Bạn đang rơi vào nhóm nợ xấu 2 và đang muốn biết nợ xấu nhóm 2 bao nhiêu ngày mới được xóa. Và việc nợ xấu là gì có thể vay tiền khi đang nợ xấu không. Nếu đang rơi vào nhóm nợ xấu mà không rõ mình đang ở đối tượng nào. Vậy sau đây cùng tham khảo bài viết nợ xấu nhóm 2 bao lâu thì được xóa.

Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Nợ xấu là tình trạng khi một khoản vay bị quá thời gian trả hoặc không có khả năng trả dành cho khách hàng đi vay. Những người đi vay tiền ngân hàng, tổ chức tín dụng nhưng bị trễ hẹn trả lãi, gốc. Tùy thuộc vào số ngày quá hạn để được xếp vào các nhóm nợ xấu. Hiện nay có nhóm nợ xấu từ 1 đến 5 nhóm nợ càng cao thì mức độ càng nghiệm trọng.

nhóm nợ xấu 2 sẽ xảy ra khi khách hàng chậm trả khoản vay từ khoảng thời gian 10 ngày đến 90 ngày. Nợ xấu nhóm 2 còn được gọi với cái tên là nợ chú ý. Đây là nhóm nợ không nghiêm trọng nhưng đã nhận được cảnh báo đến từ ngân hàng.

Thông tin nợ xấu sẽ được gửi lên CIC trung tâm tín dụng Việt Nam. Và lúc này chúng ta sẽ có hồ sơ xấu làm ảnh hưởng đến quá trình vay vốn, mua hàng trong tương lai. Vì vậy rất nhiều người khi rơi vào tình trạng nợ xấu quan tâm đến việc thời gian xóa nợ xấu nhóm 2 là bao lâu.

Nợ xấu nhóm 2 bao nhiêu ngày mới được xóa

Tuy nhóm nợ xấu 2 không nghiêm trọng như các bạn nghĩ. Nhưng một khi đã rơi vào tình trạng nợ xấu rồi thì chắc chắn chúng ta sẽ gặp khó khăn trong việc vay vốn. Vì thời gian xóa nợ xấu rất lâu phải chờ rất nhiều thời gian.

no xau nhom 2 bao nhieu ngay moi duoc xoa
Thời gian xóa nợ xấu nhóm 2 là 12 tháng

Theo như quy định thì kể từ khi bạn đóng hết khoản tiền dư nợ gốc với ngân hàng hoặc đơn vị tài chính. Phải mất 12 tháng kể từ lúc đó thì lịch sử nợ xấu mới được xóa hoàn toàn trên CIC. Đây được gọi là thời gian thử thách nợ nhóm 2 khi vượt qua khoản thử thách này mới tiếp tục vay vốn.

Chính vì lý do như thế mà các bạn phải cần thẩn trong việc thanh toán tiền hàng tháng cho khoản vay của mình.

Khi đang nợ xấu nhóm 2 có được vay tiền không?

Nếu khi bạn đang rơi vào trường hợp nợ xấu thì KHÔNG thể vay được tiền ở ngân hàng nữa. Nhưng hiện nay có một số tổ chức cho vay tiền online với ưu đãi hấp dẫn. Nếu cần tiền mặt gấp bạn cũng có thể tham khảo và vay tiền ở đây.

Nhưng hiện nay có một số công ty tài chính hỗ trợ cho vay vốn dành cho nhóm nợ xấu 2 đã tất toán. Có nghĩa là những người bị nợ xấu đã trả hết nợ thì có thể vay được tiền. Nhưng phải đáp ứng được các điều kiện mà đơn vị vay đưa ra.

Nợ xấu nhóm 2 có được vay thế chấp không

Nhóm nợ xấu 2 tuy không thể tiếp tục vay tiền theo hình thức tín chấp. Nhưng nếu như bạn có tài sản thế chấp thì vẫn có thể vay được tiền như bình thường. Chỉ khi nào các bạn rơi vào nhóm nợ xấu 3 thì mới không còn quyền tham gia vào hình thức vay này nữa.

Vì khi tới ngân hàng để vay thế chấp, nhân viên cũng sẽ xem xét lịch sử tín dụng của bạn. Nhưng do có tài sản thế chấp nên yêu cầu sẽ được chấp nhận dễ dàng hơn.

Cách xóa nợ xấu nhóm 2 như thế nào?

Như ở trên mình có giới thiệu nợ xấu nhóm 2 bao nhiêu ngày mới được xóa. Bạn cũng đã thấy cách xóa nợ xấu duy nhất chỉ có cách thanh toán khoản vay đã quá thời hạn với đơn vị cho vay. Sau đó phải chờ đến 12 tháng thì hệ thống sẽ tự động xóa thông tin nợ xấu của các bạn.

no xau nhom 2 bao nhieu ngay moi duoc xoa

Lưu ý hiện nay trên mạng có dịch vụ xóa nợ xấu nhóm 2. Nhưng thực ra không ai có thể xóa được nợ xấu nhóm 2 cả. Những kẻ này tung tin đồn nhằm mục đích lợi dụng người dùng không có kiến thức. Vì thế các bạn hãy lưu ý để tránh gặp phải rắc rối không đáng có.

Làm sao để tự kiểm tra nợ xấu nhóm 2 của bản thân

Bạn không thể tự kiểm tra được mình có đang ở nhóm nợ xấu hay không. Vì khi muốn kiểm tra chúng ta phải có tài khoản ID để đăng nhập vào hệ thống CIC. Mà cái này chỉ có nhân viên ngân hàng mới có, nhưng lamtheatmonline.com có thể giúp các bạn. Nếu muốn kiểm tra mình có đang ở nhóm nợ xấu hay không. Hãy bình luận ở bên dưới để mình hô tợ nhé.

Trên đây là câu trả lời chính xác nhất nợ xấu nhóm 2 bao lâu thì được xóa. Các bạn hãy lưu ý không để mình rơi vào tình trạng nợ xấu vì thời gian thử thách mất đến 1 năm.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây