Smart OTP Techcombank là một phương thức xác thực khi chủ tài khoán thực hiện giao dịch trực tuyến. Đây là biện pháp giúp bảo vệ các giao dịch không bị thực hiện bởi người khác không phải chủ tài khoản. Nhưng khi quên mã OTP Techcombank thì ngay cả tài khoản cũng không thể giao dịch được nữa. Lúc này cần phải lấy lại mã  Smart OTP Techcombank thì mới được nhé. Trong bài viết bên dưới đây hãy cùng Lamtheatmonline.com đi tìm hiểu về cách lấy lại mã OTP Techcombank nhanh nhất.

Tìm hiểu mã OTP Techcombank là gì?

Smart OTP Techcombank phương pháp dùng để xác thực trong các giao dịch online của tài khoản ngân hàng Techcombank. Đây là một biện pháp xác thực thế hệ mới giúp cho khách hàng sử dụng nhanh chóng, an toàn, miễn phí. Hiện nay Smart OTP đã được thay thế hoàn toàn SMS OTP và Token Key như trước kia.

Mã Smart OTP Techcombank được tích hợp trên ứng dụng F@st Mobile. Khách hàng có thể chủ động lấy mã xác thực sử dụng trong 1 lần bất cứ khi nào mong muốn.

Để có thể dùng được mã Smart OTP thì cần phải đăng ký và kích hoạt Smart OTP ở trên điện thoại. Yêu cầu chỉ kích hoạt ở trên 1 thiết bị duy nhất mà thôi, nếu như dùng 1 user mà đăng nhập trên 2 máy thì không được.

Smart OTP sẽ đóng vai trò giúp bạn bảo vệ tài khoản bằng mật mã sử dụng 1 lần. Khi giao dịch chỉ cần nhập chính xác mã này thì hệ thống sẽ tự động nhận diện và thực hiện thành công.

Cach lay lai ma otp techcombank

Vì vậy nếu khi đổi điện thoại mới đôi khi khách hàng sẽ quên mã OTP này. Hãy thực hiện theo cách lấy lại mã Smart OTP Techcombank theo hướng dẫn ở bên dưới đây.

» Tham khảo thêm: Mã giao dịch Techcombank là gì

Quên mã otp Techcombank thì sao?

Mã OTP Techcombank rất quan trọng trong các giao dịch trực tuyến. Đây được coi là lớp bảo vệ cuối cùng cho tài khoản của bạn. Hiện nay Techcombank đang triển khai 2 loại mã OTP đó là.

 • SMS OTP: Được gửi về số điện thoại liên kết với ngân hàng.
 • Smart OTP: Mã được tạo tự động sau khi khách hàng nhập mã PIN Smart OTP.

Khi không có mã PIN OTP sẽ không thể nào tạo mã OTP được. Khi không có mã OTP xác nhận cho giao dịch thì chắc chắn sẽ không thực hiện được. Và có rất nhiều chủ tài khoản hiện nay đã quên mã PIN OTP Techcombank. Dẫn tới việc không thể xác thực trong các giao dịch được.

Những cách lấy lại mã OTP Techcombank

Cách lấy lại mã Smart OTP Techcombank trên F@st Mobile

Khi quên mã xác thực OTP Techcombank hoặc bạn đổi sang điện thoại mới. Để xin cấp lại các bạn sẽ không cần tới văn phòng giao dịch của ngân hàng Techcombank nữa. Thay vào đó chúng ta sẽ yêu cầu cấp lại mã OTP trên ứng dụng F@st Mobile.

Cach lay lai ma otp techcombank

 • Bước 1: Mở ứng dụng F@st Mobile đã cài đặt ở trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Đăng nhập và tại trong chủ hãy nhấn vào 3 dấu gạch ngang ở trên góc trái màn hình.
 • Bước 3: Tại đây bạn tìm và lựa chọn “Cài đặt Smart OTP > Quên mã mở khóa Smart OTP hoặc xác nhận chuyển Smart OTP sang thiết bị mới“.
 • Bước 4: Bạn nhấn vào “Tiếp tục” và nhập mật khẩu cùng mã xác nhận.
 • Bước 5: Tạo mã Smart OTP mới theo ý muốn.

Lấy lại mã OTP Techcombank tại phòng giao dịch khi mất sim

Trong trường hợp bạn bị mất Sim đăng ký thì chắc chắn sẽ không thể lấy lại OTP qua Fast Mobile được. Vì khi bị mất sim thì không nhận được mã xác nhận cho yêu cầu thay đổi và kích hoạt lại tính năng Smart OTP.

Thế nên, trong trường hợp này bạn sẽ cần phải mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh Techcombank gần nhất.

 • Bước 1: Tới chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nơi bạn sinh sống.
 • Bước 2: Lấy số, chọn loại giao dịch muốn phục vụ. Khi có thông báo tới lượt hãy tới quầy giao dịch.
 • Bước 3: Thông báo với nhân viên để họ hướng dẫn điền thông tin thay đổi số điện thoại mới.
 • Bước 4: Thực hiện đổi số điện thoại và lúc này bạn đã có thể nhận được mã OTP về điện thoại theo phương thức SMS OTP được rồi.
 • Bước 5: Truy cập vào ứng dụng F@st Mobile sau đó nhấn chọn Cài đặt Smart OTP > Chọn chuyển Smart OTP sang thiết bị mới.

Trên đây là hướng dẫn cách lấy lại mã OTP Techcombank khi bị quên hoặc đổi sang điện thoại mới. Hi vọng với các thông tin của bài viết trên đã giúp các bạn lấy lại mã xác thực nhanh nhất.

» Xem thêm: Cách hủy Smart OTP Techcombank

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây