lại các thông tin 1 lần nữa để chắc chắn. Sau đó nhấn Chuyển tiền.

Nếu chuyển tiền qua mạng xã hội:

Các bước chuyển tiền qua mạng xã hội được thực hiện tương tự như chuyển tiền qua số điện thoại. Chỉ khác rằng thay vì nhập số điện thoại bạn sẽ nhập tên tài khoản, email cá nhân của người thụ hưởng. Sau đó xác nhận lại các thông tin chuyển tiền là xong.

Tóm lại

Như vậy có thể thấy rằng không nhất thiết phải đến ngân hàng hay máy atm để chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank. Mà bạn có thể làm việc này ngay trên điện thoại di động thông qua BIDV Smart Banking hay ứng dụng BUNO. Chúc bạn giao dịch thành công!

Tham khảo: Bankplus BIDV có chuyển tiền khác ngân hàng được không

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây