Bất cứ ai sử dụng thẻ tín dụng của OCB hay của ngân hàng nào khác cũng đều phải biết cách thanh toán dư nợ thẻ hàng tháng. Nếu chỉ biết chi tiêu qua thẻ mà không biết cách thanh toán dư nợ là một điều cực kỳ nguy hiểm. Chỉ cần chậm thanh toán so với ngày được ghi trên sao kê thôi là bạn đã bị phạt và tính lãi khá cao rồi. Vậy nên hãy tìm hiểu các cách thanh toán thẻ tín dụng OCB dưới đây và áp dụng thanh toán dư nợ hàng tháng. Đừng để tiền của bạn “ra đi oan uổng nhé”.

Dư nợ thẻ tín dụng OCB là gì?

Thẻ tín dụng OCB là loại thẻ khá đặc biệt. Nó hoạt động theo hình thức chi tiêu trước trả nợ sau. Tức là bạn không cần nạp tiền vào thẻ từ đầu giống như thẻ ghi nợ. Mà bạn sẽ được ngân hàng “cho vay trước” một số tiền bằng hạn mức thẻ tín dụng OCB để chi tiêu. Cuối kỳ, ngân hàng sẽ chốt lại các giao dịch và số tiền bạn đã chi tiêu trong kỳ gửi về qua 1 bản sao kê điện tử. Bạn có trách nhiệm phải hoàn lại đủ số tiền ghi trong sao kê, cũng chính là số tiền mà bạn đã chi tiêu trong kỳ.

Cách thanh toán thẻ tín dụng ocb

Số tiền đã chi tiêu trong kỳ chính là số dư nợ thẻ tín dụng OCB. Giống như việc bạn vay số tiền đó của ngân hàng để mua sắm trước, thì bạn đang nợ ngân hàng, đến hạn thì phải hoàn trả lại ngân hàng vậy.

Lưu ý: Bạn phải thanh toán dư nợ thẻ tín dụng OCB đúng thời hạn để không bị tính lãi và phí phạt trả nợ chậm nhé.

Lãi suất thẻ tín dụng OCB là bao nhiêu?

Ngân hàng OCB phát hành rất nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau. Tùy vào từng loại thẻ mà quy định về lãi suất cũng khác nhau. Trung bình sẽ giao động từ 17% – 30%/năm.

Lãi suất một số loại thẻ tín dụng OCB phổ biến:

  • Đối với thẻ tín dụng OCB hạng chuẩn/ hạng vàng/ Platinum: Lãi suất là 17%/năm với những khách hàng cầm cố sổ đỏ. Lãi suất là 30%/năm với các khách hàng khác.
  • Đối với thẻ tín dụng Passport Platium OCB: Lãi suất là 30%/năm.
  • Đối với thẻ tín dụng OCB Priority hạng Silver: Lãi suất là 26%/năm.
  • Đối với thẻ tín dụng OCB Priority hạng Gold: Lãi suất là 24%/năm.
  • Đối với thẻ tín dụng OCB Priority hạng Diamond: Lãi suất là 20%/năm.
  • Đối với thẻ tín dụng OCB Priority hạng Diamond Elite: Lãi suất là 18%/năm.
  • Đối với thẻ tín dụng liên kết OCB – EVN: Lãi suất là 30%/năm.
  • Đối với các loại thẻ tín dụng như: OCB – Jetstar, OCB – TTC, thẻ tín dụng nội địa OCB Cash Card: Lãi suất là 17%/năm với những khách hàng cầm cố sổ đỏ. Lãi suất là 30%/năm với các khách hàng khác.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng OCB

Để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng OCB chính xác, bạn nên biết về cách tính lãi suất như thế nào.

Đối với thẻ tín dụng OCB, bạn sẽ được miễn lãi 45 ngày. Nếu bạn cảm thấy khó hiểu và khó tính toán, thì tốt nhất cứ làm theo hướng dẫn trong sao kê của ngân hàng hàng tháng. Tức là bạn chỉ cần nộp đúng số tiền dư nợ. Trường hợp không thể thanh toán được toàn bộ dư nợ thì cũng phải nộp được số tiền tối thiểu để không bị áp phí phạt.

Ngày trả nợ muộn nhất cũng được ghi rất rõ ràng trong sao kê rồi. Bạn cố gắng thanh toán trước ngày đó là được nhé.

Nếu làm đúng các điều trên thì thẻ tín dụng OCB của bạn sẽ không bị tính lãi. Tức là bạn chi tiêu bao nhiêu chỉ cần trả ngân hàng đúng số tiền gốc đó thôi là được.

» Nên đọc:  Ngày sao kê thẻ tín dụng OCB

Tổng hợp các cách thanh toán thẻ tín dụng OCB

Hiện nay có 3 cách thanh toán thẻ tín dụng OCB phổ biến nhất:

Cách thanh toán thẻ tín dụng ocb

Cách 1: Đến quầy giao dịch nộp tiền mặt vào tài khoản thẻ tín dụng. Cách làm này thì dễ rồi. Bạn chỉ cần mang theo CMND, số tiền cần nộp đến quầy giao dịch ngân hàng OCB. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách nộp tiền. Lưu ý: Ngân hàng OCB làm việc vào giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 và buổi sáng thứ 7. Trừ ngày nghỉ, lễ tết nghỉ theo đúng quy định của nhà nước.

Cách 2: Chuyển khoản từ tài khoản khác vào tài khoản thẻ tín dụng OCB. Cách này bạn làm giống như khi chuyển khoản tới các thẻ ghi nợ bình thường. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là khi chuyển khoản để thanh toán thẻ tín dụng, bạn chỉ được chuyển khoản qua số thẻ. Và phương thức chuyển khoản là chuyển thường (không phải chuyển nhanh). Vậy nên nếu không muốn số tiền đến thẻ tín dụng quá hạn thì tốt nhất bạn nên chuyển trước thời hạn ít nhất là từ 1-2 ngày.

Cách 3: Thanh toán tự động: Ngân hàng OCB có dịch vụ Thanh toán tự động thẻ tín dụng. Nếu bạn đăng ký dịch vụ này thì sau 15 ngày kể từ ngày sao kê. Tiền sẽ được tự động trích từ tài khoản thanh toán OCB sang tài khoản thẻ tín dụng. Bạn sẽ không còn phải ghi nhớ ngày thanh toán dư nợ hay lo lắng trả nợ chậm nữa.

Tham khảo: Biểu phí thẻ tín dụng OCB

Kết luận:

Dù bạn thanh toán theo cách nào. Bạn cũng phải đảm bảo nộp đủ số tiền dư nợ vào thẻ tín dụng trước hoặc đúng ngày trả nợ ghi trong sao kê. Chỉ có như vậy thì bạn mới không bị tính lãi và phí phạt.

Thẻ tín dụng OCB sẽ mang lại cho người dùng những tiện ích nhất định nếu biết sử dụng đúng cách và thanh toán đúng thời hạn. Trên đây là 3 cách thanh toán thẻ tín dụng OCB phổ biến nhất mà mình muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hãy tham khảo và chọn phương thức phù hợp nhất nhé.

Biên tập: https://lamtheatmonline.com/

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây