Thẻ tín dụng mang lại nhiều tính năng cho khách hàng. Nhưng đối với khách hàng không đủ kiến thức thì sẽ phải rất nhiều rủi ro. Và bạn đang sở hữu thẻ tín dụng nhưng hiện tại đã không còn sử dụng nữa. Và bạn muốn biết thẻ tín dụng không sử dụng có tính phí không? Những khoản phí nào phải chịu và khoản phí nào thì được miễn. Hãy đọc ngay bài viết bên dưới đây để có câu trả lời nhé.

Thẻ tín dụng không sử dụng có tính phí không?

Có, thẻ tín dụng không sử dụng sẽ phải chịu một số khoản phí nhất định.

The tin dung khong su dung co tinh phi khong

Khi thẻ tín dụng không sử dụng kể cả trường hợp chưa kích hoạt vẫn tính phí. Việc không kích hoạt thẻ chỉ khiến cho các bạn không thể sử dụng các tính năng của thẻ nhưng tài khoản tín dụng vẫn hoạt động. Vì vậy khách hàng vẫn sẽ phải chịu các khoản phí. Hãy lưu ý tới các khoản phí và thanh toán đầy đủ hàng tháng để không bị ảnh hưởng tới điểm tín dụng nhé.

Các loại phí thẻ tín dụng được tính khi không sử dụng

Thẻ tín dụng không sử dụng vẫn bị tính phí và sau đây là những khoản phí mà bạn phải chi trả.

1/ Phí thường niên

Là khoản phí mà chủ thẻ trả cho ngân hàng để duy trì thẻ, phí sẽ được tính theo năm. Dù bạn có sử dụng thẻ hay không thì vẫn phải trả khoản phí này. Mức phí sẽ phụ thuộc vào loại thẻ mà bạn sở hữu.

2/ Phí chậm thanh toán

Nếu thẻ phát sinh các giao dịch thì khách hàng phải hoàn trả tiền đã vay cho ngân hàng đúng thời hạn. Nếu không sẽ phải chịu khoản phí trả chậm khá cao từ 3 – 6% số tiền chậm thanh toán.

3/ Lãi suất

Lãi suất là số tiền mà chủ thẻ mà trả khi tiến hành rút tiền mặt hoặc trong trường hợp không trả đú số nợ, không thanh toán đúng thời hạn.

Mức lãi suất sẽ rơi vào khoảng 20% 1 năm tùy thuộc mỗi ngân hàng.

4/ Phí rút tiền

Nếu khách hàng thực hiện giao dịch rút tiền mặt từ thẻ. Khoản phí phải trả sẽ rơi vào 4% trên tổng số tiền được rút ra. Nhưng cũng có một số loại thẻ được miễn phí rút tiền.

5/ Phí giao dịch ngoại tệ

Khi thanh toán ở nước ngoài bạn sẽ phải chịu khoản phí chuyển đổi ngoại tệ. Thường thì ngân hàng sẽ thu 2 khoản phí là phí giao dịch và phí chuyển đổi ngoại tệ.

6/ Phí in sao kê

Mức phí này sẽ từ 20.000 – 100.000 VND.

7/ Phí tiêu vượt hạn mức

Khi được cấp thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ cung cấp một hạn mức chi tiêu nhất định. Khách hàng không được sử dụng quá hạn mức cho phép. Nếu không sẽ bị tính phí giao dịch vượt giới hạn khá cao. Số tiền này sẽ được tính dựa vào số tiền bạn chi tiêu quá hạn.

Những dịch vụ thẻ tín dụng không bị tính phí khi không sử dụng

Khi không sử dụng thẻ tín dụng những khoản phí sau đây sẽ được miễn phí.

The tin dung khong su dung co tinh phi khong

  1. Phí quẹt thẻ tại điểm giao dịch nội địa: Miễn phí
  2. Phí phát hành thẻ: Khi đăng ký mở thẻ khách hàng sẽ được miễn phí phát hành. Bạn sẽ không phải chịu khoản phí đăng ký mở thẻ này mà chỉ phải chịu khoản phí thường niên mà thôi.
  3. Phí phát hành thẻ phụ: Nếu đã sở hữu thẻ chính rồi mà muốn mở thêm thẻ phụ cho người thân sử dụng thì cũng sẽ được miễn phí.
  4. Phí hủy thẻ: Nếu không còn nhu cầu sử dụng nữa mà bạn muốn hủy thẻ đi. Thao tác này sẽ được miễn phí giao dịch. Nhưng lưu ý trong trường hợp đánh mất thẻ mà muốn hủy thì ngân hàng sẽ thu một khoản phí dịch vụ nhé.

Lời kết

Lamtheatmonline.com đã giải đáp câu hỏi thẻ tín dụng không sử dụng có tính phí không? Câu trả là là có tính phí, khách hàng phải chi trả các khoản phí dịch vụ theo đúng thỏa thuận sử dụng thẻ ban đầu. Vì vậy, nếu không muốn dùng thẻ nữa tốt nhất bạn nên tới ngân hàng để hủy ngay lập tức.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây