Lỗi chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền là một trong những trường hợp rất nhiều người gặp phải. Khi khách hàng thực hiện giao dịch chuyển khoản sang một tài khoản ngân hàng.

Nhưng sau vài ngày bên người nhận vẫn chưa nhận được tiền gửi. Lúc này bạn không hiểu rõ nguyên nhân là vì sao?

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo mọi dịch vụ đều được hiện đại hoá. Ngay cả việc chuyển và nhận tiền cũng vậy. Giờ đây bạn có thể chuyển tiền dễ dàng mà không cần đi lại. Thậm chí chỉ cần một chiếc điện thoại là bạn có thể chuyển tiền bất kể lúc nào.

Tuy nhiên, cũng có một số rắc rối xuất phát từ việc chuyển khoản như vậy. Điển hình như chuyển tiền rồi nhưng người nhận không nhận được tiền.

Vậy tại sao chuyển tiền không nhận được? Nếu rơi vào trường hợp đó bạn hãy bình tĩnh là làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé.

Chức năng chuyển khoản là gì?

Chuyển khoản là dịch vụ do các ngân hàng trong và ngoài nước cung cấp. Khách hàng chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác được gọi là chuyển khoản.

Hiện nay có nhiều cách để chuyển khoản mà bạn có thể áp dụng. Như chuyển khoản thông qua máy atm. Hoặc chuyển khoản nhờ những ứng dụng ngân hàng tiện ích: mobile banking, internet banking… Hoặc trực tiếp đến ngân hàng để chuyển tiền.

Bạn không nhất thiết phải chuyển tiền trong cùng ngân hàng. Mà có thể chuyển khoản khác ngân hàng. Hay thậm chí là chuyển khoản ra nước ngoài. Mỗi lầm chuyển khoản chỉ được chuyển số tiền nằm trong hạn mức mà không được chuyển quá nhiều.

Nguyên nhân chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền?

Chuyển khoản nhưng không nhận được tiền là trường hợp rắc rối mà không ít người từng gặp phải. Nó có thể xuất phát từ những lý do sau đây:

chuyen khoan roi ma chua nhan duoc tien

Chuyển tiền vào cuối tuần

Bạn chuyển tiền vào cuối ngày hoặc cuối tuần. Tiền chưa về tài khoản người thụ hưởng. Dẫn đến việc hiểu nhầm rằng tiền không đến nơi.

Không nhận được tiền do hệ thống ngân hàng bị lỗi

Lỗi ít gặp nhưng không phải không có. Đó chính là do lỗi đường truyền. Tiền trong tài khoản người gửi đã bị trừ đi. Nhưng lại không đến được tài khoản người nhận. Đây là lỗi do phía ngân hàng nên ngân hàng sẽ nhanh chóng giải quyết khi nhận được khiếu nại từ khách hàng.

Ghi sai thông tin tài khoản thụ hưởng

Một lỗi xuất phát từ phía khách hàng thường gặp. Đó là chuyển sai số tài khoản, tên ngân hàng/chi nhánh ngân hàng của người thụ hưởng. Dù là do lỗi của khách hàng. Nhưng phía ngân hàng vẫn hỗ trợ giải quyết. Giúp khách hàng lấy lại được tiền nhanh nhất có thể.

Dùng dịch vụ chuyển tiền thường

Tiện ích chuyển tiền thường trên dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking có nhiều người dùng.

Nhưng đối với hình thức chuyển khoản này, bạn sẽ mất nhiều thời gian để nhận tiền hơn. Thông thường sẽ mất khoảng 1 – 3 ngày mới nhận được tiền. Trong trường hợp các giao dịch phát sinh quá nhiều thì hệ thống sẽ xử lý rất chậm phải mất 5 ngày.

Vì vậy bạn nên chọn dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 để sử dụng nhé.

Chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền thì phải làm sao?

chuyen khoan roi ma chua nhan duoc tien

Khi chuyển khoản rồi mà không nhận được tiền thì bạn cần bình tĩnh và xem lại xem đó là do nguyên nhân gì.

Nếu là do những nguyên nhân xuất phát từ lỗi của ngân hàng thì không cần quá lo ngại. Vì ngân hàng sẽ giải quyết ngay cho bạn.

Nhưng nếu là do nguyên nhân xuất phát từ phía khách hàng. Cụ thể là do chuyển nhầm/sai số tài khoản. Thì cần liên hệ với ngân hàng ngay để giải quyết sớm nhất trước khi sự việc đi quá xa. Sẽ gây mất thời gian cho cả 3 bên.

Đầu tiên bạn hãy liên hệ với ngân hàng chủ quản đang sử dụng qua tổng đài hoặc tới trực tiếp phòng giao dịch. Sau đó, giao dịch viên sẽ giúp chúng ta tìm hiểu về trình trạng giao dịch.

Nếu lỗi phát sinh và giao địch đang bị treo thì sẽ gỡ lỗi và xử lý ngay lập tức. Nhưng ngược lại, nếu lỗi phát sinh là do sai sót của chủ tài khoản trong quá trình giao dịch thì sẽ thực hiện các bước sau.

Cách xử lý khi chuyển khoản nhầm/sai số tài khoản cho người khác

Bước 1: Thông báo ngay với ngân hàng. Kèm theo những bằng chứng liên quan đến việc đã phát sinh giao dịch chuyển khoản và đã bị trừ tiền. Có biên lai thì càng tốt. Không thì phải cung cấp được số tài khoản người nhận nhầm, số tiền đã chuyển, ngày, giờ chuyển tiền cụ thể.

Bước 2: Ngân hàng sẽ đứng ra làm trung gian. Giúp bạn liên hệ với người được chuyển tiền nhầm. Và yêu cầu họ chuyển lại tiền cho chủ tài khoản đã chuyển nhầm trước đó.

Bước 3: Nếu người nhận chịu chuyển lại thì không có gì đáng nói. Nhưng nếu người nhận đã dùng số tiền đó. Hoặc không đồng ý trả lại. Thì lúc này cần sự vào cuộc của cơ quan chức năng.

Bước 4: Khi công an xác nhận và đồng ý. Ngân hàng sẽ lập tức đóng băng tài khoản của người nhận. Và sau đó sẽ hoàn trả lại tiền cho người chuyển.

Vậy bạn lấy lại được tiền nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào việc bạn báo ngân hàng sớm hay không. Và cả thái độ và sự hợp tác của người nhận nhầm tiền đến đâu nữa.

Cách xử lý khi chuyển khoản nhầm nhưng không sang số tài khoản khác

Nếu khi thực hiện giao dịch, bạn có chuyển khoản nhầm số tài khoản, ngân hàng,… Lúc này tiền sẽ không được gửi sang bất cứ tài khoản nào. Mà hiện tại đang bị trên trên hệ thống ngân hàng.

Việc cần làm:

Bước 1: Liên hệ với ngân hàng chủ quản của bạn qua tổng đài hoặc tới trực tiếp phòng giao dịch.

Bước 2: Thông báo tình trạng giao dịch lỗi bạn đang gặp phải.

Bước 3: Xuất trình các bằng chứng giao dịch đã được thực hiện thành công.

Bước 4: Nhân viên sẽ kiểm tra giao dịch của bạn hiện tại đang bị treo hay lỗi.

Bước 5: Ngân hàng xử lý lỗi và thực hiện chuyển lại tiền về tài khoản của bạn.

Chuyển khoản thành công sau bao lâu sẽ nhận được tiền?

Từ khi có dịch vụ chuyển khoản mọi giao dịch thường ngày trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Mọi người cũng ưu tiên dùng dịch vụ chuyển khoản nhiều hơn so với các phương thức chuyển tiền truyền thống trước đây.

Một trong những thắc mắc được rất nhiều người cùng quan tâm đó chính là chuyển khoản thì sau bao lâu sẽ nhận được tiền? Câu trả lời có ở dưới đây.

Nếu bạn chuyển khoản trong cùng 1 ngân hàng:

Ví dụ bạn dùng tài khoản vietinbank chuyển khoản sang vietinbank. Thì người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay sau khi giao dịch phía người chuyển thành công. Tức là chỉ trong vòng 1 – 2 phút.

Vì cùng hệ thống ngân hàng nên các giao dịch sẽ được ưu tiên xử lý nhanh hơn.

Nếu bạn chuyển khoản khác ngân hàng:

Ví dụ vietinbank chuyển khoản sang Vietcombank… Thì sẽ mất nhiều thời gian hơn. Và phí chuyển tiền cũng cao hơn so với chuyển khoản cùng ngân hàng. Tuỳ theo ngân hàng và ngày chuyển tiền là đầu tuần hay cuối tuần.

Mà thời gian người thụ hưởng nhận được tiền sẽ giao động từ 1 phút đến 2 ngày. Dù là chuyển khoản khác ngân hàng cũng chỉ tối đa 3 ngày là nhận được.

Nếu quá 3 ngày mà không nhận được tiền cần liên hệ với ngân hàng để tìm hiểu lý do và giải quyết sớm nhất.

Khách hàng muốn giao dịch chuyển tiền diễn ra nhanh chóng thì tốt nhất nên chuyển khoản vào buổi sáng của các ngày đầu tuần hoặc giữa tuần.

Nếu chuyển vào cuối ngày thì có thể sang hôm sau mới nhận được tiền. Còn nếu chuyển vào cuối tuần khác ngân hàng thì phải sang đầu tuần sau tiền mới đến được tài khoản người thụ hưởng.

Chuyển tiền online bằng dịch vụ số

Các tiện ích dịch vụ ngân hàng số được sử dụng rất nhiều hiện nay. Mọi người có thể chuyển tiền trực tuyến ngay tại nhà mà không phải tới chi nhánh ngân hàng nữa.

Có thể chuyển qua:

 • Mobile Banking
 • Internet Banking.
 • Dịch vụ Bankplus
 • Chuyển bằng ví điện tử.

Thời gian xử lý giao dịch chuyển tiền cũng rất nhanh. Chỉ mất khoản 5 – 20 phút là nhận được. Nếu dùng dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 thì sẽ nhận được ngay sau 1 phút.

Những điều cần nhớ để chuyển khoản không bị lỗi

Các lỗi chuyển khoản rồi nhưng chưa nhận được tiền thường xảy ra bởi các lỗi rất cơ bản. Bạn đọc hãy đọc lại những lỗi có dưới đây xem mình có từng gặp phải hay không. Ghi nhớ chúng và lần sau thực hiện giao dịch nhớ tránh nhé.

 • Điền đầy đủ các thông tin về người nhận. Như số tài khoản, chi nhánh ngân hàng.
 • Kiểm tra lại kỹ lưỡng các thông tin xem tên người nhận đã đúng chưa trước khi nhấn xác nhận để chuyển tiền đi.
 • Ghi chính xác số tiền cần chuyển. Đảm bảo số tiền chuyển đi nằm trong hạn mức chuyển tiền. Và tài khoản đủ tiền để chuyển đi.
 • Chụp lại màn hình hay lưu lại biên lai xác nhận đã chuyển tiền thành công đến số tài khoản của người thụ hưởng.
 • Tự bảo mật tài khoản tốt nhất. Tránh kẻ xấu lợi dụng sơ hở để lấy cắp tài khoản chuyển tiền của bạn.

Với những thông tin trên. Hy vọng sẽ giúp bạn biết cách giải quyết khi chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền. Nếu còn câu hỏi gì hãy bình luận phía dưới để lamtheatmonline.com giải đáp nhanh nhất nhé.

Xem thêm:

4.8/5 - (6 bình chọn)

60 BÌNH LUẬN

 1. Em có chuyển liên ngân hàng từ bidv sang dongabanhk mà bên tai khoản của em đã bị trừ mà bên người nhận chưa nhận được tiền thì phải làm sao ạ

 2. Tôi đã chuyển tiền từ agribank sang viettinbank thàh công và đã đến ngân hàng agribank xác nhận lại nhưg bên ngân hàng viettinbank vẫn chưa nhận được tiền tôi chuyển…thì tôi nên làm gì đây

 3. Mk ko nhận đc tiền từ người chuyển. Mk chuyển tiền người khác cx ko nhận đc mà thông báo giáo dịch thành công và bị trừ tiền trong tài khoản. Mk lên lm j để nhận đc tiền đây. Mk đg khá lo lắng

 4. mik chuyển từ ngân hàng vietcombank qua ngân hàng MV quân đội mik chuyển qua nhưng ko chuyển 24/7 mik chuyển thường mà mik chuyển nó trừ tiền rồi nhưng bên MV chưa nhận đc là sao ạ

  • Nếu chưa nhận được trong trường hợp của bạn thì trước tiên nên kiểm tra lại xem lại đã chuyển đúng số tài khoản, ngân hàng, chi nhánh chưa. Nếu đúng rồi mà chưa nhận được thì gọi lên tổng đài ngân hàng để nhờ kiểm tra hoặc tới văn phòng giao dịch để xem nhé.

 5. M chuyển tiền từ ngân hàng vib sang tpbank mà của m trừ tiền rồi mà bên kia ko nhận được tiền. Kiểm tra lại stk và tên người nhận đều đúng. Yêu cầu tra soát thì báo đã chuyển thành công. Vậy không biết là số tiền ấy đi đâu. Mà m chuyển buổi trưa cũng được 5 ngày rồi bên kia cũng ko nhận được

  • Trước hết bạn nên kiểm tra lại giao dịch đã chuyển đúng tới số tài khoản mong muốn hay chưa? Sau đó kiểm tra tiền có được hoàn lại tài khoản không. Nếu không được thì liên hệ với ngân hàng thông qua số hotline vào khung giờ hành chính. Vì mấy ngày bạn gọi đều là ngày nghỉ lễ nên không có ai nghe máy hỗ trợ. Mái thứ 2 bạn có thể gọi điện và xin trợ giúp từ nhân viên ngân hàng.

  • Để số chỉ để ngắm thôi. Gọi cả chục cuộc k ai nghe. Mình gửi từ Angribank sang VPbank hôm t7 ngày 27/11 đến nay 29/11 vẫn k nhận đc gọi cả chục cuộc đều bận. Liều gửi lại lần 2 ngày 29 thì bên VP nhận đc luôn. Gửi sang MB cũng nhận đc luôn. Mà số tiền gửi từ t7 đấy vẫn chưa nhận đc

 6. Khách hàng chuyển cho em từ Viettelpay sang techcombank từ chiều chủ nhật mà đến chiều thứ 2 em vẫn chưa nhận được. xem trên màn hình chụp giao dịch thì đúng số TK , tên người nhận ko bi sai. mà ko biết là lỗi tại sao dên kia thì kêu bị trừ tiền rồi

 7. Mình xin hỏi vay tiền bên cty tài 9,cty đã chuyển tiền qua app vào ví của mình,bên cty đưa mã số xác nhận để ngân hàng ocb giải ngân cho,nhưng mình nhập mã số vào thì trong ví mình không còn đồng nào nữa,sđt bên sms báo k giải ngân đc,bị kẹt băng,cho hỏi có lấy lại số tiền đó được k

 8. Mình chuyển tiền từ techcombank vào viettel play mà bên ngân hàng trừ tiền rồi mà bên viettel play trong thời gian đó k có giao dịch mình nên xử lí vấn đề này như thế nào vậy ad

  • Bạn kiểm tra lại xem giao dịch đã chuyển đúng số tài khoản, thông tin nhận chưa. Nếu đúng rồi thì giao dịch hiện đang bị lỗi do chưa xử lý kịp, sẽ nhận được vào hôm sao. Nếu không nhận được sau 2 – 3 ngày và tiền cũng chưa được hoàn lại thì bạn liên hệ với Techcombank để xử lý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây