Gửi tiết kiệm cho con Vietcombank là một sản phẩm gửi được coi là món quà của những bậc cha mẹ dành cho con cái sau này. Ở ngân hàng Vietcombank gói gửi tiết kiệm đó mang tên “tiết kiệm học đường”. Đây là sản phẩm thông minh và đầy tiện ích nếu như bạn muốn đầu tư cho con của mình. Nếu như bạn đang muốn mở sổ tiết kiệm cho cho ngân hàng Vietcombank và muốn tham khảo những thông tin về gói gửi. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các bước và thủ tục gửi nhé.

Đôi nét về gói gửi tiết kiệm cho con tại Vietcombank

Tiết kiệm học đường là một gói gửi tiết kiệm mà ngân hàng Vietcombank triển khai. Đối tượng khách nhắm tới là những con em của các hộ gia đình. Những người muốn đảm bảo tương lai cho con sau này thông qua một khoản tiết kiệm lâu năm.

gui tiet kiem cho con vietcombank
Mở sổ tiết kiệm học đường cho con ngân hàng Vietcombank

Về cơ bản thì sản phẩm gửi tiết kiệm cho con Vietcombank giống với các gói gửi thông thường khác. Chúng ta cũng gửi tiền đều đặn hàng tháng và sổ và nhận lãi từ số tiền đó. Và con em bạn cũng sẽ nhận được những lợi ích lớn từ sản phẩm này mang lại.

 • Bậc làm cha mẹ sẽ chủ động đầu tư an toàn cho tương lai của con sau này khi lớn lên.
 • Tiền gửi linh hoạt, từ đó bạn dễ dàng có kế hoạch tính toán chi tiêu hợp lý.
 • Gửi tiền và nhận lãi suất hàng tháng theo đúng quy định.
 • Sổ tiết kiệm học đường rất an toàn, khách hàng có thể an tâm về khoản tiền đầu tư ở đây.

Ưu điểm sảm phẩm gửi tiết kiệm học đường cho con Vietcombank

Chắc chắn mỗi sản phẩm gửi tiết kiệm sẽ có một đặc thù, ưu điểm khác nhau. Và gói gửi tiết kiệm học đường cho con cũng như vậy. Về cơ bản về những đặc điểm của gói gửi này như sau.

– Áp dụng loại tiền gửi là VND

-Sổ tiết kiệm sẽ được đứng tên của con bạn, được giám hộ bởi cha mẹ nếu như chưa đủ 18 tuổi.

– Số tiền gửi định kỳ vào sổ tiết kiệm là 3.000.000đ

– Thời hạn gốc là 12 tháng, nộp tiền định kỳ 3 tháng một lần.

– Nhận tiền lãi vào mỗi cuối kỳ, số tiền lãi sẽ được cộng vào tiền gốc để tiếp tục tính lãi.

– Lãi suất khá cao và hấp dẫn được áp dụng theo quy định theo từng thời kỳ. Lãi suất sẽ giao động từ 0,1 – 6,5%.

Có 5 sản phẩm gửi tiết kiệm cho con ở ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank đưa ra các sản phẩm mở sổ tiết kiệm cho con khác nhau để bậc phụ huynh lựa chọn. Chúng ta có hình thức gửi phù hợp với nhiều hoàn cảnh gia đình.

Gói 1: Là hợp đồng bảo hiểm với số tiềm gửi tiết kiệm vào sổ là 200.000.000 VND.

Gói 2: Quỹ mở sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu là 200.000.000 VND

Gói 3: Sẽ có 2 quỹ mở và số tiền gửi tối thiểu là 400.000.000 VND

Gói 4: 1 hợp đồng bảo hiểm, 1 quỹ mở với số tiền tối thiểu là 400.000.000 VND

Gói 5: Có 1 hợp đồng bảo hiểm và 2 quỹ mở với số tiền gửi tối thiểu là 600.000.000 VND

Bố mẹ có thể lựa chọn những sản phẩm gửi phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Chúng ta sẽ được quyền thay đổi hạn mức gửi cao hơn nếu có nhu cầu.

Thủ tục mở sổ tiết kiệm cho con Vietcombank

Trước khi tới ngân hàng Vietcombank để mở sổ tiết kiệm cho con. Bạn hãy chuẩn bị những thủ tục ở dưới đây tại nhà trước nhé.

 1. Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của cha mẹ hoặc người giám hộ theo của con theo đúng quy định của pháp luật.
 2. Giấy khai sinh của con hoặc các loại giấy tờ chứng minh tư cách người giám hộ.
 3. Mẫu đơn đăng ký gửi tiết kiệm cho con Vietcombank được ngân hàng cấp tại quầy.
 4. Một số loại giấy tờ khác được ngân hàng yêu cầu tại quầy giao dịch.

Người đăng ký mở sổ tiết kiệm cho con Vietcombank chỉ là người thay mặt gửi. Chủ sổ tiết kiệm sẽ đứng tên con của bạn và số tiền gửi sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản tiết kiệm. Khách hàng được quyền mở nhiều sổ tiết kiệm khác nhau nếu đủ điều kiện.

Hướng dẫn mở sổ tiết kiệm cho con ngân hàng Vietcombank

Việc đăng ký gửi tiền tiết kiệm cho con Vietcombank khá đơn giản. Chúng ta sẽ có 2 lựa chọn linh hoạt để gửi tiền.

gui tiet kiem cho con vietcombank

1. Khách hàng có thể mang tiền tới chi nhánh văn phòng giao dịch Vietcombank trên toàn quốc để nộp tiền. Định kỳ 3 tháng 1 lần

2. Đối với khách hàng bận rộn không có thời gian di chuyển tới ngân hàng. Bạn có thể lựa chọn nộp tiền trực tuyến, bằng cách trích tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng sang sổ tiết kiệm.

Hiện nay còn có thêm hình thức mới là chuyển khoản qua điện thoại. Khách hàng đăng ký Internet Banking Vietcombank đều sử dụng được chức năng này. Hoặc sử dụng ví điện tử MoMo để chuyển tiền sang.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ thủ tục và đã lựa chọn được gói gửi phù hợp. Khách hàng hãy di chuyển tới văn phòng chi nhánh Vietcombank trên địa bàn. Tới quầy giao dịch và yêu cầu nhân viên hướng dẫn các bước mở sổ tiết kiệm cho bé Vietcombank. Giao dịch viên sẽ giới thiệu các sản phẩm, ưu đãi, lãi suất và cách đăng ký chi tiết nhất.

Gợi ý: Cách rút tiền từ sổ tiết kiệm Vietcombank online

Những lưu ý về gói gửi tiết kiệm cho bé Vietcombank

 • Hiện nay các ngân hàng triển khai rất nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm cho bé. Bạn có thể xem xét và so sánh lãi suất, ưu đãi giữa các ngân hàng. Sau đó chúng ta mới đưa ra quyết định có nên gửi hay không nhé.
 • Hãy hiểu rõ phương thức tính lãi của gói gửi tiết kiệm. Ngân hàng sẽ thường trả lãi vào mỗi cuối kỳ với mức lãi suất 0,1- 6,5%.
 • Tiền lãi từ khoản tiền gửi tiết kiệm bạn có thể rút ra sử dụng hoặc không. Trong trường hợp để tiền lãi thì ngân hàng sẽ chuyển thành tiền gốc và tính thêm lãi suất cho số tiền đó.
 • Cần giữ sổ tiết kiệm cẩn thận, đặc biệt hãy lưu giữ lại các biên lai nộp tiền. Phòng trường hợp gặp các vấn đề sau này làm ảnh hưởng tới quyền lợi của con.
 • Số tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank sẽ chỉ dành cho đối tượng con em dưới 18 tuổi.

Lời kết

Gửi tiền tiết kiệm cho con Vietcombank mang lại rất nhiều lợi ích cho gia đình và chính bản thân con em chúng ta. Nếu có đầy đủ điều kiện, hãy tạo một tiền đề vững chắc cho con sau này. Việc đăng ký mở sổ tiết kiệm hoàn toàn nhanh chóng trong vài phút mà thôi. Hi vọng lamtheatmonline.com đã có một bài viết hữu ích để bạn có lựa chọn thông minh.

Tham khảo: Cách chuyển tiền từ thẻ atm sang sổ tiết kiệm Vietcombank

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây