Hiện nay, tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều yêu cầu kích hoạt thẻ atm trước kho sử dụng. Thẻ atm của ngân hàng Đông Á cũng không ngoại lệ. Việc kích hoạt thẻ nhằm đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối cho khách hàng. Và kích hoạt thẻ không hề mất phí. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết cách kích hoạt thẻ atm Đông Á. Thẻ atm của những ngân hàng khác các bạn thực hiện tương tự nhé.

Những loại thẻ atm của ngân hàng Đông Á

Hiện nay có Đông Á Bank đang cung cấp 2 loại thẻ atm chính cho khách hàng là:

– Thẻ ghi nợ: Thẻ ngân hàng liên kết với thẻ sinh viên, Thẻ đa năng Đông Á, Thẻ nhà giáo, thẻ bác sĩ, thẻ mua sắm, thẻ đa năng chứng khoán.

– Thẻ tín dụng: Thẻ Visa Đông Á Bank.

Tại sao phải kích hoạt thẻ ATM Đông Á?

Vì sao bắt buộc bạn phải kích hoạt thẻ Đông Á sau khi đăng ký mở thẻ thành công.

  • Khi mở thẻ thành công bạn cần thực hiện kích hoạt thẻ ATM để đảm bảo các tính năng tiện ích của thẻ như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán online được hoạt động.
  • Kích hoạt thẻ giúp báo cáo lên hệ thống về tình trạng thẻ của bạn.
  • Nếu không kích hoạt thẻ ATM Đông Á sau 1 tháng từ ngày nhận thẻ sẽ bị khóa.

Cách kích hoạt thẻ atm Đông Á Bank chuẩn xác nhất

Kích hoạt thẻ atm Đông Á chính là đổi mã pin lần đầu tiên cho thẻ atm. Các bạn sẽ thực hiện công việc này tại các cây atm Đông Á Bank.

cách kích hoạt thẻ atm đông á

Bước 1: Quan sát chiều mũi tên màu trắng in trên thẻ atm. Cho thẻ vào cây atm theo đúng chiều mũi tên. Nếu đưa thẻ vào cây atm sai cách thì cây atm cũng sẽ không nhận thẻ.

Bước 2: Chọn Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt làm ngôn ngữ hiển thị trên màn hình cây atm.

Bước 3: Nhập mật khẩu cũ. Mật khẩu này chính là mật khẩu mặc định. Được ngân hàng cung cấp sẵn cho khách hàng. Các bạn xem mật khẩu này trên phong bao đựng thẻ atm. Chính là dòng mã pin. Bạn nên mang theo phong bao để phòng trường hợp không nhớ dãy mật khẩu này.

Bước 4: Trên màn hình cây atm sẽ hiển thị thông báo: ” Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi pin trước khi giao dịch”. Bạn chỉ cần nhấn vào Tiếp tục là được.

Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu cũ 1 lần nữa. Sau đó nhập mật khẩu mới gồm 6 số. Và nhập lại mật khẩu mới lần 2 trùng khớp với lần 1. Cuối cùng nhấn Enter.

Ngay sau khi đổi mật khẩu thành công, sẽ có thông báo cho khách hàng hiển thị trên màn hình máy atm. Tương tự với trường hợp không thành công, máy sẽ báo lỗi.

Kích hoạt thẻ tín dụng Đông Á

Riêng với thẻ tín dụng Đông Á thì cách kích hoạt sẽ khác một chút. Đó là bạn phải làm thêm 1 bước gọi điện đến tổng đài để kích hoạt. Số điện thoại tổng đài như sau: 1900 545 464. Sau khi gọi điện đến số hotline trên, bạn hãy ký tên vào phần chữ ký khách hàng trên thẻ. Sau đó mới mang thẻ đến cây atm để đổi mật khẩu như hướng dẫn phía trên.

Sau khi kích hoạt thành công. Bạn sử dụng như những thẻ tín dụng thông thường với các giao dịch như thanh toán, chuyển tiền, rút tiền… Sau mỗi kỳ ( tính bằng tháng), Đông Á Bank sẽ gửi đến khách hàng bảng sao kê chi tiết các giao dịch phát sinh trong kỳ. Và số tiền cần thanh toán, hạn cuối thanh toán tiền cho ngân hàng.

Bắt buộc phải kích hoạt thẻ ATM Đông á bank hoặc thẻ tín dụng thì chúng ta mới có thể sử dụng được thẻ. Vì nếu không kích hoạt tất cả giao dịch đều không được chấp nhận.

» Liên quan: Nhập sai mã pin 3 lần thẻ đông á phải làm sao

Phí kích hoạt thẻ atm Đông Á

Việc kích hoạt thẻ donga bank tại cây atm thực hiện khá nhanh chóng. Chỉ mất vài phút đồng hồ làm theo những bước trên là bạn đã có thể kích hoạt và sử dụng được thẻ. Đặc biệt, bạn có thể kích hoạt thẻ mọi lúc. Kể cả ngày nghỉ hay lễ tết, vào mọi thời điểm trong ngày.

cách kích hoạt thẻ atm đông á

Phí kích hoạt thẻ atm cũng là thông tin được rất nhiều người quan tâm. Lamtheatmonline.com xin trả lời vấn đề này như sau: Kích hoạt thẻ atm ngân hàng Đông Á hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thể yên tâm kích hoạt mà không phải lo lắng về phí. Điều quan trọng nhất là bảo mật được mã pin thẻ. Không để lộ cho ai biết để tránh trường hợp xấu xảy ra.

Những điều cần lưu ý khi kích hoạt thẻ atm Đông Á Bank

– Ngân hàng Đông Á cho phép khách hàng kích hoạt thẻ trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận thẻ. Nếu sau 30 ngày khách hàng chưa kích hoạt được thì thẻ sẽ bị khoá tạm thời.

– Bắt buộc phải đến đúng cây atm của ngân hàng Đông Á mới có thể kích hoạt được thẻ atm của ngân hàng này.

– Khi chọn mật khẩu mới. Không nên đặt quá dễ đoán. Phòng khi bạn làm mất thẻ để người khác nhặt được cũng không thể mò được mật khẩu thẻ của bạn.

– Khi thực hiện bất cứ giao dịch gì tại cây atm cần nhập mật khẩu. Bạn phải hết sức cẩn thận. Tốt nhất là nên che tay khi nhập mật khẩu. Tránh kẻ xấu xung quanh dòm ngó lộ mã pin.

– Khi kích hoạt thẻ thành công. Bạn nhận lại thẻ từ cây atm. Sau đó thử lại bằng cách thực hiện 1 giao dịch nhỏ gì đó như kiểm tra số dư với mật khẩu mới.

Như vậy, bạn đã biết cách kích hoạt thẻ atm ngân hàng Đông Á rồi. Chúc các bạn kích hoạt thẻ thành công!

Gợi ý: Đơn vị nhận trong chuyển khoản ngân hàng Đông Á là gì?

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây