Vay tiền ATM Online không trả thì có bị xử phạt đi tù, nợ xấu hay gặp phải bất kỳ vấn đề nào khác không? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều khách hàng đặt ra hiện nay. Để giải đáp, hãy cùng với Lamtheatmonline.com tìm hiểu qua nội dung bên dưới đây nhé.

Vay tiền ATM Online không trả có làm sao không?

Ở thời điểm như hiện tại việc vay tiền online là một giải pháp tài chính nhanh nhất khi gặp phải khó khăn. Thế nhưng, đối với một số trường hợp khách hàng vay tiền ATM Online nhưng lại không có khả năng chi trả. Điều này khiến cho người vay lo lắng, không biết là khi vay tiền ATM Online không trả thì sẽ bị xử phạt như thế nào.

Hãy cùng tìm hiểu các vấn đề sẽ xảy ra trong trường hợp người vay tiền ATM Online không trả nợ.

Vay tiền atm online không trảBị phạt tiền x100 lần

ATM Online là một đơn vị cho vay tiền trực tuyến và áp dụng mức lãi suất cực cao. Mức lãi suất phạt khi khách hàng quá hạn thanh toán sẽ gấp nhiều lần so với mức ban đầu. Nếu như khách hàng để quá hạn càng lâu thì số tiền phạt sẽ càng lớn. Từ đó dẫn tới việc số tiền phải thanh toán sẽ cao gấp nhiều lần so với lúc ban đầu.

Gọi điện đòi nợ mỗi giờ, mỗi ngày

ATM Online sẽ cử đội ngũ nhân viên đòi nợ chuyên nghiệp để gọi điện, nhắn tin với khách hàng. Những cuộc gọi này sẽ diễn ra liên tục với tầng suất cao. Các cuộc gọi sẽ có lời lẽ đe dọa, chửi bới,… mục đích để gây sức ép cho người vay phải trả nợ.

Làm phiền đến người thân

Không chỉ gọi điện cho người vay mà ATM Online sẽ gọi điện tới số điện thoại của người tham chiếu và bạn bè, đồng nghiệp. Mặc dù họ không phải là người vay tiền nhưng vẫn sẽ bị đòi nợ. Những vấn đề này khiến cho những người xung quanh bạn cảm thấy khó chịu.

Đăng hình ảnh lên mạng xã hội

Không những thế, hình ảnh của bạn sẽ được đăng lên mạng xã hội để bôi nhọ, xúc phạm gây ảnh hưởng tới danh dự. Rất nhiều trường hợp khách hàng đã bị như vậy và khiến cho cuộc sống trở lên bế tắc hơn.

Nợ xấu

ATM Online là một tổ chức tài chính và khi khách hàng vay tiền nhưng không thanh toán. Vậy thì sẽ bị gửi thông tin lên CIC và đưa vào danh sách nợ xấu tương ứng. Khi đã bị nợ xấu thì sẽ khó có thể vay vốn trong tương lai.

Trên đây là các vấn đề mà người vay sẽ gặp phải khi vay tiền ATM Online không trả. Những việc này tưởng chừng như không ảnh hưởng gì. Nhưng nó lại mang lại các hậu quả thực sự sâu sắc đến người mắc phải.

Vay tiền atm online không trảNguyên nhân dẫn đến vay tiền ATM Onlinne không trả?

Việc vay tiền ATM Online không trả không phải tự dưng phát sinh mà đều xảy ra có do các nguyên nhân sau đây.

  • Do khách hàng mất khả năng chi trả tiền vì vay tiền vượt quá với khả năng chi trả của bản thân.
  • Người vay cố tình không thanh toán khoản tiền vay vì nhiều lý do khác nhau.
  • Mất khả năng trả nợ do bị mất việc hoặc công việc kinh doanh có vấn đề.
  • Số tiền phạt nhân lên quá nhiều và khách hàng cho rằng là vô lý nên không chịu thanh toán.
  • ATM Online cho vay tiền với lãi suất cao và có hành vi lừa đảo khách hàng.

Cách giải quyết khi vay tiền ATM Online không trả

Vậy khi rơi vào trường hợp vay tiền ATM Online không trả nhưng bị đòi nợ thì phải giải quyết như thế nào? Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính và tạm thời chưa thể hoàn trả số tiền. Vậy thì có thể thực hiện theo các bước như sau.

Đầu tiên bạn cần phải liên hệ với ATM Online để thông báo về việc đang gặp khó khăn về tài chính. Sau đó xin giãn nợ để không bị tính phí phạt và các biện pháp đòi nợ khác.

Sau đó, bạn cần thống kê lại năng lực tài chính của bản thân để phân bổ cho khoản vay mỗi tháng phải trả. Việc lên kế hoạch chi tiêu cho bản thân sẽ giúp bạn không sử dụng nguồn tiền vô tội vạ và từ đó có thể đảm bảo chi trả cho ATM Online đúng thời hạn.

Trong trường hợp, khách hàng không muốn thanh toán cho ATM Online nữa. Bạn hãy cài đặt chặn các cuộc gọi đến từ số điện thoại lạ. Làm như vậy bạn sẽ không bị gọi điện làm phiền đòi nợ nữa. Việc ATM Online đòi nợ, đe dọa không phải là sự thật đâu nhé. Vì đơn vị này cũng cho vay với lãi suất cao, thế nên sẽ không dám khởi kiện ra toàn.

Lời kết

Với thông tin của bài viết này bạn đã có thể hiểu được khi vay tiền ATM Online không trả thì sẽ gặp phải vấn đề gì. Việc vay tiền ATM online không thanh toán sẽ không xảy ra vấn đề gì. Tuy nhiên, để tránh gặp phải các rắc rối thì bạn cần phải thanh toán đúng thời hạn.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây