Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu vay tiền ở công ty tài chính này. Hiểu được điều này, Lamtheatmonline.com đã dành thời gian để tìm hiều và đưa ra lời giải đáp trong bài viết ngày hôm nay. Và nếu bạn đang mong muốn giải đáp thắc mắc của bản thân, hãy theo dõi ngay nhé.

Phân tích Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không?

Lotte Finance không hỗ trợ nợ xấu và không cung cấp dịch vụ nợ chú ý hay nợ quá hạn. Việc này cũng đồng nghĩa với việc họ không hỗ trợ cho các bạn vay tiền khi có tiền nợ xấu. Trong ngành tài chính, nếu bạn bị coi là nợ xấu thường gặp khó khăn khi muốn loại bỏ tiền nợ này.

Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không

Các công ty tài chính, đặc biệt là những công ty được hỗ trợ bởi chính phủ, có quyền đưa thông tin của các bạn lên Trung Tâm Tín Dụng Quốc Gia (CIC) và đưa vào danh sách nhóm nợ xấu. Hậu quả của việc nằm trong danh sách này là các bạn sẽ không thể vay vốn từ bất kỳ tổ chức tài chính hoặc ngân hàng nào khác. Nếu có thành viên khác trong cùng hộ khẩu với bạn và thông tin này đã được cung cấp cho tổ chức tài chính hoặc ngân hàng trước đó, thì họ cũng có thể gặp phải tình huống tương tự.

Vay Lotte Finance nếu không trả có sao không?

Sau khi đã tìm hiểu việc Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không, thì cũng có một vài bạn có thắc mắc về việc không trả tiền khi vay ở Lotte Finance có sao không? Chúng tôi cũng giải đáp rõ cho bạn, hiện nay Lotte Finance đã có quy trình xử lý khi các bạn không thanh toán khoản vay. Dù là do tình hình tài chính không thuận lợi như mất việc làm trong thời gian dài và không có khả năng tài chính,… hay cố ý không trả tiền thì Lotte Finance sẽ thực hiện các bước sau:

Việc đầu tiên là Lotte Finance sẽ liên hệ trực tiếp với các bạn qua điện thoại, liên hệ với người thân hoặc người đảm bảo trong hồ sơ đăng ký. Ngoài ra, nhân viên cũng có thể gửi văn bản nhắc nhở thanh toán đến địa chỉ cư trú của bạn. Nếu các bạn vẫn không trả tiền đúng thời hạn, công ty sẽ có quyền chấm dứt hợp đồng và tiến hành thu hồi nợ.

Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không

Công ty tài chính Lotte Finance sẽ sử dụng các biện pháp thu hồi nợ được pháp luật cho phép hoặc chuyển hồ sơ của khách hàng cho công ty thu hồi nợ được ủy quyền. Việc này này có thể là hình thức bán hồ sơ của các bạn cho bên đòi nợ thuê. Lotte Finance sẽ nhanh chóng thu hồi nợ xấu đối với các hợp đồng có giá trị cao.

Nếu các bạn vẫn không thanh toán khoản vay, Lotte Finance sẽ yêu cầu sự can thiệp của pháp luật. Thông tin của bạn cũng sẽ được gửi lên Trung Tâm Tín Dụng Quốc Gia (CIC) để được đưa vào danh sách nhóm nợ xấu.

Cách kiểm tra nợ xấu tại Lotte Finance như thế nào?

Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không

Cùng chủ đề với Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không chúng ta cùng tiếp tục đi vào cách kiểm tra nợ xấu tại đây. Như chúng tôi cũng đã cung cấp ở trên, đã có nhiều người bị bạn bè hoặc người quen lừa gạt, sử dụng thông tin để vay tiền và không trả nợ cho bên công ty tài chính. Nên nhiều lúc các bạn cũng không biết được bản thân đang nằm trong danh sách nợ xấu. Nếu các bạn muốn kiểm tra nợ xấu ở Lotte Finance thì sẽ thực hiện 1 trong 2 cách dưới đây:

Kiểm tra nợ xấu bằng ứng dụng Lotte Finance

Đối với các bạn kiểm tra nợ xấu nhanh chóng bằng ứng dụng Lotte Finance, các bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Tiến hành tải và cài đặt ứng dụng Lotte Finance từ CH Play (cho Android) hoặc App Store (cho iOS) trên điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Đăng ký tài khoản thành viên trên ứng dụng của công ty Lotte Finance bằng cách cung cấp thông tin cá nhân yêu cầu.
  • Bước 3: Sau khi đăng nhập vào ứng dụng Lotte Finance, các bạn hãy tìm và chọn mục “Tra cứu nợ xấu” trên ứng dụng.
  • Bước 4: Tiến hành nhập thông tin cá nhân của các bạn bao gồm số CMND hoặc CCCD và các thông tin khác theo yêu cầu.
  • Bước 5: Ứng dụng Lotte Finance sẽ kiểm tra thông tin của bạn và hiển thị kết quả về tình trạng nợ xấu của bạn. Trường hợp các bạn không có nợ xấu, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn.

Tra cứu nợ xấu trên hệ thống CIC trực tuyến

Nếu các bạn muốn tra cứu thông tin nợ xấu thông qua hệ thống CIC trực tuyến, các bạn có thể tra cứu ngay trên Web như sau:

  • Bước 1: Các bạn truy cập vào trang web của CIC tại địa chỉ: https://cic.gov.vn/#/register.
  • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân yêu cầu để đăng ký tài khoản trên trang web.
  • Bước 3: Sau khi đăng ký, nhân viên của CIC sẽ liên hệ với bạn để xác thực thông tin và trả lời các câu hỏi liên quan. Khi đăng ký được xác nhận thành công, kết quả tra cứu sẽ được gửi đến bạn qua tin nhắn SMS hoặc email cá nhân.
  • Bước 4: Đăng nhập vào hệ thống CIC bằng tài khoản đã đăng ký và kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn trong phần “Thông tin cá nhân”.

Lời kết

Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không cũng đã được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết trên. Hy vọng với các thông tin cung cấp của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về việc Lotte Finance có cho vay khi vị nợ xấu không và các cách để kiểm tra nợ xấu của cá nhân. Chúc các bạn kiểm tra thành công và vay tiền Lotte Finance một cách dễ dàng nhất.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây