Nếu nhập sai mã pin ATM Agribank 3 lần và bị khóa thẻ thì phải làm gì

0
825

Việc nhập sai mã pin thẻ atm là điều hết sức bình thường và thường xuyên diễn ra. Có nhiều lý do dẫn đến việc nhập sai mã pin như không nhớ rõ mật khẩu hoặc ấn nhầm. Tuy nhiên, để nhập sai đến lần thứ 3 thì đúng là hơi hiếm. Và bạn sẽ bị cây atm nuốt thẻ. Nhưng vẫn có cách giải quyết khi gặp trường hợp này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xử lý cụ thể và ví dụ chi tiết đối với ngân hàng agribank. Trả lời câu hỏi của bạn đọc về việc: Phải làm sao nếu nhập sai mã pin atm agribank 3 lần? Và dưới đây sẽ là là biện pháp khắc phục vấn đề.

Nếu nhập sai mã pin atm agribank 3 lần thẻ sẽ bị khóa

Với thẻ atm của ngân hàng agribank nói riêng và đa số thẻ của các ngân hàng tại Việt Nam nói chung. Việc nhập sai mã pin 3 lần sẽ đều dẫn đến việc thẻ atm bị khóa. Tại sao phải khóa thẻ như vậy? Đơn giản cũng là vì muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho số tiền trong tài khoản của chủ thẻ mà thôi.

neu nhap sai ma pin atm agribank 3 lan

Khi nhập sai mã pin 3 lần thì ngân hàng sẽ cho rằng người rút tiền không phải chủ thẻ. Mà là kẻ xấu đang lợi dụng để chiếm đoạt tài khoản. Vì vậy nên cây atm sẽ không nhả thẻ nữa ( khách hàng vẫn thường gọi là bị “nuốt thẻ”). Và đồng thời tài khoản ngân hàng của bạn bị tạm khóa. Mọi giao dịch liên quan đến tài khoản thẻ đều bị vô hiệu hóa. Số tiền trong tài khoản được giữ nguyên vẹn.

Liên quan: Cách đổi mật khẩu atm Agribank qua sms

Cách khắc phục khi thẻ atm Agribank bị khóa do nhập mã pin quá 3 lần

Nếu bạn chẳng may bị cây atm nuốt thẻ agribank vì nhập sai mã pin 3 lần thì cũng đừng quá lo lắng. Tất cả đều có cách giải quyết, chỉ là sẽ mất thời gian của bạn một chút thôi.

neu nhap sai ma pin atm agribank 3 lan

Nếu bạn đang cần tiền mặt gấp thì hãy đến các chi nhánh / phòng giao dịch của agribank gần nhất. Yêu cầu nhân viên giúp mình rút tiền mặt trong tài khoản trực tiếp không thông qua thẻ atm. Khi rút tiền tại ngân hàng bạn còn không bị mất phí nữa. Lưu ý hãy đến trong giờ hành chính với các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Từ 8:00 đến 12:00 đối với thứ 7. Còn nếu rơi vào ngày chủ nhật, ngân hàng không làm việc thì bạn phải chịu thôi.

Cách nhận lại thẻ atm agribank bị nuốt

Vào cuối mỗi ngày, nhân viên ngân hàng agribank sẽ đi kiểm tra các cây atm một lần. Và thẻ atm của khách hàng nào bị nuốt thì sẽ được nhân viên tập hợp lại gửi về chi nhánh agribank tại địa phương đó. Lúc này bạn chỉ cần đến các chi nhánh này và làm thủ tục xác minh nhận lại thẻ và mở lại tài khoản bị khóa. Khi đi, bạn bắt buộc phải mang theo hộ chiếu hoặc CMND bản gốc để nhân viên kiểm tra và đối chiếu. Sau khi hoàn thành tất cả các thủ tục, ngân hàng sẽ trả lại thẻ atm cho bạn ngay.

Nhìn chung, việc nhập sai mã pin thẻ atm agribank 3 lần không để lại hậu quả gì quá nghiêm trọng. Nhưng sẽ làm bạn mất thời gian đi nhận lại thẻ và mở khóa thẻ. Vì thế bạn cần hết sức lưu ý. Nếu đã nhập sai 2 lần rồi thì bạn phải kiểm tra lại xem mình nhớ đúng mã pin hay chưa. Nhập lần thứ 3 thật chậm rãi và chính xác. Thì bạn sẽ không phải mất công giải quyết những rắc rối về sau. Nếu đã bị mất thẻ thì bạn có thể làm thẻ atm online tại nhà, vì hiện nay các ngân hàng có hỗ trợ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây