Trước khi chấm dứt 1 hợp đồng cho vay tại Prudential. Công việc cần làm của tổ chức này là tất toán khoản vay Prudential. Khách hàng vay tiền có thể tất toán đúng thời hạn. Hoặc yêu cầu tất toán sớm hơn hoặc muộn hơn so với thời hạn ghi trong hợp đồng. Vậy cụ thể ra sao? Xin mời bạn đọc theo dõi bài viết: cách tất toán khoản vay Prudential chính xác nhất dưới đây.

Tất toán khoản vay Prudential là gì?

Tất toán tiền vay Prudential hay còn được hiểu là bạn trả hết số tiền nợ hiện tại với Prudential. Bạn có thể thanh toán đúng thời hạn hoặc trước thời hạn. Với việc tất toán đúng thời hạn sẽ rất đơn giản. Nhưng khi bạn muốn tất toán khoản vay Prudential trước thời hạn thì sẽ phải chịu thêm phí phạt. Vì bạn đã vi phạm hợp đồng, việc thanh toán trước thời hạn có nên hay không? Và phí phạt sẽ là bao nhiêu và các bước tất toán sẽ như thế nào. Mọi thông tin đó sẽ được cung cấp ở bên dưới đây.

Giới thiệu công ty Prudential

Prudential thực tế là công tu bảo hiểm và tài chính có tiếng trên thế giới. Công ty này có chi nhánh và đã hoạt động tại Việt Nam trong nhiều năm nay. Khẩu hiệu của Prudential là: “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”. Với tinh thần làm đúng thông điệp trên. Prudential đã mang lại cho khách hàng nhiều dịch vụ chất lượng. Là nơi khách hàng tin tưởng gửi trọn niềm tin.

cach tat toan khoan vay Prudential

Không chỉ đơn thuần là bán bảo hiểm. Prudential còn cung cấp cả dịch vụ cho vay tài chính. Với những gói vay tín chấp và thế chấp tương tự ngân hàng. Có thể nói, Prudential cung cấp dịch vụ rất uy tín, chất lượng tốt không kém gì ngân hàng và các tổ chức tín dụng.

Tất toán hợp đồng vay Prudential là gì?

Tất toán hợp đồng là công việc bắt buộc phải làm khi kết thúc 1 hợp đồng vay nào đó. Ví dụ cụ thể: Bạn vay tiền tại Prudential số tiền 50 triệu đồng từ ngày 12/06/2019 trong vòng 1 năm. Thì đến ngày 12/06/2020 bạn bắt buộc phải tất toán các khoản vay này.

Bạn vẫn có thể chọn tất toán khoản vay trước thời hạn nếu điều kiện tài chính của bạn cho phép. Như vậy bạn sẽ không phải trả lãi những tháng tiếp theo. Bớt được gánh nặng tài chính mỗi tháng.

Khi tất toán khoản vay, bạn sẽ phải trả phí. Phí sẽ giao động từ 1% đến 4% số tiền dư nợ còn lại ( tính tại thời điểm tất toán). Một số ngân hàng còn miễn phí trả nợ trước hạn cho khách hàng với điều kiện đã trả nợ được 1/2 thời hạn hợp đồng.

Quy định của Prudential với tất toán khoản vay trước thời hạn

– Khi vay tiền và trả trước từ 12 tháng trở xuống tại Prudential. Tiền phí tất toán trước hạn là 4% số tiền còn lại.

– Khi vay tiền và trả trước từ 12 tháng đến dưới 24 tháng tại Prudential. Tiền phí tất toán trước hạn là 3% số tiền còn lại.

– Khi vay tiền và trả trước từ 24 tháng trở lên tại Prudential. Tiền phí tất toán trước hạn là 2% số tiền còn lại.

Hướng dẫn cách tất toán khoản vay Prudential

Để tiết kiệm thời gian và tất toán hợp đồng nhanh chóng nhất. Bạn cần chuẩn bị trước một số giấy tờ bắt buộc phải có. Trong đó hợp đồng vay vốn có chữ ký 2 bên là quan trọng nhất.

cach tat toan khoan vay Prudential

Các bước làm như sau:

– Bước 1: Tính toán số tiền phải tất toán ( bao gồm gốc + lãi + tiền phí). Nếu không thể tự tính được hãy nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên tài chính.

– Bước 2: Tính số tiền dư nợ còn lại phải thanh toán nốt cho Prudential.

– Bước 3: So sánh số tiền khách hàng tính và bên Prudential tính. Nếu chênh lệch cần kiểm tra và tính lại cho chính xác. Hãy yêu cầu Prudential giải thích thoả đáng nếu thấy xuất hiện sự vô lý.

– Bước 4: Khách hàng thanh toán lại đầy đủ số dư nợ còn lại cho Prudential bằng 1 trong 2 phương thức là nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản.

– Bước 5: Ký tên vào biên bản thanh lý hợp đồng vay. Lưu ý trước khi ký tên cần đọc kỹ nội dung các điều khoản xem có gì băn khoăn hay không. Khách hàng sẽ được cầm 1 bản có đầy đủ chữ ký và dấu đỏ về nhà.

– Bước 6: Nếu khách hàng vay theo hình thức thế chấp. Prudential sẽ xoá chấp tài sản cho khách hàng.

Cách tất toán khoản vay Prudential này là duy nhất. Khách hàng có thể nhanh chóng thực hiện theo để thanh toán tất cả các khoản vay hiện tại một cách nhanh nhất.

Làm sao tất toán được khi làm mất hợp đồng vay tiền?

Khi làm mất hợp đồng vay tiền. Thì điều đầu tiên bạn cần làm là báo lại với Prudential để được nhân viên hỗ trợ. Do thông tin của khách hàng ngoài in trong hợp đồng thì còn lưu lại trên phần mềm quản lý của Prudential nữa. Chỉ cần khách hàng đưa CMND/Thẻ căn cước. Prudential sẽ kiểm tra thông tin trên máy chủ. Và khách hàng vẫn được làm thủ tục tất toán một cách bình thường.

Lưu ý:

– Khi tất toán đúng hạn hợp đồng bạn sẽ không phải mất thêm phí. Khi tất toán trước hợp đồng có thể bạn sẽ phải nộp phí phạt trả nợ sớm.

– Làm thủ tục tất toán tại đúng chi nhánh Prudential mà trước đây bạn đã đến vay sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn so với những chi nhánh khác.

Như vậy, bạn đã biết cách tất toán khoản vay Prudential rồi chứ? Chúc các bạn sớm thanh lý hợp đồng vay thành công!

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây