Hiện nay có rất nhiều người đang sử dụng thẻ tín dụng của VIB. Lý do là thủ tục mở thẻ này rất đơn giản, linh hoạt mà lại mang lại nhiều tiện ích, ưu đãi cho người sử dụng. Nhiều người thắc mắc ngoài tính năng thanh toán thì thẻ tín dụng VIB có chuyển khoản được không? Lamtheatmonline.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này ngay sau đây.

Đôi nét về thẻ tín dụng VIB

Thẻ tín dụng VIB là sản phẩm được nhiều người lựa chọn và sử dụng. So với những ngân hàng khác, VIB có chính sách mở thẻ tín dụng cho khách hàng khá đơn giản và linh động. Chính vì vậy mà nhiều người có thể tiếp cận được loại thẻ này.

Thẻ tín dụng VIB có rất nhiều loại. Mỗi loại lại có những ưu đãi nhất định, phù hợp với những nhóm đối tượng khách hàng khác nhau. Đặc điểm chung của thẻ tín dụng ngân hàng VIB là cho chủ thẻ chi tiêu trước và hoàn lại tiền sau. Số đã đã vay để chi tiêu sẽ được miễn lãi suất trong vòng 45 ngày. Ngoài ra những tiện ích thanh toán không cần dùng tiền mặt cũng có thể thực hiện với thẻ tín dụng VIB.

Mở thẻ VIB Cash Back

Mở thẻ VIB Rewards Unlimited

Mở thẻ VIB Zero Interest Rate

Mở thẻ VIB Online Plus 2in1

Các loại thẻ tín dụng của ngân hàng VIB

Tham khảo các loại thẻ đang được phát hành sau đó bạn đăng ký làm thẻ tín dụng VIB ngay.

Thẻ tín dụng vib có chuyển khoản được không

 • Thẻ tín dụng VIB Online Plus: Loại thẻ này được phép đăng ký làm thẻ online. Khi sử dụng thẻ để thanh toán cho các giao dịch ở nước ngoài, bạn có thể được hoàn tiền lên đến 6%. Đặc biệt, khách hàng sử dụng thẻ cũng được tặng gói bảo hiểm gian lận trị giá 105 triệu đồng.
 • Thẻ VIB Premier Boundless: Ngân hàng VIB có chính sách tích điểm đổi thưởng dành riêng cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng VIB Premier Boundless. Khi sử dụng thẻ được một thời gian nhất định bạn có thể yêu cầu nâng hạng thẻ lên Titan.
 • Thẻ VIB Zero Interest Rate: Khi thực hiện đúng các tính năng của thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate. Bạn được hưởng chính sách miễn lãi trọn đời từ phía ngân hàng.
 • Thẻ VIB VIB Happy Drive: Thẻ này rất thích hợp cho những khách hàng đam mê di chuyển. Vì chủ thẻ sẽ được tặng 500 lít xăng/ năm. Đặc biệt, khi dùng thẻ để thanh toán cho các hóa đơn bảo dưỡng xe bạn sẽ được giảm tiền bằng 30% hóa đơn.
 • Thẻ VIB Travel Élite: Thích hợp với những khách hàng thường xuyên phải giao dịch bằng ngoại tệ. Vì phí giao dịch ngoại tệ qua thẻ khá thấp, chỉ khoảng 1,75%.
 • Thẻ VIB Cash Back: Chủ thẻ được hoàn tiền lên đến 10% giá trị các giao dịch.
 • Thẻ VIB Rewards Unlimited: Khi chi tiêu qua thẻ VIB Rewards Unlimited, chủ thẻ sẽ được tặng điểm thưởng cho 5 giao dịch bất kỳ.
 • Thẻ VIB Financial Free: Khi sử dụng loại thẻ này, khách hàng sẽ được miễn phí thường niên trọn đời. Không những vậy, bạn còn được rút 100% hạn mức thẻ tín dụng VIB Financial Free. Rất hấp dẫn phải không nào?

Tính năng chính của thẻ tín dụng VIB

Tính năng chính của thẻ tín dụng VIB là thanh toán. Bao gồm:

 • Thanh toán hóa đơn mua hàng online trên các website, sàn thương mại điện tử…
 • Thanh toán hóa đơn dịch vụ điện, nước, internet hàng tháng.
 • Đặt vé máy bay, tàu xe, đặt phòng khách sạn, thanh toán tour du lịch…
 • Thanh toán hợp đồng bảo hiểm, giáo dục, vay tín dụng…

Ngoài ra bạn cũng có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên lạm dụng việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VIB. Vì hoạt động này có phí rất cao. Hơn nữa, thẻ tín dụng sẽ bị kích hoạt lãi ngay từ thời điểm rút tiền thành công.

Thẻ tín dụng VIB có chuyển khoản được không?

Thẻ tín dụng vib có chuyển khoản được không

Rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi rằng: Thẻ tín dụng VIB có chuyển khoản được không? Câu trả lời ở đây là KHÔNG. Thực tế điều này đã được thông báo rất rõ ràng trong điều khoản sử dụng thẻ tín dụng VIB. Hoặc các nhân viên sẽ có trách nhiệm tư vấn kỹ lưỡng cho khách hàng điều này.

Ngân hàng VIB và tất cả những ngân hàng khác đều có lý do khi không cho phép khách hàng chuyển khoản bằng thẻ tín dụng.

Lý do thẻ tín dụng VIB không được chuyển khoản

Như các bạn đã biết, khi sử dụng thẻ tín dụng, chủ thẻ không cần nạp tiền trước vào thẻ mà vẫn được chi tiêu trong hạn mức thẻ. Có thể hiểu nôm na là dùng tiền của ngân hàng để chi tiêu trước và trả nợ sau. Đó cũng chính là lý do tại sao mà các ngân hàng, trong đó có VIB không cho phép chuyển khoản bằng thẻ tín dụng.

2 lý do chính được ngân hàng đưa ra như sau:

 • Để ngân hàng có thể kiểm soát dư nợ tốt hơn. Bất cứ ai khi đăng ký mở thẻ tín dụng đều cần chứng minh tài chính bằng cách khai báo thu nhập hàng tháng. Tuy nhiên, nếu ngân hàng cho phép chuyển khoản từ thẻ tín dụng thì mọi người có thể chuyển hết tiền trong thẻ tín dụng đi mà khó có khả năng thanh toán dư nợ được. Như vậy vừa khó khăn cho ngân hàng trong việc quản lý dòng tiền. Vừa có thể khiến chủ thẻ rơi vào nợ xấu. Vậy việc không cho phép chuyển khoản cũng là để hạn chế phần nào rủi ro cho cả 2 bên.
 • Để thẻ tín dụng được thực hiện đúng mục đích đó là không dùng tiền mặt. Nếu khuyến khích rút tiền từ thẻ hay cho phép chuyển khoản thì tức là đang đi ngược lại so với mục đích ban đầu. Tốt nhất bạn hãy sử dụng thẻ đúng tính năng, mục đích là thanh toán để không phát sinh thêm lãi và phí phạt nhé.

Xem thêm: Thẻ tín dụng VIB có rút tiền mặt được không

Kết luận

Vậy bạn nào đang thắc mắc thẻ tín dụng VIB có chuyển khoản được không? Thì câu trả lời là không nhé. Thẻ tín dụng VIB chỉ nên sử dụng để thanh toán, có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nhưng không nên rút quá nhiều lần với số tiền lớn.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây