Hướng dẫn chuyển tiền BIDV Online trên điện thoại tại nhà

0
304

BIDV Online đang là ứng dụng ngân hàng trực tuyến có số lượng người dùng đông đảo hiện nay. Thông qua ứng dụng này khách hàng có thể thực hiện nhiều giao dịch tài chính trong đó có chuyển khoản. Nếu bạn muốn tham khảo hướng dẫn chuyển tiền BIDV Online thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Lamtheatmonline.com nhé.

Hướng dẫn chuyển khoản BIDV online ở bên dưới đây sẽ có các bước chi tiết thực hiện giao dịch. Ngoài ra còn một số thông tin cần thiết khách hàng cần phải biết để giao dịch online.

Giới thiệu một số tính năng cơ bản của BIDV Online

BIDV Online là ứng dụng ngân hàng trực tuyến liên kết với tài khoản ngân hàng BIDV, được cài đặt và sử dụng trên điện thoại di động. BIDV Online có rất nhiều tính năng mang lại những tiện ích tuyệt vời cho người dùng.

Huong dan chuyen tien bidv online

Một số tính năng cơ bản của BIDV Online phải kể đến như:

 1. Chuyển tiền nội bộ và liên ngân hàng nhanh chóng trong tích tắc.
 2. Gửi tiết kiệm online qua BIDV Online với nhiều kỳ hạn khác nhau. Rút tiền linh hoạt.
 3. Thanh toán định kỳ tiền điện, nước, internet…
 4. Thanh toán hóa đơn mua sắm hàng hóa online.
 5. Nạp tiền điện thoại, nạp thẻ game, liên kết với ví điện tử momo, zalo pay, moca…
 6. Mua/bán ngoại tệ online.
 7. Thực hiện tất cả các giao dịch tài chính 24/7, bất kể ngày nghỉ hay lễ tết.
 8. Truy vấn thông tin tài khoản: Số tài khoản, số dư hiện tại…

Hướng dẫn chuyển tiền BIDV Online chi tiết

Hướng dẫn chuyển tiền BIDV Online sau đây sẽ bao gồm đầy đủ các bước. Khách hàng chuyển khoản không cần phải tới ngân hàng. Chúng ta sẽ được phép gửi tiền trong nội bộ ngân hàng và tới các ngân hàng liên kết.

Huong dan chuyen tien bidv online

1/ Chuyển tiền online trong nội bộ ngân hàng BIDV

Chuyển tiền nội bộ là chuyển tiền từ tài khoản BIDV này sang tài khoản thụ hưởng cũng thuộc ngân hàng BIDV.

 • Bước 1: Mở ứng dụng BIDV Online trên điện thoại. Sau đó nhập tên và mật khẩu đăng nhập.
 • Bước 2: Chọn tính năng Chuyển khoản. Sau đó chọn chuyển khoản cùng hệ thống.
 • Bước 3: Nhập các thông tin mà hệ thống yêu cầu như: Số tài khoản thụ hưởng, số tiền cần chuyển, nội dung chuyển tiền, và chọn người trả phí. Điền xong bạn nhấn vào chữ Chuyển tiền.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ tra cứu và hiển thị tên người thụ hưởng. Bạn kiểm tra lại xem đã chính xác hay chưa. Nếu đúng rồi nhấn vào Xác nhận chuyển. Nếu muốn chỉnh sửa thì bạn nhấn Sửa và quay lại giao diện nhập thông tin.
 • Bước 5: Hệ thống sẽ gửi 1 mã OTP về điện thoại cho bạn. Bạn kiểm tra tin nhắn và lấy mã OTP sau đó nhập chính xác mã số này. Nhập xong nhấn Xác nhận.

Như vậy là các bước chuyển khoản nội bộ đã hoàn tất. Màn hình hiển thị thông báo chuyển khoản thành công.

2/ Chuyển tiền BIDV online khác ngân hàng

Chuyển tiền liên ngân hàng hay còn gọi là chuyển khoản khác hệ thống. Là chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng BIDV sang tài khoản thụ hưởng thuộc ngân hàng khác liên kết với BIDV.

Ví dụ: Chuyển tiền từ BIDV sang Vietcombank được gọi là chuyển khoản liên ngân hàng.

Các bước chuyển tiền liên ngân hàng cũng tương tự như chuyển tiền nội bộ. Tuy nhiên, khi chọn tính năng thì bạn chọn chuyển khoản liên ngân hàng. Và trong khi nhập thông tin giao dịch bạn phải thêm 1 bước nữa là chọn ngân hàng thụ hưởng. Còn lại các bước xác nhận giao dịch và nhập mã OTP đều là giống với chuyển tiền nội bộ.

Những điều cần lưu ý khi chuyển khoản qua ứng dụng BIDV Online

Ghi nhớ những điều dưới đây để giao dịch chuyển khoản diễn ra an toàn và suôn sẻ nhé:

 • Trong quá trình nhập thông tin người thụ hưởng, bạn phải hết sức lưu ý đến số tài khoản. Nhập chính xác không được sai bất cứ 1 số nào. Để đảm bảo tính chính xác thì có thêm 1 bước xác nhận giao dịch. Bạn hãy kiểm tra thật kỹ xem tên người nhận đã đúng hay chưa. Chắc chắn đúng rồi mới được chuyển tiền đi.
 • Đối với chuyển tiền liên ngân hàng, BIDV sẽ tiếp nhận giao dịch. Sau đó chuyển lệnh sang ngân hàng liên kết để thực hiện giao dịch. Chuyển khoản liên ngân hàng phí cao hơn và thời gian cũng lâu hơn.
 • Trong quá trình chuyển khoản có bước xác nhận mã OTP. Mã này chỉ có tác dụng 1 lần và kéo dài 5 phút. Sau 5 phút mã OTP hết hiệu lực, bạn phải thực hiện lấy lại mã OTP khác.
 • Mã OTP và mật khẩu ứng dụng BIDV Online chỉ nên để 1 mình chủ tài khoản biết. Không cung cấp cho ai khác dưới bất cứ hình thức nào để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Tóm lại

Trên đây mình đã hướng dẫn cho bạn đọc cách chuyển tiền nội bộ và liên ngân hàng qua ứng dụng BIDV Online. Chuyển tiền bằng hình thức này có nhiều ưu điểm, khách hàng có thể thực hiện được mọi lúc, mọi nơi mà không phải đến điểm giao dịch. Chúc các bạn chuyển khoản thành công!

Tham khảo:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây