1 CMND làm được mấy thẻ atm? Khách hàng đang muốn mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng thì phải làm sao. Liệu có thể dùng 1 chứng minh thư để làm 2 thẻ atm cùng một hệ thống ngân hàng không? Nếu chưa rõ về vấn đề này, hãy cùng mình đi tìm hiểu qua bài viết sau.

Định nghĩa về thẻ ATM

Thẻ atm là thẻ được phát hành bởi các ngân hàng. Nó đại diện cho 1 tài khoản ngân hàng và mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Thay vì phải đến các quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện các giao dịch tiền bạc như trước đây. Thì việc sử dụng thẻ atm sẽ giúp bạn làm những thao tác đó đơn giản hơn. Chỉ cần có thẻ atm và đến các cây atm gần nhất là bạn đã có thể rút tiền mặt, chuyển khoản nội bộ hoặc liên ngân hàng, kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng…

1 cmnd lam duoc may the atm

Các loại thẻ atm chính hiện nay:

  • Thẻ ghi nợ
  • Thẻ tín dụng
  • Thẻ trả trước nội địa ( trong nước)
  • Thẻ trả trước quốc tế ( trong và ngoài nước).
  • Thẻ đảm bảo và thanh toán.

Hiện nay, 2 loại thẻ atm được khách hàng ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất vẫn là thẻ ghi nợ và thẻ thanh toán. Có thể nói, từ khi thẻ atm ra đời, cuộc sống trở nên văn minh và dễ dàng hơn rất nhiều. Trong tương lai thẻ atm sẽ được sử dụng rộng khắp không chỉ ở thành thị mà còn ở các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, hẻo lánh nữa.

Liên quan: Chứng minh thư hết hạn có rút tiền được không

1 CMND làm được mấy thẻ atm?

Nếu như bạn đã từng đến ngân hàng để làm thủ tục mở thẻ atm thì bạn sẽ biết ngân hàng yêu cầu xuất trình CMND và lưu trữ lại thông tin trên CMND của bạn. Chính vì vậy mà nhiều người băn khoăn không biết 1 chứng minh thư làm được mấy thẻ atm. Vậy chúng tôi xin trả lời vấn đề này như sau:

Mỗi 1 CMND sẽ chỉ được làm duy nhất 1 thẻ chính tại 1 ngân hàng. Bên cạnh đó bạn còn được mở thêm 2 thẻ phụ nữa. Như vậy, ví dụ bạn mở 1 thẻ atm của ngân hàng vietcombank thì sẽ không được mở thêm thẻ atm của ngân hàng này nữa. Trừ khi bạn yêu cầu khoá thẻ cũ và mở thẻ mới thì được.

1 cmnd lam duoc may the atm

Tuy không được mở 2 thẻ atm trong cùng 1 ngân hàng. Nhưng bạn sẽ được mở nhiều thẻ ở nhiều ngân hàng khác nhau. Mỗi ngân hàng làm 1 thẻ cũng không sao hết. Bạn có thể đồng thời sử dụng tất cả các thẻ này miễn sao hợp lý và hiệu quả.

Câu trả lời cho câu hỏi 1 cmnd làm được mấy thẻ ATM là: Mỗi thẻ chứng minh thư chỉ có thể làm 1 thẻ ATM tại 1 ngân hàng.

Gợi ý: CMND photo có làm được thẻ ATM không

Những ai được làm thẻ atm của ngân hàng?

Ngân hàng ngày càng đơn giản hoá các thủ tục và điều kiện mở thẻ. Tạo điều kiện tối đa cho khách hàng được sử dụng thẻ atm. Theo đó, yêu cầu để được mở thẻ atm là:

– Là công dân Việt Nam. Hoặc công dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Có CMND hoặc Căn cước hoặc Hộ chiếu. Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và nhận biết pháp luật.

– Là công dân đủ 18 tuổi. Nếu từ độ tuổi từ 15 đến dưới 18 tuổi thì chỉ được mở thẻ phụ dưới sự quản lý của người giám hộ.

– Hoàn thiện các thủ tục mở thẻ theo đúng quy định của ngân hàng. Không được gian lận, sử dụng giấy tờ giả để làm thẻ.

Cách mở thẻ atm tại các ngân hàng bằng CMND

Bước 1: Chọn loại thẻ atm mà bạn muốn mở tại ngân hàng

Do có rất nhiều loại thẻ atm và chức năng chính của mỗi loại thẻ là không giống nhau. Nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi chọn cho mình loại thẻ atm cần sử dụng. Chức năng chính của 2 loại thẻ atm phổ thông nhất:

  • Thẻ ghi nợ: có thể chọn 1 trong 2 là thẻ ghi nợ nội địa hoặc thẻ ghi nợ quốc tế. Với loại thẻ này thì nguồn tiền sẽ chính là tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn. Khi bạn thanh toán hoá đơn, rút tiền hay chuyển khoản thì số tiền sẽ được trích trực tiếp từ tài khoản ngân hàng cho mục đích chi tiêu của bạn.
  • Thẻ tín dụng: Là loại thẻ dùng trước trả tiền sau. Có thể hiểu đơn giản là bạn vay tiền của ngân hàng để thanh toán các khoản mua sắm trong tháng. Sử dụng thẻ tín dụng bạn sẽ phải chịu 1 khoản tiền lãi. Nhưng bạn cũng sẽ nhận thấy sự tiện lợi của nó khi không phải mang theo tiền mặt trong người.

1 cmnd lam duoc may the atm

Bước 2: Chọn ngân hàng bạn muốn mở thẻ

Bạn có thể mở thẻ ở ngân hàng nào cũng được. Về thủ tục và tiền phí mở thẻ gần như là giống nhau. Nhưng bạn vẫn phải chọn lựa ngân hàng cẩn thận. Mục đích là để thuận tiện nhất cho các giao dịch trong tương lai. Và nên chọn những ngân hàng lớn, uy tín để mở thẻ hơn là những ngân hàng tư nhân.

Không cần thiết phải đến trụ sở chính của ngân hàng để mở thẻ. Mà bạn có thể đến những chi nhánh, phòng giao dịch nhỏ hơn của ngân hàng để mở thẻ. Miễn sao tiện cho bạn di chuyển nhất là được.

Bước 3: Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết

Nếu bạn mở thẻ atm loại thẻ ghi nợ thì chỉ cần mang theo CMND đến ngân hàng là được rồi. Đến nơi nhân viên sẽ hỏi bạn muốn làm gì. Và khi biết bạn muốn mở thẻ, nhân viên sẽ đưa cho bạn phiếu yêu cầu mở thẻ atm. Bạn điền thông tin theo hướng dẫn của nhân viên nhé.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị ít nhất 50.000 đồng nữa. Đây không phải là phí mở thẻ. Mà chính là số dư duy trì tài khoản cho bạn. 50.000 đồng này sẽ được ngân hàng chuyển vào tài khoản cá nhân cho bạn. Còn nếu bạn muốn đăng ký thêm các dịch vụ ngân hàng tiện ích khác thì cần đem theo nhiều tiền hơn.

Nếu bạn chọn mở thẻ atm loại tín dụng thì cần chứng minh thu nhập. Vì vậy phải chuẩn bị thêm cả bản sao kê lương hàng tháng. Dựa vào số tiền lương mỗi tháng mà ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức tín dụng cho thẻ của bạn.

Bước 4: Nhận thẻ và kích hoạt

Thông thường bạn sẽ nhận được thẻ atm sau từ 1 tuần đến 10 ngày kể từ ngày đăng ký mở thẻ. Mang theo giấy hẹn đến chi nhánh đã làm thẻ để nhận thẻ về tay. Đa số ngân hàng đều chỉ chấp nhận chủ thẻ nhận thẻ nà không cho phép lấy hộ.

Để kích hoạt thẻ atm này thì bạn cần đổi mã pin lần đầu tiên. Mã pin mặc định được in trong phong bao đựng thẻ. Bạn đến cây atm gần nhất để đổi mã pin mới nhé. Lưu ý rằng bạn cần đến đúng cây atm của ngân hàng mở thẻ thì mới có thể đổi được mã pin. Còn rút tiền và chuyển tiền thì đến cây atm của ngân hàng nào cũng được nhé.

Đọc thêm:

› Bị mất thẻ atm và cmnd làm sao rút được tiền

› Cách kiểm tra nợ xấu CIC cá nhân bằng CMND online

Qua bài viết trên đây bạn đã biết 1 CMND mở được mấy thẻ atm chưa? Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản mà bạn đang cần biết. Chúc các bạn mở thẻ atm thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

1 BÌNH LUẬN

  1. Mình có làm thể ATM vietcombank nhưng do lâu không sử dụng nên bị khoá… Thế mình có làm thẻ ATM mới tại ngân hàng vietcombank lần nữa được không.. Nếu được thì mình cần làm gì, nếu không được thì mình nên làm gì để giao dịch lại tại vietcombank ạ…?
    Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây