Có khá nhiều người cùng chung 1 thắc mắc rằng lương 10 triệu vay được bao nhiêu? Và ngân hàng nào cho vay tiền theo lương? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp câu trả lời chính xác nhất cho bạn đọc. Hãy cùng theo dõi nhé.

Ngân hàng nào cho vay tiền theo lương?

Hiện nay để cạnh tranh và mở rộng thị trường, tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Thì hầu như tất cả các ngân hàng TMCP tại Việt Nam đều cho phép vay tiền tín chấp theo lương. Với mức lương 10 triệu đồng/tháng. Bạn có thể vay được số tiền khá lớn. Đủ để kinh doanh, tiêu dùng… Tuy nhiên cũng cần cân nhắc kỹ vì vay tín chấp sẽ phải chịu lãi suất cao hơn. Và bạn phải trả nợ (lãi và gốc) đúng hạn nếu không muốn bị rơi vào nợ xấu.

Điều kiện để được vay tín chấp với mức lương 10 triệu

– Là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động. Đang sinh sống tại 1 trong 3 thành phố là: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương.

– Làm việc ổn định tại 1 công ty từ 3 tháng trở lên. Ưu tiên hơn đối với nhân viên văn phòng.

– Nam từ 22 đến 60 tuổi. Nữ từ 22 đến 55 tuổi.

– Lương tối thiểu từ 10.000.000 đồng 1 tháng trở lên. Nhận lương qua thẻ ngân hàng. ( Yêu cầu bản sao kê lương).

Khi đáp ứng đủ những điều kiện trên bạn có thể tiến hành làm hồ sơ vay vốn để chuyển lên cho ngân hàng xét duyệt.

Lương 10 triệu vay được bao nhiêu tiền?

Mỗi ngân hàng có cách tính hạn mức cho vay tín chấp riêng. Nhưng đa số đều áp dụng theo một công thức chung. Đó là hạn mức vay tiền sẽ bằng 6 đến 10 lần lương trung bình 3 tháng. Theo đó, nếu mức lương trung bình của khách hàng là 10 triệu đồng. Thì số tiền tối thiểu có thể vay được là 25 triệu đồng. Và số tiền tối đa có thể vay được là từ 60 triệu đến 100 triệu đồng.

luong 10 trieu vay duoc bao nhieu tien

Ngoài ra hạn mức vay tiền còn phụ thuộc vào lịch sử tín dụng của khách hàng nữa. Nếu bạn có lịch sử tín dụng sạch sẽ thì hạn mức vay tiền sẽ cao hơn. Và ngược lại, nếu bạn đã từng bị nợ xấu nhưng được xoá tên rồi thì hạn mức vay tiền sẽ ít hơn. Còn nếu hiện tại đang bị nợ xấu thì sẽ không được vay tiền đâu nhé.

Có một điều bạn nên biết là ngân hàng sẽ ưu tiên cho những ai đã từng vay tín chấp và hoàn thành đầy đủ, đúng hạn. Vì những người như vậy đã có kiến thức về vay tín chấp rồi. Nên có thể được vay với hạn mức tối đa là 100.000.000 đồng.

Lương 10 triệu vay ngân hàng được bao nhiêu sẽ còn tùy thuộc vào trường hợp. Nhưng hầu hết có thể vay từ 25 – 60 triệu. Một số ngân hàng sẽ có hạn mức cao hơn, nhưng lãi suất cũng sẽ cao hơn.

Nhận lương bằng tiền mặt có được vay tín chấp không?

Nếu bạn nhận lương bằng tiền mặt mà không thông qua thẻ ngân hàng. Thì bạn vẫn được phép vay tín chấp. Nhưng sẽ phải quan tâm hơn đến 2 vấn đề sau:

– Thời gian bạn làm việc tại công ty.

– Mức lương 10 triệu đồng/ tháng đã bao gồm bảo hiểm hay chưa?

luong 10 trieu vay duoc bao nhieu tien

Khi nhận lương bằng tiền mặt. Hạn mức vay tiền sẽ giảm xuống thấp hơn. Tối đa chỉ từ 50 triệu đến 70 triệu đối với người có thẻ bảo hiểm.

Còn nếu không đóng bảo hiểm thì hạn mức vay tiền sẽ rất thấp. Chỉ từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng mà thôi.

Nếu bạn không có nhu cầu vay số tiền lớn thì hoàn toàn có thể vay theo cách này mà không cần bảo hiểm.

Như vậy bạn đã có đầy đủ thông tin về vấn đề lương 10 triệu vay được bao nhiêu rồi chứ? Nếu còn thắc mắc gì khác hãy bình luận dưới bài viết này để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Chúc các bạn vay tín chấp thành công!

Đọc thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây