Khi sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của ngân hàng VIB bạn sẽ phải thanh toán khoản phí. Phí thường niên VIB là một khoản tiền bắt buộc chủ thẻ phải thanh toán hàng năm nếu như muốn sử dụng các thẻ ATM vật lý.

Để biết chính xác biểu phí thường niên là bao nhiêu. Trong bài viết này Lamtheatmonline.com sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về biểu phí mới nhất mà ngân hàng quy định hiện nay.

Phí thường niên VIB là gì?

Phí thường niên VIB là một khoản phí mà ngân hàng sẽ thu hàng năm từ các chủ thẻ. Số tiền này sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản thanh toán, nếu là thẻ tín dụng thì sẽ phải tới ngân hàng để nộp.

Mục đích của việc thu phí thường niên này chính là giúp duy trì dịch vụ và các tiện ích của thẻ. Phí thường niên sẽ được tính ngay từ khi bạn đăng ký thẻ thành công. Trong trường hợp chỉ mở tài khoản ngân hàng nhưng không mở thẻ thì không phải trả khoản phí này.

Phí thường niên vibNhưng khi thẻ đã được mở thì khoản phí sẽ được tính, ngay cả khi bạn không dùng hoặc không kích hoạt, khóa thẻ thì phí thường niên vẫn được tính.

Việc đóng khoản phí thường niên rất quan trọng trong bất cứ loại thẻ nào. Vì thế trong quá trình sử dụng bất cứ chủ thẻ nào cũng nên lưu ý.

Đăng ký mở thẻ tín dụng VIB chỉ bằng CMND/CCCD

Phí thường niên VIB được tính trên loại thẻ nào?

Phí thường niên sẽ được tính khi bạn đăng ký phát hành thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng VIB. Mỗi loại thẻ sẽ có mức phí khác nhau, thường thì thẻ tín dụng sẽ có phí cao hơn so với thẻ thanh toán.

Phí thường niên sẽ được ngân hàng thu ngay từ khi đăng ký tài khoản. Số tiền phí sẽ trừ vào tài khoản thanh toán hoặc bằng cách nộp tiền mặt tại quầy khi tới hạn đóng.

Biểu phí thường niên VIB là bao nhiêu?

Hiện nay biểu phí thường niên thẻ VIB được thu ở nhiều mức khác nhau. Do mỗi loại thẻ có quy định riêng về phí này. Dưới đây là bảng phí thường niên mới nhất, bạn có thể tham khảo.

Loại thẻVIB ClassicVIB GoldVIB PlatinumVIB World
Phí thường niên thẻ tín dụng VIB
Thẻ chính299,000 VND499,000 VND899,000 VND999,000 VND
Thẻ phụ199,000 VND249,000 VND599,000 VND699,000 VND
Loại thẻVIB ClassicVIB ValuesVIB Platinum
Phí thường niên thẻ thanh toán VIB
Năm đầu (thẻ chính)Miễn phí50.000 VNDMiễn phí
Các năm tiếp theo (thẻ chính)149,000 VND

Miễn phí nếu năm trước phát sinh 12 giao dịch chi tiêu.

249,000 VND

Miễn phí nếu năm trước phát sinh 12 giao dịch chi tiêu.

Thẻ phụ149,000 VND249,000 VND

Không thanh toán phí thường niên VIB có được không?

Như đầu bài viết mình có nhắc đến khoản phí thường niên là một khoản tiền mà bắt buộc chủ thẻ phải đóng hàng năm cho ngân hàng. Nếu như không đóng khoản phí này sẽ có nhiều trường hợp xảy ra, cụ thể như sau.

  • Phí thường niên vibThẻ của bạn sẽ bị khóa nếu như tới ngày đóng phí nhưng không đóng đúng thời hạn.
  • Đối với thẻ tín dụng sẽ bị khóa thẻ đồng thời số tiền phí quá hạn sẽ bị tính lãi suất trả chậm theo quy định của ngân hàng.
  • Ngoài ra, nếu thẻ tín dụng không đóng phí thường niên thì có thể bạn sẽ bị rơi vào nợ xấu.
  • Không sử dụng được các tính năng tiện ích mà thẻ mang lại.

Hoàn phí thường niên VIB có được không?

Bạn có thể tham gia chương trình hoàn phí thường niên trong năm đầu tiên. Để được hoàn tiền phí bạn cần thực hiện giao dịch có tổng giá trị bằng mức giá trị tối thiểu mà ngân hàng đặt ra.

Chương trình hoàn phí thường niên này sẽ được xét duyệt trong 30 ngày từ ngày kích hoạt thẻ và không quá 60 ngày từ khi phát hành thẻ.

Để được hoàn phí thường niên, thẻ của bạn cần phải chi tiêu theo mốc sau:

  • Travel Élite; Premier Boundless: Tổng chi tiêu tối thiểu phải từ 10,000,000 VND.
  • Cash Back; Happy Drive; Family Link: Chi tiêu tối thiểu 8,000,000 VND
  • Zero Interest Rate; Online Plus 2in1; Rewards Unlimited; Online Plus; TrueCard: Chi tiêu tối thiểu 5,000,000 VND

Trên đây là toàn bộ thông tin về biểu phí thường niên VIB mới nhất. Khi sử dụng thẻ bạn nên biết được những khoản phí này để trong quá trình dùng không bị khóa thẻ hoặc rơi vào nợ xấu.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây