Nhập sai mã PIN 3 lần của Agribank thì thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa? Trong các trường hợp này chúng ta sẽ xử lý như thế nào? Cùng đọc hướng dẫn sau đây.

Việc nhập sai mã pin thẻ atm là điều hết sức bình thường và thường xuyên diễn ra. Có nhiều lý do dẫn đến việc nhập sai mã pin như không nhớ rõ mật khẩu hoặc ấn nhầm.

Tuy nhiên, để nhập sai đến lần thứ 3 thì đúng là hơi hiếm. Và bạn sẽ bị cây atm nuốt thẻ. Nhưng vẫn có cách giải quyết khi gặp trường hợp này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xử lý cụ thể và ví dụ chi tiết đối với ngân hàng agribank. Trả lời câu hỏi của bạn đọc về việc: Phải làm sao nếu nhập sai mã pin atm agribank 3 lần? Và dưới đây sẽ là là biện pháp khắc phục vấn đề.

Mục Lục

Nếu nhập sai mã PIN của Agribank thì làm sao?

Với thẻ atm của ngân hàng Agribank nói riêng và đa số thẻ của các ngân hàng tại Việt Nam nói chung. Việc nhập sai mã pin 3 lần sẽ đều dẫn đến việc thẻ atm bị khóa. Tại sao phải khóa thẻ như vậy? Đơn giản cũng là vì muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho số tiền trong tài khoản của chủ thẻ mà thôi.

Nếu như không khóa thẻ khi nhập sai mã PIN 3 lần của Agribank. Trong trường hợp chẳng may bạn bị rơi hoặc thất lạc thẻ. Nhưng người khác nhặt được và thực hiện đoán mã PIN trong nhiều lần liên tiếp. Lúc này khả năng bị bại lộ và đánh cắp tiền trong tài khoản là rất lớn.

Vì vậy, ngân hàng Agribank và những ngân hàng khác đã đưa ra giải pháp. Hạn chế số lần nhập sai mã PIN, tối đa bạn chỉ có thể nhập sai 2 lần liên tiếp nếu nhập sai lần 3 thì sẽ bị khóa thẻ.

neu nhap sai ma pin atm agribank 3 lan

Liên quan: Cách đổi mật khẩu atm Agribank qua sms

Khi nhập sai mã PIN 3 lần của Agribank nên làm gì?

Nếu bạn nhập sai mã PIN 3 lần của Agribank thì thẻ hiện tại đang bị khóa. Lúc này thẻ không còn dùng để giao dịch được nữa. Nếu muốn giao dịch thì cần phải thực hiện các bước mở khóa thẻ.

Bước 1: Mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và thẻ ATM tới chi nhánh Agribank.

neu nhap sai ma pin atm agribank 3 lan

Bước 2: Tới quầy giao dịch và thông báo cho nhân viên ngân hàng về việc bạn bị khóa thẻ và nhập sai mã PIN.

Bước 3: Giao dịch viên của Agribank sẽ đưa cho bạn một tờ giấy. Hãy điền thông tin cá nhân và thông tin tài khoản vào giấy.

Bước 4: Khi hoàn thành thông tin trên giấy thì nộp lại cho nhân viên.

Bước 5: Xuất trình giấy tờ cá nhân để đối chiếu danh tính.

Bước 6: Thẻ của bạn sẽ được mở khóa và một mã PIN mới được cấp, đây là mã PIN của thẻ ATM hiện tại.

Bước 7: Ra cây ATM Agribank cho thẻ vào trong cây. Sau đó nhập mã PIN mới vừa được.

Bước 8: Nhấn chọn vào Đổi PIN và điền mã PIN trong 2 lần để xác nhận thay đổi.

Nhập sai mã PIN 3 lần Agribank và thẻ bị nuốt

Trong trường hợp bị nuốt thẻ vào bên trong cây ATM sau khi nhập sai mã PIN. Để lấy lại được thẻ ATM Agribank thì bạn thực hiện theo các bước sau đây.

  • Bước 1: Nếu sau 5 phút cây ATM không trả lại thẻ ATM của bạn. Hãy liên hệ tới số tổng đài đang hiển thị trên màn hình máy ATM. Hoặc bạn lên Google tra cứu với cú pháp “Tổng đài + Tên ngân hàng“.
  • Bước 2: Nhấn theo phím hướng dẫn để gặp trực tiếp tổng đài viên. Sau đó nêu ra vấn đề bị nuốt thẻ bạn đang gặp phải. Họ sẽ hướng dẫn các bước để lấy lại thẻ.
  • Bước 3: Tới chi nhánh ngân hàng chủ quản cây ATM (Lưu ý phải là ngân hàng quản lý cây ATM không phải ngân hàng Agribank).
  • Bước 4: Làm thủ tục để lấy lại thẻ ATM của bạn.
  • Bước 5: Thẻ sẽ được cấp lại sau khi đã được xác nhận tình trạng cây ATM nuốt thẻ.

(*) Note:

  • Nếu cây ATM nuốt thẻ là cây của ngân hàng Agribank sẽ được miễn phí.
  • Nhưng nếu như do cây ATM ngân hàng khác thì sẽ mất phí.

Nhìn chung, việc nhập sai mã pin thẻ atm agribank 3 lần không để lại hậu quả gì quá nghiêm trọng. Nhưng sẽ làm bạn mất thời gian đi nhận lại thẻ và mở khóa thẻ.

Vì thế bạn cần hết sức lưu ý. Nếu đã nhập sai 2 lần rồi thì bạn phải kiểm tra lại xem mình nhớ đúng mã pin hay chưa. Nhập lần thứ 3 thật chậm rãi và chính xác. Thì bạn sẽ không phải mất công giải quyết những rắc rối về sau. Nếu đã bị mất thẻ thì bạn có thể làm thẻ atm online tại nhà, vì hiện nay các ngân hàng có hỗ trợ.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây