Khi giao dịch trực tuyến tại ngân hàng Vietcombank khách hàng sẽ cần phải cung cấp được mã xác thực OTP. Nếu không có mã xác thực này thì giao dịch sẽ không được phép thực hiện. Mã OTP Vietcombank hoạt động rất ổn định và an toàn. Nhưng trong một số trường hợp chủ tài khoản không nhận được mã OTP Vietcombank gửi về điện thoại. Dẫn tới việc không thể xác thực giao dịch.

Việc Vietcombank không gửi mã OTP có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Để giúp bạn hiểu rõ và xử lý khẩn cấp nếu như gặp phải lỗi không nhận được mã OTP. Lamtheatmonline.com chỉ ra các nguyên nhân lỗi và cách xử lý.

Tầm quan trọng của mã OTP Vietcombank

Mã OTP Vietcombank là một lớp bản mật dùng để xác thực các giao dịch trực tuyến tại ngân hàng Vietcombank. Đây được coi là lớp bảo vệ thứ 2 của tài khoản. Nếu khi không có mã xác thực OTP Vietcombank thì không thể tiến hành giao dịch thành công được.

Không nhận được mã otp vietcombank

Mã xác thực OTP sẽ chỉ có thể sử dụng được 1 lần và chỉ có hiệu lực trong vòng 1 phút. Mã này được gửi về số điện thoại hoặc là được tạo trên VCB DigiBank, Vietcombank Smart OTP. Trong khi giao dịch, nếu khách hàng nhập sai mã OTP quá 5 lần thì sẽ bị khóa tài khoản ngay lập tức phát hiện giao dịch khả nghi.

Nhận mã OTP Vietcombank bằng những cách nào

Hiện nay chủ tài khoản có thể nhận được mã OTP Vietcombank bằng 2 cách là nhận qua số điện thoại liên kết (SMS OTP). Thứ 2 là là sử dụng mã xác thực Smart OTP trên tiện ích ngân hàng điện tử.

So với nhận mã SMS OTP thì Smart OTP có phần nổi trội và tiện ích hơn. Bởi vì thông qua Smart OTP khách hàng tạo mã xác thực chủ động hơn. Không bị phụ thuộc vào đường truyền của nhà mạng đang sử dụng. Và cũng không bao giờ gặp phải lỗi không nhận được mã OTP Vietcombank giống với hình thức SMS OTP Vietcombank.

Nguyên nhân không nhận được mã OTP Vietcombank

Số điện thoại nhận được mã OTP Vietcombank thường xảy ra đối với những KH sử dụng SMS OTP. Và hầu hết lỗi đều do số điện thoại liên kết với ngân hàng đang xảy ra vấn đề.

Khách hàng đã đổi sang số điện thoại mới và không liên kết với tài khoản

Khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietcombank bạn có điền số điện thoại và đơn yêu cầu phát hành. Và số điện thoại này sẽ được dùng làm số mặc định để liên hệ, liên kết với tài khoản ngân hàng. Nếu như bạn đã thay đổi sang số điện thoại mới và khi thực hiện giao dịch. Lúc này mã xác thực vẫn được gửi về số điện thoại cũ chứ không phải số điện thoại mới.

Không nhận được mã otp vietcombank

Nếu muốn nhận về số điện thoại cũ thì cần phải thực hiện các bước đổi số điện thoại Vietcombank sang số mới. Bằng cách mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng hoặc đổi thông tin trên VCB Digibank trong phần thông tin tài khoản.

Số điện thoại liên kết với Vietcombank bị khóa

Nếu hiện tại tình trạng số điện thoại của bạn đang bị khóa và không còn hoạt động. Khi yêu cầu gửi mã OTP thì ngân hàng sẽ không thể gửi mã về được. Chính vì lý do đó, bạn nên kiểm tra hiện tại SIM còn hoạt động hay không nhé.

Nếu số điện thoại đang khóa thì cần phải liên hệ với tổng đài nhà mạng và là thủ tục mở khóa. Hoặc tới phòng giao dịch của nhà mạng đó để đăng ký kích hoạt lại sim.

Điện thoại ngoài vùng phủ sóng

Khi yêu cầu nhận mã xác thực OTP Vietcombank, số điện thoại cần nằm trong vùng phủ sóng mạng. Nếu ngoài vùng phủ sóng thì đường truyền sẽ không ổn định và bạn không nhận được mã OTP và điều tất nhiên.

Chặn nhận tin nhắn từ Vietcombank

Nếu trong một khoảng thời gian dài mà bạn không nhận được bất cứ tin nhắn nào từ ngân hàng Vietcombank. Hãy kiểm tra lại xem bạn có chặn tin nhắn từ ngân hàng hay khôn gnhes.

Hãy vào phần tin nhắn và kiểm tra danh sách chặn hoặc mục báo cáo Spam có số tổng đài từ ngân hàng Vietcombank không. Sau đó bỏ chặn và yêu cầu gửi lại tin nhắn xem có được hay không nhé.

Không đăng ký dịch vụ SMS Banking hoặc hết hạn

Tiện ích SMS Banking giúp cho khách hàng quản lý tài khoản mỗi khi có biến động số dư. Ngoài ra còn có nhiệm vụ là nhận mã OTP trong mỗi giao dịch trực tuyến. Nếu bạn không đăng ký tiện ích này thì mã sẽ không được gửi về. Ngoài ra nếu có đăng ký nhưng không đóng phí duy trì hàng tháng thì tiện ích cũng tự động hủy và không sử dụng được.

Hướng dẫn cách nhận mã OTP Vietcombank

Để việc nhận mã OTP Vietcombank trở lên thuận lợi hơn thì bạn nên sử dụng nhận mã bằng Smart OTP. Với cách này thì chúng ta không cần phải lo lắng về việc không nhận được mã OTP nữa.

Xem hướng dẫn cách kích hoạt Smart OTP Vietcombank để sử dụng tiện ích nhận mã OTP trên điện thoại thông minh.

Kết luận

Như vậy không nhận được mã OTP Vietcombank nguyên nhân hầu hết đều do số điện thoại không được liên kết. Khi khách hàng giao dịch nên kiểm tra thật cẩn thận về vấn đề này. Bạn nên chuyển sang tiện ích Smart OTP Vietcombank để chủ động trong việc tạo mã OTP.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây