Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số và truyền thông đa phương tiện, vay tiền online nhanh trở thành dịch vụ hỗ trợ tài chính được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Nắm bắt được xu thế mới, các tổ chức tài chính thúc đẩy mạnh hình thức vay trực tuyến này. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ cách thức hoạt động, mức lãi suất một cách tường tận nhất. 

Bên cạnh sự nhanh gọn, tiện ích mang lại, những rủi ro vay tín dụng đen “đội lốt” công ty tài chính xuất hiện tràn lan trên khắp phương tiện truyền thông như một hồi chuông cảnh báo cho những người vay “nhẹ dạ cả tin”. Vậy làm sao để nhận biết một đơn vị vay uy tín? Và những lưu ý khi vay tiền online trên mạng? 

Vài nét về loại hình vay tiền nhanh online  

Vay tiền online còn được gọi là vay tiền qua app/website, là hình thức vay tín chấp dựa hoàn toàn vào uy tín cá nhân, không cần phải trình báo giấy tờ thế chấp, không chứng minh thu nhập. Chỉ cần cung cấp CMND/CCCD, số tài khoản ATM, một số thông tin cá nhân là có thể đăng ký hồ sơ dễ dàng. 

Mọi quy trình đăng ký đều được thực hiện bằng các website, ứng dụng trên di động bằng một vài thao tác đơn giản thực hiện qua hướng dẫn.Với sự tiện lợi, nhanh chóng như thế này, không ít người lo lắng đặt ra câu hỏi: Liệu vay tiền online trên mạng có thật sự an toàn hay không? vay tiền online nhanh

Câu hỏi trên hoàn toàn có cơ sở để nhiều người phát sinh ra nhiều nghi ngờ hình thức vay này. Bởi vì, cách thức vay tiền online chỉ cần thủ tục duy nhất CMND/CCCD và thẻ ATM quá đơn giản trong khi không yêu cầu giấy tờ thế chấp, thẩm định. Điều này mang lại rủi ro tiềm ẩn không hề nhỏ. 

Những vấn đề mà người vay tiền cần lưu ý  

Trên thực tế, bên cạnh sự xuất hiện của những tổ chức vay tiền uy tín thì các tín dụng đen “núp bóng” một đơn vị tài chính đạo mạo là điều khó lường trong khi cách thức hoạt động giao dịch không khác nhau là mấy. Những lưu ý quan trọng khi vay tiền online dưới đây sẽ giúp người vay nhận biết đâu là tín dụng đen lừa đảo, đâu là app vay uy tín. 

Những điều khoản trong hợp đồng 

Đây là điều cơ bản nhất mà bất cứ công ty tài chính uy tín nào cũng phải có. Trước khi ký kết, người vay cần đọc và rà soát thật kỹ hợp đồng cho vay. Đồng thời, hãy nhờ đến sự trợ giúp của người thân, bạn bè có chuyên môn trong lĩnh vực tài chính để tư vấn. 

Một bản hợp đồng minh bạch, rõ ràng phải thể hiện đầy đủ phần trăm lãi suất, chi phí phát sinh (phí tư vấn, phí dịch vụ, phí đóng trễ hạn, phí quản lý, phí bảo hiểm…) và thời hạn vay trong bao nhiêu tháng để trả nợ. 

Danh tính thực sự của tổ chức tín dụng 

Để phòng tránh nguy cơ rơi vào bẫy của tín dụng đen trá hình, người vay phải biết danh tính, mã số thuế, địa chỉ, số điện thoại, người đại diện pháp lý…Đây cũng là thông tin cơ bản nhất để khẳng định một đơn vị cho vay an toàn, uy tín và đáng tin tưởng. vay tiền online nhanh

Những yếu tố cơ bản để xác định một app vay uy tín: 

 • Công ty phải có địa chỉ rõ ràng 
 • Phải có giấy tờ kinh doanh hợp pháp được cấp phép bởi cơ quan nhà nước, mã số thuế, người đại diện pháp luật,… 
 • Minh bạch trong những điều khoản của công ty về lãi suất, kỳ hạn trả nợ, chi phí phát sinh, website, app 
 • Hệ thống bảo vệ thông tin người dùng, tuyệt đối không tiết lộ thông tin ra bên ngoài. 
 • Quy mô đầu tư và tiềm lực kinh tế 
 • Những đánh giá, trải nghiệm của khách hàng đi trước 
 • Số lượng người vay tham gia ít hay nhiều 

Nếu một công ty vay tiền online không đáp ứng đầy đủ những thông tin cơ bản trên, người vay đừng vội vàng đặt niềm tin vào những lời quảng cáo hoa mỹ của các đơn vị này. 

Đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn 

Với các sản phẩm vay tiền ATM online người vay phải chấp nhận thời hạn trả nợ vô cùng ngắn ngủi, lãi suất tín dụng khá cao kèm theo một số chi phí phát sinh.  

Tổng số nợ cần phải trả = Tiền gốc + Tiền lãi + Chi phí phát sinh 

Chính vì vậy, người vay cần đảm bảo rằng bản thân có đủ khả năng trả nợ mỗi tháng. Số tiền nợ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình tài chính của bạn. Nếu chẳng may, bạn không trả khoản vay đúng kỳ hạn quy định, nguy cơ “nợ chồng nợ” rất cao. Chưa kể, phí phạt trả chậm lại không hề nhỏ. vay tiền online nhanh

Lên kế hoạch trả nợ đúng hạn 

Chính vì khả năng “gồng nợ” rất cao, bạn nên có những chiến lược trả nợ đúng hạn bằng cách vạch ra một lộ trình chi tiêu cụ thể. Hãy đảm bảo rằng, bạn chỉ dùng tối đa 30% tổng thu nhập mỗi tháng trả nợ.  

Vì vượt quá con số này, nguy cơ vay thêm một khoản nợ mới khác để bù đắp vào nợ cũ vô cùng cao. Lúc này, người vay sẽ rơi vào một vòng tuần hoàn lặp đi lặp lại không lối thoát. 

Ví dụ: Nhân viên văn phòng lương là 12 triệu/tháng, bạn vay tiền online với hạn mức 15 triệu. Lúc này, hãy đảm bảo rằng số nợ mỗi tháng chi trả không vượt quá 4 triệu/đồng. 

Đừng vay tiền khi không thể kiểm soát tài chính 

Vay tiền chỉ thật sự sự phù hợp nhất với hai đối tượng. Một là người có đủ tiềm lực kinh tế lớn mạnh, hai là người kiểm soát tài chính cực tốt.  

Trong trường hợp, bạn không thuộc tuýp người giỏi kiểm soát thì đừng vội vàng vay tiền nóng. Vậy tiền online qua mạng đều phải đảm bảo chi trả khoản nợ trong thời gian ngắn mà người có xu hướng “vung tay quá tráng” thì dễ rơi vào rủi ro nợ nần rất cao. 

Những chiêu trò lừa đảo phổ biến khi vay tiền online 

Quảng cáo hấp dẫn, lấy lãi suất cao: những tín dụng đen trá hình đều dùng những lời quảng cáo thu hút như “vay nóng giải ngân trong 1 phút”, “tiền về túi trong ngày, vay được hơn 50 triệu”…Tuy nhiên, người vay phải thanh toán khoản nợ với lãi suất vượt quá 20%/năm theo quy định của nhà nước.  vay tiền online nhanh

Thanh toán phí hồ sơ hoặc bảo hiểm khoản vay: thay vì thanh toán trả sau, đối tượng sẽ yêu cầu khách hàng chuyển trước một khoản tiền được gọi là phí hồ sơ, bảo hiểm khoản vay. Sau khi nhận được tiền, các đối tượng sẽ chặn hết mọi liên lạc và xóa bỏ mọi dấu vết lừa đảo trong khi tiền giải ngân chưa nhận được. 

Trải nghiệm dịch vụ vay online uy tín tại Takomo  

Vay tiền online mang đến nhiều sự tiện lợi, nhanh gọn trong mọi thao tác thủ tục cũng như thời gian giải ngân nhanh nhưng rủi ro về lãi suất, khả năng thanh toán nợ vô cùng bấp bênh. Để tìm ra một địa chỉ uy tín, an toàn nhưng vẫn đảm bảo lãi suất ổn định không hề dễ dàng.  vay tiền online nhanh

Nếu khách hàng vẫn đang phân vân trong mọi sự lựa chọn, dịch vụ hỗ trợ vay online tại Takomo sẽ đáp ứng mọi điều kiện về một đơn vị uy tín. Trong thời gian qua, Takomo không ngừng khắc phục những hạn chế từ trải nghiệm khách hàng, nâng cao những ưu điểm sẵn có để hoàn thiện chất lượng thương hiệu tốt hơn. 

 • Takomo trực thuộc Công ty TNHH EIA Asia và được cấp phép bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM 
 • Lãi suất không vượt quá 20%/năm (1,7%/tháng)  
 • Hạn mức vay dao động từ 500.000 VNĐ đến 3.000.0000 VNĐ 
 • Ưu đãi 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên với hạn mức lên đến 3 triệu đồng 
 • Giải ngân nhanh chóng chỉ trong 24 tiếng đồng hồ 

Kết luận 

Vay tiền online trên mạng là hình thức vay phổ biến hiện nay phù hợp hạn mức vay vừa phải từ 500K đến 10 triệu đồng. Tuy nhiên, người vay nên sáng suốt trong việc lựa chọn đơn vị vay uy tín bằng cách kiểm tra thật kỹ những lưu ý chia sẻ trên. Ngoài ra, hãy vay tiền có mục đích, có kế hoạch hoàn tất khoản nợ rõ ràng.  

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây