Tại sao chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền Agribank?

23
499

Gần đây Lamtheatmonline.com nhận được nhiều câu hỏi của bạn đọc liên quan đến vấn đề chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền Agribank. Vậy sự cố này là do nguyên nhân gì? Và cách khắc phục như thế nào? Hãy để chúng tôi giúp bạn giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Chuyển khoản Agribank là gì?

Chuyển khoản là dịch vụ được ngân hàng Agribank cung cấp. Giúp bạn chuyển một khoản tiền từ trong tài khoản ngân hàng của mình đến tài khoản của người thụ hưởng một cách nhanh chóng, an toàn. Có 2 cách chuyển khoản phổ biến. Đó là chuyển khoản qua máy atm hoặc chuyển khoản thông qua các dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Kể từ khi có dịch vụ chuyển khoản của Agribank, mọi giao dịch chuyển tiền đi trở nên đơn giản, nhanh chóng và an toàn hơn rất nhiều. Vì vậy mà số lượng người sử dụng dịch vụ chuyển khoản cũng ngày càng một lớn.

chuyen khoan roi ma chua nhan duoc tien agribank

Bạn có thể chuyển khoản trong nội bộ ngân hàng Agribank. Hoặc có thể chuyển khoản đến tài khoản người thụ hưởng thuộc hệ thống ngân hàng khác. Gọi là chuyển khoản liên ngân hàng. Bạn cũng có thể đến quầy giao dịch Agribank để làm thủ tục chuyển khoản nếu không thành thạo công nghệ và chưa biết cách sử dụng máy atm.

Dù bạn có chuyển khoản theo cách nào đi chăng nữa thì cũng phải tuân theo đúng quy định của ngân hàng Agribank. Chuyển khoản trong hạn mức cho phép. Không nhỏ hơn số tiền tối thiểu và không lớn hơn số tiền tối đa.

Nhưng không phải lúc nào việc chuyển tiền cũng diễn ra thuận lợi. Có những trường hợp chuyển tiền rồi mà chưa nhận được tiền Agribank. Lúc này khách hàng không biết phải làm như thế nào.

Chuyển khoản rồi sau bao lâu thì người thụ hưởng nhận được tiền Agribank?

Tuỳ theo hình thức chuyển khoản bạn lựa chọn là gì mà thời gian người thụ hưởng nhận được tiền cũng khác nhau.

Trường hợp bạn đến ngân hàng hay máy atm để chuyển khoản. Nếu chuyển khoản vào đầu tuần, buổi sáng sớm thì người thụ hưởng có thể nhận tiền ngay trong ngày. Nếu bạn chuyển khoản vào cuối giờ làm việc hay cuối ngày thì phải đến sáng hôm sau tiền mới đến tài khoản người thụ hưởng.

Trường hợp bạn chuyển khoản vào cuối tuần T7, Chủ Nhật thì rất có thể phải sang đầu tuần sau người thụ hưởng mới nhận được tiền.

chuyen khoan roi ma chua nhan duoc tien agribank

Hiện nay, ngân hàng Agribank cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh qua số tài khoản hoặc số thẻ. Áp dụng với hình thức chuyển khoản qua internet banking, mobile banking. Bạn có thể đăng ký sử dụng 1 trong 2 dịch vụ này để chuyển tiền nhanh chóng. Nếu chuyển khoản trong nội bộ Agribank qua hình thức này thì người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay sau khi giao dịch kết thúc. Còn nếu chuyển khoản liên ngân hàng thì có thể lâu hơn. Thời gian giao động từ 5 đến 10 phút mà thôi.

Cách thức chuyển khoản rất đơn giản. Nhưng trong quá trình chuyển khoản bạn vẫn có thể gặp những sự cố không mong muốn. Điển hình như chuyển khoản rồi nhưng người thụ hưởng chưa nhận được tiền. Tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này nhé.

Nguyên nhân chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền Agribank

Có nhiều lý do dẫn đến việc chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền Agribank:

 1. Do thời điểm chuyển khoản bạn chọn là cuối ngày hoặc cuối tuần. Lúc này số tiền chưa được chuyển đi ngay mà phải đợi sang ngày làm việc mới hoặc tuần làm việc mới. Bạn không cần quá lo lắng vì đây là quy định chung của tất cả ngân hàng. Trong đó có cả Agribank.
 2. Do lỗi của hệ thống hoặc do lỗi đường truyền. Tài khoản người chuyển tiền vẫn bị trừ tiền. Mà người thụ hưởng lại không nhận được. Lỗi này thường gặp nhất với những trường hợp chuyển tiền qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến cài đặt trên máy tính, điện thoại. Bạn cũng không cần lo lắng vì lịch sử giao dịch của bạn đã được lưu lại. Có thể đối chiếu khi cần thiết. Agribank sẽ sớm giải quyết sự cố này và hoàn tiền lại cho bạn.
 3. Nhập sai số tài khoản người thụ hưởng. Khi nhập số tài khoản người thụ hưởng cần chính xác tuyệt đối. Chỉ cần sai 1 số trong số tài khoản cũng khiến tiền không được chuyển tới nơi. Hoặc chuyển đến nhầm người. Dù lỗi này hoàn toàn là do bạn. Nhưng ngân hàng Agribank vẫn sẽ hỗ trợ bạn tối đa nếu nhận được yêu cầu sớm nhất.
 4. Số tiền chuyển khoản không phù hợp. Có thể bạn đang chuyển khoản số tiền nhỏ hơn số tối thiểu. Hoặc vượt quá hạn mức tối đa. Cũng có thể số dư tài khoản của bạn không đủ so với số tiền bạn chuyển khoản đi. Lúc này hệ thống sẽ thông báo lỗi giao dịch. Giao dịch không thành công. Và người thụ hưởng tất nhiên là không thể nhận được tiền.

Cách khắc phục khi chuyển khoản rồi mà không nhận được tiền Agribank

Hãy xác định rõ nguyên nhân gây ra sự cố này, sau đó tìm cách khắc phục. Một số gợi ý dành cho bạn được liệt kê dưới đây:

 • Chuyển khoản vào đầu tuần. Buổi sáng sẽ tốt hơn chiều hoặc cuối ngày.
 • Nếu do lỗi hệ thống thì cần báo ngân hàng để được giải quyết sớm.
 • Tìm hiểu về hạn mức chuyển tiền trước khi chuyển khoản.
 • Nếu bạn không đủ số dư tài khoản thì nạp thêm tiền trước khi chuyển khoản. Hoặc mang tiền mặt đến quầy giao dịch ngân hàng Agribank để chuyển tiền.
 • Lỗi nguy hiểm nhất chính là chuyển sai số tài khoản. Và nhầm người thụ hưởng. Lúc này tiền của bạn đã chuyển thành công cho 1 người khác. Về lý thì bạn sẽ không lấy lại được tiền. Nhưng nếu báo với ngân hàng Agribank sớm thì vẫn có thể giải quyết được. Tuy vậy thời gian xử lý sự cố này sẽ khá lâu. Có thể lên tới 3 đến 5 ngày.

Một số lưu ý để chuyển khoản Agribank an toàn

 • Nhập chính xác số tài khoản người thụ hưởng. Kiểm tra lại các thông tin khi hệ thống hiển thị họ tên người nhận tiền. Nếu chuyển tiền tại ngân hàng thì cần điền chính xác và đầy đủ các thông tin được in trên phiếu chuyển tiền.
 • Kiểm tra kỹ hạn mức chuyển tiền và số dư tài khoản hiện tại trước khi chuyển khoản. Lưu ý bạn chuyển tiền đi nhưng vẫn phải giữ được số tiền duy trì tối thiểu trong tài khoản là 50.000 VNĐ.
 • Sau khi chuyển khoản xong nên chụp ảnh lại và thông báo với bên người thụ hưởng. Để khi nào nhận được tiền thì người thụ hưởng báo lại cho bạn.
 • Đăng ký số điện thoại chính chủ để nhận mã OTP qua SMS. Nếu bạn không thực hiện giao dịch gì mà lại thấy có tin nhắn chứa mã OTP gửi về máy thì tức là đang có kẻ xâm nhập và giao dịch trên tài khoản của bạn. Cần báo ngân hàng ngay để khoá tài khoản tạm thời và tìm cách giải quyết.

Tóm lại

Chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền Agribank làm ảnh hưởng tới công việc của bạn. Vì vậy hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi tiến hành giao dịch. Đồng thời nếu gặp phải lỗi gì thì hãy tới ngân hàng để kiểm tra ngay nhé. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì nữa hãy đặt câu hỏi dưới phần bình luận để được giải đáp. Hoặc gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng Ngân Hàng Agribank: 1900 558 818 để được hỗ trợ nhé.

Xem thêm:

23 BÌNH LUẬN

 1. Cho e hoi minh dc chuyen tien tu ngay 8/2 den hom nay la 2ngay roi nhung minh chua nhan dc tien la ly do sao ak
  Minh lien he voi ngan hang ton rat nhỉu tien nhung hok gap dc nhan vien la sao ak

 2. Cho hỏi bữa trước mình chuyển tiền cuối ngày của cuối tuần nên gấp gáp. Do gửi đến phòng giáo dục nên mình ko thể hỏi là nhận đc chưa. Nhưng chỉ khi nộp tiền rồi mình mới có thể tiếp tục việc thi tuyển. Vậy Tuần sau mình có thể đến ngân hàng để hỏi tiền chuyển đi chưa và nội dung gửi đúng ko được không?

 3. Dùng thẻ Agri được 2 tháng và tôi quyết định chia tay, hệ thống thì hay bị lỗi, chuyển khoản và nhận thì chậm chạp ít nhất là nữa ngày có khi 3 ngày. Nói chung rất thất vọng, ai đang có ý định mở thẻ Agri thì nên suy xét lại

 4. Mình chuyển tiền từ thẻ viettinbank cho tài khoản agribank gần 2ngày rồi mà chả thấy gì.
  Người chờ nhận tiền thì cứ hỏi giục xem tiền có chưa, mình chuyển tiền rồi, bị trừ rồi mà ngta chưa nhận được. Tự nhiên bị thành đứa lừa lọc bom hàng😭

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây